Bundesliga 2022-2023: Bayern Munich lại thống trị?
ĐKVĐ Bayern Munich đang cho thấy sự vượt trội so với phần còn lại của Bundesliga. Dù mùa giải mới bắt đầu nhưng Hùm xám đang tạo ra cách biệt tương đối với những kẻ thách thức và nhiều khả năng mùa giải năm nay họ vẫn sẽ không có đối thủ trong cuộc đua vô địch.
Sadio Mane là sự bổ sung quan trọng của Bayern Munich mùa này
* Bayern Munich vô đối
Ngay từ trước khi mùa giải mới bắt đầu, ngay trong trận siêu cúp quốc gia Đức, Bayer Munich đã dễ dàng “làm gỏi” đối thủ khi vùi dập RB leipzig với tỷ số 5-3 ngay trên sân khách. Kết quả đó là phát súng báo hiệu cho một mùa giải mà Bayern Munich có thể sẽ tiếp tục thống trị ở Bundesliga. Và không cần quá nhiều thời gian để chứng minh điều đó, sau 3 vòng đấu, Bayern Munich đã cho thấy sự cách biệt về mặt trình độ so với phần còn lại của giải đấu. Như thường lệ, Hùm xám vẫn chễm chệ ở ngôi đầu với thành tích toàn thắng, ghi 15 bàn sau 3 trận.
Có thể thấy, việc chân sút chủ lực Lewandowski đến Barca không khiến cho họ suy yếu, mà nó còn khiến Bayern trở nên khó lường hơn ở mặt trận tấn công. Hùm xám giờ không còn phụ thuộc vào khả năng ghi bàn của một cá nhân, thay vào đó là mọi cầu thủ trên hàng công đều có cơ hội tỏa sáng. Nhất là bộ 3 cầu thủ có tốc độ Mane – Sane – Coman đang khiến cho mọi hàng thủ tại Bundesliga phải khiếp sợ. Nhìn hàng công của Bayern Munich thi đấu, người hâm mộ sẽ thấy được sự thoải mái, sung mãn và ăn khớp đến từng vị trí khiến cho họ chẳng còn nhớ đến sự ra đi của Lewandowski lúc này nữa.
* “Những kẻ thách thức” yếu đuối
Video đang HOT
Việc Bayern Munich xuất sắc như thế nào tại Bundesliga là điều mà ai cũng có thể hiểu, nhưng cảm giác như các đối thủ còn lại cũng đang sớm đầu hàng khiến cho giải đấu kém phần hấp dẫn. 3 đội bóng được kỳ vọng sẽ kết thúc sự thống trị của Bayern Munich là Dortmund, Leizig và Leverkusen đều đang cho thấy phong độ tệ hại.
Là đối trọng nặng ký của Bayern Munich trong nhiều năm qua, nhưng mùa giải năm nay Dortmund lại tiếp tục cho thấy phong độ không ổn định của mình. Có những trận họ thi đấu rất hay và áp đảo đối thủ, nhưng lại có lúc trượt chân một cách khó hiểu. Điển hình là trận thua 2-3 ngay trên sân nhà dù đã dẫn trước Bremen 2-0 đến tận phút 88. Nếu cứ tiếp tục thể hiện phong độ thất thường như vậy, không khác nào họ đang dâng chiếc cúp vô địch cho đại kình địch của mình.
Một ứng cử viên khác cũng đang không có phong độ tốt là Leipzig. Có vẻ như trận thua 3-5 trước Bayern ở trận tranh siêu cúp nước Đức đã gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý thi đấu của thầy trò HLV Domenico Tedesco. Sau 3 vòng đấu, Leipzig vẫn chưa biết đến mùi vị chiến thắng và chỉ có được 2 điểm. Đội bóng của HLV Tedesco dù vẫn nhập cuộc hứng khởi trong từng trận đấu, nhưng họ lại mắc những sai lầm cá nhân không thể tha thứ và đang dần tụt lại trong cuộc đua đến chức vô địch năm nay.
Tuy nhiên, Bayer Leverkusen mới là cái tên khiến người hâm mộ Bundesliga phải lắc đầu ngao ngán khi đội bóng xếp thứ 3 mùa trước đang nằm ở đáy bảng xếp hạng ở mùa giải này. Đoàn quân của HLV Seoane đang lún sâu vào khủng hoảng. Từ một đội bóng thách thức ngôi vô địch của Bayern, Leverkusen giờ đây đã rơi xuống áp chót bảng xếp hạng với 3 trận toàn thua, dù chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn.
Dù giải đấu vẫn còn rất dài và khó biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng với phong độ vượt trội như hiện tại của Bayern Munich cùng sự yếu đi một cách khó hiểu của những ứng cử viên còn lại thì có vẻ như Hùm xám sẽ khó có đối thủ trong cuộc đua về đích năm nay.
Man City, Liverpool dễ rơi 'bảng tử thần' bốc thăm Cúp C1 tối nay
Man City và Liverpool có thể rơi vào 'bảng tử thần' tại Champions League 2022/23 khi buổi lễ bốc thăm diễn ra tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào lúc 23h tối nay, 25/8.
Đội bóng của Pep Guardiola nằm ở nhóm 1 với tư cách là nhà vô địch Ngoại hạng Anh, trong khi Liverpool ở nhóm 2.
Liverpool và Real Madrid có thể sớm tái hiện chung kết Cúp C1 mùa trước ngay tại vòng bảng
Điều đó có nghĩa, Man City sẽ tránh được các đối thủ nặng ký như Real Madrid (vô địch La Liga), ông vua Bundesliga Bayern Munich và PSG, đội giữ cúp Ligue 1.
Tuy nhiên, Man xanh vẫn có thể chung bảng Champions League 2022/23 với Barca (nhóm 2), Inter Milan (nhóm 3) và Celtic (nhóm 4).
Barca mùa này được tăng cường tay săn bàn lão luyện Robert Lewandowski và Raphinha, trong khi Inter Milan được đánh giá có thể là một mối đe dọa đáng kể. Và Celtic đang trở lại, sẵn sàng khiêu chiến bất cứ đối thủ nào đến Celtic Park.
Về phía đội của Jurgen Klopp, họ có thể sớm tái ngộ Real Madrid, và tương tự như kình địch Man City, Liverpool có thể đụng Inter Milan và Celtic.
Hình ảnh Barca 3-3 Man City ở trận giao hữu đêm qua có thể tái hiện ở vòng bảng Champions League
Gã khổng lồ La Liga áp đảo Liverpool khi thắng cả 2 trận gần đây - đều là chung kết của giải đấu (2018 và 2022).
Tại trận chiến ngôi vương 4 năm trước, Liverpool để thua Real Madrid 1-3, còn hồi tháng 5 vừa qua, bàn thắng duy nhất của Vinicius Junior đã làm tan giấc mơ của Quỷ đỏ vùng Merseyside.
Danh sách 4 nhóm hạt giống bốc thăm vòng bảng Cúp C1:
Nhóm 1: Real Madrid, Frankfurt (ĐKVĐ Europa League), Man City, Bayern Munich, AC Milan, PSG, Porto, Ajax.
Nhóm 2: Liverpool, Chelsea, Barca, Juventus, Atletico Madrid, Sevilla, RB Leipzig, Tottenham.
Nhóm 3: Dortmund, Salzburg, Shakhtar Donetsk, Inter Milan, Napoli, Sporting CP, Leverkusen, Marseille.
Nhóm 4: Club Brugge, Benfica, Celtic, Maccabi Haifa, Viktoria Plzen, Rangers, Copenhagen, Dinamo Zagreb.
Bayern làm điều chưa từng có tại Bundesliga sau màn 'đột phá' Bayern Munich tiếp tục 'gieo sầu' cho phần còn lại của Bundesliga khi vùi dập Bochum đến 7-0, qua đó độc chiếm ngôi đầu và lập kỷ lục với hiệu số bàn thắng bại là 14 sau 3 vòng đấu. De Ligt góp công mang chiến thắng về cho Bayern. (Nguồn: FcBayern) Bayern Munich đã nối dài mạch chiến thắng bằng màn đột...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Xuân Hinh: "Tôi giàu, mua mấy căn nhà nhờ làm bầu, nhà tôi sang tên hết vì sợ nay mai lẫn"
Sao việt
18:55:26 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel
Thế giới
18:39:00 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My
Sao thể thao
18:13:59 12/03/2025
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun
Sao châu á
17:35:35 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025
Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong
Netizen
17:01:04 12/03/2025