Bugatti trở thành thương hiệu con của Porsche
Herbert Diess, giám đốc truyền thông của Volkswagen xác nhận rằng Bugatti sẽ được sản xuất bởi Porsche và hãng xe điện Rimac.
Sau tuyên bố của giám đốc truyền thông Volkswagen, tập đoàn sẽ sáp nhập Bugatti vào phân nhánh của Porsche. Việc phát triển và sản xuất Bugatti sẽ do bộ phận nghiên cứu và phát triển của Porsche đảm nhiệm. Sự mở rộng của xe điện không chỉ ảnh hưởng tới cả thương hiệu phổ thông mà ngay cả những thương hiệu siêu xe và siêu sang.
Bugatti vẫn là một hãng xe có nền tảng cơ khí và động cơ đốt trong đỉnh cao, với Chiron là một ví dụ, mẫu siêu xe này hoàn thành quãng đường 400 m chỉ với 9,4 giây. Ông chủ của Bugatti cũng cho biết những động cơ lớn trên các mẫu siêu xe của hãng chắc chắn sẽ không còn chỗ đứng trong quá trình chuyển đổi nhiên liệu. Vì thế, hãng cũng nghĩ đến việc sẽ chuyển toàn bộ động cơ sang điện thay vì làm một loại động cơ lai điện hay tương tự như thế.
Video đang HOT
Một số sản phẩm của Bugatti. Ảnh: Bugatti
Sau khi sáp nhập, Porsche cũng bắt tay ngay với Rimac (Croatia), một công ty xe điện mới nổi về việc tạo ra một chiếc siêu xe điện mang thương hiệu Bugatti. Nhiều khả năng mẫu siêu xe điện đầu tiên của Bugatti sẽ sử dụng chung nền tảng với Rimac C-2.
Với nền tảng khí động học của C-2 và dẫn động bốn bánh, mẫu xe có thể cung cấp 1.888 mã lực và tốc độ tối đa 415 km/h. Kết cấu này được sử dụng trên Pininfarina Battista sắp ra mắt và cũng có thể tạo ra một mẫu Bugatti với sức mạnh tương tự hoặc nhanh hơn.
Volkswagen cũng đang đàm phán với Rimac để đổi thương hiệu lớn nhất của mình là Porsche lấy việc sở hữu thêm cổ phần tại nhà máy của Rimac tại Croatia. Động thái này giúp tập đoàn xe Đức có thêm nguồn lực để sản xuất xe điện.
Tuy nhiên, đàm phán đã không đi đến kết quả như mong muốn khi Porsche vẫn thuộc sở hữu của Volkswagen. Trong khi đó Volkswagen đã đổ thêm 83 triệu USD để nắm giữ thêm 15,5% cổ phần, tăng cổ phần sở hữu tại Rimac của hãng lên 24%.
Hiện tại, nội bộ Volkswagen cũng có sự xáo trộn về thương hiệu khi Bentley được chuyển quyền điều hành từ Porsche sang Audi. Tương lai của Lamborghini, một phân nhánh của Audi cũng đang chưa rõ ràng. Đối với Bugatti, cho dù sở hữu bởi ai, đây vẫn là thương hiệu sẽ cho ra những siêu xe đắt nhất và nhanh nhất.
Porsche và Rimac chia quyền điều hành Bugatti, có thể thành lập liên doanh mới
Lùm xùm xoay quanh tập đoàn Volkswagen và Bugatti có vẻ cuối cùng cũng đã chấm dứt.
Trong buổi họp báo thường niên của tập đoàn Volkswagen vừa được tổ chức, giám đốc điều hành Herbert Diess đã xác nhận một số thông tin xoay quanh vấn đề tương lai bất định của Bugatti.
Cụ thể, thương hiệu siêu xe Pháp sẽ không bị bán tháo như đồn đoán trước đó, tuy nhiên đây vẫn sẽ là quân bài "mặc cả" được Volkswagen sử dụng để thâu tóm Rimac - hãng cung ứng ắc quy xe điện hiệu suất cao số 1 hiện nay.
Theo Autocar, Bugatti sẽ được trao lại cho Rimac thông qua Porsche, đổi lại Porsche sẽ nhận được thêm một phần cổ phiếu của thương hiệu Croatia và qua đó sở hữu tiếng nói trọng lượng hơn trong khâu đưa ra quyết định của Rimac (nâng cổ phần tổng của họ từ 15,5% lên 24%). Tuy Rimac có khả năng đưa ra một số quyết định lớn cho Bugatti, quyền sở hữu thương hiệu này có vẻ vẫn sẽ nằm trong tay tập đoàn Volkswagen.
Chi tiết thỏa thuận giữa Volkswagen và Rimac sẽ được công bố trong tương lai gần, tạm thời ở thời điểm này Porsche sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định cuối cùng cho Bugatti (tạm thay Rimac). Một liên doanh Rimac - Porsche cũng sẽ sớm thành hình với quyền chủ động thuộc về phía hãng cung ứng Croatia.
Lý giải quyết định trao Bugatti cho Porsche, vị lãnh đạo nhận định với bản chất là một thương hiệu xe thể thao, Porsche hiểu về những gì Bugatti cần làm hơn họ (Volkswagen nổi danh với xe gia đình chẳng hạn như Golf) và qua đó có khả năng đưa ra quyết định nhanh nhạy, chính xác hơn. Việc chia sẻ công nghệ giữa Bugatti, Porsche và Rimac cũng sẽ giúp tăng cường khả năng Bugatti chạy đua siêu xe điện hiệu quả trong tương lai.
Khám phá quá trình sáng tạo ra Bugatti Divo "Lady Bug" cực độc đáo giá 6 triệu USD Ngay sau khi ra mắt mẫu Divo tại Pebble Beach năm 2018, Bugatti đã được một vị khách đặt hàng riêng với lớp sơn màu sắc cực kỳ phức tạp, dành cho bộ sưu tập cá nhân của vị chủ nhân này. Mong muốn của vị khách này là ngoại thất nổi bật với những họa tiết kim cương và sự tương phản...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Mẹ Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng giữa ồn ào của con gái
Sao việt
20:24:30 11/03/2025
Biết thai nhi không phải con mình, chồng ung dung làm một việc khiến vợ bật khóc nguyện dùng cả đời 'báo ân'
Góc tâm tình
20:23:00 11/03/2025
Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan
Thế giới
20:15:04 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025