Buffon nhận án phạt vì lăng mạ đồng đội
Hôm 18/2, Liên đoàn Bóng đá Italy đưa ra án phạt 5.000 euro cho thủ thành Gianluigi Buffon vì lăng mạ đồng đội Manolo Portanova.
Theo France Football , thủ thành của Juventus đã có những lời lẽ lăng mạ với người đồng đội trong chiến thắng 4-0 trước Parma ngày 19/12/2020. Phút 80, Buffon đã hét vào mặt tiền vệ trẻ Portanova. “Tôi muốn cậu ở đây, chạy và đau khổ. Tôi chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì khác”, Buffon nói.
Vụ việc đã lọt qua camera truyền hình, nhưng được ghi lại trong một bản ghi âm. Buffon chỉ bị phạt tiền và may mắn thoát án treo giò.
Video đang HOT
Thủ thành Buffon bị phạt 5.000 euro, nhưng may mắn thoát án phạt thi đấu. Ảnh: Reuters.
Tại Italy, báng bổ được coi là một trong những kiểu chửi thề tồi tệ nhất. Kể từ năm 2010, Liên đoàn Bóng đá Italy đã đưa ra một số biện pháp trừng phạt đối với các cầu thủ hoặc huấn luyện viên có những nhận xét được coi là thiếu tôn trọng.
Trong mùa giải này, nhiều trường hợp vi phạm bị phát hiện khi các sân vận động không có khán giả, cho phép micro và máy quay ghi lại rõ hơn các bình luận, trao đổi từ cầu thủ và huấn luyện viên.
Tháng 12/2020, tiền vệ Bryan Cristante của AS Roma và trong tuần này, cầu thủ chạy cánh Manuel Lazzari của Lazio đã bị đình chỉ một trận vì những lời nhận xét báng bổ.
Liên đoàn Bóng đá Italy cũng đang kiểm tra cuộc trao đổi trong vụ xô xát giữa Romelu Lukaku (Inter) và Zlatan Ibrahimovic (AC Milan) trên sân hồi tháng 1, và huấn luyện viên Antonio Conte (Inter) với chủ tịch Andre Agnelli (Juventus) bên lề trận đấu ở Coppa Italy tuần trước.
Đáng sợ: Cầu thủ tái mặt vì chấn thương nguy hiểm, chảy máu chỗ nhạy cảm
Trong chiến thắng đậm của đội nhà, cầu thủ Gustavo Henrique bất ngờ dính chấn thương khá nghiêm trọng.
Trong trận đấu giữa Corinthians và Flamengo tại vòng 17 giải VĐQG Brazil, cầu thủ Gustavo Henrique của đội khách bất ngờ phải rời sân vì gặp "tai nạn" khá hy hữu.
Tình huống đáng lo ngại của Gustavo Henrique
Theo đó, hậu vệ sinh năm 1993 đã dính một chấn thương ở vùng kín và chảy khá nhiều máu ra quần. Chính điều này khiến anh không thể tiếp tục thi đấu và được HLV cho ra nghỉ ngay trong hiệp 1. Lúc buộc phải rời sân, Henrique dù tự bước đi nhưng anh không giấu được sự lo lắng khi liên tục vén áo lên che mặt.
Nhưng sau khi được bộ phận y tế chăm sóc, Henrique đã trở lại băng ghế dự bị cùng các đồng đội theo dõi nốt phần còn lại của trận đấu. CLB Flamengo cũng đưa ra thông báo cho biết hậu vệ này gặp chấn thương ở tinh hoàn, rất may chấn thương không quá nghiêm trọng.
Ở trận đấu vừa qua, Flamengo giành chiến thắng đậm 5-1 trước Corinthians ngay trên sân khách. Kết quả này giúp họ tiếp tục cạnh tranh tới cuộc đua vô địch khi có 34 điểm, bằng đội đứng đầu Internacional nhưng chỉ kém hiệu số.
C.Ronaldo và hành trình nâng cấp "tổ ấm" theo năm tháng Với khối gia sản lên tới 789 triệu bảng Anh, C.Ronaldo hoàn toàn đủ khả năng để "tậu" về tay những bất động sản xa hoa, đắt đỏ nhất. Ít ai biết rằng, C.Ronaldo đã có một xuất phát điểm đầy khó khăn từ quê hương Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha. Sinh ra trong một gia đình bình thường, thậm chí có phần...