Bóc trần trò “chăn dắt” trẻ ăn xin

Theo dõi VGT trên

Các đối tượng chăn dắt bắt trẻ bán vé số thâu đêm, đánh đòn không thương tiếc và vét sạch từng đồng do các em kiếm được. Đó là một thực trạng đau xót, vẫn diễn ra nhiều năm nay ở TP.HCM.

Sau những ngày theo dõi, PV bóc trần thủ đoạn của các nhóm chăn dắt trẻ em đang hoạt động tại khu vực Q.5, 8 và10.

Chăn dắt suốt đêm

Từ đường Tạ Quang Bửu (Q.8) đến đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5) là địa bàn hoạt động của nhóm chăn dắt trẻ em bán vé số thâu đêm suốt sáng do ông Hùng và bà Thu điêu khiên. Bốn đứa trẻ tội nghiệp ấy là Vinh “mập” (9 tuổi), Tường “ốm” (10 tuổi), Mai (12 tuổi) và Tiền “út” (6 tuổi). Suốt đêm, cả bốn đứa trẻ được hai “chủ chăn” rải ở các tuyến đường trong “lãnh địa” đê đến quán nhâu bán vé sô.

Chiều 12/12/2012, Hùng và Thu “đổ” mấy đứa trẻ xuông ngã tư Bông Sao – Tạ Quang Bửu (P.5, Q.8), phát cho Mai, Tiền và Vinh mỗi bé một xấp vé số dày cộp rôi xua mây đứa tản đi bán. Riêng Tường, bé trai gây ôm, đen đúa, được giao xe đạp đê đi. Giao viêc xong, hai “chủ chăn” ngôi ở góc đường chờ các em ra nôp tiên. Nhằm quản lý chặt, Hùng còn trang bị cho mỗi trẻ một điện thoại di động để điêu khiên từ xa. Đến 20g, thấy các em đã lượn nhiều vòng qua mấy quán nhậu, Hùng lấy điện thoại gọi các em ra vị trí vắng dưới chân cầu Tạ Quang Bửu, từng em khép nép đưa những tờ tiền vừa có được qua việc bán vé số.

Bóc trần trò chăn dắt trẻ ăn xin - Hình 1

Bé Vinh trong đường dây chăn dắt của ông Hùng bán vé số trên đường – Ảnh: Đức Phú

Khoảng 22g, nhóm chăn dắt tiêp tục chở ba đứa bé đến các quán nhậu ở P.4, Q.8. Sau đó chạy xe đến công viên khu phố 10 (đường Cao Lỗ, P.4, Q.8) ngồi nói chuyện rôm rả với những người khác. Vài chục phút sau, Hùng gọi điên hôi thúc từng em chạy đên công viên nôp tiên. Thây bé Vinh đến í ới nói bán ê, ông ta ngôi trên xe máy nhảy xuông tát mấy cái thât mạnh vào mặt đứa trẻ. Khi thấy người đi đường nhìn một cách tò mò, Hùng lẳng lặng chở bé Vinh tới lê đường Cao Lô đê tiêp tục đánh và chửi.

Khoảng 23g, sau khi “gom” đủ ba em, hai “chủ chăn” chở các em đến đường Tạ Quang Bửu nối dài (thuộc P.4, Q.8) tiếp tục bán vé số, còn cả hai ra ngồi ghế đá ôm nhau bỡn cợt. Mười phút sau, bé Vinh lầm lũi cầm xấp vé số trên tay đi tới nói lí nhí với Hùng không bán được. Lân này, Hùng giật phăng xấp vé số và tiếp tục chửi rủa. Chửi chưa dứt lời, ông ta vung tay tát mạnh làm Vinh ngã dúi ra sau. Xong trân đòn, bé Vinh tiêp tục cầm mũ bảo hiểm rồi leo lên xe để Hùng chở đi chỗ khác bán.

Suốt tối 12/12 đến rạng sáng 13/12/2012, ba đứa trẻ liên tục được chở đến các tuyến đường mà không có được chút đồ ăn nào, chỉ một lần được “chủ chăn” mua cho một bịch nước. Tới 2g sáng, Hùng và Thu chở ba đứa bé trở lại ngã tư Bông Sao – Tạ Quang Bửu. Lúc này bé trai tên Tường đạp xe đến, nhập vào nhóm rồi cùng đi bộ bán, bước chân của các em quờ quạng sau một đêm làm việc vất vả nhưng Hùng vẫn hôi thúc các bé tiêp tục công việc.

Video đang HOT

Đến gần 3g sáng, khi các quán nhậu bắt đầu dọn hàng, hai “chủ chăn” mới gom bôn đứa trẻ chở vê phòng trọ ở ấp 1, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè.

Trẻ bại liệt cũng không tha

Nhóm chăn dắt trẻ em khuyết tật có “ô” nằm sâu trong hẻm số 369 Lê Hồng Phong (P.2, Q.10). Trong căn phòng tôi om là nơi ông Quân, bà Liên chuyên đưa hai trẻ em khuyết tật và một bé gái tên Linh (6 tuôi) đi xin tiền ở các tuyến đường trên địa bàn Q.5, 11.

Khoảng 18g ngày 11/1, từ căn phòng này, bà Liên, dáng nhỏ thó, thoăn thoắt dắt bé Linh ra ngã tư Lê Đại Hành – Ba Tháng Hai. Lẽo đẽo theo sau, ông Quân đẩy xe lăn chở một bé trai (khoảng 14 tuổi) bị bại liệt ra đặt tại vỉa hè đường Ba Tháng Hai, không quên bỏ chiếc nón lên người đứa bé tôi nghiêp đê người đi đường rủ lòng thương. Sau khi đưa “lính” vào vị trí làm ăn, hai “chủ chăn” lùi ra ngôi ở vỉa hè cách đó khoảng 20m theo dõi và thu tiên.

Bé trai bại liêt mắt đờ đân, chân tay teo tóp ngôi trên vỉa hè có ánh đèn mờ mờ, ngoảnh cô ngóng theo người đi đường. Nhiêu người rủ lòng thương dừng lại rút ví hàng chục, thâm chí hàng trăm ngàn đồng đê vào nón của bé trai. Khi thây tiên đã nhiêu, bà Liên từ xa ra hiêu cho bé Linh đến gom tiên trong nón và nhanh chóng đưa cho bà ta.

Đến khoảng 22g, ông Quân, bà Liên đây bé trai khuyết tât băng qua đường đón xe ôm vê “ô”. Xe máy chạy, bé trai bại liêt ngửa cô ra môt bên, nước dãi chảy ra hai bên mép. Thỉnh thoảng, bé còn co giât khiên ông Quân phải giữ chặt mới ngôi yên. Sau khi đưa bé trai bại liêt vào “ô”, ông Quân chạy ra đâu hẻm tiêp tục dìu thêm đứa trẻ bại liêt khác vào nhà.

Theo điều tra, đường dây của Quân – Liên cùng thuê nhà sống trọ chung với hơn mười người bán vé số từ hơn tám tháng qua. Người dân xung quanh cho biêt ông Quân, bà Liên rất ít nói chuyện với người xung quanh và chỉ xuất hiện vào ban đêm khi chở trẻ em đi ăn xin vê.

Người già cũng bị chăn dắt

Cùng với nạn chăn dắt trẻ em, nạn chăn dắt người già đi ăn xin cũng nở rộ với sự biên tướng khi các “chủ chăn” nhét cho các cụ thêm mấy hộp tăm bông, tăm tre để bán.

Đường dây chăn dắt của ông Tâm (36 tuổi, ngụ ở khu phố 2, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12) đã hoạt đông được khoảng sáu năm nay. Mỗi ngày, các cụ già được ông Tâm chở đi bán tăm và ăn xin ở những ngã tư như Trường Chinh – Phan Huy Ích (Q.12) và ngã ba mũi tàu trên đường Cộng Hòa.

Ông Tâm thừa nhận các cụ già ăn lương theo tháng từ 1,5-2 triệu đồng, còn tiên lời lãi ông Tâm thu hêt. Để kiếm được nhiều tiền, ông Tâm chỉ nhận các cụ cao tuổi nhằm đánh vào lòng thương của người đi đường, nhưng không nhận các cụ lắm bệnh tật vì dễ mang vạ vào thân. Ông Tâm kể có đợt một “chủ chăn” phải chạy vạy, thương lượng khắp nơi vì cụ già bất ngờ đổ bệnh và qua đời.

Đường dây chăn dắt năm cụ già bán tăm bông, tăm tre khác do ông Lê Ngọc Huy (44 tuổi) và vợ là Phạm Thị Hà tổ chức ngụ ở đường Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6. Môi ngày, ông Huy và vợ chia nhau chở các cụ ra ngã tư các địa bàn Q.1, 3… bán tăm. Nhưng người mua tăm bông thì ít, mà người bô thí thì nhiêu.

Ông Huy thừa nhận các cụ vẫn được “bo” thêm tiền khi bán hàng, mấy chục ngàn đồng là chuyện thường. Trong cuốn sổ do vợ chồng ông Huy tự ghi chép chỉ ghi số tiền các cụ kiếm được trong một ngày, không ghi cụ thể số tiền từng cụ kiếm được. Chẳng hạn ngày

29/6/2012, ghi tông thê các cụ bán được 30 hôp bông và 16 gói tăm với sô tiên 2 triệu đông. Đên ngày 1/7, các cụ bán được 36 hôp bông và 18 gói tăm với sô tiên 2,3 triệu đông. “Số tiền trên được ghi tổng thể như vậy, sau đó cuối tháng sẽ tính ra trả cho từng cụ. Toàn bộ số tiền các cụ gửi cho tôi, cuối tháng hoặc khi nào các cụ cần gửi về quê thì tôi sẽ trả lại” – ông Huy nói.

Theo 24h

Phẫn nộ hành vi ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ ở TP.HCM

Khi một em bé ngọ nguậy, lững chững rời khỏi hiện trường "làm ăn", ngay lập tức bị một thiếu niên áp sát lôi về, bắt diễn tiếp... đó là những hành động dã man bị phanh phui tại TP.HCM, đang khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Thỉnh thoảng, một em khác lớn hơn được cử tới đánh bôm bốp cho những đứa trẻ này khóc thét lên để tăng phần thương cảm cho người đi đường, người xem ca nhạc. TP.HCM những ngày mưa gió lạnh lẽo, những em bé tội nghiệp ấy vẫn phải "hành nghề" vật vã trên tấm bìa giấy sũng nước...

Phẫn nộ hành vi ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ ở TP.HCM - Hình 1

Đây là lối hành xử tàn bạo và man rợ của những kẻ nằm trong đường dây chăn dắt trẻ em lang thang cơ nhỡ ở TP.HCM. Những đứa trẻ này thuộc nhiều lứa tuổi, bé nhất là 2 -3 tuổi, không có khả năng xin ăn thì chúng bị nhưng tên "đầu xỏ" lột trần truồng và nằm lê lết trên một tấm bìa các-tông ở mặt đường hòng lấy lòng thương cảm của người qua đường, đặc biệt là cạnh khu vực sân khấu Trống Đồng thuộc Q.3, TP. HCM.

Những em bé tội nghiệp nếu không răm rắp làm theo thì sẽ bị một đứa trẻ khác lớn hơn "xử lý" bằng cách tiếp tục ép chúng nằm mọp xuống như đã chỉ định rồi đánh cho đến khi bật khóc lên.

Phẫn nộ hành vi ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ ở TP.HCM - Hình 2

Đứa bé khóc thét lên để lấy lòng thương của những người qua đường, thực ra đây chỉ là màn diễn dưới sự giật dây của bọn chăn dắt trẻ em. Ảnh. Tuổi Trẻ.

Điều lạ lùng là, quanh đó còn có rất nhiều người qua lại nhưng ai cũng thờ ơ và hầu như không tỏ vẻ quan tâm đến hành động đang xảy ra ngay bên cạnh họ. Có thật đáng trách và lên án?

Vụ việc này từng được đưa lên báo chí từ năm 2009 và trên facebook "Góc Yêu Thương" sau khi dẫn lại đã làm cư dân của trang mạng xã hội này vô cùng phẫn nộ và bức xúc. Bạn Avada xúc động: "Đọc xong mà mình muốn khóc trong sự tức tưởi, nhìn cái thằng kia lớn to xác mà bắt thằng nhỏ chút xíu kiếm tiền, không cho nó mặc quần áo, đồ lòng lang dạ sói. Cũng thật kì lạ, trên hình chụp rất nhiều bà con thiên hạ tại sao không ai quan tâm? Báo cáo cho chính quyền địa phương, họ còn có nhân tính không vậy?". Thành viên Nguyễn Tuấn tức giận lên tiếng: "Chính quyên, người bảo vệ đem lại sự yên bình cho trẻ em đâu?", bạn Linh Hoàng chia sẻ: "Nhìn vậy mới thấy mình sống sướng quá, cái khổ của mình chưa bằng 1/100 của những đứa trẻ tội nghiệp này".

Phẫn nộ hành vi ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ ở TP.HCM - Hình 3

Nhiều người qua đường cũng chỉ lướt qua những cảnh đời bất hạnh. Ảnh. Tuổi Trẻ.

Nhiều thành viên khác dùng những từ thóa mạ những kẻ kiếm chác trên thân thể trẻ em bằng những lời lẽ cay độc nhất "bọn khốn nạn", "lũ ác ôn", "bọn quỷ hút máu người"... Facebook Hoan Nguyen Van lên tiếng: "Tại sao bọn chúng lại kiếm tiền trên nỗi đau khổ của người khác được chứ? Ác độc! Chúng không phải là người mà". Nickname Doan Le Quang bức xúc: "Lũ vô nhân đạo, đem chúng nó ra chặt hết tay chân rồi cho đi ăn xin xem thế nào". Facebook có nickname Nhi Pham thì đưa ra một giải pháp: "Theo mình thấy, chúng ta đừng nên cho tiền những em bé ấy, vì nếu thế hiện trạng này vẫn sẽ còn tiếp diễn".

Nhiều lời bình luận của thành viên facebook cũng chỉ yếu ớt và tỏ ra bất lực vì không biết làm cách nào hết, họ chỉ biết hỏi pháp luật, công an đi đâu hết mà để những cảnh em bé bị hành hạ như vậy, Hanh Nguyen tâm sự: "Sao có những người không có chút lương tâm nào vậy? Không ai dẹp được những con người này à? Pháp luật đâu hết rồi?".

Phẫn nộ hành vi ngược đãi, lợi dụng trẻ em man rợ ở TP.HCM - Hình 4

Nickname Giọt Nước cũng chỉ biết kêu gọi và hô hào những người có trách nhiệm: "Hội bảo vệ trẻ em đâu, sao không mang mấy bé về trại mồ côi cho đỡ khổ mấy bé, tội nghiệp quá, có những lũ người sao ác quá, sống trên mồ hôi nước mắt của trẻ thơ". Trong khi đó lại có những thành viên tỏ rõ khí thế nghĩa hiệp và thực sự bức xúc muốn có hành động ngay lập tức, bạn Sumo Tấn lên tiếng: "Tấm hình này hình như chụp ở sân khấu Trống Đồng TP. HCM đó bà con, qua xử tụi nà đi, lũ khốn nạn!".

Thành viên fastnettm chia sẻ: "Với chúng thì từ lâu tôi đã nhất quyết không cho đồng nào, có là cho bé 1 hộp sữa đã khui có ống hút hay viên kẹo sô-cô-la đã mở sẵn cho bé! Trò này đã có từ mười mấy năm nay, báo có đăng mấy bận rồi, mà có gì khác đâu? Sao báo chí ta và công an ta chậm chạp quá nhỉ? Hồi đó bố tôi gọi công an phường để bắt những tên ác ôn tại cổng chợ, anh ta bảo chút nữa sẽ ra. Nhưng bố tôi thời đó còn đạp xích lô, ngồi chờ cổng chợ mãi chả thấy công an phường nào ra. Và ngày nào cũng thế, chả có công an nào quan tâm cả. Bây giờ bố tôi còng lưng chống gậy rồi, mà vẫn chưa dẹp xong. Làm sao báo chí có thể khẳng định "quyết dẹp là được?"

Hãy cùng chờ xem thời gian tới, các cơ quan chức năng có vào cuộc để dẹp gọn hiện trạng nhức nhối này?!!

Theo GDVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại GrammyNóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
15:52:11 08/02/2025
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu nămSự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm
14:23:39 08/02/2025
Trường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giảiTrường Giang lần đầu hé lộ kế hoạch tán đổ Nhã Phương, 1 chi tiết tới nay vẫn không thể lý giải
14:12:47 08/02/2025

Tin mới nhất

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.

Có thể bạn quan tâm

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Sao việt

19:44:35 08/02/2025
Sau nhiều ngày giữ vị trí top 1 phòng vé, Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đã chính thức bị soán ngôi bởi Nụ hôn bạc tỷ - bộ phim đầu tay của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Thu Trang.
Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Vụ chụp lén gái xinh trên phố Hà Nội bị "đấu tố" khắp các mạng xã hội: Nhiếp ảnh gia nước ngoài lên tiếng nhưng vì sao phải khoá bình luận?

Netizen

19:17:14 08/02/2025
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc một cô gái có tên Q.T, đăng tải loạt clip ra tín hiệu ét o ét khi bị một nhiếp ảnh gia đường phố chụp lén.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thế giới

19:17:02 08/02/2025
Theo truyền thống, các cựu Tổng thống Mỹ thường được chính quyền đương nhiệm cung cấp một số báo cáo tình báo, song Tổng thống đương nhiệm có quyền chấm dứt hoạt động này.
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.