Bộ Y tế: Chưa xác định được nguồn lây COVID-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Bộ Y tế cho biết, toàn bộ các ca nghi mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 hiện chưa xác định được nguồn lây, đường lây.
“Toàn bộ các ca nhiễm mới từ ngày 4/5 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây”, Bộ Y tế thông tin.
14 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại bệnh viện được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết chiều nay (5/5). Trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị các bệnh khác trong viện, 4 người nhà bệnh nhân. Tối qua (4/5), Sở Y tế TP. Hà Nội thông tin về trường hợp bác sĩ làm việc tại bệnh viện này nhiễm SARS-CoV-2.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh COVID-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú.
Video đang HOT
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm thời cách ly y tế sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, bắt đầu từ 8h ngày 5/5. Trong thời gian này, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngay tại cơ sở Kim Chung của bệnh viện, bắt đầu từ 8h ngày 5/5.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng vừa có công văn khẩn gửi Cục Y tế Dự phòng; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Sở Y tế Hà Nội về việc điều tra dịch tễ học và truy vết các ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, nơi nghi có thêm nhân viên y tế và bệnh nhân có xét nghiệm dương tính tại bệnh viện.
TP Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) - Ảnh: X. LONG
Đại diện Sở Y tế Hà Nội chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 5-5 thông tin trên.
14h chiều 5-5, chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác của thành phố đã tới bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, kiểm tra việc triển khai các biện pháp phòng dịch sau khi bệnh viện này có một bác sĩ dương tính với COVID-19.
Kiểm tra việc thiết lập các chốt kiểm soát ngoài bệnh viện, chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nói việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong chống dịch và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.
Sau đó, chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã trao đổi với lãnh đạo bệnh Nhiệt đới Trung ương qua cầu truyền hình kết nối từ huyện vào trong bệnh viện.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương đã quyết định tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ hôm nay, sau khi 1 bác sĩ của bệnh viện này có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Theo vị đại diện của Sở Y tế Hà Nội, đã có thêm các mẫu bệnh phẩm của nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở bệnh viện này nghi dương tính với COVID-19, tổng số mẫu nghi ngờ có thể tới 7-8 mẫu.
Trước đó, từ sáng 5-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã có quyết định tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở của bệnh viện. Bệnh nhân tái khám sẽ được chuyển sang cơ sở y tế phù hợp.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương là cơ sở y tế tuyến đầu, đầu ngành trong điều trị các bệnh truyền nhiễm, trong đó có COVID-19. Trong đợt dịch này, đây là cơ sở điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất, là phòng tuyến quan trọng trong phòng chống dịch.
Bộ Y tế kêu gọi người dân đến lượt hãy đi tiêm vaccine phòng COVID-19 Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi tại buổi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng nay (8/3). "Bộ Y tế kêu gọi người dân trên cả nước đến lượt mình hãy đi tiêm phòng COVID-19 để bảo vệ cho cá nhân, người thân vì một cộng đồng khỏe mạnh, để...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Cha nghèo ra đi với 3.800 đồng, hiến tạng cứu 7 người

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

5 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
Có thể bạn quan tâm

iPhone 17: Những bí mật được chờ đợi
Đồ 2-tek
14:08:00 08/09/2025
Bi kịch tình ái của huyền thoại thời trang vừa qua đời
Sao âu mỹ
14:05:57 08/09/2025
Phụ nữ tuổi 40 trở lên: Trồng 3 loại cây này, không khí trong lành, tiền bạc thêm vượng
Sáng tạo
13:58:14 08/09/2025
Huy Trần chuẩn ông bố đảm, đưa vợ con đi chơi cuối tuần, nhanh tay giành phần làm việc này
Sao việt
13:52:00 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
Pháp luật
13:06:21 08/09/2025
Hàn Quốc sẽ đưa hàng trăm lao động bị bắt ở Mỹ về nước
Thế giới
12:45:48 08/09/2025
Rosé (BLACKPINK) khóc trong giây phút lịch sử
Sao châu á
12:38:26 08/09/2025
Rosé "căng như dây đàn" ở khoảnh khắc làm nên lịch sử Kpop, cố tình đi trễ VMAs vì biết sẽ thắng giải?
Nhạc quốc tế
12:32:59 08/09/2025
Cách ăn cà tím kiểu mới: Chỉ cần hấp - xé - trộn, ngon đến mức ăn liền 2 bát cơm
Ẩm thực
12:29:41 08/09/2025
Girl phố có cuộc đời thành công nhất
Netizen
12:01:45 08/09/2025