Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Chiều 15/1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia. Hội đồng do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long làm Chủ tịch, sẽ xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp cho các chức danh hành nghề khám, chữa bệnh .

Hội đồng cũng tham gia giám sát, đánh giá việc tuân thủ chuẩn năng lực nghề nghiệp của người hành nghề y sau khi được nhà chức trách cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo Bộ Y tế, kỳ thi quốc gia đánh giá năng lực hành nghề y sẽ dành cho các bác sĩ mới ra trường, không áp dụng với người đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề - Hình 1

Sinh viên Đại học Y Hà Nội tập huấn chuẩn bị tham gia chống Covid-19 , tháng 3/2020. Ảnh: Thanh Hằng

Đại diện Bộ Y tế cho biết, tại nhiều nước, việc thi cấp phép hành nghề y có quy mô quốc gia, như một phương thức bắt buộc nhằm quy chuẩn năng lực hành nghề thiết yếu của từng chức danh chuyên môn. Việc này góp phần bảo đảm chất lượng của dịch vụ y tế, hoàn thiện chương trình, nâng cao năng lực cơ sở đào tạo.

Mục đích của kỳ thi quốc gia cấp giấy phép hành nghề y trước hết vì lợi ích của cộng đồng, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Kỳ thi cũng góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp cho các cơ sở y tế; đảm bảo chất lượng cơ sở đào tạo y khoa. Kỳ thi được kỳ vọng sẽ chuẩn hóa năng lực đầu ra của sinh viên ngành y , đảm bảo bác sĩ dù học trường nào, nhưng khi hành nghề đều đạt chuẩn nhất định.

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và tổ chức thi, cấp chứng chỉ hành nghề có thời hạn là phù hợp thông lệ quốc tế. Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia là bước tiếp theo trong lộ trình đổi mới công tác đào tạo y khoa. Việt Nam thực hiện đúng các cam kết hội nhập quốc tế về chuẩn năng lực của ngành y, tiến tới công nhận văn bằng chứng chỉ quốc tế ngành này.

Phó thủ tướng đề nghị Hội đồng Y khoa quốc gia khẩn trương ban hành các quy chế hoạt động theo tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng, vừa điều chỉnh”. “Hội đồng phải tổ chức các kỳ thi định kỳ cấp chứng chỉ hành nghề y thiết thực, công bằng, hướng theo chuẩn quốc tế nhưng không được nhiêu khê và nhất thiết phải rất khoa học, minh bạch”, Phó thủ tướng nói, lưu ý Hội đồng “chú trọng xây dựng ngân hàng đề thi, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào mọi khâu của kỳ thi”.

Thần đồng trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới

Thần đồng gốc Ấn Độ Balamurali Krishna Ambati tốt nghiệp ĐH khi mới 13 tuổi. 18 tuổi, ông trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới.

Năm 1989, khi đang làm học sinh trung học năm cuối tại Cao đẳng thành phố Baltimore, Balamurali Krishna Ambati đã vạch sẵn mục tiêu cho cuộc đời mình - "trở thành bác sĩ, giành giải Nobel và giúp đỡ nhân loại". Lúc đó, Balamurali mới 11 tuổi.

Với mục tiêu thứ nhất, anh hoàn thành ngay khi mới 18 tuổi - tức độ tuổi mà người khác mới bắt đầu vào đại học. Chưa kể đến, tại Mỹ, thông thường, sinh viên ngành Y tốt nghiệp khi đã 26 tuổi.

Thần đồng trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới - Hình 1

Tốt nghiệp trường Y năm 18 tuổi, Balamurali Krishna Ambati trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới. Ảnh: Getty Images.

Thần đồng liên tục học vượt lớp

Balamurali Krishna Ambati sinh ra tại Telugu, Vellore, Tamil Nadu, Ấn Độ, trong gia đình có bố là kỹ sư điện, mẹ là giáo viên dạy Toán. Năm ông 3 tuổi, gia đình chuyển đến Buffalo, New York, Mỹ, trước khi tiếp tục đến sống tại Orangeburg, South Carolina, rồi Baltimore, Maryland.

Từ nhỏ, vợ chồng nhà Ambati đã thường xuyên đọc sách cho các con nghe, khuyến khích con học hành chăm chỉ. Anh trai của Balamurali, Jayakrishna, cũng là một thần đồng, tốt nghiệp ĐH Johns Hopkins danh tiếng khi mới 17 tuổi. Ông lựa chọn học tiếp ngành Y, trở thành bác sĩ nhãn khoa. Hành trình của Balamurali còn nhanh hơn thế.

Theo New York Times , thần đồng người Ấn thành thạo giải thích khi mới 4 tuổi. Vài tuần sau khi vào lớp 1, ông học vượt lên lớp 2. Từ đó, mỗi năm, Balamurali học xong hai lớp.

Năm 10 tuổi, thần đồng chuyển đến học trung học tại trường Trung học Baltimore Polytechnic Institute. Ông không thích môi trường học tập ở đây và chịu áp lực khi bạn học xung quanh không chú trọng việc học.

Một năm sau, gia đình Ambati cho con chuyển sang Cao đẳng thành phố Baltimore. Diane Lashinsky, giáo viên Sinh học của Balamurali lúc đó, kể cậu học trò người Ấn không quá xuất sắc nhưng lại rất chăm chỉ và có chí hướng. Balamurali thậm chí tranh thủ ngày cuối tuần để nghiên cứu về sự tiến hóa.

Năm 11 tuổi, thần đồng cùng anh trai hoàn thành cuốn sách nghiên cứu và HIV/AIDS.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thành phố Baltimore, Balamurali Krishna Ambati trúng tuyển ĐH New York. Tốc độ học quá nhanh của Balamurali từng khiến nhiều người lo ngại. Tuy nhiên, Friedrich Ulfers, Giám đốc chương trình Học bổng Tổng thống, nơi trao học bổng toàn phần cho Balamurali, hài lòng với tốc độ này.

Trước thái độ ngờ vực của mọi người, Friedrich Ulfers chỉ đặt câu hỏi: "Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nói với Mozart rằng ông ấy phát triển quá nhanh?".

Ông cũng tin tưởng môi trường gia đình tạo cho thần đồng nền tảng học thức vững chắc. Thực tế, Balamurali không phải chỉ có cái mác thần đồng. Ông chỉ mất hai năm để lấy bằng cử nhân Sinh học.

13 tuổi, ông đặt mục tiêu vào trường Y Mount Sinai và tự mô tả mình là "thần đồng có mục tiêu" trong đơn ứng tuyển. Ông muốn trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp trường Y. Đây là mục tiêu ông đặt ra từ năm 8 tuổi sau khi đọc sách Kỷ lục Thế giới Guinness và phát hiện danh hiệu này thuộc về một người Israel, tốt nghiệp ĐH Perugia (Italy) ở tuổi 18.

Thần đồng khẳng định nếu trường Y Mount Sinai nhận ông vào học, ông có thể lập kỷ lục mới khi còn 2 tháng nữa mới tròn 18 tuổi. Cuối cùng, Balamurali thành công thuyết phục ban tuyển sinh.

Thần đồng trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới - Hình 2

Hiện tại, Balamurali thực hiện 2 trong số 3 mục tiêu đặt ra từ năm 11 tuổi - trở thành bác sĩ và giúp đỡ nhân loại. Ảnh: YouTube.

Thực hiện 2/3 mục tiêu cuộc đời

Ởchặng đường tiếp đó, Balamurali Krishna Ambati học hành với tốc độ bình thường. Robert Lancaster, giáo viên Hóa hữu cơ của Balamurali, nhận xét thần đồng trưởng thành so với tuổi nhưng còn khá trẻ con khi so với các bạn học cùng khóa.

"Khi mọi thứ trong phòng thí nghiệm không suôn sẻ, Bala (tên thân mật) rất khó chịu. Trong học kỳ đầu tiên, cậu ấy còn khóc. Bala học trên mức trung bình nhưng không đứng đầu lớp. Tôi dành nhiều kiên nhẫn hơn cho cậu ấy so với sinh viên khác", ông Robert Lancaster nhớ lại.

Ông cũng từng lo lắng cậu học trò nhỏ tuổi không chịu nổi áp lực trong trường Y khi phần lớn bạn học đều đã ngoài 22 tuổi còn Balamurali thậm chí chưa thành niên.

Thực tế, nhiều người, trong đó có TS Andrew Frantz, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh trường Y Columbia, từng gợi ý Balamurali và gia đình nên chờ đến khi thần đồng trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, cha của Balamurali, ông Murati Rao, không muốn chờ đợi. Ông cho rằng con trai đủ chín chắn để theo đuổi con đường trở thành bác sĩ vì đã quan tâm đến ngành y từ năm 3 tuổi.

Cuối cùng, kỳ vọng của gia đình cũng như điều thứ nhất trong 3 mục tiêu thần đồng người Ấn đặt ra năm 11 tuổi trở thành sự thật. Năm 1995, Balamurali Krishna Ambati trở thành bác sĩ trẻ nhất thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, Balamurali theo học chương trình bác sĩ nội trú ngành Nhãn khoa tại ĐH Harvard. Tại đây, ông giành chiến thắng tại cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khoa học Westinghouse và Hội chợ Khoa học & Kỹ thuật Quốc tế.

Balamurali học tiếp chương trình nghiên cứu sinh về giác mạc và phẫu thuật khúc xạ tại ĐH Duke rồi gia nhập ĐH Y Georgia trước khi trở thành giáo sư tại ĐH Utah.

Thực tế, Balamurali Krishna Ambati bắt đầu thực hiện mục tiêu thứ 3 - giúp đỡ - nhân loại từ rất sớm. Ông là tình nguyện viên Bệnh viện Mắt ORBIS, thường đến các nước nghèo để dạy và hướng dẫn thực hành phẫu thuật nhãn khoa. Năm 2011, Balamurali hiến một quả thận cho cậu bé 16 tuổi ở Idaho.

Khi đã trở thành giám đốc nghiên cứu giác mạc tại ĐH Utah, Balamurali Krishna Ambati vẫn dành vài tuần mỗi năm để chữa bệnh từ thiện ở Ghana, Panama, Ấn Độ thông qua tổ chức ORBIS.

Trở thành bác sĩ, mục tiêu thứ 2 - giành giải Nobel - không còn là ưu tiên của Balamurali. Ông tập trung nghiên cứu cách giúp con người lấy lại thị giác.

"Dù giành giải thưởng hay không, tôi chỉ muốn giúp đỡ nhiều người nhất có thể. Hàng tuần, khoảnh khắc tôi yêu thích nhất là khi gỡ miếng gạc khỏi mắt ai đó sau ca mổ đục thủy tinh thể và thấy họ mỉm cười. Khoảnh khắc đó khiến mọi thứ trở nên đáng giá", bác sĩ trẻ chia sẻ.

TS Randall Olson, cấp trên của Balamurali, đánh giá ông rất nhạy bén trong lâm sàng và luôn cố gắng thực hiện xuất sắc công việc của mình. Olson tin tưởng trong tương lai gần, cấp dưới sẽ giành giải Nobel.

Tuy nhiên, ông cho rằng bản thân cựu thần đồng cũng phải trả giá cho sự nghiệp thành công nhanh chóng. Balamurali không có tuổi thơ đúng nghĩa nên gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội.

Trong khi đó, Balamurali Krishna Ambati cho biết ông không hối tiếc vì đã đi quá nhanh. Những gì ông đạt được lớn hơn so với những gì mất đi. Hơn nữa, hiện tại, ông học được cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Ông thích xem phim, đi bộ đường dài và theo đuổi sự nghiệp cứu người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công
05:24:13 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
HOT: Trấn Thành sẽ gửi tiền cho “người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12 chung cư
15:18:24 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Ngọc Trinh thể hiện tình cảm sâu nặng với mẹ kế chỉ bằng 1 câu nói
15:21:36 01/03/2021
Chae Rim trẻ trung, nhuận sắc hơn sau ly hôn chồng trẻ
16:21:33 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Lần đầu bên nhau, bạn gái nhất định không cho bật đèn, sáng ra tôi hoảng sợ khi nhìn thấy toàn bộ thân thể của cô ấy
15:47:19 01/03/2021
Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa
16:20:02 01/03/2021

Tin mới nhất

Chính quyền đô thị tại TP.HCM phải là nơi lo cho dân, hướng về người dân

20:39:47 01/03/2021
Cơ quan hành chính quận, phường phải mạnh, là nơi lo cho dân, kể cả giải quyết việc làm và an toàn cho người dân, là một bộ máy hướng về người dân, nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, thuận lợi hơn.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

20:32:15 01/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'

20:17:03 01/03/2021
Anh Nguyễn Văn H. (cha của bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư may mắn thoát nạn) xúc động gửi lời cảm ơn người cứu con gái mình. Anh H. nói: Con tôi như được sinh ra lần thứ hai.

Gia Lai: Bệnh nhân 1696 tái dương tính đã có kết quả 2 lần âm tính

20:01:57 01/03/2021
BN 1696 ghi nhận tái dương tính trở lại sau một tuần ra viện đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, các trường hợp F1 tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Dừng cách ly trường hợp liên quan người đàn ông xin việc âm tính ở Bạc Liêu

19:56:03 01/03/2021
Chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định, đến thời điểm này không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh này.

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xử lý 2 phụ nữ tung tin huyện Gia Lâm có 149 người mắc COVID-19

14:04:07 01/03/2021
Hai phụ nữ sống tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật việc trên địa bàn có 149 người mắc COVID-19 đã bị phát hiện, xử lý.​

Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ

14:00:51 01/03/2021
Sau câu chuyện anh Mạnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, những người thân nhất trong gia đình anh đến nay vẫn chưa hết bất ngờ.

Định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp

13:28:02 01/03/2021
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp về phòng chống dịch COVID-19....

Nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

13:21:03 01/03/2021
Bài viết Đổ xô học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp trên Tuổi Trẻ ngày 27-2 nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ chứng chỉ này vì không cần thiết và gây mất thời gian, tiền bạc của giáo viên.

Bình Dương: Hơn 2.000 thanh niên nhập ngũ âm tính SARS-CoV-2

12:56:51 01/03/2021
Hơn 2.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Bình Dương được lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Toyota, Honda bán được bao nhiêu xe trên toàn thế giới trong năm 2020?

Ôtô

20:49:45 01/03/2021
Kết thúc năm 2020, hai kỳ phùng địch thủ Toyota và Honda bán được số lượng xe trên toàn thế giới lần lượt là 7,27 triệu và 4,15 triệu xe.

Dọn dẹp phòng ngủ, mẹ cúi xuống định nhặt dây giày rồi phát hoảng khi nhận ra đó là "bé Na", cô con gái nhỏ có phản ứng trái ngược

Netizen

20:48:22 01/03/2021
Một bà mẹ đến từ thành phố Sydney, Úc, mới đây đã được một phen hoảng sợ sau khi phát hiện có rắn trong phòng ngủ của con gái.

Lee Nguyễn và các ngoại binh được chờ đợi 'bùng nổ'

Bóng đá việt nam

20:47:44 01/03/2021
V-League trở lại hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh căng thẳng về chuyên môn sau hàng loạt cú sốc từ đầu mùa.

Học trò Đàm Vĩnh Hưng hoãn tổ chức đám cưới vì dịch Covid-19

Sao việt

20:47:04 01/03/2021
Không chỉ có Lương Bằng Quang - Ngân 98 mà ca sĩ Trọng Khương cũng hoãn tổ chức đám cưới vì dịch bệnh.

Bắt giam nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế

Pháp luật

20:46:04 01/03/2021
Nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Huế bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Mãn nhãn kiến trúc công trình Việt duy nhất giành giải kiến trúc quốc tế

Du lịch

20:17:43 01/03/2021
Tại cuộc thi quốc tế YUANYE Awards lần thứ 11, nhà hàng Vedana đã vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi, trở thành công trình duy nhất ở Việt Nam giành giải thưởng lớn nhất (Grand Prize).

Cách làm bánh bèo nhân ruốc tôm chuẩn vị miền Tây ăn một lần là nhớ mãi

Ẩm thực

20:17:23 01/03/2021
Ai hay ăn bánh bèo sẽ biết cảm nhận độ ngon của chiếc bánh từ mùi vị, form bánh đến màu sắc của bánh. Bánh bèo ngon nhất phải kể đến là bánh bèo làm theo công thức của người miền Tây. Bột bánh dai, mềm mượt, mùi bánh thơm và nhân thịt t...

Hà Nội yêu cầu người về từ 4 địa bàn ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày

Sự kiện nóng

20:15:05 01/03/2021
CDC Hà Nội cho biết nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành vẫn ở mức cao, nên những người từ 4 nơi này về Hà Nội phải tự cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Cứu sống bệnh nhân người Hàn Quốc bị chảy máu dưới nhện nguy kịch

Sức khỏe

20:08:49 01/03/2021
Sau hơn một giờ đấu trí căng thẳng và 12 ngày hồi sức tích cực, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã cứu sống bệnh nhân Bae Hyo Nam (quốc tịch Hàn Quốc) được chẩn đoán chảy máu dưới nhện thể rất nặng. 

Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình

Tâm sự

20:05:46 01/03/2021
Tôi nghẹn ngào, nước mắt rơi xuống và ôm con riêng của chồng vào lòng.

Tủ giày của các Công nương chỉ xoay quanh 5 kiểu sau mà hợp mix với mọi outfit, độ thanh lịch thì miễn bàn

Phong cách sao

20:02:32 01/03/2021
Tủ giày của chị em cũng chỉ cần có 5 mẫu giày sau là quá ổn.

Rapper Q, bạn trai cũ mà Billie Eilish từng hẹn hò năm 17 tuổi là ai?

Nhạc quốc tế

19:57:06 01/03/2021
Sau thời gian dài chờ đợi, bộ phim tài liệu Billie Eilish: The Worlds A Little Blurry đã chính thức lên sóng vào ngày 25/2 vừa qua.

Nín thở xem khoảnh khắc phi hành gia NASA bước ra ngoài không gian

Chuyện lạ

19:48:49 01/03/2021
Hai phi hành gia Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thực hiện chuyến đi bộ không gian bên ngoài Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt

Sao châu á

19:47:50 01/03/2021
Theo Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc trước khi qua đời, không có chuyện gia đình ông xảy ra tranh chấp gia sản như tin đồn.