Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng hai đơn vị
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa gửi thư chúc mừng hai đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân và Quân chủng Hải quân nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống.
Thông tin trên báo Quân đội nhân dân số ra sáng nay 20/7 cho biết nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không – không quân (20-7-1965 đến 20-7-2015) và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20-7-1995 đến 20-702015), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng.
V.C
Theo Dantri
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh còn dưỡng bệnh, theo dõi, chưa về Việt Nam
GS Khải cho biết, hiện sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh tiến triển tốt nhưng chưa về nước vì còn phải nằm ở bệnh viện để dưỡng bệnh và theo dõi.
Video đang HOT
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh còn dưỡng bệnh, theo dõi, chưa về VN Trao đổi với chúng tôi vào chiều 6/7, GS.TS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết:
Sáng 5/7, ông đã gặp ông Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương) và có trao đổi về tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.
Theo đó, tình hình sức khỏe của ông Thanh sau ca phẫu thuật vẫn đang tiến triển tốt.
Tuy nhiên, theo GS Khải cho đến nay, bên phía bệnh viện Pháp vẫn chưa gửi các kết quả về ca phẫu thuật "nên chưa thể nói thêm điều gì".
Cũng theo GS Khải, sau khi sức khỏe ổn định, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ trở về Việt Nam.
"Ông Thanh chưa về Việt Nam vì còn nằm dưỡng bệnh và theo dõi", GS Khải nói thêm.
GS Phạm Gia Khải.
Trước đó, vào ngày 3/7, khi trao đổi, GS Phạm Gia Khải cũng đã thông tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã trải qua ca phẫu thuật u phổi thành công và sức khỏe tiến triển tốt.
"Ông Thanh đã gọi điện thoại trực tiếp về cho ông Triệu và rất phấn khởi.
Ông Thanh được mổ cực kỳ tốt nhưng mổ như thế nào, ai mổ thì chúng tôi không nắm được vì bệnh viện bên Pháp có truyền thống giữ bí mật, ngay sứ quán Pháp cũng không biết.
Tuy nhiên, theo ông Triệu cho tôi biết, rất may khi các bạn bên Pháp mổ thì bệnh của ông Thanh không phải ung thư hay nói đúng hơn, nếu chậm hơn thì tổn thương sẽ thành ung thư.
Các bác sỹ Pháp rất khen các bác sỹ Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ của mình và ông Thanh không bị ung thư", GS Khải cho hay.
GS Khải cũng khẳng định, việc sang Pháp điều trị của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng.
"Ông Thanh không sang Pháp làm nhiệm vụ chính trị mà sang đó để chữa bệnh theo ý kiến mà ông Thanh thống nhất với Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và được Ban Bí thư đồng ý", GS Khải nhấn mạnh.
Cùng với đó, theo GS Khải, mặc dù Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương lo việc ông Thanh sang Pháp, nhưng các bác sỹ đi cùng đều là các bác sỹ quân y.
Trước đó, theo GS Khải, vào tối 30/6, ông Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công.
Ông Thanh từng bị chấn thương vùng ngực từ thời chiến tranh, lâu dần chấn thương đó khiến một bộ phận phổi bị xơ.
Khoảng hai tháng trước, ông Thanh bắt đầu bị ho nặng, sinh thiết chưa phát hiện ung thư nhưng các dấu hiệu xơ hóa vùng phổi cộng với ho nặng là những dấu hiệu đáng ngại của căn bệnh này.
Theo Trí Thức Trẻ
Đại tướng Phùng Quang Thanh đang chữa bệnh tại Pháp Đo la khăng đinh cua GS. Pham Gia Khai - Chu tich Hôi đông chuyên môn vê sưc khoe khu vưc phia Băc cua Ban Bao vê chăm soc sưc khoe can bô Trung ương - vơi PV Dân tri sang 2/7. GS. Pham Gia Khai. Trao đổi với phong viên Dân trí, GS. Phạm Gia Khải khẳng định, Đai tương Phung Quang...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Konate và chuyến trở lại Paris đặc biệt
Sao thể thao
23:09:28 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025