Bộ trưởng Mexico gọi Trump là ‘quỷ dữ’
Bộ trưởng Kinh tế Mexico nói nước này đã “chuẩn bị nói chuyện với quỷ dữ” nếu ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Ông Donald Trump bị Bộ trưởng Kinh tế Mexico gọi là “quỷ dữ”. Ảnh minh họa:CNN.
“Nếu chúng tôi phải nói chuyện với quỷ dữ để bảo đảm an toàn cho người dân Mexico thì chúng tôi sẽ nói”, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Villarreal nói khi nhắc đến khả năng ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại một diễn đàn ở New York với sự tham gia của Tổng thống Peru, Chile và Colombia hôm 21/9.
Video đang HOT
Theo Reuters, ông Trump gây tranh cãi khi tuyên bố nếu trở thành tổng thống Mỹ, ông sẽ cho xây bức tường ngăn dòng người nhập cư dọc biên giới Mỹ – Mexico và buộc Mexico trả tiền cho chi phí xây dựng. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto khẳng định nước ông sẽ không trả tiền.
Văn Việt
Theo VNE
Ông Trump làm bộ trưởng Mexico mất chức
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto hôm 7-9 đã cho thay Bộ trưởng Tài chính Luis Videgaray, một đồng minh thân cận của ông, sau khi cả hai bị chỉ trích dữ dội về chuyến thăm gây tranh cãi của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump tới Mexico hồi tuần trước.
Theo các nhà ngoại giao Mexico, ông Videgaray, 48 tuổi, là người sắp xếp chuyến thăm của tỉ phú New York với hy vọng ông này xem xét lại những đề xuất đưa ra trong chiến dịch tranh cử.
Ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ xây dựng một bức tường ở biên giới Mexico để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp và Mexico phải trả tiền xây tường.
Ông này còn đe dọa trục xuất hàng loạt người nhập cư Mexico tại Mỹ, viết lại các hiệp ước thương mại quan trọng đối với nền kinh tế giữa 2 nước và đánh đồng những người nhập cư từ nước láng giềng phía Nam của Mỹ với tội phạm hiếp dâm và ma túy.
Chính phủ Mexico hy vọng gây được ấn tượng với ứng viên tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa bằng việc sắp xếp chuyến thăm hôm 31-8 nhưng họ đã lầm.
Vài giờ sau khi rời khỏi Mexico, ông Trump nói với đám đông người ủng hộ ở bang Arizona rằng Mexico sẽ phải trả "100% tiền xây tường dọc biên giới". Tuyên bố này không khác nào một cái tát vào mặt Tổng thống Pena Nieto ở Mexico.
Ông Videgaray được xem là vị bộ trưởng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ dưới thời Tổng thống Nieto. "Cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Mexico hồi cuối năm 2014 bị lôi kéo vào một vụ bê bối cùng với đệ nhất phu nhân Mexico. Bà này và ông Videgaray bị phát hiện mua lại tài sản từ một nhà thầu chính phủ lớn. Ông Nieto sau đó ra lệnh điều tra nhưng không bắt tội người nào.
Trong thời gian làm Bộ trưởng Tài chính Mexico, ông Videgaray cũng đã vấp phải nhiều chỉ trích khi kinh tế đất nước này ngày càng èo uột.
Người thay thế ông Videgaray sẽ là cựu ngoại trưởng Jose Antonio Meade, từng có thời gian làm ở Bộ Phát triển xã hội. Nhiệm vụ trước mắt của ông Meade là soạn dự thảo ngân sáchnăm tới trình Quốc hội thông qua.
Theo Người Lao Động
Bộ trưởng Mexico mất chức sau chuyến thăm của Donald Trump Ông Luis Videgaray mất chức bộ trưởng tài chính sau chuyến thăm của tỷ phú Trump gây biểu tình dữ dội ở Mexico. Tỷ phú Donald Trump bắt tay Tổng thống Enrique Pena Nieto trong chuyến thăm Mexico hôm 31/8. Ảnh: AP. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto hôm qua thay thế vị trí bộ trưởng tài chính của Luis Videgaray, người được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine

Liban, Saudi Arabia nỗ lực khôi phục quan hệ song phương

Nhiều nước châu Âu phản đối 'hồi sinh' Dòng chảy phương Bắc 2

Anh - Pháp bất đồng về kế hoạch sử dụng tài sản đóng băng của Nga

Tác động với Ukraine khi bị Mỹ ngừng viện trợ vũ khí

Khả năng Mỹ nới lỏng trừng phạt đối với Nga

Trung Quốc tuyên bố đáp trả thuế quan của Mỹ liên quan đến fentanyl

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Dải Gaza rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine

Khả năng Trung Quốc thay đổi chiến lược kinh tế trước chính sách thuế của Tổng thống Trump
Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại - Tập 8: Lộ diện bố dượng 'hãm' của Nguyên
Phim việt
15:24:57 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?
Sao thể thao
12:54:40 04/03/2025