Bộ trưởng GD&ĐT: Thay đổi thi cử không được tạo ’sốc’

Theo dõi VGT trên

“Làm sao tính toán đổi mới để các cháu phát triển thuận lợi, hoàn thiện hơn và không tạo “sốc”", Bộ trưởng GD&ĐT nói trong chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời ngày 24/8.

Thưa Bộ trưởng, trong một lá thư gần đây của một em học sinh lớp 12 ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang gửi tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam công khai trên mạng Internet và được rất nhiều người ủng hộ với nhiều lượt like trên facebook. Chúng tôi thấy có một ý kiến rất đáng lưu tâm trong quá trình chúng ta biên soạn sách giáo khoa mới – điều được coi là xương sống của Đề án “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”.

Xin được trích nguyên văn để Bộ trưởng cùng suy ngẫm “Chính Bộ GD&ĐT đã độc quyền sách giáo khoa, đã tạo ra một bộ sách giáo khoa với 3 điều khó, khó hiểu, khó để tự học và khó để vận dụng vào đời sống thực tế. Chính bộ sách “3 khó”này và kỳ thi 3 chung phân ban đã đẩy học sinh vào xu thế là phải học lệch để tối ưu hóa cơ hội đỗ ĐH và chấp nhận từ bỏ niềm vui khi khám phá tìm tòi tri thức”. Một lời trách cứ phải không ạ, Bộ trưởng nghĩ gì về ý kiến này?

Đây là nhận định đúng của các học sinh. chương trình và sách giáo khoa mà chúng ta đang sử dụng được thiết kế và biên soạn theo cách tư duy là chú trọng truyền thụ kiến thức và khi chúng ta chú trọng như vậy thì tiêu chí để đưa vào chương trình giảng dạy ở bậc phổ thông là do vị trí, tầm quan trọng và mức độ phát triển của các lĩnh vực khoa học quyết định.

Bộ trưởng GD&ĐT: Thay đổi thi cử không được tạo &'sốc' - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trong Chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời ngày 24/8.

Cũng do cách thức thiết kế sách giáo khoa theo từng lĩnh vực khoa học, làm cho kiến thức dạy và học trong trường phổ thông mang tính hàn lâm và không gần cuộc sống. Khi đó, việc không dễ hiểu và không tự học là chuyện bình thường. Do vậy, hạn chế tính sáng tạo, tự học của học sinh.

Trong quá trình chuẩn bị Đề án để Trung ương ban hành Nghị quyết 29, Bộ GD&ĐT cũng đã phân tích rất kỹ hạn chế trên và đi đến quyết định chiến lược là chuyển đến nền giáo dục chú trọng năng lực và phẩm chất, kiến thức, tri thức và việc truyền thụ tri thức cho học sinh được coi là nhiệm vụ số 1. Nay việc truyền thụ đó là mục tiêu trung gian, thậm chí coi là công cụ để các cháu từng bước một phát triển, củng cố và nâng cao kỹ năng phẩm chất.

Nói về phân ban khối thi và “3 chung” là ba vấn đề khác nhau, thì cách đây 40 năm tôi đi thi đại học cũng đã thi theo khối và số lượng các khối thi lúc đó chưa nhiều như bây giờ và được duy trì đến nay và có sự thay đổi là khối thi tăng lên.

Khi chúng ta thi theo khối đó, dẫn đến các cháu học ưu tiên các môn, còn việc thi “3 chung” đã xuất hiện cách đây từ 10 – 20 năm, từ thực tế thi theo khối trước đây do các trường học tự lo dẫn đến tình trạng học, luyện thi gây nên tình trạngbức xúc trong xã hội. Ý thức được việc này, Bộ GD&ĐT đã cân nhắc và quyết định là thay vì từng trường ra đề theo khối thi thì Bộ ra đề chung trường, chung đợt giúp cho các trường có điều kiện tập trung hoạt động chuyên môn.

Video đang HOT

Nếu chúng ta không thay đổi thì không phù hợp với tình hình thực tiễn trong nước và tình hình hội nhập với thế giới, chúng tôi đang tính toán phương án thay đổi phương thức thi cử nói chung, trong đó có thi tuyển sinh.

Phương án đổi mới thi cử thay đổi phù hợp với tình hình và được công bố rộng rãi trên phương tiện truyền thông để lấy ý kiến rộng rãi của xã hội, giáo viên, học sinh trên phương tiện truyền thông và các lực lượng xã hội khác

Nghe nói Bộ trưởng cũng cung cấp cả email để mọi người góp ý?

Email của tôi thường xuyên nhận được ý kiến góp ý trong đó có rất nhiều ý kiến học sinh. Bản thân tôi có đọc và trả lời một số cháu nhưng không thể trả lời hết được và chuyển về cho các bộ phận thường trực chức năng trả lời để phân tích, đánh giá.

Liên quan đến Đề án Đổi mới toàn diện căn bản nền giáo dục nước nhà thì một khán giả hưu trí có băn khoăn: “Học thế nào thì thi thế ấy. Tôi không biết năm 2015, Bộ có còn cho thi ĐH tập trung nữa hay không, nhưng các cháu tôi từ cấp cấp 2 đến nay đã được định hướng học và ôn thi đại học theo các khối A, B, C rồi. Chúng nó học lệch hết cả, giờ đổi mới toàn diện, mọi mặt ngay lập tức thì liệu các cháu tôi có đứt gánh giữa đường không”?

Đây là câu hỏi rất lý thú. Trước khi trả lời, tôi gắn với câu trả lời trên là nhiều học sinh viết thư cho tôi nói là muốn thi theo khối, thi “3 chung” làm học sinh học lệch, thay đổi. Nay ông bà của các cháu thì lại lo lắng thay đổi gây khó khăn cho các cháu. Lôgic của vấn đề là không nên thay đổi và có thay đổi thì thay đổi ít thôi. Như thế để nói, ý kiến xã hội trước bất kỳ thay đổi gì bất cứ lĩnh vực nào đặc biệt là giáo dục liên quan rộng rãi đến xã hội, đến các cháu đều trái chiều nhau và đều đúng cả. Ý kiến của cháu nói lúc đầu cũng đúng và của bác vừa nêu lên cũng đều đúng.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT, chúng ta phải thay đổi vì những cái đang làm bị lạc hậu, gây nên bức xúc, gây nên cản trở sự phát triển của xã hội. Chúng ta phải thay đổi, thay đổi cho tốt lên. Nhưng sự thay đổi không được thay đổi đột ngột, không được gây khó cho các cháu, không làm căng thẳng cho xã hội. Phải triển khai thay đổi căn bản toàn diện giáo dục nhưng từng bước và có lộ trình.

Một cháu tên là Trần Hà Phương – Miền trung gửi email hỏi: Kính thưa Bộ trưởng, cháu vừa thi đại học nhưng không đậu nguyện vọng 1 vào trường dự thi. Năm nay cháu ở nhà ôn năm sau thi tiếp nhưng cháu được biết Bộ thay đổi toàn diện giáo dục trong đó có thay đổi thi cử từ năm sau, đặc biệt không thi đại học nữa. Vậy những thí sinh thi lại đại học như cháu thì sẽ như thế nào? Kính mong bộ trưởng trả lời để cháu xác định học nguyện vọng 2 hoặc để năm tới thi lại ạ?

Tôi nói lại tất cả những thay đổi cả trong quá trình dạy và học kiểm tra đánh giá thi cử trong năm học và đặc biệt là những sự thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học đều phải tính toán đến lợi ích của các cháu.

Với từng bước đi cụ thể và tính đến yếu tố đặc điểm tâm sinh lý, và lợi ích của con trẻ. Làm sao tính toán đổi mới để các cháu phát triển thuận lợi, hoàn thiện hơn và không tạo “sốc”.

Tôi đảm bảo rằng, những ưu việt của kỳ thi tuyển sinh, kỳ thi tốt nghiệp vừa qua sẽ được bảo lưu và những đổi mới của kỳ thi tới đây cũng theo lộ trình là các cháu sẽ thuận lợi hơn. Ví dụ, có thể trước thi hai kỳ nhưng bây giờ các cháu thi một kỳ, bài làm theo hướng không phải học thuộc lòng.

Qua kỳ thi này, nhà trường sẽ có những đánh giá chính xác về năng lực của học sinh. Còn phần khó, nếu có thì nhà trường, các thầy cô giáo và cán bộ quản lý chúng tôi phải đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cháu và phụ huynh học sinh.

Xin trân trọng cám ơn Bộ trưởng!

Theo_Người Đưa Tin

Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải

"Đang nằm ngủ thì tôi nghe tiếng tông rầm rầm, khung cảnh rất hỗn độn. Đầu xe cấp cứu nát bét, ống kim, dịch truyền văng tứ tung. Anh trai tôi bất tỉnh, tài xế, nữ điều dưỡng và dượng tôi chết. Tôi cố trườn người ra ngoài xe kêu cứu nhưng không còn sức", anh Bùi Tuấn Vũ kể lại thời điểm anh gặp tai nạn kinh hoàng.

Sáng ngày 21/12, tại Phòng hồi sức khoa chấn thương sọ não, anh Bùi Tuấn Vũ (22 tuổi) cùng anh trai Bùi Văn Cảnh (27 tuổi, cả hai cùng huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã qua cơn nguy kịch, nói chuyện bình thường nhưng trên cơ thể vẫn còn chi chít những vết thương trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 20/12 trên đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Số tôi chưa chết

Nằm trên giường bệnh, vẫn còn đau ê ẩm trong người anh Vũ vẫn chưa hết kinh hoàng kể về vụ tai nạn. Theo anh Vũ, tối ngày 19/12, một người chị hàng xóm bị đau bụng nhưng không có ai chở đi khám bệnh để mua thuốc. Sẵn đang rảnh nên anh Vũ lấy xe máy chạy đi ra tiệm thuốc ngoài thị trấn mua thuốc cho người chị này. Khi chạy về còn cách nhà gần 2km thì anh bỗng choáng váng, loạng choạng tay lái té trượt dài xuống đường. Anh Vũ được bà con đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (tỉnh An Giang). Tuy nhiên, do bệnh tình của anh Vũ có chuyển biến phức tạp nên bệnh viện và người nhà chuyển anh lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM điều trị. Anh Vũ được đưa lên băng ca đi trên xe cứu thương của bệnh viện ngay trong đêm. Đi cùng anh có anh trai Bùi Văn Cảnh (27 tuổi), người dượng (hơn 40 tuổi) cùng nữ điều dưỡng Lâm Thị Lan (51 tuổi) và tài xế xe cấp cứu Trần Minh Hiếu (27 tuổi). Người dượng được bố trí ngồi phía trước cùng tài xế nói chuyện cho tài xế đỡ buồn ngủ khi lái xe. Anh Vũ nằm trên băng ca phía sau xe được nữ điều dưỡng Lan và anh trai chăm sóc.

"Trước tai nạn kinh hoàng xảy ra, tôi có thức giấc hỏi anh Cảnh còn bao lâu nữa là tới bệnh viện Chợ Rẫy thì được anh thông báo là "khoảng 1 giờ nữa, em cố lên". Sau đó, tôi ngủ thiếp đi. Đang ngủ thì tôi nghe tiếng tông nhau chát chúa, rầm rầm. Giật mình dậy thì tôi thấy mình kẹt cứng giữa thân xe. Phần đầu xe phía trước bẹp dúm về phía sau. Tài xế và dượng tôi đã chết. Trong ánh đèn lờ mờ, tôi cố gượng dậy tìm anh trai thì thấy anh đã bất tỉnh. Nữ điều dưỡng cũng đã chết. Khung cảnh thật kinh hoàng. Kim tiêm, bịch truyền dịch, kính xe văng khắp nơi. Cố trườn ra ngoài gọi mọi người cứu nhưng tôi không còn sức nên ngất đi. Khi tỉnh lại thì thấy mình nằm trong bệnh viện Chợ Rẫy". Anh Vũ kể lại đêm kinh hoàng trên chuyến xe chở anh đi cấp cứu.Theo đó, xe cấp cứu chở anh Vũ lưu thông trên đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM. Khi còn cách Trạm thu phí phía đầu TP.HCM 9km (thuộc huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì tông cực mạnh vào đuôi xe tải chở trụ bê tông lưu thông phía trước. Cú tông kinh hoàng khiến xe cấp cứu biến dạng hoàn toàn phần đầu.

Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải - Hình 1

Anh Vũ cùng anh trai đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Anh Vũ cho biết: "Mạng tôi còn lớn nên thoát khỏi "lưỡi hái tử thần. Hai lần xảy ra tai nạn thoát được nạn. Xe cấp cứu tông kinh hoàng như vậy nên trường hợp sống sót là rất khó".

Anh Bùi Văn Cảnh kể: "Lúc tai nạn xảy ra, tôi bị văng ra phía sau xe. Cố rướn người dậy kêu cứu nhưng dậy không nổi, hai chân bị kẹt cứng. Tôi ú ớ vài tiếng rồi ngất đi".

Tức tốc phá cửa xe cứu người

Khuôn mặt đầy mồ hôi sau nhiều giờ cứu người trong chiếc xe cấp cứu gặp nạn, ông Nguyễn Văn Thường Em, Ca trưởng đội tuần tra đảm bảo an toàn giao thông cao tốc Trung Lương - TP.HCM cho biết: "Khoảng 4h30, tôi nhận được tin báo có một xe cứu thương đâm xe tải trên đường cao tốc đoạn cách Trạm thu phía đầu TP.HCM 9km, địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên cùng lực lượng cứu hộ, y tế lập tức lên đường. Sau 15 phút, chúng tôi tiếp cận được chiếc xe cấp cứu gặp nạn. "Đập vào mắt tôi là chiếc xe cấp cứu bị biến dạng, nát bét phần đầu. Nhiều người kẹt cứng trong xe. Phía đầu xe, tài xế và người đàn ông đã chết bị kẹt chặt trong đống sắt của đầu xe. Phía sau, hai thanh niên máu me đầy người kêu cứu yếu ớt. Kế bên người phụ nữ điều dưỡng cũng đã tử vong". Ngay lập tức ông Em cùng đồng nghiệp dùng xà beng, búa, phá cửa phía hông xe đưa hai người thanh niên ra ngoài và nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Ông Em cho biết: "Lúc đó, tôi nghĩ thời gian cứu người là tất cả. Nhanh phút nào hay phút ấy. Càng nhanh càng có thời gian để hai nạn nhân nam được cứu sống. Do hai nạn nhân bị kẹt chặt trong xe nên tôi lập tức dùng xà beng phá cửa. Các đồng nghiệp cũng dùng kiềm cộng lực cắt các thanh sắt đưa an toàn hai nạn nhân ra ngoài". 3 nạn nhân còn lại gồm tài xế Hiếu, điều dưỡng Lan và người dượng của anh Vũ lần lượt được đưa ra ngoài và chuyển về nhà xác của bệnh viện tỉnh Long An.

Hãi hùng lời kể nạn nhân vụ xe cấp cứu đâm xe tải - Hình 2

Chiếc xe cấp cứu chở anh Vũ từ An Giang lên Bệnh viện Chợ Rẫy gặp nạn, đầu xe nát bét, 3 người tử vong tại chỗ.

Theo bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Vũ bị chấn thương đầu, bị thương chân phải, xuất huyết não. Bệnh nhân Cảnh, anh trai của Vũ bị thương nặng hơn khi tụ khí trong não, nứt sọ, gãy xương đòn, gãy sườn trái, mắt trái không nhìn thấy, tổn thương phổi. Hiện hai anh em Cảnh, Vũ đang được các bác sĩ theo dõi tích cực.

Trong một diễn biến khác, sáng 21/12 ông Nguyễn Hoàng Phương, đại diện Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) đã đến giường bệnh hai nạn nhân Cảnh, Vũ để thăm hỏi, động viên. Theo ông Phương, phía bệnh viện Nhật Tân tạm thời hỗ trợ mỗi nạn nhân 10 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí điều trị cho hai anh em Cảnh, Vũ.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Người đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tíchNgười đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tích
09:32:14 04/02/2025
Cháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 ngườiCháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 người
09:19:13 04/02/2025

Tin đang nóng

Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27
10:53:44 04/02/2025
Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặtVụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt
10:41:35 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
No.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúmNo.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúm
08:55:30 04/02/2025
Mỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạnMỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạn
09:03:31 04/02/2025
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hônMở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
05:59:15 04/02/2025

Tin mới nhất

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

09:42:02 04/02/2025
Trong ca trực những ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, chị Huệ cán bộ văn phòng một cửa UBND phường Dịch Vọng (Hà Nội) 2 lần nhận được điện thoại của công dân về việc đề nghị làm thủ tục khai tử cho người thân.
Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

09:38:21 04/02/2025
Hai cô gái trẻ đi trên chiếc xe máy va chạm với ô tô container đi cùng chiều trên quốc lộ 5 đang rẽ phải ở đoạn qua tỉnh Hưng Yên, khiến một cô gái tử vong tại chỗ.
Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

09:34:48 04/02/2025
Bộ Tư pháp đề xuất hình sự hóa hành vi làm giàu bất chính và bổ sung quy định quản lý hoạt động của tiền ảo, tài sản ảo nhằm phòng chống rửa tiền, tham nhũng.
Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

09:30:18 04/02/2025
Một con cá voi nặng hơn 50kg thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải ở xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).
Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

09:21:05 04/02/2025
Người bán nhang trú ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xô xát với khách du lịch Trung Quốc bị phạt 400.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

09:14:45 04/02/2025
Trình bày với CSGT, tài xế V.A.T. cho biết, do tiện đường nên anh đã cho người nhà xuống trải chiếu ăn cơm ở đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

09:11:31 04/02/2025
Gửi con nhỏ mới 3 tháng tuổi nhờ bà ngoại trông, chị Đinh Thị Uyên vào sới vật và liên tiếp thắng 2 trận. Sức mạnh của người phụ nữ này khiến các chị em không dám thách đấu.
Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

09:03:43 04/02/2025
Một vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra tại địa bàn huyện Văn Lâm (Hưng Yên), khiến một học sinh lớp tử vong, hai học sinh khác bị thương.
Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

08:48:45 04/02/2025
Đoạn đi ngầm của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 4km, bắt đầu từ ga S9 đầu đường Kim Mã đến ga S12 - đầu đường Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn. Đoạn đi ngầm của tuyến metro này gồm 2 đường hầm chạy song song.
Hà Nội xảy ra động đất

Hà Nội xảy ra động đất

08:10:32 04/02/2025
Tối 3/2, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 19h52 tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,6 độ richter.
Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

07:33:32 04/02/2025
Trao đổi với PV Báo CAND tối 3/2, ông Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thực khách tố đã bị một quán cơm ở địa phương này chặt ch...
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Thời trang

11:22:59 04/02/2025
Eo cao, ống rộng thẳng hoặc hơi xòe từ hông xuống gấu và sang trọng không kém, quần tây hay còn gọi quần palazzo là chiếc quần duy nhất vừa vặn với mọi người, đặc biệt nó còn hỗ trợ cho người mặc tăng thêm vài centimet.
Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng

Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng

Sao châu á

11:21:39 04/02/2025
Theo tờ Next Apple, họ hàng, 1 số người bạn thân thiết và chồng Từ Hy Viên là nam ca sĩ Koo Jun Yup đã kịp sang Nhật Bản nhìn mặt nữ diễn viên lần cuối.
Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Trắc nghiệm

11:15:34 04/02/2025
Khi nhắc đến những phụ nữ sinh vào 5 tháng Âm lịch đặc biệt này, không ít người sẽ gật gù công nhận một điều rằng, số phận họ dường như đã được Thần tài ghi danh từ lâu.
Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Mọt game

11:02:55 04/02/2025
Apple Arcade tiếp tục lì xì cộng đồng game thủ mùa Tết này bằng 3 tựa game mới siêu bánh cuốn . Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game mới cùng lúc?
Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Sức khỏe

11:00:15 04/02/2025
Rượu là thuốc lợi tiểu có thể gây mất nước, từ đó gây ra một số triệu chứng khó chịu hơn khi say rượu, chẳng hạn đau đầu, chóng mặt, khát nước và mệt mỏi. Vì vậy, việc bù nước vào ngày hôm sau là điều quan trọng.
Dòng chữ ghi trên mép phong bao lì xì bỗng khiến nhiều người phát hiện mình "thắng đời 1000 - 0"

Dòng chữ ghi trên mép phong bao lì xì bỗng khiến nhiều người phát hiện mình "thắng đời 1000 - 0"

Netizen

10:49:16 04/02/2025
Mới đây trên MXH Threads, Nguyễn Lâm Thảo Tâm - cô bạn Gen Z xinh đẹp thu hút sự chú ý khi đăng tải hình ảnh phong bao lì xì của mình.
Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Thế giới

10:32:03 04/02/2025
Philip Verleger, nhà phân tích năng lượng kỳ cựu, nhận định: Ông Trump có ý định làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng cách làm giảm sức mạnh của mọi quốc gia khác. Hợp tác không phải là mục tiêu, trọng tâm của ông ấy là thống trị .
Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Ẩm thực

10:26:43 04/02/2025
Kết hợp thịt luộc mềm thơm, thịt tôm chắc ngon, với vị giòn ngọt của cổ hủ dừa, hòa quyện cùng nước trộn gỏi chua cay, món ăn này không chỉ giúp làm mới thực đơn mà còn là cách giải ngán hiệu quả.
Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Góc tâm tình

09:55:52 04/02/2025
Nhìn cảnh con cháu ăn uống linh đình ngoài sân, mẹ nằm một chỗ trong nhà, thần trí chẳng còn minh mẫn, tôi thấy ngập tràn nỗi xót xa.
Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Pháp luật

09:46:43 04/02/2025
Lê Văn Thanh bị công an bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực cổng chùa My Sơn (Hải Phòng).
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Hậu trường phim

08:58:18 04/02/2025
Những bức ảnh tại buổi họp báo phim điện ảnh Dark Nuns lại khiến Song Hye Kyo nhận về nhiều trái chiều về ngoại hình.