Bộ sưu tập ‘nghệ thuật sự sống’ về những chú trăn
Tình yêu của Faisal Malaikah (một người Saudi Arabia ) với loài trăn đã được nhen lên từ khi mới chỉ là một cậu bé 5 tuổi, bắt đầu nuôi một chú trăn để rồi sau đó nhân giống lên hàng chục con trăn khác, tạo ra một khung cảnh “nghệ thuật sự sống” với sắc màu độc đáo và những sọc vằn ấn tượng.
Faisal Malaikah đã bắt đầu nuôi trăn từ khi mới chỉ là một cậu bé 5 tuổi. Ảnh: AFP
Trong khu vườn tại nhà riêng ở thành phố Jeddah nằm bên bờ Biển Đỏ, doanh nhân 35 tuổi này treo một tấm biểu màu xanh lục trên tường, với nội dung: “Phòng trăn”. Ông bố 3 con chia sẻ: “Có những người sưu tập đá quý, xe cổ hoặc những bức tranh… nhưng tôi lại thích sưu tập nghệ thuật sống”. Hiện bộ sưu tập trăn của anh Faisal Malaikah đã có hơn 100 con trăn lưới – loài trăn dài nhất thế giới , có nguồn gốc từ Đông Nam Á.
Anh Malaikah cho biết: “Chúng rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thời trang , da của chúng được sử dụng để làm túi xách, giày và thắt lưng. Cứ 1.000 con thì sẽ có một con có màu hiếm. Những người thợ săn sẽ bán những con trăn có màu độc lạ cho những người sưu tầm như tôi. Sau đó, tôi lai tạo giống cho chúng, để tạo ra các đột biến gene hiếm gặp, với kiểu sọc và màu sắc chưa từng thấy trước đây”.
Theo Malaikah, anh không có hứng thú với việc bán hàng cho các thương hiệu thời trang, vốn luôn bị chỉ trích về việc sử dụng da động vật một cách phi đạo đức. Anh khẳng định: “Tôi coi trọng cuộc sống, vì vậy tôi yêu những con trăn còn sống chứ không phải là những chiếc túi hay đôi giày”.
Trong môi trường luôn được đảm bảo nhiệt độ tốt, các sinh vật bò sát trườn quanh “ngôi nhà kính” của chúng. Khu vực nuôi nhốt này có lỗ vừa đủ lớn để chúng có thể giao tiếp với chủ nhân. Mùn cưa rải trên sàn để khử mùi khó chịu từ chất thải của chúng.
Anh Malaikah cho biết việc lai giống những con trăn cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Trung bình sẽ cần tới “3 hoặc 4 thế hệ… và khoảng 10-12 năm” để có được một con trăn ba màu.
Mỗi tuần 1 lần, anh Malaikah lại luân phiên thết đãi những chú trăn của mình gà hoặc thỏ. Trăn là loài không có nọc độc, khi ăn chúng sẽ cuộn cơ thể lại quanh con mồi và siết chặt cho đến khi con mồi chết rồi mới từ từ nuốt chửng toàn bộ.
Cộng sự của Malaikah là bạn thân của anh – anh Ibrahim al-Sharif, 32 tuổi.
Theo anh Sharif, Malaikah – vốn là Giám đốc điều hành của một công ty tài chính – đã không tiếc chi phí để mời các chuyên gia từ Mỹ tới để tìm hiểu thêm về cách lai giống và tạo gene đột biến cho loài trăn. Anh Sharrif cho biết: “Malaikah đã dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho sở thích này”.
Hầu hết các con trăn tại đây đều được định giá từ mức 200 – 20.000 USD/con, trong đó có một con trăn trắng 8 tuổi, nặng 100kg, dài 6 mét, điểm xuyết những đốm vàng trên da.
Anh Malaikah khẳng định: “Những con trăn mà tôi có không giống bất kỳ con trăn nào khác trên thế giới hoặc rất hiếm, một số con đáng giá tới 100.000 USD”. Đối với Malaikah, được sống giữa những sinh vật đáng sợ này là một giấc mơ trở thành hiện thực của anh. Anh chia sẻ: “Từ khi còn là một cậu bé, tôi đã đến thư viện tìm sách về loài trăn và các loài bò sát khác. Bạn có thể nói rằng tôi sống trong bầu không khí của một lớp học sinh học vậy”.
Mặc dù việc sưu tập trăn có thể là một sở thích bất thường, đặc biệt là đối với một đứa trẻ, nhưng gia đình Malaikah chưa bao giờ ngăn cản anh thỏa mãn niềm đam mê này. Anh nhấn mạnh: “Đây là những sinh vật bí ẩn, và việc con người sợ hãi chúng là điều đương nhiên… nhưng tôi yêu chúng, đặc biệt là khi chúng là những sản phẩm sáng tạo của tôi”.
Clip: Tấn công người, trăn khổng lồ bị nhóm thanh niên bắt gọn
Sau khi bắt được con trăn khổng lồ, nhóm thanh niên đã trói con vật vào khúc gỗ rồi khiêng về làng.
Sự việc được ghi lại trong một khu rừng ở Indonesia. Trong clip, một nhóm thanh niên đang khiêng một con trăn khổng lồ dài hơn 4 mét trên vai. Con trăn bị trói chặt vào khúc gỗ và được đưa về làng.
Yunus Saelach cho biết anh và những người bạn của mình đang tìm lợn trong rừng thì con trăn đã lao ra và tấn công họ. Sau một hồi vật lộn, cả nhóm đã bắt được con vật khổng lồ.
"Con trăn này đã cố gắng tấn công chúng tôi. Chúng tôi phải giết nó nếu không sẽ bị thương", Yunus Saelach cho biết.
Trăn gấm là 1 trong những loài trăn dài nhất thế giới có thể phát triển tới 6 mét. Trăn gấm khá phổ biến ở Nam Á và Đông Nam Á. Chúng ăn gần như bất cứ con mồi nào giết được, bao gồm động vật có vú và chim. Trăn gấm là loài săn mồi phục kích, chuyên ngụy trang ở bụi rậm và chờ con mồi lang thang tới gần.
Trăn gấm có tốc độ tấn công rất nhanh, sử dụng những chiếc răng nanh móc ngược về sau để giữ chặt con mồi trước khi cuộn chặt và siết chết chúng.
Messi sẽ trở thành Đại sứ cho Saudi Arabia Siêu sao Lionel Messi của PSG đã tới thăm thành phố Jeddah, Saudi Arabia hôm thứ Hai (9/5) để tham gia một sự kiện với Bộ Du lịch của quốc gia Trung Đông này. Tại đây, Messi được ông Ahmed Al Khateeb - Bộ trưởng Bộ Du lịch - tiếp đón nồng hậu. Theo truyền thông Pháp, cuộc gặp gỡ thân mật này...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thử nghiệm phụ gia thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

ASEAN thúc đẩy các ưu tiên về khí hậu trước thềm COP30

WHO dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

Thủ tướng đắc cử Thái Lan cam kết giải quyết các vấn đề cấp bách của đất nước

ASEAN tăng cường liên kết để giải quyết thách thức môi trường

Tesla 'treo thưởng' lớn cho tỷ phú Elon Musk

Phó Thủ tướng Anh từ chức vì bê bối thuế

Chuyên gia Nga: Tổng thống Putin tái khẳng định lập trường kiên định về vấn đề Ukraine

Các nhà khoa học Australia phát hiện cơ chế mới thúc đẩy ung thư di căn

Mỹ áp lệnh trừng phạt ba tổ chức phi chính phủ Palestine

Indonesia: Tìm thấy tất cả 8 nạn nhân vụ rơi trực thăng ở Kalimantan

Xung đột Hamas - Israel: Quân đội Israel phát lệnh sơ tán đầu tiên ở thành phố Gaza
Có thể bạn quan tâm

Khai trừ khỏi Đảng với 5 cán bộ và cựu Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra
Pháp luật
12:49:39 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
Tin nổi bật
12:47:22 06/09/2025
Hàn Hằng thông báo đã sinh con đầu lòng, công bố hình ảnh từng giấu kín
Netizen
12:47:11 06/09/2025
Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?
Sức khỏe
12:40:02 06/09/2025
Top 4 thiết bị công nghệ mới nhất giúp tăng cường trải nghiệm học tập
Đồ 2-tek
12:38:30 06/09/2025
Vạn vật kết nối: Bước phát triển nhảy vọt của chuyển đổi số
Thế giới số
12:27:52 06/09/2025
Xe Hàn hàng hiếm chào bán giá 6 tỷ đồng, đối đầu S-Class và BMW 7 Series
Ôtô
12:26:46 06/09/2025
Quần ống rộng lên ngôi, 'cứu tinh' cho mọi vóc dáng
Thời trang
12:23:24 06/09/2025
Bé gái 7 tuổi hát ở A80: Bố ruột kể hậu trường, hành động ân cần của Mỹ Tâm
Nhạc việt
12:09:02 06/09/2025
Cách em 1 milimet - Tập 2: Quyên đi câu cá với Tú bị rơi xuống hồ
Phim việt
12:05:28 06/09/2025