Bộ Nội vụ Campuchia công nhận việc xin lập đảng mới
Đảng Cứu nguy dân tộc của liên minh hai đảng đối lập Sam Rainsy và đảng Nhân quyền. (Nguồn: samrainsyparty.org)
Phóng viên TTXVN tại Phom Penh đưa tin ngày 30/8, Bộ Nội vụ Campuchia đã có tuyên bố công nhận việc xin thành lập đảng Cứu nguy dân tộc của liên minh hai đảng đối lập Sam Rainsy và đảng Nhân quyền.
Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng cho biết, Bộ Nội vụ công nhận đơn xin thành lập Đảng cứu nguy dân tộc có trụ sở chính tại số 38 đường 1972, phường Phom Penh Thmey, quận Sen Sok, Phom Penh.
Để đi vào hoạt động, đảng Cứu nguy dân tộc cần tuân thủ các thủ tục được qui định tại Điều 20, Mục 5 của Luật Đảng chính trị.
Theo nội dung này của Luật Đảng chính trị Campuchia, đảng Cứu nguy dân tộc cần phải thu thập tối thiểu 5 mẫu vân tay của các đảng viên để nộp lại cho Bộ Nội vụ.
Người Phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia ông Khiêu So Pheak cho biết, sau khi được công nhận, bước cần làm tiếp theo là đảng Cứu nguy dân tộc cần phải thu thập chữ ký của tối thiểu 5.000 người ủng hộ.
Theo VNN
Mỹ áp đặt trừng phạt đối với tám thủ lĩnh của LeT
Ngày 30/8, Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với tám người Pakistan mà Washington gọi là các thủ lĩnh của nhóm phiến quân Lashkar-e Taiba (LeT) có trụ sở ở Pakistan và một trong số đó được cho là kẻ chủ mưu của những vụ tấn công năm 2008 tại Mumbai.
Đối tượng Sajjid Mir. (Nguồn: thehindu.com)
Trong một tuyên bố, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ: "Những cá nhân chịu trừng phạt ngày hôm nay gồm các thành viên LeT có trụ sở ở Pakistan dính líu đến các chiến dịch tuyên truyền, các mạng lưới tài chính và hỗ trợ hậu cần của LeT."Trong số tám tên này có Sajjid Mir, từ lâu là kẻ chiêu mộ cho LeT và bị Bộ Tài chính Mỹ gọi là "Kẻ chỉ đạo kế hoạch" tiến hành các cuộc tấn công năm 2008 khiến 166 người thiệt mạng ở Mumbai.
Theo AFP, Mir cũng đứng sau vụ chiêu mộ bốn "điệp viên" ở bang Virginia của Mỹ vào những năm 2000, đưa họ vào chương trình huấn luyện khủng bố của LeT và hướng dẫn họ theo dõi cũng như nghiên cứu các địa điểm tấn công tại Mỹ."
Trước đó, Mỹ đã coi LeT là một "tổ chức khủng bố", khẳng định nhóm này có quan hệ với Taliban, mạng lưới Haqqani và Al-Qaeda. Lệnh trừng phạt của Mỹ cấm các cá nhân và tập thể của nước này thực hiện mọi giao dịch với tám nhân vật kể trên và phong tỏa bất cứ tài sản nào mà chúng sở hữu ở Mỹ./.
Theo TTXVN
Canada thông báo siết chặt trừng phạt đối với Syria Canada đã thông báo siết chặt trừng phạt đối với Syria, nhằm vào thân nhân của Tổng thống Bashar al-Assad. Tổng thống Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP)Quyết định của Canada được đưa ra một tuần sau khi Liên minh châu Âu (EU) có động thái tương tự. Trong đợt gia tăng trừng phạt lần thứ tư này, bốn người thân của ông Bashar al-Assad,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Anh, Pháp đề xuất ngừng bắn một tháng ở Ukraine, không bao gồm trên bộ

Sức khỏe Giáo hoàng Francis có chuyển biến tốt

Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc

'Lái buôn vũ khí' đang nổi ở Indo - Pacific

Tranh cãi về kế hoạch giảm thuế lâu dài tại Mỹ

EU điều chỉnh mục tiêu phát thải ô tô, giảm áp lực cho ngành công nghiệp

Nhật Bản 'điền tên' vào Kỷ lục Guiness với công trình gỗ

Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?

Liệu có thể 'nhổ tận gốc' các trung tâm lừa đảo ở Myanmar?

Phương pháp mới điều trị tắc nghẽn động mạch an toàn, hiệu quả

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Châu Âu đề xuất giải pháp thay thế Starlink cho Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy cảnh báo gấp
Sao việt
21:30:09 04/03/2025
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi đã bưng ra đĩa rau luộc và đĩa cá, mẹ tôi vừa ngửi qua thì nổi giận đùng đùng
Góc tâm tình
21:27:46 04/03/2025
Jo In Sung và "Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" cạch mặt vì bức ảnh liên quan tới Song Joong Ki - Lee Min Ho
Sao châu á
21:26:42 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
Pháp luật
21:14:33 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025