Bố mẹ đã hy sinh tất cả vì anh, vậy mà anh lại báo đáp bố mẹ thế này sao?
Trên xe về quê, bố mình thở dài và nói có lẽ bố sẽ không bao giờ lên thành phố nữa, bố không hợp với nơi ồn ào thế này.
Mình sinh ra trong gia đình thuần nông, bố mẹ đều vất vả mới có thể nuôi mình và anh traikhôn lớn. Anh trai mình là người thông minh và học giỏi, hiện nay anh đã là 1 bác sĩ có tiếng về chuyên môn. Mình học kém hơn anh, vì thế học xong lớp 12, mình đi làm cho công ty ngay gần nhà vừa phụ anh tiền ăn học vừa đỡ đần bố mẹ.
Anh mình học y. Để trở thành 1 bác sĩ quả thật không dễ. Lịch học của anh luôn kín mít, tối đến lại phải trực ở bệnh viện. Anh không có thời gian đi làm thêm. Chỉ nuôi anh ăn học thôi cũng khiến bố mẹ mình hao tổn rất nhiều công sức. May mắn là mình đi làm nên có thể chu cấp đỡ được cho anh.
Ngày ấy mỗi lần anh gọi điện về đều nói sau này làm bác sĩ nhất định sẽ đón bố mẹ lên thành phố, trả tiền ăn học cho mình. Nhưng mình và bố mẹ chưa từng trông chờ anh làm những điều đó, chỉ mong anh sẽ có cuộc sống tốt và có hiếu với bố mẹ sau này.
6 năm ăn học vất vả, đổi lại anh mình đã có được tấm bằng bác sĩ và công việc đáng mơ ước. Anh mình kết hôn với 1 cô gái thành phố giàu có, sau đó vợ chồng anh cũng mua nhà ở thành phố sinh sống.
Mỗi lần về quê, chị dâu của mình lúc nào cũng tỏ thái độ không ưng ý. (Ảnh minh họa)
Từ ngày có vợ, anh ít gọi điện về hỏi thăm bố mẹ. Có lần bệnh đau khớp của bố mình tái phát. Anh trai chỉ gọi điện hỏi qua loa rồi nhắn tin cho mình đơn thuốc cần mua. Mình phải lặn lội từ quê lên thành phố để mua thuốc cho bố.
Video đang HOT
Cả năm anh đưa vợ về thăm bố mẹ được 1,2 lần trong đó đã có 1 lần là Tết. Mỗi lần về quê, chị dâu của mình lúc nào cũng tỏ thái độ không ưng ý. Chỉ có bố mẹ mình là hết lòng cung phụng để con dâu hài lòng.
Sống ở thành phố gần 10 năm, đây là năm đầu tiên anh mình đưa bố mẹ ra thành phố chơi. Bố mẹ mình phấn khởi lắm, trước khi đi còn tranh thủ khoe với hàng xóm xung quanh về anh trai mình. Hôm qua anh nói đưa bố mình đi mua đôi giày mới. Nhưng đi đến nơi thì chị dâu mình gọi điện bắt anh phải đến công ty đón chị vì trời trời lạnh lại tối nên chị không muốn về xe máy.
Anh đã đưa tiền cho bố rồi để bố tự vào trung tâm thương mại mua giày. Anh đã để mình bố đứng lóng ngóng không thể sang đường vì chưa quen với xe cộ chen chúc nơi thành phố. Nếu anh đưa bố đi cùng rồi chọn ngày khác đưa bố đi mua đồ thì có sao đâu? Vậy là mình và mẹ ở nhà chờ tới khi anh chị về rồi mà chưa thấy bố đâu. Hỏi ra thì anh mình cuống lên gọi điện cho bố mới biết bố vẫn đứng ở trước cửa trung tâm thương mại. Bố không biết cách mua hàng trong trung tâm, cũng không biết cách gọi taxi để về.
Đó là lần đầu tiên mình to tiếng với anh. (Ảnh minh họa)
Tối hôm đó mình đã cãi nhau với anh. Đó là lần đầu tiên mình to tiếng với anh. Khi anh suýt tát mình, bố mẹ đã ra can ngăn. Sáng nay bố mẹ và mình về quê sớm. Có lẽ bố mẹ đã rất thất vọng với người con trai mà bố mẹ luôn tự hào. Trên xe về quê, bố mình thở dài và nói có lẽ bố sẽ không bao giờ lên thành phố nữa, bố không hợp với nơi ồn ào thế này. Mình biết bố lấy lý do vậy thôi chứ bố nhận ra bố mẹ không được con trai và con dâu chào đón.
Bố mẹ đã hy sinh cho anh bao nhiêu? Mỗi lần anh gọi điện về quê xin tiền là mỗi lần mẹ phải đi vay mượn khắp nơi. Bố sức yếu nhưng vẫn phải đi làm thợ xây cả thứ bảy chủ nhật, tất cả cũng đều vì anh. Mình là người ít học nhưng cũng hiểu được những điều đó, tại sao anh trai mình có học thức và thành đạt như vậy lại không thể nhận ra? Chẳng lẽ phải đợi đến khi bố mẹ qua đời anh mới hiểu đối xử tốt với bố mẹ khi còn sống quan trọng thế nào hay sao?
Theo Afamily
Em đã bỏ đi ngay trong đêm tân hôn vì câu nói xúc phạm của chồng
Quá bất ngờ trước câu nói của chồng, em chạy vào nhà tắm xé toác chiếc váy ngủ rồi mặc quần áo và chạy ra khỏi nhà.
Đêm nay là đêm tân hôn của em. Đáng lẽ bây giờ em đang được sống trong những giờ phút hạnh phúc nhất của cuộc đời. Nhưng không, trong khi chồng em đang ở nhà thì em đành phải tìm 1 nhà nghỉ để ở tạm vì quá thất vọng với anh.
Chúng em đã có 3 năm tìm hiểu trước khi kết hôn. Ở công ty, chồng em được nhận xét là người rất nghiêm túc và khó tính. Đối với gia đình, anh lại là người bảo thủ và gia trưởng. Tất cả mọi việc chồng em đã quyết định thì mọi người đều không có quyền can thiệp, kể cả em.
Bản thân em vốn là người biết nhún nhường và chịu đựng nên khi quen anh, em đã cố gắng dung hòa hết sức có thể. Có lẽ cũng vì như vậy mà em mới là vợ của anh thay vì những cô gái trẻ trung xinh đẹp khác. Em tự cho rằng mình hiểu tâm lý của chồng nên cuộc sống hôn nhâncủa em sẽ dễ thở và hạnh phúc.
Mỗi khi em góp ý anh lại ngắt lời và cho rằng phụ nữ không biết gì thì không nên xen vào chuyện của đàn ông. (Ảnh minh họa)
Nhưng cuộc sống hôn nhân không phải màu hồng như em vẫn nghĩ. Từ những ngày chuẩn bị kết hôn, em đã nhận ra chồng em là người đàn ông quá độc đoán. Cùng là đi mua đồ để trang trí phòng tân hôn nhưng em lại không có quyền được lựa chọn bất cứ điều gì. Ngay cả bộ chăn ga gối đệm em mua về chồng cũng vứt sang phòng khác và thay vào màu mà anh thích. Mỗi khi em góp ý anh lại ngắt lời và cho rằng phụ nữ không biết gì thì không nên xen vào chuyện của đàn ông.
Vì sắp cưới và cũng không muốn mất vui nên em để anh sắp xếp và quyết định mọi thứ. Thấy em nghe lời nên anh cũng không còn khắt khe với em nữa. Em tưởng rằng mọi chuyện sẽ đơn giản như thế, chỉ cần em chịu đựng 1 chút thì em và chồng sẽ hạnh phúc. Nhưng đêm nay là đêm tân hôn, anh lại khiến em đau lòng và thất vọng quá.
Em nghe các chị ở công ty nói đêm tân hôn là đêm đáng nhớ nhất trong đời. Nhất là với em bởi vì trước khi kết hôn, vợ chồng em chưa từng đi quá giới hạn. Vì vậy, em cũng muốn chuẩn bị cho chồng thấy 1 sự bất ngờ.
Em lên mạng và đặt bộ váy ngủ sexy để mặc đêm tân hôn. Khi nhận được hàng, em cũng cảm thấy hơi ngượng vì bộ váy đó khá lộ liễu. Nhưng ai cũng động viên em nên mặc, váy mà không hở thì không kích thích. Vì thế em đã quyết định sẽ mặc chiếc váy đó vào đêm đầu tiên của 2 vợ chồng.
Quá bất ngờ trước câu nói của chồng, em chạy vào nhà tắm xé toác chiếc váy ngủ rồi mặc quần áo và ra khỏi nhà. (Ảnh minh họa)
Hôm nay là ngày khá dài, cả em và chồng đều mệt mỏi vì tiếp nhiều khách. Tắm rửa xong, em thay chiếc váy ngủ và rón rén đến ôm chồng từ phía sau. Chồng em quay lại ôm vợ nhưng vừa thấy em mặc chiếc váy ngủ gợi cảm thì anh liền đẩy em ra. Anh trừng trừng nhìn em rồi tỏ thái độ thất vọng: "Anh cưới em về làm vợ chứ không phải làm phụ nữ lẳng lơ, thích ve vãn người khác".
Quá bất ngờ trước câu nói của chồng, em lắp bắp giải thích: "Em chỉ muốn làm anh vui...". Vậy mà anh cau mày: "Vui gì cái thể loại quần áo hở hang rách nát như cái màn tuyn thế này".
Ấm ức quá, em chạy vào nhà tắm xé toác chiếc váy ngủ rồi mặc quần áo và chạy ra khỏi nhà. Như thế nào là lẳng lơ, như thế nào là ve vãn? Anh là chồng em, em quyến rũ chồng em chứ có quyến rũ người đàn ông khác đâu, tại sao anh lại xúc phạm em như thế chứ? Có cô dâu nào ngay đêm tân hôn đã phải ra nhà nghỉ thuê phòng như em không? Trong khi đó, chồng em không hề nhắn tin hay gọi điện. Giờ em đang nằm trong nhà nghỉ mà không thể ngủ được. Em nên tiếp tục giận chồng hay sáng mai về nhà xin lỗi chồng hả các chị?
Theo Afamily
Dù chuẩn bị tâm lí đối mặt với con riêng của chồng nhưng đêm tân hôn của tôi cũng bị nhóc con ấy phá bĩnh Khi chung tôi vưa tăt điên thi co tiêng go cưa, chông tôi liền ra mơ cưa... Tôi co niêm đam mê vơi âm thưc. Tâm băng cư nhân kê toan đươc tôi gac lai môt bên đê thưc hiên ươc mơ cua minh. Ngươi nha tôi đêu phan đôi, nhưng không ai ngăn đươc tôi mơ môt cưa hang mon ăn truyên...