Bố họ Bao đặt tên con nghe vô cùng nhạy cảm, ai nghe xong cũng “đỏ mặt”, cô gái chưa từng dám trốn học

Theo dõi VGT trên

Được bố đặt tên hết sức kỳ lạ, thậm chí là nhạy cảm, cô gái khi lớn lên gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống muốn đổi tên cũng không được.

Đặt tên cho con là một nhiệm vụ quan trọng và đôi khi gây khó khăn cho ba mẹ. Cái tên của một đ.ứa t.rẻ có ý nghĩa và hy vọng lớn lao từ ba mẹ. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vì muốn con sở hữu cái tên đặc biệt nên đã nghĩ ra những tên gọi hết sức độc lạ, thậm chí nghe có phần nhạy cảm khiến đứa con gặp không ít trường hợp “dở khóc dở cười” khi lớn lên. Cô gái trẻ dưới đây là ví dụ điển hình, cô không hiểu tại sao bản thân lại được bố mẹ đặt cho cái tên “quái đản” khiến ai cũng nghe cũng cười.

Bố họ Bao đặt tên con nghe vô cùng nhạy cảm, ai nghe xong cũng đỏ mặt, cô gái chưa từng dám trốn học - Hình 1

Theo đó, cô gái sinh năm 1998 người Quảng Đông (Trung Quốc) có bố họ Bao và được ông đặt tên là Bao Sướng. Khi còn nhỏ, chưa hình dung được cái tên khác lạ của mình, cô Bao Sướng không cảm thấy cái tên này có vấn đề gì, chỉ thấy nó rất ngắn gọn và dễ đọc. Thế nhưng khi cô Bao Sướng trưởng thành, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu xảy đến. Đầu tiên, khi đi học cô bị các bạn trong lớp trêu ghẹo vì cái tên nghe có phần nhạy cảm. Thứ hai, các giáo viên ban đầu chưa tiếp xúc điều nghĩ rằng cái tên “Bao Sướng” là nickname do học sinh nghĩ ra, chứ không ai nghĩ là tên thật của cô gái.

Bố họ Bao đặt tên con nghe vô cùng nhạy cảm, ai nghe xong cũng đỏ mặt, cô gái chưa từng dám trốn học - Hình 2
Có cái tên ấn tượng cô gái không dám nghỉ học vì sợ giáo viên nhận ra

Video đang HOT

Nhiều giáo viên không tin nên yêu cầu đổi lại tên thật hoặc bị đuổi ra khỏi lớp. Lúc ấy, Bao Sướng đành phải rút chứng minh thư của mình ra để chứng minh đó là tên thật. Việc này đã khiến giáo viên và các bạn học phải cười ầm lên. Vì có cái tên ấn tượng mà cô Bao Sướng không bao giờ dám trốn học vì chắc chắn giáo viên sẽ nhận ra.

Bố họ Bao đặt tên con nghe vô cùng nhạy cảm, ai nghe xong cũng đỏ mặt, cô gái chưa từng dám trốn học - Hình 3
Được bố đặt tên nghe nhạy cảm ai cũng tưởng giả, cô gái phải tung chứng minh thư để chứng minh

Nhiều lần muốn đổi tên khác vì chán ngấy cái tên Bao Sướng khiến cô gái gặp nhiều rắc rối. Tuy nhiên, được biết theo quy định luật dân sự Trung Quốc, việc đổi tên phải nhận được sự đồng ý của cha mẹ và có đủ lý do hợp lý để các đơn vị xem xét. Vì thấy quy trình quá phức tạp, cô Bao Sướng đã từ bỏ ý định này. Câu chuyện của cô gái trẻ sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của netizen với những bình luận hết sức hài hước liên quan đến cái tên khiến ai nghe cũng “đỏ mặt”

Người phụ nữ có cái tên không giống ai, lấy chồng có tên còn đặc biệt hơn, khách mời được dịp trêu đùa

Người phụ nữ này cũng đã từng nghĩ đến việc đổi tên để tránh gặp rắc rối nhưng sau đó lại thôi vì dù sao cũng là cái tên do cha đặt.

Cái tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Tên không chỉ dùng để gọi, để phân biệt người này với người khác mà còn mang nhiều ý nghĩa, ước mơ về tương lai. Cũng bởi vì thế mà khi mỗi đ.ứa t.rẻ được sinh ra, bố mẹ đã phải suy nghĩ rất nhiều để đặt được một cái tên hay, ý nghĩa.

Thế nhưng, đâu đó vẫn có không ít người có suy nghĩ đơn giản, đặt tên con dựa vào một sự kiện nào đó như trường hợp dưới đây.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Tới sinh sống và làm việc ở một tỉnh miền Nam. Ông là nhân viên đường sắt từ khi Pháp thuộc với công việc chính là "bẻ ghi" tức là điều khiển đường ray cho tàu chuyển hướng. Ông nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt luôn vô cùng chính xác. Cũng bởi vì thế mà khi vợ sinh con gái đầu lòng, ông không hề nghĩ nhiều mà đặt tên con là Nguyễn Thị Bẻ Ghi, gắn liền với chính cái nghề bao năm của mình.

Người phụ nữ có cái tên không giống ai, lấy chồng có tên còn đặc biệt hơn, khách mời được dịp trêu đùa - Hình 1
Ông Tới làm công việc bẻ ghi tàu nên đặt cho con cái tên là "Nguyễn Thị Bẻ Ghi" (Ảnh minh họa)

Chia sẻ về cái tên của mình, chị Ghi kể rằng: "Hồi học tiểu học, tôi đã nhiều lần khốn khổ vì cái tên ấy. Hễ thấy tôi bước vào lớp là nhiều bạn đồng thanh la lớn: "Bẻ, bẻ gì?". Sau đó một nhóm khác vừa đưa tay làm động tác kéo kéo, giật giật, vừa la tiếp: "Bẻ, bẻ ghi".

Lúc ấy chị không biết phải làm thế nào vì cái tên là do cha đặt từ khi mới lọt lòng. Chị chỉ đành chấp nhận như vậy với hy vọng rằng sau khi trưởng thành, cái tên này sẽ không gây ra những tình huống dở khóc dở cười như vậy nữa. Thế nhưng, đến khi học đại học rồi đi làm, cái tên của chị thỉnh thoảng vẫn sẽ bị người ta dè bỉu, chê bai.

Chị chia sẻ rằng: "Tôi thi vào đại học, giám thị đọc đến tên tôi đã phải nín cười. Tôi đỏ mặt không dám nói gì vì bản thân tự biết rằng họ đang cười thầm vì cái tên đặt biệt Bẻ Ghi

Chưa kể lúc lấy chồng, tôi chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào mà ông xã lại tên Lê Văn Quẹo khiến nhiều khách mời đám cưới nói đùa: "Bẻ ghi xong mà tàu không quẹo thì lật cái rầm liền".

Người phụ nữ có cái tên không giống ai, lấy chồng có tên còn đặc biệt hơn, khách mời được dịp trêu đùa - Hình 2
Chị Nguyễn Thị Bẻ Ghi lấy chồng có tên là Lê Văn Quẹo (Ảnh minh họa)

Chị cũng đã không ít lần được mọi người khuyên làm đơn gửi lên tư pháp xã để được sửa tên. Người phụ nữ này cho biết, chị cũng từng nghĩ đến việc đổi tên để tránh những rắc rối. Thế nhưng, suy nghĩ dù sao đó cũng là tên cho cha mình đặt nên chị lại thôi. Chị Ghi nói: "Tên xấu hay đẹp cũng là của bà tôi đặt cho. Tôi không muốn đi sửa, như vậy chẳng khác nào bất kính với ông".

Hay như ông Vũ Trần trú ở Chợ Mới, An Giang cũng "trót dại" đặt tên cho 3 con lần lượt là Vũ Loạn Lạc, Vũ Thị Lạc Lang và Vũ Lang Thang. Lý do là bởi cuộc hôn nhân của ông và vợ không được gia đình chấp nhận. Ông muốn cha mẹ mình biết rằng, 3 đứa cháu nội của ông bà là những đ.ứa t.rẻ lang thang, không có cội nguồn, gốc gác. Thế nhưng, ông đâu ngờ, chính suy nghĩ dại dột của bản thân đã đẩy các con vào những tình huống trớ trêu, thậm chí mặc cảm vì cái tên của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ Xemesis "đơ người" nghe Xoài Non kể quá khứ ăn chơi, thốt 1 câu tỏ rõ thái độ
06:40:18 19/06/2024
Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024
Xoài Non làm rõ vụ bạn thân sunna là "tiểu tam" của Xemesis, ân hận vì một điều
10:26:19 18/06/2024
Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024
Sunna tuyên bố không có trách nhiệm an ủi, li dị chung cho vui với Xoài Non
12:39:40 19/06/2024
Bị dò hỏi làm ăn, Quân Idol Quảng Trị lộng ngôn đòi "xử" công an, lập tức bị bắt
12:17:13 18/06/2024
Shark Bình vừa làm tiệc đầy tháng cho 2 con, liền muốn Phương Oanh sinh thêm
10:42:11 18/06/2024
Quang Linh gặp biến hậu ồn ào với chồng Hằng Du Mục, bị nghi là "màu tím"
11:44:42 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Vợ Thương Tín bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, nhắc thẳng đến 'người thứ 3'
22:17:03 19/06/2024
MC Quyền Linh dỗ con gái cho xem hình bạn trai: "Tôi phải coi xem có đểu không"
21:55:27 19/06/2024
Trần Nghiên Hy: Tiểu Long Nữ bị chê nhất màn ảnh và hôn nhân kỳ lạ với Trần Hiểu
21:06:28 19/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
Nữ NSND từng giữ chức Phó Giám đốc: Được ví là U70 "ăn chơi" nhất màn ảnh Việt, về già sống thảnh thơi, chăm đi du lịch
22:02:02 19/06/2024

Tin mới nhất

Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản

17:58:07 19/06/2024
Một chi nhánh quán cơm tấm do Xemesis cùng 2 người bạn thân là PewPew và Độ Mixi hợp tác vừa bị trộm dùng gạch để đ.ập khóa, mở cửa để vào cửa hàng lấy sạch tài sản ngay giữa đêm.

Thơ Nguyễn bức xúc bố mẹ Xoài Non một điều, mỉa mai thẳng mặt Xemesis?

17:15:11 19/06/2024
Cuộc chia tay đầy tiếc nuối với Xemesis khiến câu chuyện về học vấn của Xoài Non lần nữa được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Trước đó, cô nàng từng không ngần ngại thừa nhận việc bản thân không tốt nghiệp cấp 3.

Cô giáo 2k3 bùng nổ nhan sắc làng sư phạm, học trò "ngã gục", khó mà trốn tiết

16:03:24 19/06/2024
Mới đây, loạt ảnh cô giáo thực tập xinh đẹp ở Nghệ An được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với dòng chú thích: Cô giáo thực tập tại Nghệ An. Nói gì chứ áo dài lên lớp vẫn cứ là đẹp nhất mọi người nhỉ? .

Kiaya: học chữ nhờ chơi Liên Minh Huyền Thoại, hạt giống vàng của Esports Việt

15:14:43 19/06/2024
Hành trình của Kiaya được viết nên bởi nghị lực và niềm đam mê không thể dập tắt. Đằng sau ánh hào quang trên sân khấu lớn, Kiaya đã trải qua khó khăn, những lần vấp ngã hay cả xuất phát điểm thiệt thòi hơn biết bao người.

Rùng rợn "bóng ma 5 cung nữ" xuất hiện ở Tử Cấm Thành khiến du khách sởn gai ốc

14:16:12 19/06/2024
Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia, nơi đã chứng kiến 24 sự ra đời, lên ngôi và băng hà của các vị hoàng đế, cũng chứng kiến nhiều quá khứ của các cung nữ, thái giám, phi tần. Do đó mà nơi đây có rất nhiều hiện tượng kỳ quái do ân oán ...

Xoài Non rộ clip khóc nức nở với một nam nghệ sĩ, phân trần góc khuất hôn nhân

13:17:30 19/06/2024
Hot girl Xoài Non sau màn thông báo chấn động về việc đã ly hôn với streamer Xemesis, cư dân mạng mới đây đã nhanh chóng đào lại đoạn clip khi cô tham gia show với diễn viên Quốc Thuận. Cô từng khóc sướt mướt kể về quá khứ.

Con gái Đức Tiến hồn nhiên làm một điều khi viếng thăm mộ bố, nhìn mà đau xót

13:15:05 19/06/2024
Sau sự ra đi đột ngột của Đức Tiến, người thân, bạn bè, đặc biệt là bà xã nam diễn viên vẫn chưa thể chấp nhận được sự thật. Về phần bé Mèo - con gái Đức Tiến, vì còn quá nhỏ, cô bé vẫn hồn nhiên, vô tư khiến nhiều người xót xa.

Quảng Ngãi: Bắt nghi phạm ra tay với cả nhà vì mâu thuẫn đất đai

12:55:29 19/06/2024
Người dân cả nước đang vô cùng bàng hoàng trước vụ án tại Quảng Ngãi, cả gia đình 4 người bị ra tay bởi kẻ t.àn á.c, chỉ vì mâu thuẫn đất đai trong dòng họ mà thực hiện hành vi mất nhân tính.

Gái trẻ yêu 1 lúc 7 cụ ông: Họ đều biết nhau, ai chu cấp nhiều được thưởng

12:05:56 19/06/2024
Thời gian qua, 1 cô gái tên Lina, sống tại thành phố Barranquilla (Colombia), đã trở thành chủ đề bàn tán của cả nước sau khi thừa nhận đang hẹn hò cùng lúc với 7 người đàn ông cao t.uổi chỉ để lợi dụng t.iền bạc.

Bạn thân Xoài Non bàn về hôn nhân, ẩn ý chuyện chia tay liên quan đến học vấn

10:52:45 19/06/2024
Dù Bảo Hân không nhắc tên ai nhưng phía dưới bài đăng nhiều người đã nhắc đến Xoài Non - Xemesis. Bởi ngoài mối quan hệ thân thiết giữa Bảo Hân với cặp đôi, chuyện học vấn cũng là chủ đề được nhắc đến rất nhiều giữa Xoài Non và Xemesis.

Xemesis phản bác tin đồn mẹ xung đột với Xoài Non, buộc lấy vợ mới để mau có con

10:14:39 19/06/2024
Trước thông tin ảnh hưởng đến gia đình mình, Xemesis một lần nữa trực tiếp lên tiếng. Nhiều ý kiến cho rằng nếu thông tin được đưa sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín danh dự thì Xemesis nên kiện hoặc nộp đơn tố cáo đến các cơ quan ch...

Hot girl TDDC Phạm Như Phương ra mặt vụ xin lỗi fake, âm thầm xóa mọi dấu vết

09:12:42 19/06/2024
Hot girl TDDC, tiktoker Phạm Như Phương (Louis Phạm) vừa có những phản hồi chính thức về ồn ào trên mạng lan truyền lời xin lỗi giả mạo cô. Bên cạnh đó, netizen cũng bất ngờ phát hiện ra hành động xoá sạch mọi dấu vết của cô, về tranh n...

Có thể bạn quan tâm

Ariana Grande thú nhận không nghe lại nhạc của mình

Nhạc quốc tế

01:12:57 20/06/2024
Mặc dù âm nhạc của Ariana Grande được hàng triệu khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhưng không phải bài hát nào cô cũng dám nghe lại.

Ronaldo bị chỉ trích là 'cầu thủ tồi tệ nhất'

Sao thể thao

00:43:35 20/06/2024
Ngôi sao người Bồ Đào Nha có hành vi chế nhạo đối thủ Cộng hòa Czech sau khi đội bóng của anh có chiến thắng 2-1 ở phút 90+2 và Ronaldo bị chỉ trích là không có đẳng cấp từ nhiều người hâm mộ.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

Sáng tạo

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...