Bộ đội nấu cơm phục vụ người cách ly
Dưới sự giúp đỡ của phụ nữ huyện Phú Vang, những người lính đã nấu nhiều món ăn phục vụ người từ Đà Nẵng về cách ly tập trung.
Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế bố trí 45 cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ ở khu cách ly tập trung trung T3, đặt tại khu Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàngTMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, Huyện Phú Vang).
Quân số được chia hai, 39 cán bộ, chiến sĩ ở vòng ngoài tham gia nấu ăn, bảo vệ, 6 chiến sĩ ở trong khu cách ly chuyển cơm, nước cho người dân. Để có đủ cơm cho hơn 888 người cách ly, những người lính phải vo gạo, nấu cơm liên tục. Gạo được đổ vào khay nhôm, sau đó đưa vào lò điện nấu.
10 ngày qua, 30 phụ nữ thuộc hội phụ nữ huyện Phú Vang đã tình nguyện lên khu cách ly T3 tham gia chế biến món ăn phục vụ người cách ly. Họ bảo, chỉ mong có thể chế biến những món ăn ngon để những người đang cách ly được ăn ngon, yên tâm cách ly.
Một người phụ nữ đổ mồ hôi dưới trời nắng nóng khi chăm chú chế biến món ăn.
Từ ngày 28/7 đến nay, khu T3 của Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 888 người từ Đà Nẵng và vùng dịch trở về cách ly tập trung.
Video đang HOT
10 ngày qua, đại úy Nguyễn Thị Thơm, Bộ chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế cùng với 5 cán bộ nữ đã tham gia chế biến món ăn phục vụ khu cách ly tập trung.
Món ăn sau khi chế biến xong, được những người lính chuyển vào trong để chia suất.
Suất cơm trưa gồm cá nục kho, gà kho, thịt heo, măng, bầu xào, canh cá chua kèm theo hộp sữa chua. Trẻ nhỏ và người ốm được nấu cháo riêng.
Thực đơn hàng ngày được lên căn cứ vào số tiền hỗ trợ 80.000 đồng một ngày cho người cách ly. Trong đó, chia ăn sáng 20.000 đồng, hai bữa chính mỗi bữa 30.000 đồng.
Tổ phục vụ xếp hộp xốp đều trên bàn rồi thay phiên nhau chia thức ăn. Các bạn đoàn viên huyện Phú Vang cũng tình nguyện đến hỗ trợ chia thức ăn, dọn dẹp khu bếp.
Khoảng 10h, sau khi thức ăn đầy đủ, tổ phục vụ bắt đầu đóng gói. Cơm và thức ăn được bỏ vào hai hộp khác nhau, đánh số thự tự theo dãy phòng, dãy nhà.
Thiếu tá Tôn Thất Hùng kiểm tra, đánh số những phần cơm trước khi đưa vào hai dãy nhà cho người cách ly dùng. “Việc đánh số là để tránh tình trạng thiếu các phần cơm cho người dân đang cách ly” thiếu tá Hùng nói.
11h trưa, những người lính bắt đầu đưa cơm đã chia sẵn sang khu nhà cách ly. Theo quy định, mỗi phòng cách ly có 4 người ở, tổ công tác đã gói 4 suất cơm vào một túi nylon. Mỗi phòng sẽ cử một người xuống nhận cơm.
Bộ đội mặc áo quần bảo hộ đưa cơm để lên những chiếc bàn trước cửa. Người dân lần lượt nhận cơm đưa về phòng dùng.
Hai bệnh nhân nCoV cuối cùng ở Huế xuất viện
Thừa Thiên Huế không còn bệnh nhân Covid-19, sau khi hai người Anh ra viện sáng nay.
Bác sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trao giấy chứng nhận xuất viện cho "bệnh nhân 30" và "bệnh nhân 31". Cả hai đều có hai lần xét nghiệm âm tính nCoV.
Các bệnh nhân cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, rồi trở về một resort ở huyện Phú Vang cách ly.
"Khi hai bệnh nhân xuất viện, đội ngũ y bác sĩ chúng tôi không kìm nén được niềm vui khi Huế không còn bệnh nhân nhiễm nCoV", Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nói.
Tuy nhiên các y bác sĩ vẫn chưa được về nhà, bởi ở khu điều trị còn 12 trường hợp nghi nhiễm đang cách ly y tế.
Bệnh nhân 30 và 31 là hành khách đi cùng với chuyến bay với "bệnh nhân 17" từ Anh về Nội Bài ngày 2/3. Chồng của "bệnh nhân 30", cũng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, ra viện cách đây vài ngày sau ba tuần tại viện.
Bệnh nhân 31 vẫy chào các bác sĩ. Ảnh: T.X
Võ Thạnh
4 người Trung Quốc trên xe 16 không có hồ sơ nhập cảnh tường trình gì? Chiều 5-3, ông Nguyễn Đình Bách, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, đã có thông tin chính thức về việc 4 vị khách Trung Quốc trên chiếc xe 16 chỗ đi qua địa phương này tối qua. Theo đó sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính và kiểm tra sức khỏe, 4 vị khách Trung Quốc và 2...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
Có thể bạn quan tâm

Hồ Tây đẹp đến lạ thường trong làn sương mù mờ ảo
Du lịch
08:34:11 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Ai Cập và Saudi Arabia thảo luận về Gaza, Syria
Thế giới
08:26:41 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025