Bỏ biệt thự để về quê phụng dưỡng bố mẹ chồng, tôi bị bố đẻ từ mặt
Bố tôi nói sẽ từ mặt tôi từ đây, sướng khổ gì tôi tự chịu, ông đã yêu thương chăm lo cho tôi đầy đủ như vậy mà tôi còn không biết ơn, lại trách móc ông vì những người dưng.
Tôi mới bước chân vào cuộc sống hôn nhân được vài tháng nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng với cách đối nhân xử thế khi lấy chồng. Được lòng bố tôi thì lương tâm tôi cắn rứt, không làm trọn đạo con dâu. Còn nếu như tôi trái ý ông thì có lẽ ông sẽ từ mặt tôi mất.
Tôi sinh ra đã chỉ biết có bố. Mẹ tôi qua đời ngay trên bàn đẻ, vì thế bố một mình nuôi tôi khôn lớn. Cảnh gà trống nuôi con khổ trăm bề, nhưng bố vẫn chăm lo cho tôi từng chút như một người mẹ. Thậm chí lúc ấy đang ở độ tuổi trai trẻ nhưng bố vẫn sống một mình nuôi tôi vì sợ cảnh “dì ghẻ con chồng”.
Đến khi tôi kết hôn, bố đã mua cho 2 vợ chồng một biệt thự ở thành phố vì muốn tôi được sung sướng, đồng thời cũng muốn ở gần tôi. Gia đình tôi giàu có hơn gia đình chồng rất nhiều, bố tôi kinh doanh bất động sản nên chỉ tính trong thành phố chúng tôi cũng có mấy căn hộ hạng sang. Trong khi đó bố mẹ chồng tôi chỉ có một căn nhà nhỏ ở ngoại ô. Khi kết hôn tôi cũng biết ý nên mời bố mẹ chồng về sống chung nhưng bố chồng tôi là người trọng sĩ diện, ông nói không bao giờ ở nhà của thông gia mua.
Từ nhỏ bố đã chăm lo cho tôi được sống sung sướng, đầy đủ. (Ảnh minh họa)
Từ lâu bố tôi đã bằng mặt không bằng lòng với bố mẹ chồng. Chung quy lại cũng chỉ vì bố tôi khinh nhà chồng tôi nghèo túng, con trai cưới mà không sắm cho nổi căn nhà. Vì thế đối với bên nhà chồng bố tôi luôn dửng dưng mỗi khi nói đến.
Cách đây 2 tháng, bố chồng tôi không may bị tai nạn giao thông. Ông mất khả năng lao động và bị liệt nửa người. Mẹ chồng tôi cũng không còn khỏe nữa nên tôi đã nói bà hãy đến ở cùng chúng tôi để có gì thì tôi tiện bề chăm sóc. Nhưng tính bố chồng tôi xưa nay vẫn vậy, ông nhất quyết ở căn nhà tồi tàn chứ không chịu đến ở cùng chúng tôi.
Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Tôi và chồng bàn bạc rất lâu và đã quyết định sẽ về ở cùng với bố mẹ anh. Bố mẹ chồng tôi thì rất vui vẻ, thật ra già cả rồi ai chẳng muốn ở gần con cái huống gì bây giờ bố chồng tôi còn bị như thế nữa. Vậy nhưng khi bố tôi nghe xong thì mắng tôi là ngu dốt. Ông còn nói những câu nói rất khó nghe trước mặt chồng tôi. Ông nói tôi về đó không khác gì người hầu, nhà cửa dột nát và đơn sơ như thế mà kéo nhau về, sau này tôi khổ thì biết kêu ai?
Tôi nghe vậy chứ cũng bỏ ngoài tai hết vì tôi biết bố tôi xót con mới nói vậy. Chồng tôi thì buồn ra mặt, phải làm công tác tư tưởng mãi anh mới nguôi đi. Đợt này tôi khá bận rộn trong việc chuẩn bị chuyển nhà. Có lẽ tại tôi được sống sướng từ bé nên tôi rất thương hoàn cảnh của bố mẹ chồng.
Video đang HOT
Tôi không ngờ ông có thể nói điều đó với tôi. (Ảnh minh họa)
Nhưng chiều qua bố mẹ chồng tôi gọi điện lên, bà nói tôi không cần về ở với ông bà nữa. Bà còn nói tôi không cần sống giả tạo, không muốn về ở cùng bố mẹ thì thôi sao lại nhờ bố đến nói chuyện với ông bà.
Tôi nghe xong thì lập tức đến tìm bố tôi. Bố tôi thẳng thắn nói luôn rằng chính bố tìm về nhà bố mẹ chồng và nói họ đừng làm khổ con gái mình. Nhà cao cửa rộng ở thành phố đang sống yên ổn, vui vẻ, không phải về xó xỉnh ngoại ô để chịu tội. Tôi thấy bố thật sự quá đáng nên đã cãi lại bố vài câu khó nghe trong lúc mất bình tĩnh. Vậy mà bố tát tôi và nói sẽ từ mặt tôi từ đây, sướng khổ gì tôi tự chịu, ông đã yêu thương chăm lo cho tôi đầy đủ như vậy mà tôi còn không biết ơn, lại trách móc ông vì những người dưng. Tôi không ngờ ông có thể nói điều đó với tôi.
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, khóc cũng rất nhiều. Tôi hiểu bố tôi muốn tốt cho tôi nhưng ông lại không hề để ý đến cảm giác của tôi, tự mình làm tất cả. Còn nhà chồng giờ cũng cho rằng tôi chẳng ra gì, sống giả tạo, khinh khi họ. Các bạn ơi, có phải tôi đã làm sai điều gì phải không?
T.Q.K / Theo Trí Thức Trẻ
Thấy căn nhà cấp 4, bạn gái nói chia tay nhưng khi dẫn em tới biệt thự riêng thì em đòi...
"Nhà riêng của anh đấy, nhà ở quê là của bố mẹ thôi". Để Hà tin, tôi đưa cả giấy tờ nhà ra rồi mở cửa dẫn em vào bên trong.
"Nhà riêng của anh đấy, nhà ở quê là của bố mẹ thôi". Để Hà tin, tôi đưa cả giấy tờ nhà ra rồi mở cửa dẫn em vào bên trong. (Ảnh minh họa)
- Về ra mắt bố mẹ anh nhé rồi bọn mình tính chuyện tương lai. Anh định giữa năm nay sẽ hùn vốn với bọn bạn làm ăn lớn em à nên giờ rảnh thì tính chuyện bọn mình trước.
- Làm ăn lớn thật á, anh còn đang đi ở trọ thì làm gì có tiền.
- Rồi anh sẽ cho em bất ngờ, nhìn anh thế này thôi nhưng không phải dạng vừa đâu.
- Em cũng mong là như thế.
3 tháng quen và yêu Hà tôi thấy em cũng khá thật lòng với mình và có ý định tiến tới hôn nhân. Trong thời gian này, ngôi biệt thự của tôi đang xây nên tôi thuê chung nhà với 1 người bạn. Vợ chồng nó ở tầng 1, em vợ ở tầng 2 còn tôi ở tầng 3. Thực ra cũng không phải vì tôi túng thiếu tới mức ấy, nhưng thằng bạn nó nài nỉ:
"Mày đang cần thuê nhà thì thuê chung với bọn tao cho bọn tao đỡ tiền nhà, sắp cưới nhiều thứ phải lo nên kẹt tiền quá". Vậy là tôi ở đó, sau thấy bạn bè sống thoải mái thích tính nhau nên chẳng muốn chuyển đi chỗ khác. Kể cả nhà xây xong, nội thất đàng hoàng rồi nhưng vẫn thích ở cùng thằng bạn nên cứ ở đó cho vui thôi.
Rồi anh sẽ cho em bất ngờ, nhìn anh thế này thôi nhưng không phải dạng vừa đâu. (Ảnh minh họa)
Tôi cũng dẫn Hà về đó chơi vài lần, em và vợ thằng bạn tôi cũng thân nhau lắm. Nhưng có lẽ Hà vẫn chưa biết về gia cảnh thật của tôi vì tôi bảo bạn giấu, tôi muốn mình sẽ dẫn em về nhà mới ngay khi tôi ngỏ lời cầu hôn cùng em. Lúc tính chuyện đưa em về quê ra mắt họ hàng cũng là đã xác định lâu dài và dự định 1 tuần sau đó sẽ đưa em về biệt thự của mình chơi.
Nhìn tôi cũng phải là loại thiếu tiền nên chắc Hà đoán nhà tôi ở quê cũng không đến nỗi nào. Bố mẹ tôi không phải đại gia thì cũng phải ở nhà vài tầng khang trang sạch sẽ. Nhưng rồi, có lẽ khi bước chân tới nhà tôi, Hà đã quá bất ngờ trước cảnh tượng diễn ra trước mắt em:
- Vào nhà đi em, nhà anh đấy, bố mẹ anh dễ tính lắm...
- Cái gì, nhà anh đây á. Nhà anh là cái nhà cấp 4 tồi tàn này á. Nhìn anh không đến nỗi nào. Thế mà... Hóa ra là anh lừa em, anh nghĩ em sẽ chui vào cái nhà này cùng anh ư... Thôi chào anh, em về...
Tôi ngớ ngừa, đứng đó ngây ra như tượng, quá choáng trước phản ứng của bạn gái. Không ngờ Hà lại có phản ứng mạnh tới mức ấy, sao chưa nghe tôi giải thích gì mà em đã vội bỏ về. Thậm chí lúc đi trên ô tô em còn nhắn tin chia tay tôi luôn nữa cơ. Em nghĩ tôi nghèo quá nên bỏ tôi luôn ư?
Nghĩ đi nghĩ lại thì đúng là ai thấy cảnh này cũng sẽ sốc thật. Giờ làm gì còn cảnh 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa. Trong khi Hà cũng công ăn việc làm đàng hoàng, tất nhiên em sẽ chọn một người chồng có điều kiện chút để có chỗ nương tựa về sau. Tôi không xây nhà cho bố mẹ ở quê là vì tôi đã xây nhà trên thành phố rồi, vài tháng nữa là đón bố mẹ lên ở cùng rồi sau tôi lấy vợ ông bà trông cháu luôn. Bố mẹ chỉ có mình tôi thôi mà.
Tôi cũng không giải thích với Hà mà để tuần sau lên sẽ đưa em đến căn biệt thự mới của mình. Chắc chắn em sẽ không còn giận tôi nữa. Nhưng lúc tôi đến thì em kiên quyết không tiếp, khóa chặt cửa phòng. Tôi phải đứng chờ nửa buổi giữa trời nắng như thiêu như đốt, mọi người trong xóm trọ nhìn quá thì em mới ra mở cửa rồi bảo:
- Còn gì để nói, anh nói luôn đi.
- Mình ra ngoài cho tiện, em lên xe anh chở.
Hà đồng ý lên xe, tôi chở em đến luôn căn biệt thự của mình. "Nhà riêng của anh đấy, nhà ở quê là của bố mẹ thôi". Để Hà tin, tôi đưa cả giấy tờ nhà ra rồi mở cửa dẫn em vào bên trong. Lúc này thì Hà mới tin tôi không phải là một chàng trai bình thường, mà tôi đã có tất cả trong tay rồi.
Hà ôm chặt lấy tôi: "Em xin lỗi, hôm trước em hiểu sai nên đã vội vàng nói chia tay, em xin lỗi". Tôi bắt đầu cảm nhận thấy có cái gì đó không thật lòng. 6 giờ tối, thấy đã đói bụng tôi rủ em ra ngoài ăn, ai ngờ Hà ôm tôi nũng nịu: "Ăn xong mình lại về đây nhé, tối nay em muốn ở lại đây với anh, đêm nay sẽ là đêm động phòng của 2 đứa mình anh nhé". Tôi choáng luôn, không thể tưởng tượng là Hà lại thay đổi chóng mặt tới như vậy.
3 tháng yêu nhau tôi chưa từng đòi hỏi nhưng Hà cũng chưa bao giờ đi chơi với tôi quá 9 giờ tối. Về nhà rách nát ở quê thì em đòi chia tay. Vậy mà hôm nay em đòi qua đêm luôn với tôi trong biệt thự riêng? Em yêu tôi không phải xuất phát từ tình cảm mà vì tiền thì đúng hơn. Lẽ nào con gái thời nay là thế sao?
Theo blogtamsu
Biết anh lương 5000 đô, có loạt biệt thự ven hồ tôi đồng ý cưới để rồi không đứng vững... Nghe nói lương ở công ty ấy của anh ta đã 5000 đô rồi chưa kể thu nhập từ mấy cái nhà hàng nữa. Em có biết loạt biệt thự ven hồ là anh ta đứng tên cả không? Tuy nhiên người đàn ông đỡ tôi để tiến vào hôn trường lại không phải Long mà chính là... (Ảnh minh họa) Chính bản...