BMW bán xe không lãi bằng Suzuki
BMW có thể đã duy trì ngôi vị hãng xe phổ thông (không sản xuất siêu xe với số lượng giới hạn) có tỉ lệ lãi nhiều nhất trong những năm qua nhưng tình hình kinh tế thế giới diễn biến thất thường đã gây ảnh hưởng rất lớn tới họ trong 3 tháng gần nhất.
BMW đã là “thành trì” vững chắc của người Đức cho phép họ vỗ ngực xưng rằng quốc gia mình sở hữu thương hiệu xe có biên lợi nhuận (lợi nhuận trên doanh thu) cao nhất toàn cầu. Tuy nhiên, vào hôm thứ 3 vừa rồi danh hiệu đó đã không còn thuộc về BMW nữa. Theo chính các tờ báo Đức, chỉ số này của BMW đã bất ngờ thua kém một cái tên không ai ngờ tới trong quý II vừa rồi: Suzuki.
Việc Suzuki vượt lên trên BMW thực sự là bất ngờ cực lớn khi phân khúc lẫn thị trường xe mà 2 hãng nhắm tới khác hẳn nhau.
Video đang HOT
Theo dữ liệu được công ty tư vấn Ernst & Young thu thập, chỉ số lợi nhuận của Suzuki và BMW trong quý II vừa rồi lần lượt là 11,8% và 11,4% – đồng nghĩa với việc thương hiệu Đức bị soán ngôi theo cách hoàn toàn bất ngờ. Nói vậy là bởi trong 2 tháng đầu năm cũng như suốt một thời gian dài trước đó, BMW hoàn toàn không có đối thủ trong mảng này.
Nguyên nhân cho sự xuống dốc của BMW được cho là do cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ ảnh hưởng tới dây chuyền cung ứng cũng như mảng xe xuất khẩu của họ bên cạnh một lý do phụ khác là sự trồi sụt bất thường của một số đồng tiền. Trong khi đó, Suzuki không bán xe ô tô tại Mỹ và nhờ thế không chịu quá nhiều ảnh hưởng từ xung đột giũa 2 quốc gia.
Tham khảo: Jalopnik
Theo Trí Thức Trẻ
Tròn 10 năm có mặt tại Việt Nam, Audi ấp ủ gì tại VMS 2018?
Audi đang dần tiết lộ những thông tin về kỳ triển lãm quan trọng đánh dấu 10 năm có mặt tại Việt Nam.
Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2018 sắp tới có thể coi là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm của ngành ô tô trong nước với sự góp mặt của hầu hết thương hiệu xe hơi trên thị trường. Với Audi, hãng xe sang đến từ Đức còn quan trọng hơn khi đây là sự kiện ghi dấu 10 năm có mặt tại Việt Nam. Không những vậy, đây sẽ là sân khấu "come back stage" của thương hiệu 4 vòng tròn sau thời gian dài im ắng vì Nghị định 116 trong khi hai đối thủ chính là Mercedes-Benz và BMW đã có những hoạt động đình đám nhất định.
Cụ thể, Audi sẽ trưng bày 10 mẫu xe trên diện tích 545 m2, bao gồm 3 mẫu sedan (Audi A4, Audi A6, Audi A5 Sportback quattro) và 4 mẫu SUV (Audi Q2, Audi Q3 quattro, Audi Q5 quattro, Audi Q7 quattro). Chủ đề được hãng xe lấy làm cảm hứng có tên: "Audi, ngôi nhà quattro".
Ngoài ra, Audi sẽ mời 10 khách hàng đầu tiên đặt Audi A8L quattro và Audi Q8 quattro tham dự sự kiện Audi Brand Experience Singapore 2018. Sự kiện này sẽ trưng bày những mẫu xe, concept mới nhất của Audi. Các mẫu xe mới tại sự kiện Audi Brand Experience Singapore 2018 gồm có Audi A7 Sportback, A8L và Q8.
Đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam chưa công bố nhiều thông tin. Tuy nhiên, đúng như thông lệ, thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ chiếm gian hàng đẹp nhất (nằm giữa khuôn viên), lớn nhất VMS 2018. Nhiều khả năng, liên doanh Đức sẽ mang về một sản phẩm hoàn toàn mới trong kỳ triển lãm lần này là E-Class Coupe.
Trong khi đó, BMW vắng mặt tại đây do đơn vị phân phối là Trường Hải không tham gia. THACO mới chỉ có mặt tại VMS đúng 1 lần vào năm 2016.
Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh: Audi Việt Nam
Theo Trí Thức Trẻ
Các hãng xe thu "lời" bao nhiêu cho mỗi chiếc xe bán ra? Ferrari đứng đầu bảng với lợi nhuận hơn 1,8 tỷ đồng cho mỗi xe. Những năm gần đây, các nhà sản xuất ôtô đang tìm cách để thu về lợi nhuận cao nhất cho mỗi chiếc xe mình bán ra. Tuy nhiên, lượng xe bán ra không tỷ lệ thuận với lợi nhuận thu về bằng chứng là Ferrari và Porsche có lượng...







Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Trong 22 ngày tới, chúc mừng 3 con giáp được thần tài ưu ái ban phát tài lộc
Trắc nghiệm
00:59:11 08/03/2025
Phim giờ vàng siêu hot có một mỹ nhân được khen "mãi đẹp" nhưng vì sao gây ức chế đến tận cùng?
Hậu trường phim
23:45:50 07/03/2025
Mai Phương Thúy khoe chân dài miên man, Trấn Thành - Hari Won hôn nhau giữa phố
Sao việt
23:42:14 07/03/2025
Cô gái bị bỏng suýt mù vì hóa chất chảy vào mắt khi uốn mi
Sức khỏe
22:48:23 07/03/2025
Triệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồng
Pháp luật
22:44:58 07/03/2025
Chưa bao giờ thấy Jennie thế này: Cởi đồ cực táo bạo, khóc nghẹn khi hát về người yêu cũ
Nhạc quốc tế
21:32:03 07/03/2025
Gia đình người Anh chuyển đến Hà Nội sống 2 năm qua vì chi phí sinh hoạt rẻ
Netizen
21:11:35 07/03/2025
Trung Quốc khẳng định xu thế hợp tác để duy trì hòa bình và ổn định thế giới
Thế giới
21:06:39 07/03/2025