Bloomberg : Tổng thống Putin khôn khéo đưa Nga trở lại Trung Đông thế nào?

Theo dõi VGT trên

Chiến lược thông minh với tính toán dài hạn của Tổng thống Putin khiến Nga vực dậy và trở thành tay chơi “có số má” ở Trung Đông, tờ báo Mỹ bình luận.

Năm 2014, Tổng thống Barack Obama từng chế giễu Nga như một cường quốc khu vực chỉ tạo sóng trong các khu lân cận mà không thể gây bão trên toàn cầu.

Với những gì diễn ra 2 tuần qua, Tổng thống Putin chứng minh cho cựu Tổng thống Mỹ rằng ông đã nhầm.

Nga đang lấp đầy vị trí mà Mỹ bỏ lại ở Syria, biểu tượng đánh đấu sự sụp đổ vị thế của Mỹ trong khu vực và sự lên ngôi của Matxcơva với tư cách là một tay chơi nắm quyền xoay chuyển Trung Đông.

Theo Bloomberg, ảnh hưởng của Nga ở Trung Đông đang lớn hơn bao giờ hết kể từ thời kỳ đỉnh cao quyền lực của Liên Xô trong những năm 60 thế kỷ trước. Đây là một điều đáng để tự hào với một quốc gia có quy mô kinh tế chỉ ngang cỡ một quốc gia châu Âu trung bình.

Bloomberg : Tổng thống Putin khôn khéo đưa Nga trở lại Trung Đông thế nào? - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Khi Nga đưa quân vào Syria cách đây vài năm, người Mỹ chắc mẩm Matxcơva sẽ sớm bị mắc kẹt trong vũng lầy và sớm bị hất cẳng. Nhưng thực tế lại khác xa dự đoán này.

Matxcơva bắt tay với Iran và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran, duy trì quan hệ tốt đẹp với Thổ Nhĩ Kỳ, trở thành đồng minh vững chắc của Syria, giữ liên hệ với người Kurd, hâm nóng quan hệ ngày càng nồng ấm với Ả-rập Xê-út, qua lại với thường xuyên với Israel và thậm chí bước 1 chân vào cuộc nội chiến ở Lybia khi hỗ trợ Quân đội quốc gia Libya (LNA) – do tướng Haftar làm tổng tư lệnh.

Khác với người Mỹ đang ngày càng bị bài xích bởi chính sách “nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump, Nga nổi lên như một trung tâm hòa giải, là quốc gia duy nhất có thể kết nối được với các bên ở Trung Đông.

Bloomberg nhận định ông Putin đã làm được rất nhiều để hồi sinh lại Trung Đông theo ý mình. Ông bù đắp sự thiếu hụt sức mạnh của Nga bằng cách sử dụng các khí tài chi phí thấp, sức mạnh không quân, hỗ trợ các lực lượng ủy nhiệm để quản lý khu vực bên ngoài Syria. Ông chấp nhận rủi ro tương đối khi đưa phi công, cố vấn, các lực lượng đặc biệt của Nga tới Syria khi cuộc nội chiến ở quốc gia Trung Đông vẫn chưa đi tới hồi kết.

Ông linh hoạt trong ngoại giao, tuyên bố các quốc gia không có bạn bè hoặc kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn. Ông khéo léo xử lý sự cố máy bay Nga bị Isreal bắn hạ, mạnh tay vừa đủ với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Ankara bắn hạ Su-24.

Video đang HOT

Tuy nhiên, để có được thắng lợi hiện nay của Nga ở Trung Đông, tài năng của ông Putin chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là các sai lầm liên tiếp từ Mỹ vốn đang tước đi lòng tin với Washington của các đồng minh để Nga tận dụng cơ hội này lấp đầy những vết rạn nứt đó.

Sẽ chẳng có cửa để Nga can thiệp vào Libya nếu Mỹ và đồng minh không để lại khoảng trống an ninh sau khi lật đổ chế độ Muammar Qaddafi vào năm 2011.

Nga cũng khó lòng nổi lên là một “tay chơi” ở Syria nếu như Tổng thống Obama can thiệp quân sự mạnh mẽ để hạ bệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngay từ đầu cuộc xung đột.

Chính quyền Obama khi đó tạo ra khoảng cách lớn giữa những gì họ nói và làm. Washington hô hào đặt ra mục tiêu là thay đổi chế độ nhưng họ không muốn bỏ ra quá nhiều để đạt được điều đó. Tổng thống Putin lợi dụng cơ hội này, dấn thân vào Syria, xoay chuyển tình thế cuộc nội chiến.

Giờ đây khi Tổng thống Trump rút quân khỏi quốc gia Trung Đông bất chấp chỉ trích từ quê nhà hay đồng minh, chiến thắng của Nga ở miền Bắc Syria càng trở nên rõ nét.

Theo Bloomberg, Tổng thống Putin đang muốn lấy lại ánh hào quang, uy tín toàn cầu cũng như ảnh hưởng mà Nga mất đi sau Chiến tranh Lạnh. Ít nhất ở Trung Đông, ông chủ điện Kremlin đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, có một thực tế không thay đổi là Mỹ vẫn là một siêu cường nắm giữ những lợi thế địa chính trị ở Trung Đông. Nga có thể tìm cách lôi kéo các đồng minh, đối tác thân cận của Mỹ, nhưng Matxcơva không thể thay thế được vai trò tuần tra của Washington ở vịnh Ba Tư.

Nga có thể nói họ đang chiến đấu chống khủng bố ở Syria và ở những nơi khác, nhưng thực tế chỉ có Mỹ mới đủ tiềm lực để đuổi cùng, giết tận các tổ chức khủng bố khét tiếng như IS.

Matxcơva có thể thay đổi quỹ đạo cuộc nội chiến ở Syria, nhưng họ không thể mở van dòng tiền viện trợ quốc tế để tái thiết Syria. Chỉ Washington với sự hợp tác của châu Âu mới làm được điều đó.

Do đó, Nga có thể phần nào làm phai mờ vai trò của Mỹ ở Trung Đông, nhưng chỉ Washington mới có thể hoàn toàn gạch bỏ vị thế của họ ở khu vực này nếu muốn. Không may thay, Tổng thống Trump đang “làm rất tốt” việc này.

(Nguồn: Blommberg)

SONG HY

Theo VTC

Nga- 'con gấu không móng vuốt' Mỹ từng xem thường, trở lại Trung Đông

Nga đang dần khẳng định vai trò trung gian hòa giải ở Trung Đông khi kết nối các bên có liên quan trong chiến sự ở Syria.

2 giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn Mỹ-Thổ hết hiệu lực, Tổng thống Erdogan và người đồng cấp Putin xuất hiện trước báo giới, tuyên bố một thỏa thuận mà họ gọi là "lịch sử" nhằm thiết lập một "vùng an toàn" ở miền Bắc Syria. Đây là kết quả sau cuộc hội đàm kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ ở Sochi.

Trong thông cáo báo chí sau cuộc hội đàm, ông Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài đang triển khai bất hợp pháp tại Syria phải rời đi để nước này trở lại ổn định, nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ quan điểm này cũng như ý tưởng về sự toàn vẹn của Syria phải được đảm bảo.

"Syria phải được giải phóng khỏi sự hiện diện bất hợp pháp của lực lượng quân sự nước ngoài. Để đạt được sự ổn định lâu dài ở Syria, cần phải tuân thủ nguyên tắc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này", nhà lãnh đạo Nga cho hay.

Ông nói thêm rằng để bảo vệ hòa bình và ổn định tại khu vực biên giới, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cần phải cùng hợp tác trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Nga- con gấu không móng vuốt Mỹ từng xem thường, trở lại Trung Đông - Hình 1

Tổng thống Nga Putin và Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan hội đàm về tình hình Syria hôm 22/10 (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga-Thổ cũng thảo luận về các bước tiếp theo để thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, do chính người Syria thực hiện với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc.

2 nhà lãnh đạo cùng với đó nhất trí thỏa thuận về hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria sẽ bị giới hạn trong vòng 30 km từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Matxcơva sẽ gửi lực lượng quân sự, trong khi Damascus cử lính biên phòng để đảm bảo loại bỏ lực lượng YPG và vũ khí của lực lượng này trong "phạm vi 30 km từ biên giới". Hoạt động này cần phải được hoàn thành trong 150 giờ.

Sau khi lực lượng YPG bị loại bỏ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ tổ chức các cuộc tuần tra chung trong khu rộng với phạm vi 10 km, ngoại trừ thành phố Qamishli.

Bình luận về thỏa thuận mới giữa 2 nước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng đây là một bước quan trọng đối với tiến trình hòa bình Syria.

Trong khi đó, các chuyên gia tin rằng cái bắt tay giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga là minh chứng không thể chối cãi về việc Matxcơva đang ngày càng củng cố vai trò mới của mình là một trung gian hòa giải có tiếng nói và sức ảnh hưởng đáng kế tại Trung Đông hiện nay.

Cây viết Brakkton Booker của NPR khẳng định thỏa thuận Nga-Thổ là một chiến thắng của người Nga và thể hiện sự thay đổi trong việc kiểm soát vùng lãnh thổ phía Bắc Syria. Người Nga đang dần thay thế quân đội Mỹ tuần tra ở khu vực Syria bị chiến tranh tàn phá này trong nhiều năm.

Theo CNN, khi Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang hả hê ăn mừng thắng lợi, Mỹ trở thành kẻ thua cuộc lớn nhất trong ván bài địa chính trị ở Trung Đông. Các nhà báo Nga vội vàng tiến tới căn cứ quân sự mà Mỹ bỏ hoang sau khi binh sĩ Mỹ rời đi, đưa tin về những gì mà binh sĩ Mỹ bỏ lại và thậm chí còn so sánh việc rút quân như thể một cuộc trốn chạy.

Thỏa thuận hôm 22/10 lại càng khoét sâu vào sự bẽ bàng đó. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói Washington chỉ có vỏn vẹn 1 giờ 31 phút để hoàn thành mọi nghĩa vụ ở Syria và rời đi.

Michael Shrmer, cây viết của Die Welt, Đức bình luận Tổng thống Putin đã giành được chiến thắng ở Syria mà không cần phải động bình. Sau khi Mỹ rời đi, Nga nghiễm nhiên trở thành người nắm quyền trong trò chơi lớn ở Trung Đông, điều mà nhiều người nghĩ rằng Matxcơva đánh mất sau sự sụp đổ của Liên Xô.

"Putin đã đạt được điều mà hầu hết tất cả các nhà lãnh đạo quân sự thông minh đều mơ ước trong suốt chiều dài lịch sử: chiến thắng mà không cần chiến tranh", Shrmer viết.

Nga giờ đây cũng là quốc gia duy nhất có thể kết nối với các bên có liên quan ở Trung Đông. Chính phủ Damacus và đại diện người Kurd chấp thuận tiếp xúc trực tiếp với Matxcơva trong khi quan hệ Nga-Thổ cũng đang hết sức tốt đẹp.

Các chuyên gia tin rằng cuộc gặp tại Sochi giữ ông Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ mới đây có thể sẽ tạo ra bước ngặt mới, thay đổi cục diện ở Trung Đông, tiến gần hơn đến việc kết thúc cuộc chiến kéo dài ngót nghét 1 thập kỷ.

Cây viết Hal Brands của Bloomberg bình luận các diễn biến đang diễn ra ngày hôm nay là điều mà khó ai có thể ngờ tới trong vài năm trước.

Khi Nga can thiệp quân sự vào Syria năm 2015, Tổng thống Obama dự đoán rằng các lực lượng của Nga sẽ sớm mắc kẹt trong vũng lầy vì Matxcơva sẽ sớm bị hất cẳng khi chân ướt chân ráo tiến vào Trung Đông với tư cách đồng minh duy nhất của chính quyền Assad vốn đang lung lay.

Nhưng giờ đây, "con gấu không móng vuốt" mà Mỹ từng xem thường trở lại và lợi hại hơn xưa. Nga đang biến mình trở thành một tay chơi có số má ở Trung Đông trong khi Mỹ đang dần mất đi niềm tin của các đồng minh lâu năm và thân cận.

(Tổng hợp)

SONG HY

Theo VTC

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Báo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông ZelenskyBáo Mỹ: Ông Trump "khó chịu" vì trang phục của ông Zelensky
21:21:41 03/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Bangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạngBangladesh: Cháy khách sạn ở Dhaka khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
20:29:37 03/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Bước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toànBước ngoặt có thể khiến dòng vũ khí Mỹ tới Ukraine dừng hoàn toàn
13:06:40 03/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025

Tin đang nóng

Nữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổnNữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổn
05:57:55 05/03/2025
Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ănBị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ăn
05:09:34 05/03/2025
Nhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bộiNhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bội
05:19:37 05/03/2025
Người đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gáiNgười đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gái
06:44:15 05/03/2025
Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?
07:06:02 05/03/2025
Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ănChồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn
05:16:36 05/03/2025
Soi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhàSoi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhà
05:23:38 05/03/2025
Midu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bíMidu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bí
07:29:35 05/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza

09:22:47 05/03/2025
Một vụ đâm dao xảy ra tại trạm xe buýt thành phố Haifa ở Israel ngày 3.3 khiến 1 người chết và 4 người bị thương.
Thái Lan nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia

Thái Lan nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia

07:30:36 05/03/2025
Chính phủ Thái Lan đang nghiên cứu ý tưởng xây tường biên giới với Campuchia, trong nỗ lực đối phó các ổ lừa đảo qua mạng.
Tỉ phú Elon Musk mang 'triết lý SpaceX' vào DOGE ra sao?

Tỉ phú Elon Musk mang 'triết lý SpaceX' vào DOGE ra sao?

07:18:18 05/03/2025
Các động thái hàng loạt và nhanh chóng trong chính phủ Mỹ của ông Elon Musk phần nào mang dấu ấn của vị tỉ phú khi vận hành doanh nghiệp của mình.
Hội Hoàng gia Anh nhóm họp vì lời kêu gọi bãi bỏ tư cách thành viên của ông Elon Musk

Hội Hoàng gia Anh nhóm họp vì lời kêu gọi bãi bỏ tư cách thành viên của ông Elon Musk

07:13:07 05/03/2025
Điều này sẽ đòi hỏi cuộc điều tra của một ủy ban đặc biệt của hội, sau đó là cuộc bỏ phiếu xác nhận của các thành viên, nếu người đó từ chối rút lui.
Chế tạo được kim cương cứng hơn kim cương tự nhiên bằng phương pháp mới

Chế tạo được kim cương cứng hơn kim cương tự nhiên bằng phương pháp mới

07:08:10 05/03/2025
Kim cương thu được theo phương pháp mới có cấu trúc tinh thể lục phương thay vì cấu trúc hình lập phương thông thường, với độ cứng và độ ổn định nhiệt ấn tượng.
Trên 2.000 đại biểu tham dự Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Trên 2.000 đại biểu tham dự Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

07:04:56 05/03/2025
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Trung Quốc; đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao các nước tại Trung Quốc..., tham dự phiên khai mạc.
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

07:01:01 05/03/2025
Một tàu sân bay của Mỹ cập cảng căn cứ hải quân Hàn Quốc ngày 2.3 để tái khẳng định cam kết của Washington về việc mở rộng khả năng răn đe, chỉ vài ngày sau khi CHDCND Triều Tiên thử tên lửa hành trình.
Mỹ trao trả Trung Quốc 41 cổ vật văn hóa

Mỹ trao trả Trung Quốc 41 cổ vật văn hóa

06:25:23 05/03/2025
Theo Viện Di tích Văn hóa Trung Quốc, hơn 10 triệu hiện vật của Trung Quốc đã bị thất lạc ở nước ngoài kể từ giữa thế kỷ 19, chủ yếu là do nạn trộm cắp trong chiến tranh và buôn lậu bất hợp pháp.
Nội các Thái Lan chấp thuận dỡ bỏ lệnh bán đồ uống có cồn đề kích thích du lịch

Nội các Thái Lan chấp thuận dỡ bỏ lệnh bán đồ uống có cồn đề kích thích du lịch

06:17:41 05/03/2025
Với ngành du lịch nội địa, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cũng đang có kế hoạch giới thiệu gói cùng thanh toán cho du lịch vào tháng 5 tới để thúc đẩy du lịch nội địa trong mùa thấp điểm.
Singapore xem xét phạt roi tội phạm lừa đảo

Singapore xem xét phạt roi tội phạm lừa đảo

06:08:13 05/03/2025
Bà cũng cam kết nâng cao khả phát hiện hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp trong năm nay. Nữ bộ trưởng nêu bật: "Chúng tôi đã trấn áp mạnh tay vì đây là phương pháp chính những kẻ lừa đảo ở nước ngoài rửa tiền và chuyển ra khỏi Singapore...
Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol

05:54:18 05/03/2025
Cảnh sát đã phải huy động 6.400 nhân viên từ 97 đơn vị cơ động trên khắp cả nước, cùng 230 xe buýt tham gia đảm bảo trật tự. Họ thiết lập nhiều lớp rào chắn, sử dụng xe buýt để phân tách các khu vực biểu tình.
Người Hàn Quốc hoài nghi về tỷ lệ trúng giải độc đắc xổ số cao bất thường

Người Hàn Quốc hoài nghi về tỷ lệ trúng giải độc đắc xổ số cao bất thường

05:52:29 05/03/2025
Nghiên cứu kết luận rằng hệ thống này an toàn và việc nhiều người trúng giải, mặc dù hiếm, nhưng về mặt thống kê là có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự hoài nghi vẫn còn ăn sâu và tranh luận vẫn gia tăng tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

Phim việt

09:11:57 05/03/2025
Liên và em gái Cát Tiên đến và đi đều bất ngờ chỉ có điều lần ra đi này của Liên hẳn sẽ để lại nhiều suy nghĩ hơn cho Nguyên.
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km

Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km

Hậu trường phim

09:09:18 05/03/2025
Nhà sản xuất phim Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại (The Torture Hill: Dark Omen) vừa tiết lộ tên phim chính thức và Teaser Poster mang hình ảnh khiến khản giả phải rùng mình.
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Nhạc việt

09:05:45 05/03/2025
Chiều ngày 4/3, buổi họp báo ra mắt album Cuốn Phim và MV Tướng Phu Thê của Thanh Lam đã diễn ra thành công tốt đẹp.
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

Sao châu á

08:59:55 05/03/2025
Chính trị gia tai tiếng Syed Saddiq đăng clip bơi vượt biển để gặp bạn gái Bella Astillah, và nhanh chóng hút về tới gần 7 triệu lượt xem sau 2 ngày.
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

Sao âu mỹ

08:52:25 05/03/2025
Yêu râu xanh thì nơi nào cũng có nhưng ở làng giải trí phù phiếm, nhiều góc tối, chúng lại càng được dịp lộng hành, gây ra những tội ác khiến người ta phải lạnh gáy.
Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân

Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân

Sao việt

08:47:56 05/03/2025
Không chỉ Trúc Anh Mắt biếc , nhiều nghê sỹ Việt từng vất vả vật lộn với chứng trầm cảm, họ cần rất nhiều nỗ lực và sự hỗ trợ của người thân để vượt qua.
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới

Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới

Du lịch

08:15:31 05/03/2025
Những bãi biển với màu cát trắng mịn là hình ảnh quen thuộc đối với nhiều người khi nghĩ về kỳ nghỉ trên biển. Tuy nhiên, có những bãi biển trên thế giới nổi bật với sắc cát độc đáo, từ đen, xanh lá cây đến đỏ rực...
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này

Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này

Làm đẹp

08:04:16 05/03/2025
Với sự phong phú của các loại rau củ quả hiện nay, mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để hỗ trợ kích thích mọc tóc.
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm

Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm

Sức khỏe

08:03:17 05/03/2025
Tình trạng này diễn biến nhanh chóng chỉ trong vòng một ngày, buộc gia đình phải đưa bà đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng ý thức suy giảm nghiêm trọng.
Vũ đạo gây choáng của "bà ngoại" nhảy thất thường nhất Hàn Quốc

Vũ đạo gây choáng của "bà ngoại" nhảy thất thường nhất Hàn Quốc

Nhạc quốc tế

07:39:56 05/03/2025
Ngày 3/3, G-Dragon chiều fan, tung video biểu diễn ca khúc Too Bad. Không quay dựng cầu kỳ, G-Dragon vẫn khiến người xem không thể rời mắt vì phong cách trình diễn quá lôi cuốn.
Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà trôi cơm, ai "đoảng" mấy cũng thực hiện thành công

Cách làm thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua đơn giản mà trôi cơm, ai "đoảng" mấy cũng thực hiện thành công

Ẩm thực

06:55:47 05/03/2025
Tuy là món ăn dân dã nhưng trứng cút bọc thịt viên sốt cà chua rất đậm đà, ngon miệng, thích hợp nấu vào trong những ngày trời mưa hay lạnh.