Blogger giới thiệu những điểm ’sống ảo’ tại Phan Thiết
Ngô Trần Hải An tới Mũi Né, Bàu Trắng cả chục lần nhưng lần này, mới có thời gian khám phá thêm nhiều địa điểm chụp ảnh thú vị.
Travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) vừa có chuyến đi Mũi Né, Bàu Trắng vào tháng 6 với lộ trình: Nguyễn Đình Chiểu (Hàm Tiến) – Huỳnh Thúc Kháng – Bến cá Mũi Né – Hồ Xuân Hương – Bãi đá ông Địa (Ông Táo) – Xuân Thủy (Tỉnh lộ 716) – làng chài cuối đường Chế Lan Viên – tỉnh lộ 706 – Tỉnh lộ 716B (Hòa Thắng – Hòa Phú).
Quỷ Cốc Tử tạo dáng trên thân cây cô đơn nằm cách hồ nước Bàu Trắng khoảng 500 m. Du khách đi qua một đường đất nhỏ phía bên tay phải, vào chừng 300 m hết hàng cọc bê tông là tới. Theo anh, góc ảnh đẹp, thuận sáng là buổi chiều.
Bức ảnh này được chụp dọc đường đoạn từ ngã 3 đi Hòn Rơm ra Bàu Trắng. Quỷ Cốc Tử chỉ cần dang rộng chân ra và nhảy thật cao là đã có bức ảnh đẹp.
Video đang HOT
Anh còn gom rất nhiều vỏ sò rồi tung vào ống kính để cho ra được bức ảnh độc, lạ.
“Dọc đường đoạn từ ngã 3 đi Hòn Rơm ra Bàu Trắng có rất nhiều khe nứt như trên ảnh”, Quỷ Cốc Tử cho biết.
Ảnh chụp tại mỏm đá Ông Địa (có người gọi Ông Táo). Tầm 14h – 15h khi thủy triều rút, nơi đây sẽ tạo ra những hố nước kẹt trong các hốc đá.
Theo travel blogger, bãi biển luôn là nơi giúp các bạn trẻ tạo ra hàng trăm bức ảnh với đa dạng phong cách từ lãng mạn, thơ mộng tới “chất, ngầu”… Anh cài đặt chế độ chụp liên tục trên điện thoại, thoải mái tạo dáng để cho ra nhiều kiểu ảnh nhảy nhót, vui đùa trên biển Hàm Tiến.
Một tấm ảnh tinh nghịch của Quỷ Cốc Tử tại đồi cát hồng ở Bàu Trắng. Để sở hữu tấm ảnh này, ngoài đá cát, anh còn dùng tay tung cát lên trời.
Một phút ngẫu hứng trên cung đường từ Hàm Tiến ra Mũi Né của chàng travel blogger. Anh đứng từ trên bục cao nhảy xuống và hài hước cho biết: “Nhảy xong, may vẫn còn cái răng”.
Vì chuyến đi khởi hành vào mùa hè nên trời thường xuyên nắng chói chang, nóng bức nhưng đây cũng là lợi thế, góp phần giúp chàng travel blogger sở hữu nhiều bức ảnh đẹp.
Mỗi cảnh vật trên đường đi đều mang tới cho anh cảm hứng chụp ảnh, kể cả một cây phượng bên đường.
Hội chợ du lịch quốc tế sắp diễn ra tại Hà Nội
VITM Hà Nội 2020 dự kiến có khoảng 400 gian hàng, với 5.000 tour và 10.000 vé máy bay giới thiệu đến du khách.
Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM sẽ được tổ chức trong ngày 12 - 15/8/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Là sự kiện được tổ chức thường niên, hội chợ năm nay mang chủ đề "Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai", góp phần vào chương trình kích cầu du lịch và khắc phụ hậu quả do đại dịch Covid-19.
Năm nay, quy mô hội chợ thu hẹp lại còn 400 gian hàng, với sự tham gia của 54 tỉnh, thành trong cả nước; hơn 500 doanh nghiệp đăng ký. Đặc biệt còn có sự góp mặt của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Peru... Đây là các quốc gia có văn phòng đại diện du lịch ở Việt Nam hoặc do Đại sứ quán xây dựng gian hàng. Hội chợ dự kiến sẽ đem đến hơn 5.000 tour, 10.000 vé máy bay đến du khách.
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, trong bối hiện nay, du lịch nội địa là ưu tiên chính, vì vậy phạm vi hoạt động của hội chợ thu hẹp nhưng số lượng các tỉnh, thành tham gia nhiều hơn so với năm trước. "Đây là minh chứng cho việc ngành Du lịch đang sống chung với Covid-19, phát triển trong bối cảnh mới, vừa khắc phục hậu quả, vừa phát triển kinh tế", ông phát biểu.
VITM Hà Nội 2019 đạt doanh thu kỷ lục, thu về hơn 332 tỷ đồng sau 3 ngày diễn ra. Ảnh: Kiều Dương.
Năm nay, các sự kiện bên lề hội chợ có điểm mới là giải VITM Marathon trực tuyến, chính thức diễn ra từ 31/7 đến 9/8. Đối tượng tham gia là cán bộ, người lao động công tác trong ngành du lịch tại các tỉnh, thành phố. Các vận động viên đăng ký giải chạy sẽ được cấp một tài khoản trên ứng dụng di động Strava, giúp ghi nhận và đồng bộ kết quả chạy. Đây là một hoạt động hưởng ứng việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh, nắm bắt xu thế mới sau đại dịch.
Trong khuôn khổ hội chợ còn có diễn đàn "Du lịch Việt Nam thay đổi để phát triển", tổ chức ngày 13/8 tại Hội trường khách sạn Golden Lake. Trọng tâm của diễn đàn là xu thế phát triển du lịch, bảo vệ môi trường và ứng dụng công nghệ cao. Tham dự sự kiện sẽ có các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, doanh nghiệp và chuyên gia của tập đoàn Google, Booking.com.
Giống với những năm trước, hội chợ sẽ diễn ra lễ vinh danh các doanh nghiệp và các nhân tiêu biểu trong ngành du lịch. Sự kiễn diễn ra và lúc 13h30 ngày 12/8 tại Hội trường tầng 2, Cung Văn hóa Hữu nghị.
Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM là sự kiện tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là năm thứ 8 hội chợ được tổ chức, thời điểm diễn ra đã được lùi 4 tháng do ảnh hưởng từ đại dịch. Chương trình VITM trở thành sự kiện du lịch quốc gia được hoãn lại tới năm 2021.
4 resort có hồ bơi đẹp, giá dưới 1 triệu đồng/đêm ở Mũi Né Rời khỏi thành phố nắng nóng những ngày hè, bạn có thể vi vu đến thiên đường biển Mũi Né và tận hưởng chuyến đi nghỉ mát đúng nghĩa với giá thành phải chăng ở các resort sau. Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận) là điểm nghỉ dưỡng rất được lòng du khách, với nhiều lựa chọn lưu trú có mức giá khác...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiêm bái Phật cảnh nơi 'Nóc nhà Đông Nam Bộ'

Hạ Long đón 580.000 lượt khách trong 4 ngày nghỉ lễ

Khám phá đảo tiền tiêu Cồn Cỏ, 'hòn ngọc thô' hoang sơ quyến rũ trên biển

Khám phá Oktoberfest ở Blumenau

Cảnh thiên nhiên đẹp xiêu lòng tại Bình Định

Thăm Tà Cơn, dấu tích một thời lửa đạn

Hải Phòng: Khu du lịch Đồ Sơn đón khoảng 460.000 lượt khách trong 3 ngày đầu nghỉ lễ

Quảng Nam ghi nhận lượng du khách tăng vọt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Miền Tây: Các khu du lịch sinh thái 'hút' khách trong lễ 30-4 và 1-5

Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5

Du khách 'đội mưa' đi du lịch Ninh Bình

Bãi Sau Vũng Tàu ngày đêm đông khách
Có thể bạn quan tâm

Cập nhật bảng giá xe máy Honda Lead mới nhất tháng 5/2025
Xe máy
20:02:50 05/05/2025
Nghi chồng ngoại tình, vợ dùng dao sát hại chồng rồi tự tử
Pháp luật
19:59:08 05/05/2025
Cựu quan chức CIA: Mỹ chỉ viện trợ cho Ukraine 'đủ để chiến đấu'
Thế giới
19:57:49 05/05/2025
Nvidia lo lắng trước tốc độ làm chip của Huawei
Thế giới số
19:54:37 05/05/2025
Võ Hạ Trâm: Tiêu biểu ca sĩ phái thực lực, chồng Ấn cưng hết mực, tặng kim cương
Sao việt
19:48:26 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: 2 biên bản hiện trường có sự khác biệt?
Tin nổi bật
19:42:56 05/05/2025
Lọ Lem tái xuất, mặt mộc mới dậy hút triệu view, gửi "chiến thư" tới Nàng Mơ?
Netizen
19:35:54 05/05/2025
Triệu Lộ Tư: Hát không hay nhưng tự tin có thừa!
Nhạc quốc tế
19:30:54 05/05/2025
Thời tiết lúc này không thể "nóng" bằng Jennie khoe ảnh bikini: 1 chi tiết độc quyền không ai có được
Phong cách sao
19:28:59 05/05/2025
Làm vườn dưa 50m2 trên sân thượng, gia chủ ở TPHCM bội thu vài tạ trái mỗi mùa
Sáng tạo
19:18:18 05/05/2025