Bình Thuận lại nóng:Người quá khích chặn QL1, phải tăng cường công an
Từ khoảng 11h trưa nay, một đám đông tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã 3 Cầu Nam, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận. Những người này chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an.
14h ngày 11.6, ông Huỳnh Thái Dương, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Bình Thuận, chủ trì buổi thông tin vụ người quá khích tấn công trụ sở các cơ quan công quyền vào đêm 10.6.
Như thông tin đã đưa, từ sáng 10.6 đến nay, tại tỉnh Bình Thuận đã xảy ra nhiều điểm nóng. Trong đó những người quá khích đã ra chặn quốc lộ 1 tại thị trấn Phan Rí Cửa , huyện Tuy Phong gây tắc nghẽn nhiều giờ liền.
Đỉnh điểm là tối 10.6, hàng ngàn người quá khích đã xô cổng, tràn vào các trụ sở UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Thuận đập phá. Nhiều lực lượng chức năng đã bị thương khi ngăn cản những người quá khích.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
Tăng cường bảo vệ các trụ sở công quyền
Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương cho hay mong muốn cơ quan báo chí cảnh báo, hướng người dân không nghe theo lời kích động gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
Về trường hợp những người quá khích đập phá trụ sở và tài sản công quyền, các cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Hiện cơ quan chức năng Bình Thuận vẫn chưa thể thống kê con số thiệt hại sau vụ gây rối.
Ông Dương cho hay các đối tượng quá khích sẽ tiếp tục gây rối nên trụ sở các cơ quan Nhà nước đang được bảo vệ nghiệm ngặt.
Theo ông Dương, vụ việc của Bình Thuận có thể nói là một trong những điểm nóng nhất và tính chất vụ việc là lần đầu tiên mới xảy ra trên cả nước.
Bên cạnh việc làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi gây rối, lãnh đạo tỉnh sẽ sớm ổn định tình hình, tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội, cổ súy cho các hành vi không phù hợp.
Ông Dương khẳng định không có cảnh sát hay người dân nào bị chết trong cuộc gây rối cả ngày hôm qua và hôm nay tại Binh Thuận như một số tài khoản mạng xã hội loan tin.
Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, do chưa có con số chính thức từ cơ quan chức năng nên chỉ cung cấp cho các nhà báo, phóng viên những thông tin như trên.
Người quá khích lại tấn công cảnh sát
Trưa 11.6, ông Trần Quốc Tài, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận), cho biết những người quá khích tiếp tục chặn quốc lộ 1, tại ngã 3 Cầu Nam.
Theo đó, khoảng 11h, một đám đông tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã 3 Cầu Nam. Những người này chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an, phong tỏa quốc lộ 1 đoạn đi qua khu vực này.
Ông Tài cho biết thêm những người quá khích đã phá hoại trụ sở cơ quan PCCC của tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong, đập phá hư hại gần toàn bộ tài sản, 5 ôtô bị đốt.
Xe trong tru sơ Sơ Kê hoach đâu tư Binh Thuân bi cac đôi tương qua khich đâp pha, đôt chay đêm 10.6
Trước đó, tối 10.6, nhiều người lấy lý do phản đối dự thảo luật về đặc khu đã xô ngã cổng tràn vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết để la hét, đốt phá.
Mặc dù các lực lượng chức năng nỗ lực ngăn cản, phun vòi rồng để giải tán nhưng tình hình càng lúc càng phức tạp. Một số chiến sĩ công an đã bị các đối tượng quá khích tấn công.
Khoảng 17h, những người quá khích này đã đến trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận la hét. Các lực lượng chức năng càng khuyên can thì một số đối tượng trong số này càng hung hăng.
Đỉnh điểm vào tối cùng ngày, nhiều người xô cổng, đập bể cửa kính vọng gác bảo vệ và lao vào đốt xe trong trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Các đối tượng quá khích liên tục ném đá vào bên trong các phòng ban.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, việc người dân thể hiện quan điểm chính kiến của mình Nhà nước không cấm, song cần nằm trong khuôn khổ cho phép, không được lợi dụng để có những hành vi vi phạm pháp luật. “Việc người dân chặn Quốc lộ 1 gây ách tắc và có nhiều hành vi quá khích là không thể chấp nhận, cần xử lý nghiêm theo quy định”, ông Hùng nói.
Theo Danviet
Hải cẩu đùa giỡn với người đã bị đánh chết
Ngày 3/1, trên một số tài khoản cá nhân Facebook có đưa hình ảnh con hải cẩu hiện đang sống tại vùng biển Phan Rí Cửa, Tuy Phong (Bình Thuận) đã bị đánh chết.
Hình ảnh con hải cẩu tội nghiệp nằm bất động, miệng đầy máu nằm trên bãi biển trông thật nhói lòng. Theo thông tin từ các tài khoản Facebook này thì con hải cẩu đã bị đánh chết đêm 1/1/2017.
Con hải cẩu vui đùa với người.
Con hải cẩu đã bị giết hại
Rất nhiều người đã lên án hành động giết hại động vật hoang dã này và tiếc khi con hải cẩu này khá thân thiện với con người. Như đã đưa tin, khoảng đầu tháng 12/2016, tại bãi biển Đồi Dương, thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận) xuất hiện một con hải cẩu nặng khoảng 50 kg, rất dạn dĩ và thường lên bờ đùa giỡn với người dân địa phương.
Theo những người dân sinh sống ở khu vực này, thường vào buổi trưa nếu trời không mưa, con hải cẩu trên lưng bám đầy rong biển này luôn lên nằm phơi mình trên cát và rất thích đùa giỡn với người. Nhiều thanh niên địa phương còn xuống tắm biển và bơi thi cùng con hải cẩu này.
Đặc biệt, con hải cẩu khá dễ thương, nếu được mọi người vỗ tay khuyến khích, con hải cẩu thường bò đến gần hơn. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện quá đông người, con hải cẩu lập tức trườn xuống biển.
Được biết khoảng ba tháng trước, cách thị trấn Phan Rí Cửa gần chục cây số, tại bãi đá Gành (thôn Hà Thủy, xã Chí Công) cũng xuất hiện hai con hải cẩu tương tự và cũng rất dạn dĩ. Tuy nhiên, có tin đồn một con đã bị bắt đi đâu không rõ.
Theo quan sát, có thể đây là loài hải cẩu xám sống ở hai bán cầu bắc và nam, tập trung ở các vùng biển hàn đới và ôn đới. Do đó, việc hải cẩu xuất hiện ở vùng biển Bình Thuận là điều nhiều người quan tâm và theo dự đoán có thể hải cẩu đã bị lạc theo dòng hải lưu.
Có nhiều thông tin cho biết, nhiều khả năng những người sát hại con hải cẩu là dân hành nghề câu do hải cẩu gần đây đã ăn nhiều cá ven bờ khu vực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.
Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)
Hải cẩu nô đùa với du khách tắm biển Bình Thuận Con hải cẩu xứ lạnh xuất hiện ở bãi Dương (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) tỏ ra gần gũi, thân thiện với du khách tắm biển. Nhiều ngày qua, con hải cẩu xám (tên khoa học Halichoerus grypus) - loài động vật sống chủ yếu ở hai bán cầu Bắc và Nam bất ngờ xuất hiện tại vùng biển khu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc

Đội cứu hộ Bộ Công an mang flycam, radar sang Myanmar tìm nạn nhân động đất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Tài xế ô tô 16 chỗ đánh nhau với người đi đường tại TPHCM

Ô tô và xe máy rơi xuống cống, 3 người thương vong

Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Bé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCM

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất
Có thể bạn quan tâm

Chính Ancelotti mang tới rủi ro cho Real Madrid
Sao thể thao
Mới
Những thay đổi đáng chú ý trong chiến lược phát triển kinh tế của Trung Quốc
Thế giới
8 phút trước
Sao Việt 30/3: Midu tình tứ bên chồng trong chuyến du lịch
Sao việt
58 phút trước
Trúng số độc đắc đúng ngày 31/3/2025, định mệnh an bài, 3 con giáp khổ trước sướng sau, sự nghiệp phất lên ầm ầm, tiền tài rủng rỉnh
Trắc nghiệm
58 phút trước
Mát trời ăn cá kho cùng thứ này bao nhiêu cơm cũng hết
Ẩm thực
1 giờ trước
2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến
Pháp luật
2 giờ trước
Ngoại lệ của sao hạng S: G-Dragon hoà mình hát giữa đám đông 40 nghìn người, cảnh tượng vỡ trận nhìn mà choáng!
Nhạc quốc tế
2 giờ trước
Clip Kim Soo Hyun khóc nức nở giữa nơi đông người gây xôn xao
Sao châu á
2 giờ trước
Những kiểu trang phục tối kỵ với người lưng dài chân ngắn
Thời trang
3 giờ trước
Mẹ Hà Nội chia sẻ cách giúp bạn làm sạch tường bếp khỏi dầu mỡ chỉ với 5 nghìn đồng và 10 phút thực hiện!
Sáng tạo
3 giờ trước