Biệt thự hơn 1.000 m2 chứa cả bộ sưu tập siêu xe “khủng” ở Sài Gòn
Căn biệt thự này rộng hơn 1.000m2, sở hữu nét kiến trúc đặc sắc; riêng tầng trệt được thiết kế mở hoàn toàn với sức chứa lớn giúp gia chủ có thể đỗ 7 chiếc siêu xe cùng lúc.
Tọa lạc ở phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM, công trình được kiến trúc sư Đỗ Quốc Hiệp và các cộng sự thiết kế lấy cảm hứng từ căn biệt thự Savoye – một trong những biểu tượng của kiến trúc thế kỷ 20 với phong cách Modern Architecture (kiến trúc hiện đại).
Phần mái bằng được thiết kế thành một sân thượng để gia chủ sử dụng vào các mục đích khác nhau. Đây cũng là một trong những điểm mà căn biệt thự này giữ nguyên bản so với căn Savoye.
Biệt thự có diện tích 1.083m2, gồm 3 tầng. Tầng trệt là gara để xe ô tô. Tầng 1 gồm các khu vực chức năng cơ bản như phòng khách, bếp, phòng ăn… Tầng 2 là các không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ, phòng tắm.
Tầng trệt được thiết kế mở, hoàn toàn không có vách ngăn, là gara ô tô của gia chủ. Khu vực này có diện tích rộng rãi, đủ để đỗ 7 chiếc siêu xe cùng lúc.
Các cột chống được bố trí phù hợp giúp không gian tầng 1 cao và thông thoáng hơn. Xung quanh trồng xen kẽ nhiều cây xanh, giúp điều hòa không khí, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên.
Video đang HOT
Phòng khách rộng rãi với nội thất đơn giản. Đây vừa là nơi tiếp khách, vừa là chỗ gia chủ trưng bày siêu xe.
Việc thay thế những bức tường bê tông cứng nhắc bằng những vách ngăn kính kết hợp hệ lam thép tạo không gian mở đa chiều, hiện đại.
Đặc biệt, khoảng giếng trời lớn ở chính giữa không chỉ giúp phân tách không gian các tầng mà còn tạo điểm nhấn độc đáo cho toàn bộ công trình.
Thiết kế đường cong mềm mại ở giếng trời tạo nên khoảng hành lang bao quanh tầng 1 giúp gia chủ có thể ngắm bộ sưu tập siêu xe dưới tầng trệt một cách trực diện và đầy đủ nhất dù đứng ở bất cứ vị trí nào.
Nhà bếp sang trọng với hệ nội thất có tông màu chủ đạo là trắng, đen. Những chiếc cửa sổ ngang giúp khu vực này đón sáng và thông gió tốt nhất.
Phòng ngủ thiết kế đơn giản nhưng thoáng đãng.
Phòng tắm hiện đại, tiện nghi chẳng kém gì những resort cao cấp.
Thiết kế tinh tế giúp các khu vực trong nhà đều đón được nắng, gió tự nhiên.
Hồ bơi nhỏ ngoài trời vừa là nơi thư giãn của gia chủ, vừa có tác dụng giảm nhiệt, điều hòa không khí trong những ngày hè nắng nóng ở Sài Gòn.
Bản thiết kế mặt cắt dọc của ngôi nhà.
Ảnh: Quang Đàm
Nhà 1140 tỷ của ca sĩ Adam Levine và cựu người mẫu nội y
Adam Levine vẫn quyết định rao bán biệt thự nơi anh đang sống cùng cựu siêu mẫu Victoria's Secret Behati Prinsloo với giá 47,5 triệu USD (khoảng 1140 tỷ).
Adam Levine và Behati Prinsloo tổ chức đám cưới tại Mexico năm 2014.
Ngôi nhà nằm ở Beverly Hills, California, Mỹ được chàng ca sĩ thủ lĩnh nhóm Maroon 5 mua với giá 33,9 triệu USD (khoảng 814 tỷ) tháng 3/2018. Anh và Behati Prinsloo đã bỏ ra 8 triệu USD (192 tỷ) để tu sửa cũng như cải tạo nội thất bên trong và bên ngoài biệt thự, làm lại sân vườn.
Ngôi nhà có tổng diện tích lên tới 963m2, 5 phòng ngủ và 12 phòng tắm với phòng tập gym, phòng chiếu phim, phòng khách, bể bơi, sân tennis, bếp...
Một góc sân có bể bơi ngoài trời
Adam Levine năm nay 41 tuổi còn cựu thiên thần Victoria's Secret năm nay 32 tuổi. Họ có hai cô con gái, một bé 2 tuổi và 1 bé mới 1 tuổi.
Tháng 12 năm ngoái họ đã mua thêm một căn nhà trị giá 32 triệu USD (768 tỷ) tại Pacific Palisades, Los Angeles nên quyết định bán căn nhà ở Beverly Hills. Theo thống kê của trang Celebrity Net Worth thì Adam Levine sở hữu khối tài sản trị giá 120 triệu USD trong khi Behati Prinsloo chỉ sở hữu khoảng 9 triệu USD.
Biệt thự 100 triệu USD của tài tử 'Điệp viên 007' Nam diễn viên Pierce Brosnan nổi danh với vai James Bond trong loạt phim "Điệp viên 007". Ông sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng trị giá 100 triệu USD ở tiểu bang California, Mỹ. Bất động sản nằm sát bờ biển Broad ở thành phố nghỉ mát Malibu, được tài tử Pierce Brosnan rao bán vào những ngày cuối tháng 9/2020....




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!

Thầy phong thủy mách: "Bếp không đặt 3 hướng, giường không kê 3 nơi" - Sự thật là gì?

Ở tuổi 40, sau khi mất việc, tôi đã áp dụng 5 cách tiết kiệm tiền này để giúp cuộc sống dễ dàng hơn!

Người phụ nữ 40 tuổi chưa lập gia đình sống trong ngôi nhà 65m2 chia sẻ: Sống một mình không có nghĩa là cô đơn!

Cô giáo tiểu học làm khu vườn ngập sắc hoa, đẹp như trong truyện cổ tích

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Lợi ích khi trồng cây sơn liễu trong nhà để thu hút tài lộc, tạo sự bình an

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

"Sống như người Hàn" tại Hà Nội: Căn hộ tối giản 110m2 của mẹ 3 con "chuốc say" mọi ánh nhìn!

Mẹ dặn tôi: Tiết kiệm là điều tốt nhưng có 7 thứ phải dứt khoát vứt đi

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

Mẹ 2 con ở TP.HCM chia sẻ: Ở tuổi 40, bạn không thể mua sắm mà không cần suy nghĩ nữa!
Có thể bạn quan tâm

j-hope (BTS) tỏa sáng trong ngày trở lại
Sao việt
12:49:06 04/03/2025
Từ những bức tranh Đông Hồ đến MV Bắc Bling của Hòa Minzy: Cuốn "sách mẫu" trong việc khai thác yếu tố văn hóa dân tộc vào âm nhạc!
Nhạc việt
12:45:57 04/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
Thế giới
12:45:49 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Tin nổi bật
12:27:14 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025