Biên kịch phim ‘Trạm cứu hộ trái tim’: Chúng tôi bình tĩnh đi vào ‘tâm bão’

Theo dõi VGT trên

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy – người đứng sau hàng loạt bộ phim đình đám như ‘Về nhà đi con’, ‘Hướng dương ngược nắng’, ‘Thương ngày nắng về’ – lên tiếng về những tranh cãi quanh phim ‘ Trạm cứu hộ trái tim’.

Biên kịch phim Trạm cứu hộ trái tim: Chúng tôi bình tĩnh đi vào tâm bão - Hình 1
Biên kịch Nguyễn Thu Thủy

Chúng tôi hiểu rằng bộ phim đã có lời hồi đáp, dù khán giả thích hoặc không

- ‘Trạm cứu hộ trái tim’ lên sóng được 4 tuần, khen nhiều mà gạch đá cũng không ít, bạn đón nhận phản ứng, lời khen của khán giả với tâm thế nào?

Khi cùng nhóm biên kịch xây dựng kịch bản Trạm cứu hộ cho trái tim, cũng như quá trình chuẩn bị cùng ê-kíp sản xuất, tôi đã biết đây là bộ phim ‘nặng đô’ và dự đoán sẽ có những phản ứng trái chiều. Bởi vì, chuyện phim có những nhân vật khá đặc biệt, thậm chí hơi dị biệt trong tính cách và số phận.

Khi phim phát sóng, khán giả thể hiện quan điểm rất trực tiếp, khiến chúng tôi hiểu rằng bộ phim đã có lời hồi đáp, dù họ thích hoặc không! Làm công việc này lâu, tôi thích quan sát phản ứng của khán giả. Dù khen chê, ghét bỏ hay hào hứng, kỳ thị hay quan tâm, tôi luôn thấy mỗi một dự án lại cho mình cơ hội hiểu thêm sự đa dạng của thị hiếu người xem, cũng như rút ra kinh nghiệm quý.

- Kịch bản ‘Trạm cứu hộ trái tim’ hấp dẫn, kịch tính từ những tập đầu và khiến người xem ‘khó thở’ vì liên tục nhồi drama. Nhiều người nhận xét phim bắt chước kịch bản Hàn Quốc khi xây dựng nhân vật quá cực đoan, khốn nạn tới tận cùng, thậm chí chỉ trích phim vô nhân tính, cổ xúy cho việc trả thù. Nhóm biên kịch nói sao trước những chỉ trích này?

Tôi lại thấy có lẽ nhận xét này mới là cực đoan. Tôi không cho rằng phim đề cập đến ngoại tình thì cổ súy ngoại tình, khai thác sự trả thù kích động trả thù. Đâu phải thế! Bức tranh bộ phim rộng, có nhiều tuyến chuyện, khai thác vấn đề khác nhau. Cách người ta tiếp cận bộ phim cũng phản ánh chính quan điểm và thế giới quan của họ. Họ quan tâm điều gì sẽ chỉ thấy điều ấy.

Trạm cứu hộ trái tim khai thác cách con người đối mặt và hành xử với bất hạnh. Để đi đến giai đoạn ‘cứu hộ’ thì trước đó, phải có vết thương, phải đau đớn đã… Và đã là vết thương, là bất hạnh đâu dễ chịu gì cho cả nhân vật, cho cả khán giả. Thậm chí, quá trình cứu hộ cũng thế, vẫn là đau đớn. Nhưng đi qua giai đoạn đó, thứ người ta có được, là vết thương liền sẹo, là bài học cuộc đời, là bản lĩnh bao dung với bản thân, là việc biết trân trọng hơn những quý giá quanh mình.

Ở khía cạnh khác, phim cũng là cuộc chiến của cái thiện và cái ác, dù đôi khi là một cái ác nhân danh tổn thương. Viết về cái ác, về nhân vật ác, chúng tôi cần làm “cho ra” để người ta tin. Khán giả phẫn nộ, công kích cái ác, thậm chí, công kích người làm phim, ở một mặt nào đó, chúng tôi nhìn ra, sự mong muốn công bằng và bảo vệ người yếu thế ở họ.

Hành trình của Ngân Hà trong phim là đấu tranh để tìm lại lẽ công bằng, cho bản thân và gia đình, tìm lại niềm tin yêu cuộc sống sau những đổ vỡ. Thế thì sao, mới một đoạn đường, lại có thể nói chúng tôi cổ súy việc này việc kia?

Biên kịch phim Trạm cứu hộ trái tim: Chúng tôi bình tĩnh đi vào tâm bão - Hình 2
Hai nhân vật phản diện trong phim do Lương Thu Trang và Quang Sự đóng.

- Các diễn viên nói phim vẫn đang quay và thậm chí họ còn chưa biết kịch bản những tập cuối ra sao, nghĩa là ‘Trạm cứu hộ trái tim’ vừa làm vừa hoàn thiện kịch bản như rất nhiều bộ phim hot khác của VFC. Những phản ứng tiêu cực có làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhóm biên kịch, thậm chí có tác động khiến các bạn phải “bẻ lái” để giảm nhẹ sự độc ác của nhân vật hòng làm dịu cơn bức xúc của người xem?

Là người làm nghề, chúng tôi cũng cần phải có bản lĩnh tin vào bản thân, vào thứ mình làm, con đường mình đi, chúng tôi hiểu câu chuyện đi đến đâu, truyền tải những thông điệp gì và kiên định với nó.

Nhưng mặt khác, chúng tôi cũng biết, điều cần thiết và cực kỳ quan trọng của người sáng tác, là lắng nghe, chọn lọc, tiếp nhận vì đó cũng là cánh cửa mở ra cho chúng tôi cơ hội để có thể hoàn thiện tốt hơn tác phẩm của mình.

Hai điều này, vẻ như mâu thuẫn nhưng thực ra lại khá thống nhất ở ê-kíp chúng tôi. Bởi lẽ, chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu xây dựng một bộ phim tốt nhất trong điều kiện có thể.

- Có bình luận nào của khán giả khiến các bạn phải lưu tâm, thậm chí sốc trong thời gian phim lên sóng? Hay các bạn đã quá quen với những chuyện này và chọn cách bỏ qua mọi lời nhận xét để bảo toàn những nhân vật?

Thầy giáo tôi từng nói, trong cái sai vẫn có thể có một mầm mống của cái đúng và ngược lại. Thế nên, mọi khen chê hay gợi cho tôi sự suy nghĩ và nhu cầu lý giải về nó hơn là cảm xúc vui buồn.

Nhưng có điều đặc biệt ở dự án này, đó là khi phim phát sóng, tôi vô tình lại trở thành một trạm lắng nghe. Có nhiều người đã inbox kể cho tôi nghe về những ‘vết thương’, những vấn đề của họ và cả những loay hoay sau biến cố. Khi ấy, rất nhiều băn khoăn trong sáng tác của chúng tôi đã dần được buông xuống. Chúng tôi hy vọng hành trình ‘cứu hộ’ của Ngân Hà trong phim sẽ là sự chia sẻ, khích lệ với bất cứ ai đã từng vấp ngã ngoài kia, đang nỗ lực đứng dậy rồi bước tiếp.

Chúng tôi đã bước vào một thử thách không đơn giản…

- Phim có tới 5 biên kịch, vậy làm sao để thống nhất 5 phong cách cũng như đường dây xây dựng nhân vật để phim trở thành một tổng thể thống nhất mà không bị rối?

Đây là nhóm biên kịch đã cùng tôi remake dự án Thương ngày nắng về. Đó cũng là kịch bản đầu tiên các bạn ấy tham gia, đến Trạm cứu hộ trái tim là dự án thứ 2. Họ là biên kịch không chuyên và tôi nghĩ việc đông người sẽ phát huy trí tuệ tập thể. Khác biệt quan điểm trong sáng tạo là chuyện bình thường, chúng tôi buộc phải thuyết phục được nhau trước khi thuyết phục người khác.

Việc biến những khác biệt thành ‘một thể thống nhất’ là công việc của người biên tập. Tôi đưa ra đề bài, định hướng, điều chỉnh, sắp xếp về đường dây câu chuyện, thống nhất nhân vật để các bạn ấy biết rõ lộ trình mà chúng tôi sẽ đi.

Biên kịch phim Trạm cứu hộ trái tim: Chúng tôi bình tĩnh đi vào tâm bão - Hình 3
NSND Thu Hà và Hồng Diễm tiếp tục vào vai hai mẹ con trong ‘Trạm cứu hộ trái tim’.

- Những tập đầu lên sóng, có ý kiến ‘Trạm cứu hộ trái tim’ không có nhiều khác biệt với ‘Hướng dương ngược nắng’ vì chọn hai diễn viên cũ là NSND Thu Hà và Hồng Diễm, với nét diễn và tạo hình không mấy thay đổi. Họ cho rằng lý do là vì hai phim cùng biên kịch, đạo diễn và ê-kíp quá an toàn khi mời lại NSND Thu Hà, Hồng Diễm vào vai mẹ con. Bạn phản hồi ra sao về nhận xét này?

Tôi lại cho rằng đây mới là lựa chọn mạo hiểm vì chúng tôi lường trước được những phản ứng đó. Chúng tôi đã bước vào một thử thách không đơn giản trong công việc sáng tạo: sự quen thuộc. Nếu mọi thứ đều đã quen thuộc đến thế, điều gì của chúng tôi sẽ giữ chân khán giả đây? Thế nhưng, quan điểm luôn nhất quán của cả ê-kíp là lựa chọn diễn viên trên sự hợp vai.

- Với tư cách là biên kịch và cả khán giả xem phim, bạn thích và ghét nhân vật nào nhất và diễn viên nào khiến bạn ấn tượng?

Nhìn nhận thẳng thắn, Trạm cứu hộ trái tim có mô típ không mới. Thế nhưng điều tôi yêu thích là mỗi nhân vật của câu chuyện này đều có sự sắc nét, có những lớp sự kiện, cảm xúc riêng, đặc biệt, nhân vật luôn vận động và thay đổi. Để nói thích và ghét thì thật khó.

Nhưng nói về thử thách khi xây dựng nhân vật, thì Hà và Vũ là bài toán khó giải của chúng tôi. Viết về phản diện, màu sắc nhân vật thường rõ nét vì mục tiêu nhân vật rất rõ ràng. Nhưng để là những người tốt có phần yếu thế mà vẫn có một hành trình sinh động, gần gũi, lại truyền cảm hứng, là điều không đơn giản.

Diễn biến phim hiện tại mới đang ở giai đoạn ‘mở bài’

Biên kịch phim Trạm cứu hộ trái tim: Chúng tôi bình tĩnh đi vào tâm bão - Hình 4
‘Trạm cứu hộ trái tim’ có nhiều kịch tính, cú twist ở phía trước.

- Nhóm biên kịch đã hoàn thành toàn bộ kịch bản chưa? Khán giả rất tò mò muốn biết những tập sau này sẽ còn nhiều tình huống g.ây s.ốc hơn nữa, gây tranh cãi hơn không? Các bạn chuẩn bị tâm thế để đón “bão” dư luận trong thời gian tới?

Chúng tôi đang trên hành trình về đích! Nếu ví câu chuyện của Trạm cứu hộ trái tim như một bài văn, thì diễn biến của phim hiện tại đang ở giai đoạn mở bài, khi nhân vật đối diện biến cố, bất hạnh. Phim sẽ có nhiều kịch tính, nhiều cú twist, khi kẻ ác đã lộ mặt còn người tốt mạnh mẽ hơn sau tan vỡ, cuộc chiến sẽ cân sức hơn, cũng nhiều cao trào hơn.

Còn về phản hồi khán giả, chúng tôi cũng sẽ bình tĩnh đi vào ‘tâm bão’ thôi. Vì ngay cả trong tâm bão, chúng tôi vẫn luôn biết rằng còn có cả ‘mắt bão’ nữa mà. Đó là vùng bình yên khi chúng tôi là ê-kíp đoàn kết, luôn được hỗ trợ, thúc đẩy để làm tốt nhất công việc của mình.

Quang Sự: "Tất cả chỉ mới bắt đầu cho chuyện phim Trạm cứu hộ trái tim"

"Nước mắt anh rơi trò chơi mới bắt đầu, sau tập 12 chuyện phim mới mở ra", Quang Sự nói về vai Nghĩa trong bộ phim Trạm cứu hộ trái tim.

Trạm cứu hộ trái tim tập 12 tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết vô cùng kịch tính. Nhân vật Nghĩa (Quang Sự) đã hoàn toàn lộ mặt thật, bộc lộ sự khốn nạn trước Ngân Hà (Hồng Diễm). Còn Ngân Hà, sau khi sẵn sàng tin tưởng chồng vô điều kiện, cô lại nhận là sự phản bội đến tận cùng đau đớn.

Quang Sự: Tất cả chỉ mới bắt đầu cho chuyện phim Trạm cứu hộ trái tim - Hình 1

Sau khi phim lên sóng, ê-kíp sản xuất đã chia sẻ video hậu trường hai diễn viên Lương Thu Trang và Quang Sự theo dõi đoạn trích ấn tượng này. Lương Thu Trang vô cùng bất ngờ trước diễn xuất của hai người đồng nghiệp, đặc biệt là Hồng Diễm. Thu Trang cho biết cô rất thương nhân vật Ngân Hà ở phân đoạn này.

"Tất cả đều là sự sắp đặt và sự sắp đặt vô cùng nhẫn tâm. Trang nghĩ có van xin khán giả hãy yêu thương và chở che cho An Nhiên và Hữu Nghĩa cũng rất khó. Nhưng Trang hy vọng càng về sau các tuyến nhân vật sẽ được lý giải lý do tại sao mình lại có hành động như vậy. Hy vọng khán giả hãy đồng hành và theo dõi bộ phim. Mọi người đừng bỏ phim nhé. Chúng tôi buồn lắm đấy", Lương Thu Trang chia sẻ.

Quang Sự: Tất cả chỉ mới bắt đầu cho chuyện phim Trạm cứu hộ trái tim - Hình 2

Về phía Quang Sự, anh cũng cảm thấy khó thở khi xem lại chính mình diễn. "Nếu mình là Ngân Hà thì điều Nghĩa làm thực sự quá d.ã m.an, kể cả từ cách anh ta lựa chọn ngày sinh nhật 35 t.uổi của Ngân Hà đã thấy vậy" - Quang Sự nói - "Tôi cũng thấy ở thời điểm hiện tại rất khó để thông cảm cho Nghĩa. Mọi người có thể lên án Nghĩa trong giai đoạn này là hoàn toàn hợp lý, căm phẫn, dã man".

Quang Sự cũng tiết lộ Trạm cứu hộ trái tim có cấu trúc hơi ngược so với nhiều bộ phim truyền hình khác. 12 tập của bộ phim mới chỉ là mở bài cho câu chuyện. Tuy nhiên, anh tiết lộ, càng về sau, bộ phim sẽ càng có nhiều chi tiết thú vị hơn, tiết lộ về lý do Nghĩa có những hành động trả thù như vậy, đồng thời nhân vật này cũng sẽ phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?
17:47:23 21/05/2024
Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé
10:52:01 22/05/2024
Bom tấn Hàn nhận tràng pháo tay 10 phút tại Cannes 2024, nam chính là siêu sao cư xử tệ nhất showbiz đóng phim nào cũng hot
17:21:17 21/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Đồng nghiệp bật khóc, tưởng nhớ Đức Tiến tại LHP Cannes ở Pháp
17:37:14 21/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ từng bị mỉa mai khắp MXH vì quá béo, giờ đẹp ngây ngất ở phim mới khiến netizen mê mệt
06:15:38 21/05/2024
Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"
23:15:08 21/05/2024
Loạt ảnh hậu trường siêu đáng yêu của 'Người một nhà'
07:59:48 22/05/2024
Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?
18:10:48 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố
17:11:16 22/05/2024
Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Duy Uyên: Rời Mắt Ngọc lấy chồng sang Mỹ định cư, tốn hơn 2 tỷ sinh con t.uổi 40
16:32:30 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Cuộc sống của nghệ sĩ Trang Bích Liễu sau khi 'Nhuận Điền' Thanh Tú qua đời
17:31:42 22/05/2024
Thủy Tiên lên tiếng thông tin nợ t.iền dịch vụ nhiều năm không trả
17:28:40 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Mẹ chồng chấp nhận con dâu nợ nần lên đến t.iền tỷ, 4 năm sau bất ngờ nhận được "trái ngọt"
17:15:58 22/05/2024

Tin mới nhất

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

"Ma làng" và những bộ phim kinh điển của "ông Phần nông thôn"

21:59:13 22/05/2024
Đạo diễn, NSND Nguyễn Hữu Phần qua đời vào sáng 22/5 ở t.uổi 77. Ông đã để lại cho nền điện ảnh Việt Nam những tác phẩm kinh điển về làng quê, đưa ông đến với danh xưng ông Phần nông thôn .

Phim tiểu sử về Donald Trump 'The Apprentice' gây ý kiến trái chiều tại LHP Cannes

20:34:42 22/05/2024
The Apprentice là bộ phim rất được mong đợi của đạo diễn Đan Mạch gốc Iran Ali Abbasi, kể về chàng trai trẻ Donald Trump lên ngôi ông trùm bất động sản ở New York.

Nhan sắc trong trẻo của sao nhí 12 t.uổi đang hot tại Hàn Quốc

19:58:47 22/05/2024
Park So Yi được yêu mến với vẻ đẹp ngọt ngào. Nữ diễn viên nhí thể hiện ấn tượng trong phim Dù tôi không phải người hùng (The Atypical Family).

Vì sao phim 'Trạm cứu hộ trái tim' lại khiến khán giả ức chế?

16:31:48 22/05/2024
Khán giả đang rất ức chế với những nội dung ở hai tập gần đây của phim Trạm cứu hộ trái tim . Nhiều người còn muốn tẩy chay phim.

Tuấn Trần: Biết đâu Thắng trong 'Móng vuốt' được thương hơn Sâu trong 'Mai'

15:58:48 22/05/2024
Tuấn Trần tự tin vai diễn trong Móng vuốt sẽ mang đến hình ảnh tươi mới, khác nhiều so với những gì mình từng thể hiện trong phim trăm tỉ của Trấn Thành.

Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

08:10:47 22/05/2024
Tuấn Trần - diễn viên chính của loạt phim điện ảnh ăn khách của Trấn Thành nói áp lực vì sợ lặp lại chính mình, khiến khán giả nhàm chán mỗi khi góp mặt trong dự án mới.

Nam thần 1m98 Kevin Durand hóa thân vua khỉ oai nghiêm và quyền lực trong 'Hành tinh khỉ: Vương quốc mới'

05:49:40 22/05/2024
Nam diễn viên tài năng Kevin Durand - người từng gây ấn tượng với các vai phản diện trong nhiều bom tấn Hollywood đảm nhận vai Proximus Caesar trong Hành tinh khỉ: Vương quốc mới.

Mỹ nhân mặc đẹp nhất màn ảnh Hàn hiện tại: Sang chảnh mọi khung hình, biến phim thành sàn catwalk

05:48:38 22/05/2024
Bộ phim đề tài sinh tồn The 8 Show đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng phim hot của Netflix các nước. Trong đó, nữ chính với biệt danh Tầng 8 do Chun Woo Hee thủ vai khiến khán giả vừa ghét vừa yêu.

'Địa đạo': Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước

22:37:10 21/05/2024
Địa đạo - tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2025 - tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, đang khiến khán giả mong ngóng với những hình ảnh được hé lộ đầu tiên.

Trạm cứu hộ trái tim: Sự thật về giấy đăng ký kết hôn của An Nhiên và Nghĩa

20:02:17 21/05/2024
Trong hậu trường, ê kíp cũng chuẩn bị một tờ giấy đăng ký kết hôn đúng với quy cách chuẩn ở ngoài đời, thậm chí còn yêu cầu cả Lương Thu Trang và Quang Sự phải ký giấy như thật .

IU 2 lần vuột mất "bom tấn": Lỡ duyên làm nữ hoàng nước mắt vẫn chưa tiếc bằng vai "điên nữ" ở "The 8 Show".

17:32:52 21/05/2024
Lý do khiến IU từ chối 2 vai diễn nặng ký như vậy là do bị xung đột lịch trình. Sau khi hoàn thành bộ phim Broker (2022), nữ ca sĩ bắt tay thực hiện concert The Golden Hour: Under the Orange Sun

Phim Việt giờ vàng coi thường pháp luật?

16:52:24 21/05/2024
Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi bắt cóc t.rẻ e.m rất nghiêm trọng.

Thị trường phim remake sôi động

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện

Pháp luật

23:41:34 22/05/2024
Để có t.iền tiêu xài một đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ đi đường, trong đó có một bà cụ đã ngoài 80 t.uổi.

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

Du lịch

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.