Biển Đông: Ấn Độ “vừa đấm vừa xoa” Trung Quốc

Theo dõi VGT trên

Ấn Độ – một trong những tiếng nói khá quyền lực ở khu vực Châu Á, hôm qua (22/10) đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ đối với Philippines trong việc đưa vụ tranh chấp ở Biển Đông ra tòa án quốc tế – điều mà Trung Quốc quyết liệt phản đối. Sau khi vừa “đấm” Trung Quốc bằng cách công khai ủng hộ Philippines, Ấn Độ cũng có ngay hành động xoa dịu cường quốc số 1 Châu Á với lời kêu gọi cả Manila và Bắc Kinh tiếp tục đối thoại với nhau – đây là điều Trung Quốc mong muốn.

Biển Đông: Ấn Độ vừa đấm vừa xoa Trung Quốc - Hình 1

Ấn Độ được cho là đang duy trì một chính sách vừa khéo léo vừa cứng rắn trong các cuộc tranh chấp ở Biển Đông. New Delhi cố giữ mối quan hệ tốt đẹp với cả Trung Quốc và các nước còn lại đang có tranh chấp ở Biển Đông, không đứng hẳn về một bên nào. Tuy nhiên, New Delhi cũng không ngại thể hiện những quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc trong vấn đề tự do hàng hải cũng như các lợi ích của Ấn Độ ở Biển Đông. Mặc dù tuyên bố không can thiệp vào các cuộc tranh chấp ở Biển Đông giữa Trung Quốc với một loạt nước láng giềng xung quanh nhưng New Delhi sẵn sàng lên tiếng khi những hành động của Trung Quốc ở vùng biển chiến lược và giàu tài nguyên có ảnh hưởng đến nước này.

Công khai ủng hộ giải quyết tranh chấp Biển Đông tại tòa án quốc tế

Ấn Độ hôm qua đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc đưa các vụ tranh chấp ở Biển Đông ra giải quyết tại tòa án quốc tế dựa trên luật quốc tế, cụ thể ở đây là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS).

Ngoại trưởng Ấn Độ hôm qua (22/10) đã nói rằng, ông hy vọng, vụ Philippines đưa tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc ra tòa án quốc tế ở The Hague, Hà Lan, sẽ “có tác dụng” nhưng nhấn mạnh rằng, cuối cùng, tiếng nói của người dân Châu Á cần phải được chú ý.

“Ấn Độ đã bày tỏ rõ lập trường ủng hộ đối với việc đảm bảo tự do cho các tuyến đường biển và đương nhiên là đảm bảo luật pháp quốc tế cũng như Hiến chương Liên Hợp Quốc về Luật Biển phải trở thành nền tảng cho việc giải quyết hòa bình bất kỳ cuộc tranh chấp nào nếu chúng nảy sinh. Tất nhiên, giải quyết thông qua tòa án quốc tế là một câu trả lời”, ông Khurshid đã nói như vậy với các nhà ngoại giao trong nước và nước ngoài tại Bộ Ngoại giao Philippines khi ông có bài phát biểu về chính sách đối ngoại của Ấn Độ ở đây.

“Tôi hy vọng, việc giải quyết tại tòa án quốc tế sẽ có tác dụng nhưng cuối cùng, dù kết quả có giúp ích được cho bạn hay cho bất kỳ ai khác thì nguyện vọng của nhân dân trong khu vực vẫn rất là quan trọng. Nguyện vọng của nhân dân khu vực là nên có một giải pháp hòa bình cho các cuộc tranh chấp”, ông Khurshid nói. Trước đó, Ngoại trưởng Ấn Độ đã có cuộc gặp với người đồng cấp Philippines Albert del Rosario trong một cuộc tham vấn song phương thường kỳ.

Video đang HOT

Mặc dù Ấn Độ không đứng về bên nào trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ nhưng Ngoại trưởng Khurshid khẳng định, đất nước ông “tin rằng, luôn có một giải pháp hòa bình cho tất cả mọi vấn đề”.

Không chỉ Ấn Độ, Mỹ và Liên minh Châu Âu trước đó cũng đều lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho việc Philippines đưa vụ tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc ra giải quyết tại tòa án quốc tế. Tất cả đều kêu gọi tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho các cuộc tranh chấp ở Biển Đông.

Kêu gọi đối thoại

Trong khi liên tục nhấn mạnh sự ủng hộ cho việc giải quyết tranh chấp Biển Đông bằng con đường hòa bình, Ấn Độ cũng gợi ý rằng Philippines nên tiếp tục đối thoại với phía Trung Quốc. Đây là điều mà Bắc Kinh mong muốn. Cường quốc số 1 Châu Á luôn phản đối quyết liệt việc đưa các cuộc tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế hay còn gọi là quốc tế hóa tranh chấp Biển Đông. Thay vào đó, Bắc Kinh khăng khăng đòi giải quyết những cuộc tranh chấp này trên cơ sở đàm phán song phương trực tiếp với từng nước một. Giới phân tích tin rằng, với tư cách nước lớn, Trung Quốc muốn giải quyết song phương để dễ bề gây sức ép, giành lợi thế cho mình.

Trong khi kêu gọi Manila tiếp tục đối thoại với Bắc Kinh, Ngoại trưởng Ấn Độ Khurshid đã nói rằng, sẽ là điều có ích khi Philippines và Trung Quốc tìm kiếm được một lập trường chung.

“Bản thân chúng tôi cũng có vấn đề về biên giới với Trung Quốc nhưng sau một sự kiện khủng khiếp năm 1962, Trung Quốc và Ấn Độ cả hai đã chung tay phát triển các cơ chế giúp đem đến hai điều: một là, khoanh vùng các khu vực có bất đồng để từ từ, dần dần tìm kiếm một giải pháp chắc chắn. Đó là một cơ chế trên thực tế có thể tìm thêm được những phiên bản được cải thiện hơn trong chuyến thăm của Thủ tướng chúng tôi đến Trung Quốc”, ông Khurshid cho hay.

“Chúng tôi nghĩ rằng, thông qua đối thoại, đàm phán hòa bình, người ta có thể tìm thấy một giải pháp và như tôi đã từng nói, khi các bạn làm việc với Trung Quốc, các bạn phải kiên nhẫn. Đó là một điều quan trọng bởi đây là một nền văn minh cổ. Chúng ta đều là một nền văn mình cổ và chúng ta học cách làm việc trong kiên nhẫn với tiến độ từ từ nhưng chắc chắn và điều này được cả hai bên chấp nhận”, Ngoại trưởng Ấn Độ nói thêm.

Những phát biểu trên của ông Khurshid phản ánh mối lo ngại ngày càng lớn của cộng đồng quốc tế đối với những cuộc tranh chấp đang nóng lên từng ngày ở Biển Đông đồng thời phản ánh sự cần thiết phải ngăn chặn các cuộc tranh chấp này leo thang thành bạo lực và bảo đảm tự do hàng hải, tự do tiếp cận các tuyến đường biển nhộn nhịp trong khu vực.

UNCLOS là một thỏa thuận được ký kết năm 1982 bởi 163 nước. Công ước này đưa ra những quy định cụ thể về việc sử dụng các khu vực ngoài khơi bờ biển của mỗi nước cũng như giới hạn lãnh thổ đối với các quốc gia ven biển. Philippines và Trung Quốc đều tham gia vào UNCLOS.

Kiệt Linh – (tổng hợp)

Theo_VnMedia

Nữ Thủ tướng Thái "nhắc" Trung Quốc về Biển Đông

Nữ Thủ tướng xinh đẹp của Thái Lan - bà Yingluck Shinawatra hôm qua (24/7) đã nhắc nhở Tướng Trung Quốc về việc tìm kiếm một giải pháp hoà bình cho các cuộc tranh chấp ở Biển Đông.

Nữ Thủ tướng Thái nhắc Trung Quốc về Biển Đông - Hình 1

Nữ Thủ tướng Thái Lan (bên phải) và Tướng Trung Quốc Fan

Trong cuộc gặp trực tiếp với ông Fan Changlong - Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung ương Trung Quốc, Thủ tướng Yingluck nhấn mạnh chính phủ Thái Lan ủng hộ một giải pháp hoà bình cho các cuộc tranh chấp ở Biển Đông, phát ngôn viên chính phủ Teerat Ratanasevi hôm qua cho biết.

Bà Yingluck đã trực tiếp chuyển thông điệp trên đến cho ông Fan. Tướng Fan đang ở thăm Thái Lan. Ông này đang thực hiện chuyến công du 3 nước gồm Myanmar và Kazakhstan.

Theo lời nữ Thủ tướng Yingluck, Thái Lan ủng hộ việc sử dụng cơ chế hiện nay để bảo đảm những tuyến đường hàng hải an toàn thông qua các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Trung Quốc đang có tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải ở Biển Đông với một loạt các nước láng giềng Đông Nam Á gồm Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei và Vùng lãnh thổ Đài Loan.

Bà Yingluck đã nói về vấn đề Biển Đông với Tướng Fan với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan. Đáp lại lời nhắc nhở khéo léo của nữ Thủ tướng Thái Lan, Tướng Trung Quốc cho biết, ông hy vọng sẽ thúc đẩy và làm sâu sắc thêm mối quan hệ quốc phòng và hợp tác giữa lực lượng vũ trang Trung Quốc và Thái Lan.

Trước đó, hồi tháng 9 năm ngoái, nữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra từng bày tỏ mong muốn được đứng ra giải quyết các cuộc tranh chấp biển đảo giữa các nước thành viên ASEAN với Trung Quốc.

Bà Yingluck cho biết, với tư cách là một nước không có tranh chấp ở Biển Đông và có quan hệ tốt đẹp với tất cả các bên liên quan, Thái Lan muốn giúp giải quyết những cuộc tranh chấp này. Trong khi nhấn mạnh bà không đánh giá thấp thách thức trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông, nữ Thủ tướng xinh đẹp Yingluck tự tin cho biết: "Có thể, tôi sẽ mang được một chút kỹ năng đặc biệt của phái nữ vào việc giải quyết cuộc tranh chấp này".

Chính phủ Thái Lan sẽ "nỗ lực hết mình để giúp tăng cường sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau giữa các bên có tranh chấp ở Biển Đông". Theo bà Yingluck, với tư cách là điều phối viên giữa Trung Quốc và ASEAN, Thái Lan có vai trò đặc biệt trong khu vực. Thái Lan được xem như "người liên lạc" giữa Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Trung Quốc.

Trước khi đến Thái Lan, Tướng Fan đến đến thăm Myanmar và có cuộc gặp với Tổng thống Thein Sein ở Nay Pyi Taw hôm 23/7. Ông Thein Sein được cho là đã phát biểu, mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Myanmar và Trung Quốc đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước đồng thời đóng góp cho sự ổn định và phát triển của khu vực.

Tướng Fan sau đó bày tỏ hy vọng lực lượng vũ trang hai nước Trung Quốc và Myanmar sẽ tiếp tục được tăng cường.

Theo VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dự đoán đáng lo ngại của Elon Musk dần trở thành hiện thựcDự đoán đáng lo ngại của Elon Musk dần trở thành hiện thực
07:00:52 22/04/2025
Dấu ấn cuộc đời Giáo hoàng FrancisDấu ấn cuộc đời Giáo hoàng Francis
16:36:38 21/04/2025
Chấn động giới công nghệ: Nhà sáng lập hãng chip Trung Quốc từ bỏ quốc tịch MỹChấn động giới công nghệ: Nhà sáng lập hãng chip Trung Quốc từ bỏ quốc tịch Mỹ
12:42:47 21/04/2025
Đám cưới tại Mỹ thêm đắt đỏĐám cưới tại Mỹ thêm đắt đỏ
07:48:36 22/04/2025
Báo Mỹ: Tỷ phú Musk mệt mỏi vì bị công kích, muốn rời khỏi chính trườngBáo Mỹ: Tỷ phú Musk mệt mỏi vì bị công kích, muốn rời khỏi chính trường
20:33:10 22/04/2025
155 năm ngày sinh V.I.Lenin: Lễ kỷ niệm tưởng nhớ công lao của vị lãnh tụ vĩ đại155 năm ngày sinh V.I.Lenin: Lễ kỷ niệm tưởng nhớ công lao của vị lãnh tụ vĩ đại
06:31:15 23/04/2025
Tình cảnh tại Myanmar gần 1 tháng sau thảm họa động đất kinh hoàngTình cảnh tại Myanmar gần 1 tháng sau thảm họa động đất kinh hoàng
13:41:54 21/04/2025
'Tác dụng' bất ngờ từ chính sách của thuế quan của Tổng thống Trump với châu Âu'Tác dụng' bất ngờ từ chính sách của thuế quan của Tổng thống Trump với châu Âu
21:06:21 22/04/2025

Tin đang nóng

Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi về bài đăng kẹt xe ngay dịp Đại lễ 30/4Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi về bài đăng kẹt xe ngay dịp Đại lễ 30/4
10:40:45 23/04/2025
Hoa hậu Việt đăng quang lúc 16 tuổi bán nhà lãi 900 cây vàng: Ở dinh thự 400 tỷ, cho con học trong lâu đài AnhHoa hậu Việt đăng quang lúc 16 tuổi bán nhà lãi 900 cây vàng: Ở dinh thự 400 tỷ, cho con học trong lâu đài Anh
06:53:54 23/04/2025
Bộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giảBộ Công an công bố 84 nhãn hiệu trong đường dây sữa giả
09:18:01 23/04/2025
Người phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thầnNgười phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thần
06:29:42 23/04/2025
Nóng: Dior bất ngờ đăng lại hình Thuỳ Tiên, báo hiệu hoa hậu genZ trở lại?Nóng: Dior bất ngờ đăng lại hình Thuỳ Tiên, báo hiệu hoa hậu genZ trở lại?
06:57:32 23/04/2025
Trưa về chăm con ốm, vô tình nghe lén được cuộc điện thoai của mẹ chồng, tôi sốc khi biết bí mật của bà và chồng mìnhTrưa về chăm con ốm, vô tình nghe lén được cuộc điện thoai của mẹ chồng, tôi sốc khi biết bí mật của bà và chồng mình
05:13:29 23/04/2025
Nỗi đau còn lại sau vụ nữ sinh Hà Nội nhập đoàn 'quái xế' đâm 1 người tử vongNỗi đau còn lại sau vụ nữ sinh Hà Nội nhập đoàn 'quái xế' đâm 1 người tử vong
07:20:19 23/04/2025
Sát ngày cưới thì bố chồng gặp nạn, tôi túc trực ở viện chăm 4 ngày nhưng lại được ông giới thiệu bằng "chức danh" không ngờSát ngày cưới thì bố chồng gặp nạn, tôi túc trực ở viện chăm 4 ngày nhưng lại được ông giới thiệu bằng "chức danh" không ngờ
05:21:57 23/04/2025

Tin mới nhất

Tỷ phú Elon Musk sẽ giảm thời gian làm việc cho Chính phủ Mỹ

Tỷ phú Elon Musk sẽ giảm thời gian làm việc cho Chính phủ Mỹ

12:13:44 23/04/2025
Trong quý đầu năm, lợi nhuận gộp của Tesla đạt 3,15 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2024. Trong khi đó, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của hãng cũng giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Báo Anh: Ông Putin nới lỏng điều kiện chấm dứt xung đột Ukraine

Báo Anh: Ông Putin nới lỏng điều kiện chấm dứt xung đột Ukraine

11:44:10 23/04/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị đóng băng xung đột Ukraine theo chiến tuyến hiện tại, một động thái cho thấy sự chuyển biến đáng kể trong lập trường của Moscow.
Pháo đài Kursk vỡ trận, Ukraine điều quân vượt biên giới Nga

Pháo đài Kursk vỡ trận, Ukraine điều quân vượt biên giới Nga

11:35:32 23/04/2025
Tu viện, tọa lạc tại Gornal, là pháo đài lớn cuối cùng của Ukraine ở khu vực Kursk sau khi Nga giành lại phần lớn lãnh thổ Kursk bị Kiev chiếm giữ, bao gồm cả thị trấn Sudzha.
Ngoại trưởng Rubio khởi động chiến dịch cải tổ, tinh gọn Bộ Ngoại giao Mỹ

Ngoại trưởng Rubio khởi động chiến dịch cải tổ, tinh gọn Bộ Ngoại giao Mỹ

11:15:05 23/04/2025
Vị quan chức nói rằng những thay đổi này sẽ không dẫn đến sa thải ngay lập tức, nhưng ngầm báo hiệu rằng sẽ có nhân sự mất việc. Là một phần của kế hoạch tái cơ cấu, dự kiến sẽ có 700 vị trí tại trụ sở chính ở Washington bị cắt giảm.
Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga nếu đạt thỏa thuận ngừng bắn

Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga nếu đạt thỏa thuận ngừng bắn

11:13:32 23/04/2025
Trong khi đó, Nhà Trắng thông báo Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Witkoff, sẽ tiếp tục đến Nga trong tuần này để tiếp tục các cuộc trao đổi với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.
Tổng thống Trump hé lộ khả năng 'giảm đáng kể' thuế với Trung Quốc

Tổng thống Trump hé lộ khả năng 'giảm đáng kể' thuế với Trung Quốc

11:12:09 23/04/2025
Ông chủ Nhà Trắng thứ 47 bổ sung: "Chúng ta sẽ cư xử rất tử tế. Họ cũng sẽ hành xử rất tốt, và chúng ta chờ xem điều gì xảy ra. Nhưng cuối cùng thì họ phải đạt được một thỏa thuận, bởi nếu không, họ sẽ không thể tiếp tục kinh doanh tại ...
Ngoại trưởng Mỹ rút khỏi đàm phán London, Tổng thống Zelensky bác công nhận Crimea thuộc Nga

Ngoại trưởng Mỹ rút khỏi đàm phán London, Tổng thống Zelensky bác công nhận Crimea thuộc Nga

11:10:28 23/04/2025
Mặc dù bản thân hai ông Rubio và Witkoff chưa tiết lộ lý do từ chối tham dự các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng sự vắng mặt của Ngoại trưởng Rubio đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tammy Bruce xác nhận vào ngày 22/4.
Mỹ cải tổ chương trình cơ sở dữ liệu về người nhập cư

Mỹ cải tổ chương trình cơ sở dữ liệu về người nhập cư

11:09:05 23/04/2025
Theo truyền thông sở tại, số lượng người di cư trái phép được ghi nhận tại các đường biên giới của Mỹ đã giảm đáng kể dưới thời Tổng thống Donald Trump. DHS khẳng định sẽ hợp tác với DOGE và USCIS để tối đa hóa hiệu quả và cập nhật chươ...
Động thái bất thường của Ukraine ở Kursk

Động thái bất thường của Ukraine ở Kursk

10:00:29 23/04/2025
Khi măt trận Kursk sắp ngã ngũ, quân đội Ukraine có động thái điều chỉnh hoạt động tác chiến tại đây nhằm hạn chế tổn thất.
Căng thẳng giữa ĐH Harvard và Nhà Trắng: Nhìn lại từng diễn biến

Căng thẳng giữa ĐH Harvard và Nhà Trắng: Nhìn lại từng diễn biến

09:58:15 23/04/2025
Hãy cùng nhìn lại chuỗi động thái căng thẳng giữa Nhà Trắng và Đại học Harvard - trường đại học lâu đời và giàu có nhất nước Mỹ qua từng diễn biến.
Kho vũ khí lớn hàng đầu của Nga phát nổ dữ dội

Kho vũ khí lớn hàng đầu của Nga phát nổ dữ dội

09:52:24 23/04/2025
Nhiều vụ nổ lớn đã được ghi nhận vào chiều ngày 22/4 gần thị trấn Kirzhach, thuộc tỉnh Vladimir, nơi Nga đặt một trong những kho vũ khí quy mô lớn nhất nước này.
Ông Musk là đồng minh của Nhà Trắng trong phong trào tăng tỷ lệ sinh?

Ông Musk là đồng minh của Nhà Trắng trong phong trào tăng tỷ lệ sinh?

09:44:51 23/04/2025
Ông Elon Musk đã không ít lần bày tỏ lo ngại về tỷ lệ sinh giảm ở Mỹ, cho rằng điều này sẽ tác động nghiêm trọng đến tương lai của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận: Khám phá vẻ đẹp quần thể san hô hóa thạch ở Hòn Đỏ

Ninh Thuận: Khám phá vẻ đẹp quần thể san hô hóa thạch ở Hòn Đỏ

Du lịch

12:21:24 23/04/2025
Hòn Đỏ thuộc xã biển Thanh Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) nổi tiếng với quần thể san hô cổ hóa thạch hàng triệu năm cùng nhiều hình thù kỳ lạ và độc đáo.
Đối tượng buôn ma tuý ém súng đạn tại nhà riêng

Đối tượng buôn ma tuý ém súng đạn tại nhà riêng

Pháp luật

12:18:47 23/04/2025
Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy xác định, Phạm Hùng Dũng chính là người cung cấp ma túy cho ổ nhóm trên, đối tượng này trước đó đã được đơn vị lập hồ sơ quản lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/04: Song Tử nóng vội, Sư Tử may mắn

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/04: Song Tử nóng vội, Sư Tử may mắn

Trắc nghiệm

12:11:17 23/04/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 23/04 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Sư Tử hãy tự tin hành động.
Loại hoa tận trên rừng mới có, nấu lên còn ngọt hơn nước ninh xương, nhiều tiền chưa chắc đã mua được, đem đồ xôi cực ngon

Loại hoa tận trên rừng mới có, nấu lên còn ngọt hơn nước ninh xương, nhiều tiền chưa chắc đã mua được, đem đồ xôi cực ngon

Ẩm thực

11:08:43 23/04/2025
Lạng Sơn là mảnh đất không chỉ nổi tiếng với khâu nhục, vịt quay mà còn có một món xôi độc đáo, đẹp mắt và thơm ngát núi rừng, đó là xôi hoa rau ngót rừng.
Thị trường mai mối Trung Quốc hỗn loạn vì nạn lừa đảo

Thị trường mai mối Trung Quốc hỗn loạn vì nạn lừa đảo

Netizen

11:08:40 23/04/2025
Ngành mai mối phát triển bùng nổ tại Trung Quốc giữa tình trạng khủng hoảng kết hôn, kéo theo nhiều vụ lừa tinh vi liên quan đến hôn nhân giả, đầu tư ảo và buôn người.
Chuyến bay bị hoãn lâu nhất thế giới vì lý do không tưởng

Chuyến bay bị hoãn lâu nhất thế giới vì lý do không tưởng

Lạ vui

11:00:03 23/04/2025
Tháng 3 năm 2012, hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 857 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) dự kiến bay từ San Francisco đến Thượng Hải đã trải qua một hành trình dài hơn dự kiến rất nhiều.
Nhiều mẫu xe ô tô Trung Quốc giảm giá 'khủng' hàng trăm triệu đồng

Nhiều mẫu xe ô tô Trung Quốc giảm giá 'khủng' hàng trăm triệu đồng

Ôtô

10:51:48 23/04/2025
Đây cũng là mẫu xe duy nhất của Haima được bán tại Việt Nam cùng biến thể thuần điện 7X-E được sản xuất vào năm 2024. Hiện cả hai mẫu xe đều được áp dụng chương trình giảm giá lêm tới hàng trăm triệu đồng trong tháng 4 để đẩy hàng tồn.
'Tiểu SH' ra mắt tại Nhật Bản, giá từ 46 triệu đồng

'Tiểu SH' ra mắt tại Nhật Bản, giá từ 46 triệu đồng

Xe máy

10:49:13 23/04/2025
Honda Dio 110 2025 cũng được được lắp hệ thống đèn chiếu sáng LED, bảng đồng hồ kết hợp giữa đồng hồ kim analog và màn hình LCD nhỏ. Hệ thống phanh trước là phanh đĩa đơn, trong khi phanh sau là phanh tang trống.
Lý Hải xây nguyên một căn nhà để quay "Lật mặt 8" chân thực nhất

Lý Hải xây nguyên một căn nhà để quay "Lật mặt 8" chân thực nhất

Hậu trường phim

10:38:01 23/04/2025
Lý Hải đã không ngần ngại đầu tư xây nguyên một căn nhà từ đầu để tái hiện không gian sống của người miền Trung một cách chân thật nhất.
"Cha tôi, người ở lại" tập 30: Việt tức giận khi bị hạ nhục

"Cha tôi, người ở lại" tập 30: Việt tức giận khi bị hạ nhục

Phim việt

10:31:49 23/04/2025
Phi hạ nhục Việt bằng cách cố tình làm rơi túi xuống đất và bắt cậu nhặt lên, quay video để cho Quyên xem. Việt tỏ thái độ vô cùng tức giận trước hành động của Phi.
7 thói quen chi tiêu tối giản sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng!

7 thói quen chi tiêu tối giản sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng!

Sáng tạo

10:23:44 23/04/2025
Không cần cắt giảm đến mức khắc khổ, chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen chi tiêu và sinh hoạt theo hướng tối giản, bạn đã có thể tiết kiệm được từ 1-3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng và lâu dài.