Biến chứng thẩm mỹ sau phẩu thuật má lúm đồng tiền
Ngày 29/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị thành công cho bệnh nhân nữ 34 tuổi bị biến chứng nhiễm trùng áp xe sau khi phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cách đây 5 năm.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân M.
Theo lời kể của người bệnh, trước đó khoảng 5 năm, chị H.T.N.M. (34 tuổi, địa chỉ tại tỉnh Đồng Tháp) có thực hiện tạo hình má lúm đồng tiền tại một spa thẩm mỹ. Khoảng 1 năm sau khi làm, chị M. cảm thấy vùng má trái sưng, đau, chảy dịch mủ. Chị M. có đến spa để xử trí lại nhưng không hết.
Bệnh nhân tự mua thuốc uống nhiều đợt trong suốt khoảng 4 năm nhằm cải thiện tình trạng khó chịu vì các triệu chứng trên. Đến thời gian gần đây, bệnh nhân cảm thấy vùng má trái sưng nhiều, đau chảy mủ phía trong vùng má trái, hôi miệng.
Qua thăm khám, bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long nhận thấy có lỗ dò chảy mủ ở niêm mạc má trái tại vị trí thắt đồng tiền, sờ bên trong có khối cứng. Hình ảnh siêu âm cho thấy áp xe mô mềm má trái. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm mạn tính, áp xe mô mềm má trái, có dị vật má trái, tiền sử làm má lúm đồng tiền 5 năm.
Các bác sĩ đã tiến hành phẫu rạch áp xe, cắt lọc, nạo mô viêm, bơm rửa, lấy dị vật là sợi chỉ ở vùng má bên trái. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 15 phút, người bệnh sau đó được theo dõi tại hậu phẫu và xuất viện ngay trong ngày.
Video đang HOT
Cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm
Theo Ths.BS Võ Hồng Phúc, Chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, nhiễm trùng là biến chứng khá phổ biến của thủ thuật tạo má lúm đồng tiền vì thông thường sợi chỉ được đưa vào từ trong niêm mạc má của khoang miệng, nơi có nhiều vi khuẩn gây hại. Bên cạnh biến chứng nhiễm trùng, thì các biến chứng nguy hiểm khác như đứt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt, đứt ống tuyến nước bọt mang tai gây dò nước bọt… để lại nhiều hậu quả nặng nề cho người bệnh phải can thiệp điều trị bằng các phẫu thuật khác.
Tạo má lúm đồng tiền là nhu cầu làm đẹp phổ biến, đáng nói là vì muốn nhanh chóng, giá rẻ nên nhiều người đã tự ý giao phó vẻ đẹp và sức khỏe của mình cho những cơ sở kém chất lượng. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nên cần được thực hiện trong điều kiện vô trùng.
Do vậy, quý khách hàng có nhu cầu làm đẹp nên tự bảo vệ bản thân bằng cách tìm hiểu kĩ thông tin và đến các cơ sở uy tín là phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa được cấp phép hành nghề tạo hình thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn thực hiện.
Người đàn ông phải mổ cấp cứu sau khi giấu vợ nâng cấp 'cậu nhỏ'
Trong thời gian vợ ở cữ, anh P. âm thầm đi nâng cấp "cậu nhỏ". Sau một tháng, anh phải vào viện mổ cấp cứu do biến chứng nặng.
Sáng 3/7, anh Đ.T.P (42 tuổi, trú tại TPHCM) tìm tới Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) "cầu cứu" bác sĩ sau một tháng phẫu thuật tăng kích thước cậu nhỏ.
Kết hôn được 10 năm nhưng người đàn ông này luôn tự ti vì "cậu nhỏ" ngắn. Tranh thủ lúc vợ đang ở cữ, anh P. giấu vợ đi phẫu thuật kéo dài kích thước.
Qua mạng xã hội, anh tìm được một phòng khám thẩm mỹ tại đường Cao Thắng, quận 3, TPHCM, quảng cáo cấy miếng độn Megaderm tổng hợp từ da người hoặc động vật, bảo hành vĩnh viễn. Phòng khám cho hay bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật đang công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội.
Anh P. được cấy miếng độn, nạo mỡ mu, cắt da bao quy đầu. Tổng chi phí "nâng cấp" là 40 triệu đồng. Sau làm 30 phút, anh nhận giấy cam kết tăng kích thước 2-4cm nhưng thực tế không thay đổi.
Từ ngày thứ ba, vùng kín của anh đau sưng và bắt đầu chảy dịch. Miếng silicon lộ ra ngoài, không có miếng độn như quảng cáo. Hai tuần sau, tình trạng viêm đau ngày càng nặng hơn. Anh P. tìm tới phòng khám thẩm mỹ, bác sĩ vẫn khẳng định đặt miếng độn nhưng đã tan. Vừa mất tiền, chịu đau đớn, người đàn ông này đã làm đơn gửi tới Thanh tra Sở Y tế TPHCM. Sau đó, anh bay ra Hà Nội ngay trong đêm để nhập viện phẫu thuật gấp.
Thạc sĩ Nguyễn Văn Đức trao đổi với bệnh nhân trước ca phẫu thuật. Ảnh: Phương Thúy.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Đức - Đơn nguyên Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - cho biết anh P. bị loét da, thân dương vật, lộ silicon. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật cấp cứu loại bỏ dị vật để tránh biến chứng, ảnh hưởng chức năng sinh lý. Ca phẫu thuật được thực hiện ngay trưa 3/7.
Trường hợp khác là anh N.H.L (30 tuổi, trú tại TPHCM) bị tai biến nặng sau khi cấy độn Megaderm kéo dài dương vật. Anh thực hiện độn, cắt dây thắng, nạo mỡ vùng mu... với chi phí 60 triệu đồng.
Trước khi làm, bác sĩ tư vấn cam kết hiệu quả ngay lập tức, nếu không sẽ hoàn tiền và đền bù 10 lần chi phí, bảo hành dịch vụ trọn đời và sức khỏe sinh sản sinh lý. Tuy nhiên, sau độn, dương vật của anh có biểu hiện đau, gồ ghề, lồi lõm. Anh L. nhắn tin hỏi bác sĩ nhưng người này "bặt vô âm tín".
Theo bác sĩ Đức, bệnh nhân bị biến chứng vùng độn dị vật tạo thành ổ dịch, tổn thương viêm. Do quá trình xử lý vật liệu không đảm bảo vô khuẩn, vật liệu nhiễm vi khuẩn.
Bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh nhưng thuốc không thấm được vào silicon, không có tác dụng. Bác sĩ bắt buộc phải phẫu thuật tháo miếng độn và khâu lại tổ chức dương vật. Khi khám trực tiếp, bác sĩ Đức nhận thấy kích thước dương vật của nam thanh niên này hoàn toàn bình thường, không ngắn.
Hai bệnh nhân này đều được phòng khám sử dụng biện pháp nạo mỡ mu để "cậu nhỏ" dài hơn.
Theo bác sĩ Đức, để tăng kích cỡ dương vật, hiện nay có rất nhiều phương pháp như tiêm mỡ tự thân, tiêm silicon, tiêm filler, tấm độn silicon... Tuy nhiên, các phương pháp này đều chưa được Bộ Y tế cấp phép. Đây là vật liệu giá rẻ, phẫu thuật đơn giản nên nhiều cơ sở đã làm "chui" cho khách. Họ quảng cáo phẫu thuật tăng kích thước bằng miếng độn sinh học từ da động vật hoặc da người nhưng thực tế sử dụng silicon.
Bộ Y tế chỉ cấp phép quy trình, danh mục sử dụng tấm độn sinh học Megaderm là vật liệu y tế có cấu tạo từ mô da người, thực hiện tại bệnh viện, không thực hiện ở các phòng khám thẩm mỹ.
Một số nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật của nam giới Việt Nam khi cương cứng khoảng 11-13cm, chu vi xấp xỉ 8cm và 6,5cm lúc bình thường. Dương vật chỉ được coi là ngắn khi cương cứng dưới 8cm và dưới 4cm lúc không cương cứng. Việc chỉ định can thiệp tăng kích cỡ cần thực hiện đúng quy trình về chuyên môn, tránh biến chứng.
Mang lại gương mặt mới cho bé gái bị dị tật teo lép nửa mặt Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã tạo hình tai nhỏ 1 thì, kết hợp bơm mỡ giàu tế bào gốc cho bé gái 5 tuổi bị dị tật tai lép nửa mặt và tai nhỏ, giúp bé có gương mặt mới, hòa nhập với bạn bè. Theo các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chế độ ăn tham khảo cho người bị câm

Lọc máu không thể chữa bách bệnh

Nữ sinh thủng hành tá tràng do stress, áp lực học tập

Ung thư não có những triệu chứng gì?

Cứu người phụ nữ thoát cửa tử do xuất huyết não nặng

Ngại khám bệnh, người phụ nữ mang khối u hơn 3 kg suốt 3 năm

Liệt tay chân, yếu cơ do hội chứng Guillain- Barré

Cẩn trọng với quảng cáo thổi phồng công dụng thực phẩm

Những người nên hạn chế ăn đậu đen, đậu xanh, đậu tương

8 loại nước uống tự nhiên giúp gan khỏe mạnh

Cô gái bị bỏng suýt mù vì hóa chất chảy vào mắt khi uốn mi

Phụ nữ sau tuổi 40 nhịn ăn gián đoạn có an toàn không?
Có thể bạn quan tâm

5 công thức làm khoai tây xào thịt bò siêu ngon
Ẩm thực
06:06:21 08/03/2025
7 chất dinh dưỡng nếu thiếu sẽ gây rụng tóc
Làm đẹp
06:01:31 08/03/2025
Phim Hàn hay choáng váng có rating tăng 233% sau 1 tập, nữ chính "thở thôi đã xuất thần" ai cũng si mê
Phim châu á
05:58:17 08/03/2025
Nhiều phim Hàn thất bại dù sở hữu dàn sao 'khủng' và kinh phí cao
Hậu trường phim
05:57:18 08/03/2025
Kế hoạch ngăn chặn tàu chở dầu Iran của Mỹ và những hậu quả
Thế giới
03:49:44 08/03/2025
Trong 22 ngày tới, chúc mừng 3 con giáp được thần tài ưu ái ban phát tài lộc
Trắc nghiệm
00:59:11 08/03/2025
Thuỳ Tiên, Hồng Vân và Quyền Linh muối mặt vì quảng cáo 'lố', đều phải xin lỗi
Sao việt
23:40:01 07/03/2025
Triệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồng
Pháp luật
22:44:58 07/03/2025
Chưa bao giờ thấy Jennie thế này: Cởi đồ cực táo bạo, khóc nghẹn khi hát về người yêu cũ
Nhạc quốc tế
21:32:03 07/03/2025