Biến Biển Đông thành “ao nhà”, TQ hủy hoại chính mình

Theo dõi VGT trên

Theo các chuyên gia, Trung Quốc đang tự hủy hoại lợi ích cốt lõi của chính mình bằng những hành động biến biển Đông thành “ao nhà”.

Xua 32 tàu cá xuống khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam rồi lại đơn phương ban hành lệnh cấm đánh bắt ở biển Đông với phạm vi bao gồm cả một số vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam ở Hoàng Sa từ hôm qua cho đến 1.8. Từ những hành động trên, các chuyên gia quốc tế cho rằng Trung Quốc đang đi ngược lại cam kết của chính mình về việc tìm kiếm một giải pháp cùng có lợi cho vấn đề biển Đông.

Biến Biển Đông thành ao nhà, TQ hủy hoại chính mình - Hình 1

Vị trí khu vực cấm đánh bắt và đội tàu cá Trung Quốc .

Ngày 16.5, Hội Nghề cá Việt Nam đã gửi văn bản tới Văn phòng Chính phủ, Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại T.Ư kịch liệt phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Lấn cả vào Indonesia

Theo Tân Văn xã, lệnh cấm đơn phương nói trên được áp đặt cho khu vực từ vĩ tuyến 12 kéo lên đến ranh giới biển giữa tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến của Trung Quốc. Trong khi đó, đội tàu cá Trung Quốc đi thẳng xuống “sát mí” bản đồ đường lưỡi bò và đánh bắt trong vùng biển tây nam Trường Sa với tọa độ hiện nay là 6,01 độ vĩ bắc, 108,48 độ kinh đông. Như vậy, rõ ràng là “Trung Quốc ngang nhiên thách thức các nước liên quan đuổi tàu cá của họ ở phía nam đồng thời lại ngăn cấm các nước đó vào đánh bắt ở phía bắc”, tiến sĩ James Holmes (Trường Chiến tranh hải quân Mỹ) nói với Thanh Niên. Ông Holmes cảnh báo: “Đối với Trung Quốc, khi đụng đến lợi ích cốt lõi, sẽ chỉ có một viễn cảnh duy nhất: Chúng tôi được, các người mất. Luật ở “ao nhà” sẽ dần dà trở thành luật chung nếu các bên liên quan không có cơ chế phản đối hữu hiệu”.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, đây là đoàn tàu cá Trung Quốc hoạt động ở vị trí “xa nhất về phía nam”, theo GS David Arase (ĐH Nam Kinh – Trung Quốc). Trả lời phỏng vấn với Thanh Niên, ông Arase nhận định: “Đây là một phần trong tham vọng chiếm đóng các khu vực mà Bắc Kinh tự cho là thuộc chủ quyền của mình”. Tham vọng đó đang thể hiện đến mức tọa độ như trên, đội tàu cá của Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm thềm lục địa Việt Nam và “vào cả vùng đặc quyền kinh tế của một nước không có tranh chấp tại biển Đông là Indonesia”, theo tiến sĩ Alexander Vuving thuộc Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á – Thái Bình Dương (Mỹ). Từ đó, ông cho rằng Trung Quốc đang muốn hợp pháp hóa “đường lưỡi bò” bằng một sự tự tin thái quá.

“Tự hủy diệt”

GS Carl Thayer (Học viện Quốc phòng Úc) giải thích với Thanh Niên rằng chiến dịch như trên của Trung Quốc là do ngư dân nước này đã “tận diệt hết nguồn thủy sản tại tỉnh Hải Nam”. Ông Thayer nhấn mạnh: “Trung Quốc làm vậy cũng là tự hủy diệt lợi ích cốt lõi của chính mình. Bằng việc đánh bắt quá mức và gây ô nhiễm trên vùng biển khai thác, Trung Quốc về lâu dài không chỉ tận diệt nguồn thủy sản của các nước láng giềng mà còn đe dọa an ninh lương thực của chính mình. Nên nhớ là khoảng 10% đơn đặt hàng trên thế giới lệ thuộc vào lượng cá đánh bắt được ở biển Đông. Tự hủy diệt còn ở chỗ, động thái ngang ngược của Bắc Kinh chỉ càng làm mâu thuẫn giữa họ và các nước tranh chấp trầm trọng thêm”.

Trước tình hình như vậy, các chuyên gia cho rằng nhu cầu có một cơ chế quản lý nguồn lợi thủy sản hiệu quả trên biển Đông là vô cùng bức bách. Tiến sĩ Sam Bateman (Trường Nghiên cứu quốc tế S.Rajaratnam, Đại học Công nghệ Nanyang – Singapore) nói: “Hợp tác cùng quản lý nguồn thủy sản là nghĩa vụ của các bên tham ký Công ước LHQ về luật Biển (UNCLOS) lẫn Tuyên bố của các bên về ứng xử trên biển Đông (DOC). Thiếu một cơ chế như vậy sẽ rất dễ dẫn đến “thảm kịch của tài nguyên chung” và các bên liên quan đều mất trắng”.

Tuy nhiên, viễn cảnh “cùng hợp tác” có vẻ quá xa vời như kết luận của tiến sĩ Holmes: “Lấy gì mà đàm phán cùng hợp tác khi Trung Quốc cứ khăng khăng theo phương thức “kẻ mạnh lấy tất cả” đối với nguồn thủy sản hiện nay tại biển Đông?”.

Báo TQ kích động Đài Loan bắn tàu, máy bay Việt Nam Ngày 15.5, báo mạng China.com.cn của Trung Quốc ngang nhiên đăng bài phân tích với tựa đề Hai bờ chia nhau trị Philippines, Việt Nam mới có hiệu quả. Sau đó, bài này được Nhân Dân nhật báo đăng lại. Bài xã luận mang giọng điệu cực kỳ kích động khi xúi Đài Loan không cần cảnh báo mà lập tức bắn cháy chiến đấu cơ, tàu chiến của Việt Nam nếu đi vào vùng biển Ba Bình, đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa đang bị Đài Loan chiếm đóng phi pháp. Rõ ràng bài báo thể hiện lối suy nghĩ cực kỳ nguy hiểm, bất chấp luật pháp quốc tế và mọi cam kết lâu nay của chính giới lãnh đạo Trung Quốc về “không sử dụng vũ lực, bảo đảm hòa bình, ổn định trên biển Đông”. Mục tiêu của bài xã luận là nhân căng thẳng liên quan tới vụ lực lượng Philippines bắn chết ngư dân Đài Loan hôm 9.5 để lôi kéo Đài Loan về cùng một phía với Bắc Kinh trong tranh chấp trên biển Đông. Theo đó, sau khi Đài Loan nổ súng, nếu Việt Nam phản công thì Trung Quốc sẽ lập tức nhảy vào. Bài báo rêu rao rằng chính Trung Quốc chứ không phải Mỹ có thể bảo vệ quyền lợi trên biển của Đài Loan chống lại Việt Nam và Philippines. Đến ngày 16.5, Hoàn Cầu thời báo cũng thừa cơ đăng xã luận kêu gọi Đài Loan cùng đại lục theo đuổi “chiến thắng toàn diện để bảo vệ chủ quyền trên biển cho nhân dân Trung Hoa”.

Đi kèm tàu cá là tàu chiến

Theo Reuters, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc vừa tiến hành tập trận tấn công và chiếm tàu ở gần quần đảo Trường Sa. Cuộc tập trận diễn ra ngày 12.5 nhưng đến nay mới được công bố. Cùng ngày, một số tàu thuộc Hạm đội Đông Hải cũng tiến xuống biển Đông để tập trận và tuần tra. Đài CCTV (Trung Quốc) dẫn lời giới chức Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố các động thái phi pháp trên là nhằm “bảo vệ quyền lợi của ngư dân hoạt động trong khu vực”. Việc tàu chiến được triển khai đồng thời với chuyến đánh bắt trái phép của 32 tàu cá Trung Quốc tại Trường Sa khiến dư luận đặt câu hỏi về ý đồ thực sự của “hạm đội hỗn hợp” này có đơn thuần chỉ là “đánh bắt và bảo vệ” hay không.

Trong một diễn biến liên quan, trên mạng xã hội Sina của Trung Quốc vừa xuất hiện bài viết công phu của tác giả Lý Oa Đằng phân tích tính chất phi lý, mơ hồ, vô căn cứ của bản đồ đường lưỡi bò và kêu gọi việc mau chóng bãi bỏ nó. Bài viết đã được học giả Lý Lệnh Hoa thuộc Trung tâm thông tin hải dương Trung Quốc, người thường phản đối đường lưỡi bò và chống lại luận điệu sai trái, hiếu chiến của một bộ phận học giả, tướng lĩnh nước này, đăng lại trên trang cá nhân.

Theo vietbao

Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam

Ngày 14/5, đoàn 32 tàu cá Trung Quốc đã bắt đầu ngày đánh cá tiếp theo ở khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam - Hình 1

Đội tàu 32 chiếc dàn hàng ngang trong ngày khởi hành xuống phía tây nam Trường Sa.

Khoảng 17h20 ngày 13/5, đoàn tàu cá này, do tàu cung cấp hậu cần Quỳnh Tam Á F8138 có tải trọng 4.000 tấn dẫn đầu, đã xâm nhập trái phép và thả neo ở tọa độ 6,01 độ vĩ Bắc, 108,48 độ kinh Đông, tức vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa của Việt Nam, để bắt đầu việc đánh bắt tại khu vực này.

Mạng Tin tức Hải Nam dẫn lời 2 phóng viên Cao Bằng và Đặng Tùng đang có mặt trong đoàn tàu cho biết, ngày 14/5, tàu cung cấp hậu cần Quỳnh Tam Á F8138 đã tiếp tục hạ thủy thêm một số tàu nhỏ để đánh bắt cá mú, cá đỏ, cá chình và các loại cá da trơn cũng như nhiều loại hải sản quý ở hải vực trên sau khi đã hạ thủy 4 tàu trong đêm 13/5.

Ông Trần Nhật Hải, thuyền trưởng tàu Quỳnh Tam Á F8138, cho biết, tàu hậu cần này mang theo 12 tàu cá nhỏ, mỗi chiếc dài 13m, rộng 4m, có trọng lượng từ 5-7 tấn và có khả năng chở theo bốn ngư dân với số lương thực đủ dùng trong 2 ngày.

Ngoài ra, sau khi nhận đủ lương thực và nhu yếu phẩm từ tàu hậu cần, 31 tàu còn lại cũng thả neo cách tàu Quỳnh Tam Á F8138 khoảng 20 hải lý để lập thành vòng rào đánh bắt cá và hải sản.

Theo tin của Tân Hoa xã, đoàn 32 tàu cá Trung Quốc, trong đó có một tàu 4.000 tấn và một tàu 1.500 tấn, đã rời cảng Bạch Mã Tỉnh, tỉnh Hải Nam ngày 6/5 và hướng thẳng ra biển Đông. Theo dự kiến, đoàn tàu này sẽ lưu lại khoảng 40 ngày ở khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Trung Quốc xua tàu đến Trường Sa kể từ vụ 30 tàu cá tỉnh Hải Nam đã đến khu vực này đánh bắt trái phép vào tháng 7/2012. Trong lần xua tàu đến Trường Sa này, Trung Quốc đã chuẩn bị kỹ về mặt thông tin. Các phóng viên của mạng Tin tức Hải Nam đã cùng đi theo tàu để đưa tin, hình ảnh về đất liền vào cuối ngày để phát sóng trên các mạng cũng như Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Tổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của MỹTổng thống Trump ký sắc lệnh công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ
09:07:11 04/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn QuốcBiểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
21:08:29 04/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ UkraineChâu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
12:45:49 04/03/2025
Ông Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sựÔng Zelensky dịu giọng, ra lệnh khẩn khi Mỹ dừng viện trợ quân sự
11:19:56 05/03/2025
Câu nói có thể đã khiến ông Trump đóng băng viện trợ quân sự cho UkraineCâu nói có thể đã khiến ông Trump đóng băng viện trợ quân sự cho Ukraine
13:48:17 05/03/2025

Tin đang nóng

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Bắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tayBắt quả tang vợ đi nhà nghỉ với nhân tình ở Sơn La, anh chồng nói 1 câu khiến tất cả những người đang đánh ghen đều dừng tay
20:30:25 05/03/2025
NÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúcNÓNG: Hoa hậu Thuỳ Tiên xoá sạch bài đăng kẹo rau, làm 1 hành động khiến dư luận bức xúc
17:48:58 05/03/2025
Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"Danh hài Xuân Hinh: "Tôi bây giờ lúc nhớ lúc quên"
19:53:49 05/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Ca sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồCa sĩ Lynda Trang Đài yêu cầu công tố viên cung cấp bằng chứng cô trộm đồ
22:47:08 05/03/2025
Quang Lê tặng cho người quản lý nửa tỉ đồng làm của hồi mônQuang Lê tặng cho người quản lý nửa tỉ đồng làm của hồi môn
17:45:44 05/03/2025
Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?Ben Affleck muốn quay lại với vợ cũ Jennifer Garner?
18:50:59 05/03/2025

Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

23:26:17 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ JD Vance cho rằng việc Mỹ có lợi ích kinh tế tại Ukraine là đảm bảo an ninh tốt hơn so với việc đưa đến Ukraine binh sĩ của các nước chưa thực chiến trong nhiều năm.
Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

22:38:41 05/03/2025
Đội ngũ khoa học gia của Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA) thuộc quân đội Mỹ đang tìm biện pháp nuôi dưỡng và phát triển các cấu trúc sinh học khổng lồ trong không gian, theo New Scientist.
Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

22:09:16 05/03/2025
Tờ The Telegraph ngày 3.3 loan tin hình ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng tại xưởng đóng tàu Đại Liên của Trung Quốc rõ ràng là đang đóng một siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

21:56:55 05/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì nói hòa bình còn rất xa, đồng thời gợi ý lãnh đạo Kyiv có thể sẽ ra đi nếu không đồng ý thỏa thuận.
Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

21:48:16 05/03/2025
Israel được cho là chuẩn bị cho kế hoạch địa ngục nhằm gây sức ép buộc Hamas phải thả thêm con tin mà không cần rút quân khỏi Dải Gaza.
Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

21:30:29 05/03/2025
CHDCND Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ khiêu khích chính trị và quân sự qua chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ tại Hàn Quốc.
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

21:09:43 05/03/2025
Nhiều người dân Ukraine tỏ ra bất an và cảm thấy tương lai bất định sau khi biết việc Mỹ, đồng minh thân cận hàng đầu của Kiev, quyết định tạm dừng viện trợ quân sự.
Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

20:51:38 05/03/2025
Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal tuyên bố không chấp nhận mất đi các vùng lãnh thổ, ngay cả khi Mỹ yêu cầu để đạt được giải pháp hòa bình.
Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

20:46:01 05/03/2025
Tỷ phú Elon Musk, cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, kêu gọi nhà lãnh đạo Ukraine Volodymyr Zelensky từ bỏ quyền lực.
Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

20:25:32 05/03/2025
Theo Cơ quan phòng chống ma túy của Liên minh châu Âu (EUDA), cocaine là loại ma túy bất hợp pháp được sử dụng phổ biến thứ hai ở châu lục này sau cần sa.
Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

20:21:54 05/03/2025
Đáp trả động thái này, Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum tuyên bố sẽ tìm kiếm các thị trường mới và đa dạng hóa nền kinh tế, đồng thời áp dụng các biện pháp thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Mỹ.
Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc

20:20:13 05/03/2025
Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu các đối tác thương mại sử dụng các hàng rào phi thuế quan để ngăn chặn hàng hóa của Mỹ vào thị trường của họ, thì Mỹ cũng sẽ áp dụng các rào cản phi thuế quan để hạn chế hàng hóa của họ .

Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha

Tin nổi bật

00:05:29 06/03/2025
Theo đó, tối 1/3, khi đi rẫy về ông Hoàng Văn Cao (60 tuổi, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin) không thấy 3 cháu nội của mình là Hoàng Văn K. (10 tuổi), Hoàng Văn B. (8 tuổi) và Hoàng Thị T. (5 tuổi) ở nhà.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Pháp luật

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'

Hậu trường phim

23:44:04 05/03/2025
Công tử Bạc Liêu , Yêu nhầm bạn thân lỗ nặng, lỗi không phải do Kaity Nguyễn nhưng thất bại này cho thấy vấn đề trong việc chọn kịch bản và hướng đi của cô.
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ

Sao châu á

23:40:47 05/03/2025
Suốt 20 năm đầu của cuộc hôn nhân, Thành Long không để vợ đụng đến tiền bạc, thậm chí ông chỉ đưa vợ số tiền đủ tiền đi chợ, sinh hoạt hàng tháng.
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD

Netizen

23:34:42 05/03/2025
Gần đây, hot girl mạng Gu Qianqian đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi tự tiết lộ thu nhập mỗi ngày của mình lên đến hơn 300.000 tệ . Chủ đề này nhanh chóng leo lên top tìm kiếm trên mạng xã hội xứ tỷ dân.
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"

Phim việt

23:19:43 05/03/2025
Bên cạnh webdrama Người Vợ Đáng Thương, mạng xã hội cũng đang rầm rộ bàn tán về phim 18+ mang tên Nàng Kiều lỡ bước.
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM

Sao việt

23:01:01 05/03/2025
Hiện tại, ở tuổi U50, Hà Kiều Anh nắm trong tay khối tài sản khủng , và là một trong những nàng hậu giàu nhất showbiz Việt.
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"

Tv show

22:57:53 05/03/2025
Vừa qua, tại chương trình The Khang Show, ca sĩ Tô Chấn Phong đã hé lộ về hôn nhân với vợ hơn 14 tuổi là danh ca Khánh Hà.
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80

Sao thể thao

22:18:43 05/03/2025
Mọi sự bắt đầu khi cựu người mẫu 72 tuổi người Argentina, Graciela Alfano chia sẻ một bức ảnh chụp cùng Ronaldinho sau khi cả hai tình cờ gặp nhau tại sảnh một khách sạn.
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc

Sao âu mỹ

21:59:19 05/03/2025
Ở tuổi 39, Lindsay Lohan sở hữu vẻ ngoài đẹp ngỡ ngàng và cuộc sống gia đình viên mãn. Sau nhiều ồn ào trong làng giải trí, gái hư khét tiếng Hollywood đã tìm được lối đi đúng cho chính mình.
Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Hậu trường chuẩn bị 300 bộ trang phục trong MV gây sốt của Hòa Minzy

Nhạc việt

21:41:42 05/03/2025
Stylist Khúc Mạnh Quân cho biết quá trình chuẩn bị trang phục, xây dựng phong cách cho 300 diễn viên quần chúng trong MV Bắc Bling là thử thách lớn.