Bí thư Đà Nẵng yêu cầu phong tỏa gấp 4 phường ở Sơn Trà ngay trong đêm
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông ngay trong đêm 31/7.
Chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, được đưa ra tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà tối 31/7.
Tại buổi kiểm tra, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch ở phường Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh là An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang rất phức tạp và khó lường. Dự báo trong những ngày tới, số ca mắc COVID-19 sẽ tiếp tục tăng.
Hiện phường Nại Hiên Đông đã được phong tỏa tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, số ca tăng nhanh, do đó cần thiết phải áp dụng biện pháp mạnh hơn để nhanh chóng dập dịch. Riêng trong hôm nay, phường đã ghi nhận thêm 21 F0 mới.
Video đang HOT
Chốt chặn kiểm soát người ra đường trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Bà Yến cho rằng, với phường Nại Hiên Đông, phải tuyệt đối không cho người dân ra khỏi nhà. Khu vực này phải đóng 14 ngày, do đó cần xác định tư tưởng cho người dân.
Sau khi nghe địa phương báo cáo, ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu: Khu vực Nại Hiên Đông và 3 phường xung quanh nếu không ngăn chặn sẽ lây lan dịch bệnh ra địa bàn toàn thành phố và chỉ đạo khẩn trương phong tỏa.
” Quận Sơn Trà khẩn trương ra quyết định phong tỏa 4 phường gồm An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang và Nại Hiên Đông. Đặc biệt phường Nại Hiên Đông phải đóng cứng các khu vực nguy cơ cao, không cho ra vào, kể cả trường hợp cấp thiết “, ông Quang nói.
Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh, trường hợp cấp thiết chỉ được phép khi các lực lượng chức năng có phương tiện ra vào.
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xem xét trách nhiệm 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở Khu công nghiệp An Đồn, thậm chí có thể buộc dừng hoạt động.
Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đó là Công ty Trường Minh và Công ty Safi.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ca bệnh ở Công ty Trường Minh làm lây nhiễm ra cộng đồng, đến nay có 59 người dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến công ty này.
Lực lượng quân đội phun hóa chất khử khuẩn khu vực dân cư quanh Khu công nghiệp An Đồn.
Ông Quảng yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 công ty Trường Minh và Safi.
" Nếu chúng ta làm quyết liệt hơn nữa việc xử lý vi phạm thì sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn ", ông Quảng nói.
Bí thư Đà Nẵng yêu Sở Tư pháp và ngành chức năng căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu, trích xuất camera để xem xét xử lý.
Văn bản báo cáo của quận Sơn Trà cũng thấy rõ trách nhiệm của Công ty Safi trong việc cung cấp thông tin và chấp hành quy định phòng chống dịch chưa nghiêm túc.
" Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ Pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này. Ở Điện Biên, một trường học để lây nhiễm người ta còn đình chỉ công tác và yêu cầu xử lý đối với hiệu trưởng nhà trường. Việc này phải làm nghiêm túc ", Bí thư Đà Nẵng nói.
Trước đó, ngày 13/5, Công an TP Đà Nẵng ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.
Thẩm mỹ viện Amida có trụ sở chính ở đường Phan Châu Trinh là ổ dịch có số ca mắc COVID-19 lớn tại Đà Nẵng, nơi ghi nhận hơn 40 ca bệnh trong những ngày qua. Nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đến các tỉnh, thành như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk... làm lây lan dịch COVID-19.
Đà Nẵng: Phạt hàng loạt người không đeo khẩu trang Nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt 2 triệu đồng. Ngày 4-5, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đồng loạt ra quân nhắc nhở, xử phạt những người không tuân thủ quy định 5K về chống dịch COVID-19. Một người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt. Ảnh: H.H Theo đó, tại quận Hải Châu...