Bí thư Đà Nẵng: Không giữ được các khu công nghiệp sạch COVID-19 thì sẽ vỡ trận

Bí thư Đà Nẵng cho rằng không giữ được các khu công nghiệp thì chúng ta sẽ vỡ trận, mà vỡ trận thì hậu quả vô cùng lớn.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều 26/5, Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng đã trải qua 24 ngày trong đợt dịch thứ 3 trên địa bàn thành phố, có những thăng trầm nhất định. Có ngày lên số ca mắc COVID-19 rất cao, nhưng 8 ngày nay thì Đà Nẵng chỉ có 1 đến 2 ca, trong đó chỉ có 1 ca trong cộng đồng, đó là kết quả rất tích cực.

Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm

Ông Quảng đề nghị đẩy nhanh tốc độ, hoàn thiện xét nghiệm trong các khu công nghiệp và trong hộ gia đình theo kế hoạch đã đưa ra.

Tăng tốc xét nghiệm và coi đây là biện pháp cơ bản nhất để chúng ta sàng lọc, phát hiện các ca dương tính cũng như khẳng định sạch COVID-19 trong cộng đồng. Tôi đề nghị tiếp tục xét nghiệm lần 2 cho khu công nghiệp An Đồn, còn các khu công nghiệp khác thì không xét nghiệm lần 2. Chúng ta không xét nghiệm lần 2 mà phải giao cho các chủ doanh nghiệp chứ không có chuyện chúng ta làm cho các doanh nghiệp nữa “, ông Quảng nói.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng yêu cầu giữ vững công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp, xem đây là mặt trận quan trọng.

Chúng ta không rơi vào bối cảnh như Bắc Giang nên chúng ta không thấy được cái sự đau xót, khủng hoảng. Vì vậy, chúng ta phải giữ chặt mặt trận này. Không giữ được các khu công nghiệp thì chúng ta sẽ vỡ trận, mà vỡ trận thì xin thưa là hậu quả vô cùng lớn. Một chuỗi sản xuất mà phải dừng thì nó không chỉ ảnh hưởng đến quốc gia mà nó là vấn đề quốc tế “, Bí thư Đà Nẵng nêu.

Bí thư Đà Nẵng: Không giữ được các khu công nghiệp sạch COVID-19 thì sẽ vỡ trận - Hình 1

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục siết chặt các khu cách ly tập trung và các khu phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19.

Ông Quảng yêu cầu ngành y tế và các khu công nghiệp trong ngày 27/5 phải chốt và khẳng định được tất cả các công nhân trong khu công nghiệp đã được xét nghiệm.

Sau đó, các quận, huyện trên phạm vi địa bàn của mình phải ra thông báo về kết quả xét nghiệm của từng doanh nghiệp, số lượng cụ thể, kết quả thế nào, âm tính từ ngày nào. Thông báo cho các chủ doanh nghiệp phải chịu trách nghiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, yêu cầu phải ký cam kết và chịu trách nhiệm.

Video đang HOT

Bây giờ phải thêm một bước nữa là yêu cầu công nhân phải ký cam kết các biện pháp phòng chống dịch và giao doanh nghiệp kiểm soát. Kể từ ngày đã bàn giao trách nhiệm cho doanh nghiệp, khi xảy ra trường hợp người lao động mắc COVID-19 thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm và chịu toàn bộ chi phí về phòng chống dịch, phải tạm dừng hoạt động “, ông Quảng yêu cầu.

24 ngày chống dịch đầy thăng trầm

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, đến thời điểm này chưa có đủ cơ sở để khẳng định trên địa bàn TP Đà Nẵng sạch COVID-19 trong cộng đồng.

Bí thư Đà Nẵng: Không giữ được các khu công nghiệp sạch COVID-19 thì sẽ vỡ trận - Hình 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Khu công nghiệp An Đồn trong đêm.

Bí thư Đà Nẵng lý giải, nhìn tổng thể tình hình của các địa phương trên toàn quốc hiện nay thì thấy sự bùng phát của các ổ dịch mới với các ca mắc rất lớn. Đó là do các địa phương tăng cường năng lực xét nghiệm thì mới phát hiện được các ca này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến toàn cục chứ không phải chỉ có địa phương đó và Đà Nẵng không nằm ngoài quy luật ấy.

Chúng ta quyết liệt, làm nhanh, làm sớm nên chúng ta ngăn chặn được, nhưng không ai có thể khẳng định được trong những ngày tới lại không tiếp tục xảy ra các ca mắc mới trong cộng đồng “, ông Quảng nói.

Cũng theo ông Quảng, hiện nay duy nhất chỉ có Đà Nẵng theo xu hướng nới lỏng, còn các địa phương khác là theo xu hướng siết chặt, kể cả những địa phương có số ca mắc COVID-19 ít cũng đang siết vào. Đà Nẵng phải nhìn nhận và có biện pháp đánh giá. Phải đánh giá đúng tình hình của thành phố và tình hình chung để đưa ra biện pháp phù hợp trong thời gian tới.

Thiết lập các trạm kiểm soát

Tôi nhấn mạnh, phải thiết lập các trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra vào thành phố, đường bộ, đường không và các bến tàu. Vì sao bây giờ tôi mới đề cập vấn đề này? Vì trước đây chúng ta phải tập trung lực lượng để lo việc trong nội đô. Lúc đó ta đang tập trung căng mình cho công tác về đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử “, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh, thời điểm này không có nhiệm vụ nào cao hơn nhiệm vụ chống dịch. Đây là nhiệm vụ hàng đầu, các nhiệm vụ khác thì phải song hành thực hiện.

Chúng ta đang muốn làm sạch dịch bên trong nội đô thành phố thì phải có những giải pháp cụ thể nhằm hạn chế mầm bệnh thâm nhập từ bên ngoài vào. Chúng ta có thuận lợi là các cửa ngõ của thành phố ít, và thành phố có đủ điều kiện để thực hiện việc này “, ông Quảng chỉ rõ.

Bí thư Đà Nẵng: Không giữ được các khu công nghiệp sạch COVID-19 thì sẽ vỡ trận - Hình 3

Ngành y tế Đà Nẵng xuyên đêm lẫy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực có ca mắc COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, với các chốt giao thông hiện nay, ông đã đi kiểm tra thì thấy việc tăng cường lực lượng cho các chốt này phải là vấn đề lớn vì lực lượng đã khá đảm bảo. Cái quan trọng nhất là cần phải thay đổi phương thức khi kiểm soát người ra, người vào thành phố.

Vấn đề là thay đổi giải pháp chứ không làm theo biện pháp thủ công là bấm đo thân nhiệt, khai báo trên giấy mà phải ứng dụng công nghệ thông tin.

Chúng ta không thể ngăn ngừa 100% việc xâm nhập từ ngoài vào nhưng tôi tin nó tạo ra ý thức, trách nhiệm và đây chính là cửa ngõ để chúng ta ngăn chặn, hạn chế. Vì vậy, từ 27/5 phải thiết lập các chốt, yêu cầu đặc biệt là phải khai báo y tế điện tử. Tôi đề nghị Sở TT-TT cung cấp các trang thiết bị, hướng dẫn thực hiện ngay, không phải cứ bấm, đo thân nhiệt như trước đây “, Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo.

Ông Quảng cũng dẫn chứng về 2 địa phương giáp ranh Đà Nẵng là Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế. Theo ông, không phải tự dưng mà Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế họ lại duy trì các điểm chốt suốt như vậy. Thực tế là bởi nó có tác dụng nhất định.

Về các biện pháp phòng chống dịch sắp tới, Bí thư Đà Nẵng đồng ý với ý kiến siết chặt các khu cách ly tập trung và các khu phong tỏa, tiếp tục thực hiện linh hoạt các giải pháp phong tỏa miềm, cứng theo thực tế vì Đà Nẵng áp dụng trọng thời gian qua đang rất hiệu quả.

F1 của chùm ca bệnh liên quan giáo phái trải 16 quận, huyện ở TP.HCM

F1 của các ca bệnh đã trải khắp 16 quận, huyện của thành phố và có thể nhiều hơn nữa. Ngành y tế đang tăng cường điều tra truy vết, cố gắng lấy hết mẫu tầm soát hôm nay.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 27/5, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM Nguyễn Trí Dũng báo cáo thành phố về quá trình truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm giáo phái tại quận Gò Vấp.

Sau khi nhận thông tin Bệnh viện Nhân dân Gia Định phát hiện ca nghi nhiễm nCoV qua khám sàng lọc, ngành y tế đã lập tức tiến hành kiểm tra, xử lý. Bệnh nhân này có các dấu hiệu nghi ngờ như sốt, thay đổi khứu giác. Thời gian chờ kết quả khẳng định, HCDC phát hiện thêm 2 trường hợp tương tự.

"Qua điều tra, phát hiện 3 trường hợp này có địa chỉ khác nhau, làm ở những nơi khác nhau nhưng sinh hoạt cùng một hội truyền giáo ở quận Gò Vấp", ông Dũng cho hay.

Ngành y tế đã lập tức điều tra hội giáo này. Danh sách đăng ký của hội giáo này chỉ có 20 hội viên, ngụ ở 8 quận, huyện của thành phố. Tuy nhiên, HCDC cho rằng nhiều người trong một gia đình có thể cùng sinh hoạt tại hội giáo, HCDC tiếp tục truy vết và phát hiện 27 người cùng sinh hoạt trong hội giáo này.

Ông Dũng cho biết thành viên hội giáo ngụ ở 8 quận, huyện và đến nay, số ca dương tính đã xuất hiện ở 6 quận, huyện. Điều này cho thấy tốc độ lây nhiễm rất cao.

"Có khả năng bệnh đã xuất hiện trước đây, nhờ ca chỉ điểm ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định mà phát hiện. Mầm bệnh khả năng ở cộng đồng", Giám đốc HCDC nhận định.

Hiện, F1 của các ca bệnh đã trải khắp 16 quận, huyện của thành phố và có thể nhiều hơn nữa. Ngành y tế đang tăng cường điều tra truy vết, cố gắng lấy hết mẫu tầm soát hôm nay.

Ông Dũng đề xuất thành phố cần tăng giãn cách, yêu cầu các nhà hàng chỉ bán mang về. Người dân cần tăng cường cảnh giác, xử lý người cố tình vi phạm.

F1 của chùm ca bệnh liên quan giáo phái trải 16 quận, huyện ở TP.HCM - Hình 1

Khách sạn tại quận 1 bị phong tỏa tạm thời vì liên quan ca mắc Covid-19. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã phát hiện 13 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan nhóm sinh hoạt giáo phái ở Gò Vấp. Ba người trong số này có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh này được phát hiện ngày 26/5, khi 3 người trong nhóm (1 ở huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12) có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Họ được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại nhóm giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm. Nơi ở và làm việc của họ đã được xử lý theo quy định chống dịch.

Theo cơ quan chức năng, 27 người trong nhóm sinh hoạt tôn giáo đã được chuyển cách ly tập trung. Họ ở 7 quận, huyện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM
15:54:45 02/12/2021
Thanh Hóa thêm 22 học sinh phản ứng, co giật sau tiêm vaccine COVID-19
12:18:43 02/12/2021
Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
TP.HCM gia hạn thí điểm, cho phép hàng quán ăn uống hoạt động qua đêm
17:21:44 03/12/2021
KHẨN: 1 địa phương cho nghỉ học vì có 26 học sinh là F0
16:47:56 03/12/2021
Hà Nội liên tiếp lập kỷ lục: 509 ca nhiễm mới, có 233 ca cộng đồng
18:27:05 02/12/2021
Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại bao lâu trong cơ thể người nhiễm?
21:21:00 03/12/2021
Ca COVID-19 tăng, TP.HCM ra văn bản khẩn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân
18:51:01 02/12/2021
Số F0 tăng cao, TP.HCM đề xuất Bộ Quốc phòng hỗ trợ đến hết năm 2021
14:52:30 02/12/2021
13 người chết và mất tích tại Phú Yên, Bình Định; đường sá thiệt hại nặng nề do mưa lũ
11:51:49 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
Trước "cú lừa" 30 tỷ, Khoa Pug từng bị lừa 3 lần bởi 1 người, xứng đáng bậc thầy qua mặt?
06:52:37 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
Xây nhà 230m2 như biệt phủ mà chỉ hết có 1 tỷ, chàng trai 26 tuổi khiến nhiều người "ngỡ ngàng ngơ ngác bật ngửa" vì chi phí rẻ giật mình
06:48:46 04/12/2021

Tin mới nhất

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn khu trung tâm, văn phòng công chứng

08:47:35 04/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan F0 mới ghi nhận

Sáng 4/12, F0 trải khắp các tỉnh cả nước, miền Tây tiếp tục là điểm nóng

08:20:02 04/12/2021
Các tỉnh phía bắc số F0 được khống chế. Cần Thơ là địa phương có số F0 tăng nhanh nhất trong vùng miền Tây, ghi nhận 1.153 ca mắc Covid-19 trong ngày. Bến Tre ghi nhận 495 ca đều là F0 cộng đồng

KHẨN: Hà Nội tìm người đến văn phòng, quán ăn quận trung tâm liên quan Covid-19

01:16:16 04/12/2021
Quận Ba Đình (Hà Nội) tối 3/12 thông báo khẩn, tìm người đến nhiều địa điểm nguy cơ liên quan Covid-19

Hà Nội: Chùm ca bệnh BV Phụ sản TW tăng lên 25 F0, có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch toàn viện

00:59:07 04/12/2021
Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng lên 25 F0, chuyên gia nhận định có thể đã qua 2 - 3 chu kỳ, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong toàn bệnh viện

Thêm 119 ca Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu không chủ quan trong công tác phòng chống dịch

00:41:05 04/12/2021
Ngày 3.12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết địa phương ghi nhận 119 ca Covid-19 mới, trong đó có 34 ca cộng đồng

Hà Nội lập đỉnh mới: 542 ca mắc mới, thêm ổ dịch hàng chục ca mắc tại BV Phụ sản Trung ương

19:17:59 03/12/2021
Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 542 ca mắc COVID-19 mới, cao hơn kỷ lục hôm qua 33 ca, có 161 ca cộng đồng. Đặc biệt, ổ dịch Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng lúc phát hiện ít nhất 20 ca

Ngày 3/12: Có 13.670 ca COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc

18:23:29 03/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 3/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.670 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố; Hà Nội cao kỷ lục với 791 ca mắc; Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ nhữ...

Hải Dương xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Ninh Giang cùng một gia đình

18:20:51 03/12/2021
Chùm ca bệnh vừa được ghi nhận tại thôn Đồng Lại, xã Ứng Hòe (huyện Ninh Giang) gồm bố và 2 con có liên quan đến ca mắc COVID-19 ở ổ dịch công ty GFT huyện Tứ Kỳ

Truy vết 45 F1 liên quan đến thiếu nữ 17 tuổi ghi nhận mắc COVID-19 ở Sơn La

18:16:56 03/12/2021
Theo đánh giá của ngành y tế Sơn La, trước khi được ghi nhận mắc COVID-19, thiếu nữ 17 tuổi đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng ở mức cao

22 ca test nhanh dương tính, Bệnh viện Phụ sản trung ương tìm người khẩn

18:06:18 03/12/2021
Liên quan tới ca 22 ca COVID-19 test nhanh dương tính tại một tòa nhà thuộc Bệnh viện Phụ sản trung ương (số 43 phố Tràng Thi), quận Hoàn Kiếm phát đi thông báo tìm người từng tới đây từ ngày 18-11 đến 2-12

Lào Cai họp khẩn trong đêm khi xuất hiện 7 F0 trong cộng đồng

11:20:07 03/12/2021
Ngày 2/11, sau khi xuất hiện 7 F0 cộng đồng tại xã biên giới Bản Lầu huyện Mường Khương, tối ngày 2/12, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp khẩn về nội dung phòng, chống dịch

Tin sáng 3-12: Tăng số ca 1%, tử vong tăng 35%, bắt đầu điều động nhân lực chi viện

08:38:12 03/12/2021
Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động 9 y bác sĩ đi An Giang, một trong các tỉnh thành có số mắc cao, hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng

Lý do liều vaccine tăng cường có thể ngăn ngừa biến thể Omicron

08:14:42 03/12/2021
Các loại vaccine COVID-19 hiện có cộng với sự gia tăng kháng thể từ mũi tiêm nhắc lại, có thể đủ để chống lại Omicron

Thêm nhiều ca mắc, Hà Tĩnh tiếp tục rà soát người về từ vùng dịch

08:12:08 03/12/2021
Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp ph...

Sáng 3/12: Có 6.600 bệnh nhân COVID-19 nặng; các địa phương chủ động ứng phó với biến chủng mới Omicron

07:43:35 03/12/2021
Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi hơn 1 triệu ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 6.600 ca nặng; Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương xây dựng kịch bản đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19 trước biến chủng mới Omicro...

F0 cộng đồng ở miền Tây tiếp tục tăng rất cao

07:21:14 03/12/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, trong ngày 2/12, trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong số 5 trường hợp ghi nhận, có 2 bệnh nhân trở về từ tỉnh Bình Dương...

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

Chủ tịch Hà Nội ký công điện khẩn: Tiếp tục tiêm vắc xin cho trẻ theo lộ trình

23:13:36 02/12/2021
Tối 2-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới

Hà Nội hỏa tốc triển khai phương án điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

23:11:08 02/12/2021
Nhận định khi số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế, Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án cách ly, quản lý, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

Tin tức Covid-19 Tiền Giang ngày 2.12: Có 176 ca mắc mới và 8 ca tử vong

21:17:38 02/12/2021
Trong ngày hôm nay 2.12, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 176 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 23 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 2.12: Thêm 438 ca mắc mới, qua mốc 12.000 ca

20:28:02 02/12/2021
Số ca mắc Covid-19 ở Vĩnh Long đã vượt qua mốc 12.000 ca. Gần 90% trẻ từ 12 - 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Ngày 2/12: Có 13.698 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca

18:20:39 02/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 2/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.698 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca; Trong ngày có 13.258 ca khỏi và 210 trường hợp tử vong

Có thể bạn quan tâm

Canh nấm rong biển

Ẩm thực

11:55:25 04/12/2021
Là món canh dễ thực hiện, các loại nấm không chỉ bổ mà còn giúp chống lão hóa, giải nhiệt tốt lại dễ tiêu hóa, còn rong biển thì giàu khoáng chất.  

Xe Pháp Citroen Ami độc nhất Việt Nam được bán giá 300 triệu đồng: Rẻ hơn VinFast Fadil, sạc một lần đi quanh Sài Gòn không hết điện

Ôtô

11:53:22 04/12/2021
Chiếc Citroen Ami này đang mang biển số nước ngoài nhưng đơn vị kinh doanh cho biết sẽ hỗ trợ ra biển hợp lệ cho người mua

Trao "chìa khóa" cho 2 chiến binh nhà bầu Đức, thầy Park đang chơi một ván bài rủi ro?

Bóng đá việt nam

11:51:49 04/12/2021
Đôi cánh từng nâng bước đội tuyển Việt Nam đến chức vô địch AFF Cup 2018 giờ lại đang là vị trí đem tới nỗi lo thường trực cho HLV Park Hang-seo

Mỹ nhân phim "Thế giới ngầm" trẻ trung đáng kinh ngạc ở tuổi 48

Phong cách sao

11:50:42 04/12/2021
Ngôi sao xinh đẹp Kate Beckinsale thu hút với vẻ ngoài trẻ trung và gợi cảm khi xuất hiện trong một bữa tiệc ở London, Anh hôm 3/12

Mãn kinh có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không?

Kiến thức giới tính

11:44:35 04/12/2021
Khi bước qua thời kỳ mãn kinh, nhiều phụ nữ có thể nhận thấy rằng ham muốn tình dục có sự thay đổi. Một số người không muốn quan hệ tình dục nhưng những người khác lại tăng ham muốn tình dục

Vai trò của blockchain trong căng thẳng giữa Khoa Pug và Johnny Dang

Thế giới số

11:40:52 04/12/2021
Mọi giao dịch trên blockchain đều minh bạch, người dùng có thể xem chi tiết tại các trình kiểm tra chuỗi khối

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

Học hành

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

MỚI: Khoa Pug gấp rút rời New York, trốn vào rừng khi bị Johnny Đặng đe dọa tính mạng: “Chưa biết sau này ra sao”

Netizen

11:34:22 04/12/2021
Nam Vlogger Khoa Pug chính thức lộ diện sau drama căng đét với ông hoàng kim cương Johnny Đặng

Chuyện tấm vải bẩn nhà hàng xóm và câu đáp thấm thía của chồng: Những bà vợ "thạo nghề" bỗng dưng khiến gia đình mình toàn "rác"!

Tình yêu

11:33:34 04/12/2021
Người ta bảo cố tìm lỗi sai của người khác, cũng giống như đem rác về cất trong nhà, trong khi không ít bà vợ lại quá thạo nghề với chuyện này

Thúy Ngân - Nữ diễn viên được báo Hàn hết lời ca ngợi và mối tính bí ẩn với Trương Thế Vinh và Karik

Sao việt

11:20:05 04/12/2021
Thuý Ngân sinh năm 1991, cô là một diễn viên quen mặt trên sóng truyền hình nước ta

Hậu vệ Malaysia muốn trả món nợ trước Việt Nam; Tuyển Philippines muốn vào chung kết AFF Cup 2020

Bên lề sân cỏ

11:16:27 04/12/2021
Shahrul Saad hy vọng các cầu thủ Malaysia sẽ chơi 200% quyết tâm để bù đắp cho thất bại tại chung kết AFF Cup 2018 trước tuyển Việt Nam; Đội tuyển Philippines đang quyết tâm thi đấu tốt ở AFF Cup sau thất bại tại vòng loại thứ hai World...

Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày mồng 1 đầu tháng

Trắc nghiệm

11:14:17 04/12/2021
Những điều kiêng kỵ đầu tháng ngày mùng một âm lịch theo tâm linh được mọi người truyền tai nhau và thực hiện. Để an tâm, bạn nên tham khảo nhé