Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế

Tài xế Nguyễn Văn Trọng (35 tuổi) và Đinh Văn Huynh (34 tuổi) bị phạt mỗi người 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Lúc 8h50 ngày 22/9, tài xế Trọng, quê Hải Dương, điều khiển xe container trên quốc lộ 10A, hướng từ Hải Phòng để vào Quảng Ninh. Đến chốt kiểm soát Covid-19 cầu Đá Bạc, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), Trọng làm thủ tục khai báo y tế, có giấy xét nghiệm PCR.

Trọng không cho biết trên xe có thêm người. Tuy nhiên, nhà chức trách phát hiện Huynh, quê Hải Dương, đang nằm trong cabin, không thực hiện khai báo y tế.

Huynh khai không có giấy xét nghiệm Covid-19 nên trốn trên xe trong khi tài xế xuống khai báo y tế.

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì trốn khai báo y tế - Hình 1

Trọng và Huynh làm việc với cảnh sát giao thông. Ảnh: Mai Hương

Trọng và Huynh sau đó được xác định âm tính với nCoV qua test nhanh. Hai trường hợp này bị buộc ra khỏi địa bàn TP Uông Bí.

Trong đợt dịch thứ tư, Quảng Ninh ghi nhận 7 ca Covid-19 và đã tái khởi động các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ kết nối với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng SơnBắc Giang.

Đến ngày 20/9, Quảng Ninh hoàn thành mục tiêu “phủ” vaccine mũi một với khoảng một triệu người được tiêm. Ngày 21/9, tỉnh cũng mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh…

Từ Hà Nội về, tài xế sửa phiếu xét nghiệm để "thông chốt" vào Vinh

Về đến địa bàn TP Vinh mà giấy báo kết quả xét nghiệm Covid-19 đã hết hạn, tài xế H.V.C.

đã sửa ngày trên tờ phiếu thực hiện xét nghiệm để "thông chốt" kiểm soát.

Nguồn tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe tải có hành vi sửa chữa phiếu trả kết quả xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Từ Hà Nội về, tài xế sửa phiếu xét nghiệm để thông chốt vào Vinh - Hình 1

Tài xế H.V.C. sửa phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 22/8 thành ngày 24/8 để đi vào TP Vinh.

Vào 2h40 ngày 26/8, Tổ công tác số 18 Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Tổ tuần tra lưu động số 1 Công an TP Vinh thực hiện tuần tra kiểm soát tại quốc lộ 1A giao đường Nghệ An - Xiêng Khoảng.

Qua kiểm tra, phát hiện anh H.V.C. (SN 1982, trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển xe tải mang biển kiểm soát 29H-01.xxx có hành vi sửa phiếu trả kết quả xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 từ ngày 22/8/2021 thành 24/8/2021.

Theo trình bày của tài xế C., ngày 22/8, tài xế này đã xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh tại một bệnh viện ở tỉnh Thanh Hóa để ra Hà Nội nhận hàng về. Khi đến địa phận Nghệ An, do phát hiện phiếu trả kết quả xét nghiệm đã hết hạn, tài xế H.V.C. sửa ngày thực hiện xét nghiệm từ 22/8 thành 24/8 nhằm đủ điều kiện qua các chốt phòng, chống dịch Covid-19 để đi về công ty đóng ở TP Vinh.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế H.V.C. về hành vi "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".

Với hành vi này, nam tài xế đối diện với mức phạt từ 5-10 triệu đồng.

Lơ là chống dịch, Chủ tịch xã bị kỷ luật

Từ Hà Nội về, tài xế sửa phiếu xét nghiệm để thông chốt vào Vinh - Hình 2

Có rất nhiều người đi chợ đầu mối Vinh nhưng khi trở về địa phương không chịu khai báo y tế.

Chiều 26/8, ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, huyện đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hoàng Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã Yên Sơn do lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, huyện Đô Lương cũng đang chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với Bí thư Đảng ủy xã Yên Sơn và các cá nhân liên quan do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Sáng 24/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An công bố 2 trường hợp gồm: N.V.T. (SN 1974) và vợ là T.T P. (SN 1974, trú tại xóm Hoa Trường, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương), làm nghề buôn bán rau củ quả ở trên địa bàn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 15/8 sau khi đi lấy hàng ở chợ đầu mối Vinh về, cặp vợ chồng này đã có quyết định cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, 2 người này không chấp hành nghiêm quy định cách ly, tự ý ra khỏi nhà đến Trung tâm Thương mại huyện Đô Lương.

Ngày 25/8, 2 người con của cặp vợ chồng này cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Bước đầu, qua công tác truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 26 F1 liên quan đến 4 F0 nêu trên.

Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã yêu cầu huyện Đô Lương cần tập trung lực lượng điều tra, truy vết triệt để người liên quan, tiếp xúc với 4 ca nhiễm liên quan chợ đầu mối Vinh, đồng thời xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan khi để người cách ly di chuyển khỏi nơi cách ly, xử lý theo quy định.

Liên quan đến chợ đầu mối Vinh, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cũng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.X. (SN 1986, trú xã Nghi Diên), là tiểu thương thường xuyên ghé chợ đầu mối Vinh 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Hà Tĩnh: Không đeo khẩu trang nơi công cộng còn đe dọa lực lượng chức năng

Chiều 26/8, Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa triệu tập ông T.H.Th. (SN 1975, trú tại tổ dân phố Trung Lân, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) để làm rõ và xử lý hành vi "không chấp hành các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch và có lời nói, hành động đe dọa người thi hành công vụ".

Từ Hà Nội về, tài xế sửa phiếu xét nghiệm để thông chốt vào Vinh - Hình 3

Cơ quan điều tra làm việc với ông Th.

Theo đó, vào 8h cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại sự việc một người đàn ông không đeo khẩu trang đi lại trước cổng Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Khi được lực lượng y tế nhắc nhở đeo khẩu trang theo đúng quy định phòng, chống dịch, người đàn ông này không những không thực hiện mà còn có hành vi cản trở, có lời nói xúc phạm, đe dọa các cán bộ y tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các lực lượng điều tra làm rõ. Lực lượng nhanh chóng xác minh được ông T.H.Th. có liên quan đến sự việc.

Làm việc sau đó, ông Th. khai nhận, bản thân quên đeo khẩu trang, khi được nhắc nhở thì đã nóng nảy nên có lời nói, hành vi đe dọa lực lượng chức năng. Ông Th. cũng đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và xin nhận hình thức xử lý theo quy định.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đang củng cố hồ sơ xử lý đối với ông Th.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệpKhởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
13:41:02 01/04/2026
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọThiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
13:13:25 01/04/2026
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khốngRút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
17:32:17 01/04/2026
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoạiĐạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
08:10:47 01/04/2026
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân TiếnĐường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
23:30:03 31/03/2026
Camera giăng kín 'căn bếp' cung cấp thịt lợn nhiễm bệnh vào trường học ở Hà NộiCamera giăng kín 'căn bếp' cung cấp thịt lợn nhiễm bệnh vào trường học ở Hà Nội
10:41:19 31/03/2026
Không giảm án cho "tổng tài" chỉ đạo đánh người ở quán cà phêKhông giảm án cho "tổng tài" chỉ đạo đánh người ở quán cà phê
17:36:16 31/03/2026
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồngCựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
13:06:35 01/04/2026

Tin đang nóng

Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệuCô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
10:11:34 02/04/2026
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
10:19:20 02/04/2026
Top 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc được yêu thích nhất hiện nayTop 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc được yêu thích nhất hiện nay
06:08:08 02/04/2026
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vongXe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
07:31:05 02/04/2026
Top 9 nam chính cổ trang võ lực đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữTop 9 nam chính cổ trang võ lực đỉnh nhất màn ảnh Hoa ngữ
05:54:01 02/04/2026
9 đồ uống giàu magie giúp ngủ ngon, giảm mệt mỏi9 đồ uống giàu magie giúp ngủ ngon, giảm mệt mỏi
07:12:22 02/04/2026
Vệ tinh Starlink phát nổ tạo nên hàng chục mảnh vỡ, có gây ra nguy hiểm?Vệ tinh Starlink phát nổ tạo nên hàng chục mảnh vỡ, có gây ra nguy hiểm?
08:01:35 02/04/2026
Đây là chàng trai được Quyền Linh nhắm làm con rể: Tốt nghiệp 2 trường Đại học Mỹ, làm PGĐ tuổi 27Đây là chàng trai được Quyền Linh nhắm làm con rể: Tốt nghiệp 2 trường Đại học Mỹ, làm PGĐ tuổi 27
08:17:16 02/04/2026

Tin mới nhất

Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra

Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra

10:33:02 02/04/2026
Lãnh đạo trường học ở Lâm Đồng vừa đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ hình ảnh nhạy cảm của một giáo viên bị phát tán trong khuôn viên trường.
Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

10:25:33 02/04/2026
Trong đó, điển hình là các vụ án liên quan đến một số công ty lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục, có hành vi làm giả dữ liệu.
Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

07:10:04 02/04/2026
Những ngày gần đây, cẩu tặc hoành hành, dùng súng điện tự chế bắn trộm chó ở Đà Lạt làm người dân hoang mang, lo lắng.
Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

21:52:41 01/04/2026
Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình gia công 4 sản phẩm thực phẩm bổ sung cho đối tác, Công ty Asia đã sử dụng nguyên liệu thực tế không đúng như hồ sơ công bố, đăng ký.
VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù

21:41:37 01/04/2026
Theo VKS, bị cáo Nguyễn Văn Dân, Giám đốc Công ty Hoàng Dân, giữ vai trò cầm đầu trong vụ án. Ông Dân bị cáo buộc đã gặp các cá nhân có chức trách, quyền hạn để được cung cấp thông tin, file dự toán.
Khởi tố thanh niên trộm đồng hồ Rolex của bạn gái ở TPHCM

Khởi tố thanh niên trộm đồng hồ Rolex của bạn gái ở TPHCM

21:08:01 01/04/2026
Hoàng Lê Gia Huy quen bạn gái qua mạng rồi về căn hộ của người này chơi. Tại đây, anh ta trộm đồng hồ đeo tay hiệu Rolex trị giá hơn 270 triệu đồng của nạn nhân.
Ly hôn 12 năm, người phụ nữ suýt chết dưới tay chồng cũ

Ly hôn 12 năm, người phụ nữ suýt chết dưới tay chồng cũ

20:57:29 01/04/2026
Đến bàn chuyện phân chia tài sản, Phạm Hồng Quân đâm liên tiếp vào người vợ cũ sau tuyên bố một là anh chết, hai là em chết.
300 tấn lợn bệnh ở Hà Nội lọt qua cửa kiểm dịch như thế nào?

300 tấn lợn bệnh ở Hà Nội lọt qua cửa kiểm dịch như thế nào?

20:49:43 01/04/2026
Bằng việc bỏ qua các khâu kiểm soát, làm giả hồ sơ kiểm dịch và thu tiền để mở đường, một số cán bộ kiểm dịch, thú y tại lò mổ Vạn Phúc đã tiếp tay cho khoảng 300 tấn lợn bệnh tuồn ra thị trường.
Góp vốn mua đất chung rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Góp vốn mua đất chung rồi chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

18:13:13 01/04/2026
Phạm Anh Tuấn (khu đô thị Mỹ Đình Pearl, phường Từ Liêm, Hà Nội) vừa bị khởi tố tự ý bán thửa đất mua chung với người khác và không hoàn trả, chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng.
Tạm giữ thanh niên mang nhiều loại ma túy và tàng trữ vũ khí

Tạm giữ thanh niên mang nhiều loại ma túy và tàng trữ vũ khí

17:19:07 01/04/2026
Tâm bị bắt quả tang khi đang tàng trữ nhiều loại ma túy tổng hợp. Cơ quan Công an tiến hành khám xét nơi ở của Tâm ở An Giang, phát hiện và thu giữ thêm 1 vật nghi là súng quân dụng.
Tạm giữ người đàn ông giăng điện diệt chuột khiến một người tử vong

Tạm giữ người đàn ông giăng điện diệt chuột khiến một người tử vong

17:12:50 01/04/2026
Người đàn ông 54 tuổi ở Bắc Ninh bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi giết người, sau khi giăng điện 220V quanh ruộng lúa để diệt chuột, khiến một người đi bắt ếch tử vong.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị đề nghị phạt 4-5 năm tù

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng bị đề nghị phạt 4-5 năm tù

13:44:51 01/04/2026
Bị xét xử tội Nhận hối lộ, với cáo buộc đã cầm 200.000 USD từ Giám đốc Công ty Hoàng Dân, ông Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, bị đề nghị phạt từ 4 đến 5 năm tù.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp đón 'cơn mưa tài lộc' liên tục kéo đến, mưu việc tất thành, cầu tài như ý sau ngày 2/4/2026

3 con giáp đón 'cơn mưa tài lộc' liên tục kéo đến, mưu việc tất thành, cầu tài như ý sau ngày 2/4/2026

Trắc nghiệm

10:41:44 02/04/2026
3 con giáp đón cơn mưa tài lộc liên tục kéo đến, mưu việc tất thành, cầu tài như ý. Tuổi Ngọ Con giáp may mắn này sẽ gặp được khá nhiều thuận lợi trong cuộc sống.
Cấp cứu người hoại tử chi nguy kịch bằng kỹ thuật "lần đầu tiên ở Việt Nam"

Cấp cứu người hoại tử chi nguy kịch bằng kỹ thuật "lần đầu tiên ở Việt Nam"

Sức khỏe

10:41:13 02/04/2026
Kỹ thuật khoan cắt mảng xơ vữa bằng laser vừa được một bệnh viện ở TPHCM áp dụng, mở ra cơ hội điều trị tối ưu cho các trường hợp tắc hẹp động mạch chi dưới.
Song Joong Ki ly hôn Song Hye Kyo là đúng!

Song Joong Ki ly hôn Song Hye Kyo là đúng!

Sao châu á

10:35:35 02/04/2026
Dù đã đường ai nấy đi được 7 năm nhưng cuộc hôn nhân của Song Joong Ki - Song Hye Kyo vẫn luôn là chủ đề hot.
Apple đưa MacBook Air 2017 và iPad mini 4 vào danh sách thiết bị cũ, lỗi thời

Apple đưa MacBook Air 2017 và iPad mini 4 vào danh sách thiết bị cũ, lỗi thời

Đồ 2-tek

10:34:42 02/04/2026
Apple vừa cập nhật danh mục hỗ trợ phần cứng, chính thức xếp MacBook Air 2017 vào nhóm sản phẩm cũ và tuyên bố iPad mini 4 cùng Apple TV HD 32GB là các thiết bị lỗi thời.
Mỹ nhân có album hay nhất thế giới hiện tại: Làm nền cho sao hạng A mãi mới nổi tiếng, hát vang toả 3 SVĐ còn nghe

Mỹ nhân có album hay nhất thế giới hiện tại: Làm nền cho sao hạng A mãi mới nổi tiếng, hát vang toả 3 SVĐ còn nghe

Nhạc quốc tế

10:32:01 02/04/2026
RAYE đã có cho mình 1 tác phẩm để đời, không chỉ là album hay nhất hiện tại mà còn có thể là album của thế kỷ.
Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Tin nổi bật

10:29:30 02/04/2026
Theo Bộ Y tế, việc thu gom, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, đưa vào bếp ăn trường học làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Giá xăng biến động, bài toán tiết kiệm chi phí đi lại càng cấp thiết

Giá xăng biến động, bài toán tiết kiệm chi phí đi lại càng cấp thiết

Xe máy

10:26:02 02/04/2026
Nền tảng của khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên Yamaha Grande đến từ động cơ BlueCore Hybrid, tập trung vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu và vận hành ổn định trong điều kiện giao thông đô thị.
Chân dung 4 chàng trai được "đẩy thuyền" với Lọ Lem: Điểm chung là giàu, tiếp theo là gì?

Chân dung 4 chàng trai được "đẩy thuyền" với Lọ Lem: Điểm chung là giàu, tiếp theo là gì?

Netizen

10:22:16 02/04/2026
Từ thiếu gia du học, đạo diễn trẻ đạt giải quốc tế đến nghệ sĩ - doanh nhân thành đạt, những cái tên từng được đẩy thuyền với Lọ Lem đều sở hữu nền tảng đáng chú ý về học vấn, sự nghiệp lẫn tài chính
Hyundai Palisade đời mới tiếp tục dính lỗi phải triệu hồi

Hyundai Palisade đời mới tiếp tục dính lỗi phải triệu hồi

Ôtô

10:12:56 02/04/2026
Đáng chú ý, vụ việc mới đây xuất hiện ngay sau đợt triệu hồi liên quan đến ghế gập điện của chính Hyundai Palisade. Lỗi này khi đó ảnh hưởng tới 68.500 xe Palisade 2026, đồng thời khiến hãng phải tạm dừng bán mẫu xe chủ lục ở Bắc Mỹ.
Đại học dừng tuyển thẳng giải khoa học kỹ thuật

Đại học dừng tuyển thẳng giải khoa học kỹ thuật

Học hành

09:57:56 02/04/2026
Thí sinh đạt giải quốc gia, quốc tế cuộc thi khoa học kỹ thuật không còn được vào diện xét tuyển thẳng của một số trường đại học.
Cận cảnh đồng hồ gần 40 tỷ đồng của Messi với 2 cơ chế hiếm

Cận cảnh đồng hồ gần 40 tỷ đồng của Messi với 2 cơ chế hiếm

Phong cách sao

09:54:43 02/04/2026
Việc Messi đeo chiếc đồng hồ góp phần đưa 5531R đến gần công chúng hơn, tuy nhiên, giá trị của nó không phụ thuộc vào yếu tố người nổi tiếng.