Bị đuổi khỏi xe khách, người đàn ông trộm liên tiếp 3 xe máy để về quê
Trương Văn Mậu đón xe khách để về quê ở thành phố Kon Tum nhưng bị đuổi xuống do không có tiền.
Dọc đường, người này liên tiếp trộm 3 xe máy ở Hà Tĩnh để làm phương tiện đi về quê và bị công an bắt giữ.
Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Văn Mậu (SN 1992, trú TP Kon Tum) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo cơ quan điều tra, trước đó, khoảng 17h ngày 25/5, Mậu bắt xe khách từ xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) để về quê ở TP Kon Tum. Tuy nhiên, khi đi đến huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thì Mậu bị đuổi xuống do không có tiền thanh toán vé xe khách.
Trương Văn Mậu thời điểm bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC
Video đang HOT
Để có phương tiện về quê, Mậu nảy sinh trộm cắp xe máy. Mậu đã trộm xe máy BKS 38C1 – 008.88 của anh Võ Đức D. (trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc) và điều khiển chạy đến xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh) thì xe hết xăng nên đã bỏ lại xe.
Sau đó, Mậu tiếp tục trộm xe máy BKS 38AK – 034.08 của chị Nguyễn Thị H. (trú thôn Tân Thắng, xã Kỳ Giang) để tiếp tục hành trình.
Khi đi đến xã Kỳ Tân, Mậu để lại xe máy của chị H. và tiếp tục trộm xe máy BKS 38K1 – 275.00 của anh Trương Xuân H. (trú tại xã Kỳ Tân) đang để ở sân.
Khi đang trên đường bỏ trốn, Mậu bị công an ở huyện Kỳ Anh phát hiện và bắt giữ.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Gia Lai: Khởi tố thanh niên đòi tiền bảo kê xe khách
Ngày 16/5, Công an TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị này đã khởi tố, tạm giam nam thanh niên thu tiền 'bảo kê' các xe khách chạy tuyến Đắk Lắk - Gia Lai.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Pleiku vừa tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Văn Nguyên (SN 1991, trú tại phường Phù Đổng, TP Pleiku) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyên cưỡng đoạt tiền của tài xế xe khách tại Pleiku. (Ảnh: Công an Pleiku).
Để phục vụ công tác điều tra vụ án, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Pleiku thông báo tìm người bị hại của vụ án trên. Nếu phát hiện thông tin về người bị hại, đề nghị thông báo cho công an.
Thông tin từ cơ quan điều tra, đầu năm 2024, tại khu vực đường Trường Chinh, TP Pleiku xuất hiện nam thanh niên có hành vi đe dọa các tài xế xe khách dọc tuyến đường này để thu tiền "bảo kê" nhằm chiếm đoạt tiền.
Quá trình điều tra, tháng 3/2024, tổ cảnh sát của Công an TP Pleiku (Gia Lai) phát hiện Nguyễn Văn Nguyên có hành vi khả nghi nên tổ chức theo dõi.
Ngày 4/3, Nguyên đến quán cà phê trên đường Trường Chinh (phường Chi Lăng, TP Pleiku) để uống cà phê và thực hiện thu tiền "bảo kê" các xe khách chạy tuyến Đắk Lắk - Gia Lai.
Đến khoảng 11h30 cùng ngày, khi đang thực hiện hành vi thu tiền "bảo kê" của một hãng xe, Nguyên bị lực lượng công an thành phố bắt quả tang. Theo cơ quan điều tra, sáng 4/3, Nguyên đã đe dọa, thu tiền 5 xe khách với số tiền 40.000 đồng/xe.
Kết quả điều tra ban đầu cho biết, để cưỡng đoạt tiền từ các xe khách, Nguyên yêu cầu các nhà xe phải đưa tiền "bảo kê" và tiền "cò" bắt khách. Nhiều nhà đã đưa tiền cho Nguyên để được hoạt động yên ổn trên tuyến đường TP Pleiku. Nếu xe nào không đóng tiền "cò" thì Nguyên đe dọa, quậy phá và không cho bắt khách trên tuyến đường trong thành phố.
Bắt 4 đối tượng chặn đường cướp 2 xe máy Ngày 15/5, Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi "Cướp tài sản". Các đối tượng gồm: Bùi Văn Chiến (SN 2006, trú tại xã Yên Quang); Đinh Công Dũng (SN 2005); Tạ Quang Linh (SN 2007, cùng trú tại...