Trong bữa nhậu ở quán, Hà thấy hai nhóm bạn đánh nhau thì can ngăn. Vì có ý tốt đó mà Hà bị đâm chết.
Ngày 24/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hoàng Hùng (SN 1986, trú ở Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “giết người”; Nguyễn Văn Phú (SN 1982, trú ở Từ Liêm, Hà Nội); Phạm Thế Dũng (SN 1984, ở quận Hà Đông) và Hoàng Anh Dũng (SN 1981, trú ở huyện Duy Tiên, Hà Nam) cùng bị truy tố về tội danh “gây rối trật tự công cộng”.
Vì câu nói mà những thanh niên này giết người vô tội để rồi phải trả giá.
Vụ việc xảy ra khoảng 24h ngày 31/1. Hôm đó, Nguyễn Hoàng Hùng điện thoại cho Dũng cùng nhóm bạn đến một quán lẩu ở phường Dương Nội, quận Hà Đông ăn nhậu nhân dịp Tất niên. Khoảng hai tiếng sau, khi cả nhóm đã ngấm hơi men, Hùng gọi hai người bạn ở bàn kế bên sang giao lưu, nói chuyện.
Trong câu chuyện, Hùng có phàn nàn: “Làm ăn dạo này khó quá, người ta nợ, không trả, chỉ muốn chém”. Nghe đến đây, Nguyễn Văn Phú đang nhậu ở bàn bên thấy khó nghe, liền chọc vào: “Muốn chém người, mai tôi đưa mấy người lên cho mà chém!”.
Nghe xong, hai bên lập tức xảy ra mâu thuẫn. Nói nhau bằng lời không đã, hai bên nhảy vào xô xát. Lúc đó, Nguyễn Hoàng Hùng xuống bếp lấy con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) rượt đuổi Phú.
Thấy vậy, anh Ngô Văn Hà (người cùng thôn với Nguyễn Hoàng Hùng) chạy ra can ngăn, bảo Hùng dừng tay. Trong lúc giằng co, Hùng đã dùng dao chọc tiết lợn đâm một nhát trúng ngực trái, làm anh Hà gục ngã tại chỗ. Đâm Hà xong, Hùng tiếp tục lao theo hướng Phú vừa chạy để đâm chém cho tới khi thấy người dân hô hoán có người bị đâm chết Hùng mới thôi.
Quá trình xét xử, các bị cáo đã thành khần khai nhận mọi hành vi phạm tội và cho rằng, vào thời điểm gây án, các bị cáo đã “quá chén”, không nhận thức đầy đủ hành vi của mình.
Về phía gia đình nạn nhân, người mẹ của Hà ôm ảnh con khóc ròng rã đã có đơn xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho kẻ đã gây ra cái chết cho con mình. Mất chồng sớm, giờ lại mất con, người phụ nữ này không còn gì đau khổ hơn nhưng nghĩ rằng bị cáo cũng đáng tuổi con mình nên đã rộng lòng vị tha.
Sau khi xem xét, HĐXX đã cân nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo, như việc đã bồi thường hơn 450 triệu đồng cho gia đình bị hại, nhân thân chưa tiền án tiền sự; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ. Toà tuyên phạt bị cáo Hùng 20 năm tù về tội giết người, các bị cáo còn lại nhận mức án từ 20 tháng đến 30 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.
nhật mai
Theo Bưu Điện Việt Nam
Tin mới nhất
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?
10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người
09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật
07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'
20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết
19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định
19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương
19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết
13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa
13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy
10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết
10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.
Điều tra vụ tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm người say xỉn đánh
06:50:59 02/02/2025
Anh N. cho biết không xảy ra va quẹt, không mâu thuẫn với nhóm người trên nhưng những người này vẫn hùng hổ xông vào chửi bới và tấn công anh N...