Bị cáo vụ hành hung gia đình 4 người không nhận tội
Bị cáo Lộc cho rằng mình có cầm dao quơ loạn xạ trong lúc ẩu đả nhưng chỉ thừa nhận gây thương tích cho một người.
Ngày 25-11, TAND huyện Vị Thủy ( Hậu Giang) đưa ra xét xử sơ thẩm lần hai vụ án cố ý gây thương tích làm cho bốn người trong một gia đình bị thương. Bị cáo trong vụ án là Lê Tấn Lộc, 25 tuổi, ngụ xã Vị Thanh.
Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên trưa 4-12-2018, gia đình Lộc và gia đình bà Ngô Thị Giang (cùng huyện) xảy ra mâu thuẫn dấn đến cự cãi. Hai bên đã sử dụng gạch đá, vỏ chai nước ngọt ném vào nhà nhau.
Đại diện VKSND huyện Vị Thủy đọc cáo trạng tại phiên xét xử sơ thẩm lần hai.
Lộc cầm cây dao yếm và cây chĩa, em trai Lộc cũng cầm theo khúc cây (loại cây dầm) cùng xông vào nhà bà Giang. Tại đây, Lộc cầm dao và chĩa tấn công những người trong nhà khiến bà Giang bị thương tích 7%, ông Nguyễn Văn Mến (chồng bà Giang) 11%, hai con của bà là anh Nguyễn Tro Tích 27% và anh Nguyễn Thanh Tiềng 17%.
Đại diện VKSND nhận định hành vi của Lộc là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự, trị an tại địa phương. Hơn nữa, bị cáo từng có một tiền sự và từng liên quan đến tội cố ý gây thương tích khác nhưng sau đó được bãi nại, không truy cứu. Từ đó, đại diện VKSND huyện Vị Thủy đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ bảy đến tám năm tù.
Tại phiên tòa sơ thẩm lần hai, bị cáo Lộc vẫn không thừa nhận mình là người gây thương tích cho cả bốn người trong gia đình bà Giang mà chỉ thừa nhận có gây thương tích cho Tiềng. “Bị cáo trong lúc hoảng loạn có cầm dao quơ loạn xạ nhưng chỉ gây thương tích cho bị hại Tiềng. Thương tích của các bị hại còn lại, bị cáo không biết” – Lộc khai tại tòa.
Video đang HOT
Bị cáo Lê Tấn Lộc tại tòa.
Trước đó, tại phiên xử ngày 29-10, HĐXX TAND huyện Vị Thủy đã tuyên trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ ngoài bị cáo Lộc còn có đồng phạm nào khác trong vụ cố ý gây thương tích cho gia đình bà Giang hay không.
Phiên tòa vẫn đang tiếp tục…
CHÂU ANH
Theo plo.vn
Điều ít biết trong vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng
Theo lời anh Nguyễn Văn Hiệp - con trai nạn nhân Nguyễn Văn Hải (SN 1969, Cụm 2, Hồng Hà, Đan Phượng, TP.Hà Nội), câu chuyện mâu thuẫn đất đai đang lan truyền, đồn thổi khiến gia đình anh này bị ảnh hưởng. Mọi chuyện theo anh Hiệp có những nguyên nhân sâu xa.
Hơn 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột ở Đan Phượng, cả gia đình nạn nhân cũng như gia đình hung thủ đang phải trải qua những tháng ngày đau đớn, bàng hoàng và sợ hãi.
Điều đau đớn trong vụ việc, đó là hung thủ Nguyễn Văn Đông (SN 1966, Cụm 2, Hồng Hà, Đan Phượng) lại chính là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải.
Điều bàng hoàng, sợ hãi là chính Đông đã nhẫn tâm xuống những nhát dao oan nghiệt, truy sát cả nhà em trai mình vào một ngày đầu tháng 9. 5 người bị Đông chém, 4 người xấu số đã không qua khỏi, nạn nhân duy nhất thoát nạn thì ảnh hưởng 56% sức khoẻ.
Câu chuyện này có lẽ sẽ còn ám ảnh với người dân Hồng Hà còn lâu nữa. Nguyên nhân vụ việc được cơ quan chức năng xác định là do mâu thuẫn đất đai giữa 2 gia đình vừa là hàng xóm, vừa là anh em ruột này.
Sau khi thảm án xảy ra, Đông bị bắt, gia đình Đông đã chuyển đi nơi khác. Với gia đình nạn nhân, vợ chồng con trai ông Hải cũng chuyển về nhà ngoại ở.
Tiếp xúc với PV, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông Hải, người may mắn thoát nạn trong vụ truy sát) cho biết, bác ruột và bố mình từ trước đến nay không hợp nhau về tính cách, vậy nên cả 2 ít khi nói chuyện với nhau.
Câu chuyện đất cát bắt đầu từ năm 2016, ông Nguyễn Văn Mến (SN 1963, anh trai của ông Hải và ông Đông) muốn bán miếng đất rộng hơn 200 mét, mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Nguyễn Văn Đông.
Theo lời con trai nạn nhân Nguyễn Văn Hải, ông Đông đã thù hằn, bực tức gia đình anh này từ khi không thực hiện được ý định dẫn người về mua mảnh đất do bác cả bán lại.
Là anh em trong nhà, ông Mến muốn bán mảnh đất cho anh em mà không muốn bán cho người ngoài. Theo lời anh Hiệp, bố anh muốn mua mảnh đất, còn bác Đông thì muốn dẫn người ngoài đến mua lại mảnh đất để hưởng tiền hoa hồng.
Biết chuyện, ông Mến đã không bán cho Đông mà bán lại cho người em sinh năm 1969.
Mâu thuẫn, bực tức, sự hằn học của hung thủ Nguyễn Văn Đông bắt đầu từ đây. 2 gia đình 2 anh em ruột Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hải đã không còn qua lại với nhau. Khi ông Hải cưới con gái có mời Đông, tuy nhiên người anh trai này không đến và có những lời lẽ khó chịu.
Thậm chí, năm 2016, ông Đông đã từng nắm cổ áo bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) doạ giết bà này khi gia đình ông Đông sửa chữa bức tường rào tại mảnh đất đã mua. Tuy nhiên, sự việc mới chỉ dừng lại ở những câu chuyện mâu thuẫn, những lời hằn học, bực tức.
"Cuối tháng 8/2019, hôm sang nhà bác Đông, ông ấy đang nằm xem ti vi trên tầng 2. Lúc đấy, tôi có bảo "Bác ơi cháu chuẩn bị xây nhà, bác có khúc mắc gì về biên giới không" thì ông Đông bảo "Mày đi về".
Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ, gia đình anh không chiếm đất nhà ông Đông mà thực chất là đã chịu thiệt thòi.
Sau đó, tôi đi về và dự tính khoảng 2 ngày sau gia đình tổ chức động thổ, làm móng xây nhà thì xảy ra sự việc" - thanh niên sinh năm 1993 chia sẻ.
Theo nam thanh niên này, do biết trước việc ông Đông có những gây hấn, hằn học, bực tức sau khi gia đình mua được mảnh đất của ông Mến nên khi có ý định làm nhà, vợ chồng anh Hiệp chấp nhận thiệt thòi xây thụt vào so với phần đất giáp nhà ông Đông khoảng 0,5 đến 0,8 mét.
"Thực chất đây là vợ chồng tôi chịu thiệt thòi, xây thụt lùi vào bên trong để tránh xảy ra những khúc mắc, mâu thuẫn với gia đình Đông về sau này chứ không phải diện tích đất này là đất tranh chấp mà báo chí đã nêu.
"Phần đất 0,5 đến 0,8 mét mà gia đình tôi xây nhà định xây thụt vào hoàn toàn là đất hợp pháp của gia đình, không phải đất tranh chấp.
Bây giờ khi ra đường, nhiều người đọc báo lại bảo mâu thuẫn vụ án là do nhà tôi đã chiếm đất của ông Đông. Nhưng thực tế, không hề có việc tranh chấp, mâu thuẫn đất giữa 2 gia đình." - anh Hiệp nói.
Vụ anh thảm sát cả nhà em trai : Hé lộ tình tiết bất ngờ về mâu thuẫn giữa 2 gia đình Theo anh Hiệp, mâu thuẫn giữa 2 gia đình không phải xuất phát từ việc tranh chấp đất đai. Đem lòng thù hằn khi không được môi giới bán đất Chiều 1/11, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) là nạn nhân may mắn thoát...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025
Lý do người đàn ông đau như điện giật mỗi khi mặc áo
Sức khỏe
14:42:29 12/03/2025
Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần
Tin nổi bật
14:35:14 12/03/2025
Những lần hai nàng WAGs kín tiếng nhất làng bóng Việt Viên Minh và Nhuệ Giang lộ ảnh về quê chồng, nhan sắc thế nào?
Sao thể thao
14:18:04 12/03/2025
Kim Soo Hyun mất hàng chục nghìn người hâm mộ, hứng chỉ trích dữ dội
Sao châu á
14:12:41 12/03/2025
NSND Công Lý tuổi 52: Tự tin chụp ảnh cùng 2 con, bị vợ "kể xấu"
Sao việt
14:10:37 12/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 12: An lần đầu được điểm cao
Phim việt
14:03:46 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
Netizen
13:06:29 12/03/2025
Noo Phước Thịnh bật mood "mỏ hỗn" khi bị yêu cầu hợp tác một nam nghệ sĩ: "Quan trọng là đạo đức"
Nhạc việt
12:59:28 12/03/2025