Bị bắt quả tang hãm hiếp thôn nữ, 4 trai làng trần truồng thoát thân
Cho rằng ngôi nhà ấy có cô gái “dễ dãi”, đám trai làng mặt búng ra sữa muốn đến để tìm chút “yêu”. Nhưng trớ trêu thay, người chị của cô gái lại trở thành nạn nhân của bốn “yêu râu xanh” trong đêm kinh hoàng.
Phá cửa vào để làm nhục nạn nhân
Nạn nhân trong vụ án này là cô gái Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1996, ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Bốn thủ phạm là Võ Đình Nguyên (SN 1996), Đặng Văn Nguyên (SN 1998), Trần Quốc Linh (SN 1997, cùng ngụ xã An Nghiệp, huyện Tuy An), Đặng Ngọc Thiên (ngụ xã Xuân Sơn, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).
Đêm 1/4, cả nhóm thanh niên trên đi xem ca nhạc ở thị trấn Chí Thạnh đến hơn 22h mới về. Lúc này, Nguyên nói với các đối tượng còn lại: “Tao có vụ này hay lắm, tụi bay xơi không? Tao mới quen con nhỏ Lý (ý nói Nguyễn Thị Thu Lý, SN 1998, em gái nạn nhân) ở gần đây. Nhà nó không có ai cả…”. Nghe Nguyên nói, đám trai còn lại lên cơn dục vọng gật đầu lia lịa.
Ngôi nhà xảy ra sự việc
Khi đến nhà, cả nhóm đứng bên ngoài gọi Lý nhưng không thấy ai lên tiếng. Cả nhóm vẫn không chịu về mà đứng xầm xì to nhỏ.
Một lát sau, Trang tỉnh dậy, nghe tiếng thanh niên ồn ào bên ngoài nên không dám mở cửa mà chỉ nói vọng ra: “Em tôi không có ở nhà, mấy anh về đi chứ bây giờ khuya rồi”. Đám thanh niên nghe vậy, giở trò chòng ghẹo: “Không có Lý thì có bí có bầu gì cũng được”.
Thôn nữ sợ hãi đóng chặt cửa, gọi điện thoại cho mẹ, nói lập bập: “Mẹ ơi, đến ngủ với con chứ có mấy thằng nào nó đứng trước cửa đập cửa nhà mình. Con sợ lắm”.
Tuy nhiên, khi vừa nói dứt câu thì đám thanh niên đã phá cửa vào nhà, giật điện thoại quăng ra ngoài. Cả đám dùng vũ lực uy hiếp, kẻ bóp cổ chặt cứng, kẻ đe dọa đòi đánh nếu nạn nhân không để cho chúng “yêu”.
Video đang HOT
Khoảng 15 phút sau, mẹ nạn nhân mới tức tốc cầm đèn pin đến nơi. Nhóm thủ phạm lao ra ngoài. Bà mẹ túm được tay đối tượng Linh, nhưng vì sức phụ nữ không đủ ghì nên Linh vùng vẫy, vung tay tát vào mặt bà một cái trời giáng, rồi tháo chạy trong bộ dạng không mảnh vải che thân.
Chân dung bốn “yêu râu xanh”
Ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, Công an thị trấn Chí Thạnh phối hợp với Công an huyện Tuy An vào cuộc. Tại hiện trường vụ án cho thấy có sự xô xát, giằng co giữa nạn nhân và nhóm đối tượng gây án. Công an còn thu thập được một điện thoại di động, một chìa khóa xe, một quần tây.
Dựa vào lời kể của nạn nhân và những chứng cứ thu thập được, cảnh sát nhanh chóng xác định được bốn nghi phạm. Rạng sáng ngày 2/4, cảnh sát đã tìm đến nhà nhưng không đối tượng nào có mặt ở nhà, liên lạc qua điện thoại cũng không gặp.
Đến chiều cùng ngày, các đối tượng về nhà, bịa chuyện: “Tối qua đi chơi với bạn, nhậu say quá nên ngủ quên, giờ mới tỉnh”. Sau khi được gia đình cho biết có công an đến điều tra vụ việc, biết không thể thoát tội, cả nhóm đã đến cơ quan công an tự thú.
Trong số nhóm thủ phạm, hai đối tượng Nguyên và Linh học đến lớp 7 đã nghỉ học ở nhà, ăn chơi lêu lổng, nhiều lần tụ tập băng nhóm đánh nhau, quậy phá xóm làng, đang nằm trong danh sách địa phương theo dõi.
Một người dân ở xã An Nghiệp cho biết: “Đám trai choai choai này quậy dữ lắm. Tối ngày chỉ biết ăn chơi, nhậu nhẹt, không giúp được gì cho gia đình cả. Bố mẹ tụi nó cũng khổ, cứ vài ngày lại bị gọi lên công an làm việc”.
Còn hai đối tượng Nguyên và Thiên hiện đang là học sinh lớp 11 của một trường THPT. Được biết, năm học lớp 9, Nguyên từng đánh nhau và bị đuổi học một năm. Sau khi được đi học lại, Nguyên thường xuyên bỏ học, tụ tập bạn bè rồi rượu chè, nhiều lần bị nhà trường cảnh cáo. Thiên chơi với Nguyên nên cũng học đòi ăn chơi theo bạn, dần trở nên hư hỏng. Trước khi gây án, hai đối tượng là học sinh cá biệt của trường, đang được theo dõi, “treo án” đuổi học.
Chị gái bị “vạ lây”
Sự việc đã xảy ra hơn một tuần nhưng mẹ nạn nhân vẫn chưa hết ám ảnh về việc con gái bị cưỡng hiếp. Thương xót cho con gái, người mẹ này hối hận vì mình chậm chân mà con gái trở thành nạn nhân cho những kẻ đốn mạt.
Bà mẹ nghẹn ngào kể: “Khoảng gần 23h ngày 1/4, vợ chồng tôi đang ngủ thì nhận được cuộc gọi của con Trang, nó nói tôi đến ngủ với nó chứ nó sợ đám trai đứng phía ngoài phá nhà. Tôi liền cầm đèn pin rồi chạy xe đạp qua nhưng vì trời tối, đường khó đi nên khoảng 15 phút sau tôi mới tới, khi tới thì thấy sự việc hãi hùng xảy ra”.
Ngồi thẫn thờ nhìn con gái đang ôm đầu khóc vì chưa hết hoảng hồn với những gì xảy ra, người cha gạt nước mắt cho biết: “Mấy ngày nay con nhỏ chỉ biết ngồi khóc, không ăn không uống gì hết. Cứ thế này mãi thì làm sao nó sống nổi. Nó mà có mệnh hệ gì thì gia đình tôi biết làm sao đây, mẹ của nó sẽ sống ra sao?”.
Cha mẹ Trang kết hôn đã 20 năm, có ba con gái, nạn nhân là con lớn, nhưng vẫn ở trong ngôi nhà trét bằng bùn. Gia đình thuộc hộ nghèo của địa phương nên 3 năm trước Nhà nước hỗ trợ cho một số tiền cùng với số tiền ít ỏi có được và vay mượn người thân, gia đình ông Tuấn xây một căn nhà nhỏ ở mảnh đất cách nhà cũ khoảng 500m.
Sau đó ông bà cho ba con gái ra ở riêng để tiện đi làm, còn vợ chồng ông ở lại ngôi nhà cũ để lo nhang khói cho ông bà tổ tiên. Đám trai làng biết việc những thiếu nữ ở xa bố mẹ nên giở trò đồi bại.
Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nạn nhân học hết lớp 10 thì nghỉ học, khoảng một năm trước xin bố mẹ đi học nghề để có cuộc sống ổn định. Người em tên Lý, cũng chỉ học hết lớp 8 rồi nghỉ học và xin đi làm ở một quán cà phê cách nhà khoảng 3km. Đêm xảy ra sự việc, do Lý và em gái 14 tuổi làm khuya nên không về nhà ngủ, vì vậy chị gái mới gặp nạn.P.L
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
Theo Pháp luật Online
Một nữ can phạm treo cổ tự vẫn trong trại tạm giam
Không đồng ý với mức án sơ thẩm, gia đình can phạm tiếp tục kháng cáo. Trong thời gian chờ các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, nữ can phạm đã dùng áo treo cổ tự vẫn ngay trong nhà tạm giam công an huyện Tuy An.
ảnh minh họa
Ngày 9/10, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Phú Yên, xác nhận nữ can phạm Trần Thị Hải Yến (31 tuổi, ngụ thôn Phước Lương, xã An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên) đã dùng áo treo cổ tự tử trong nhà tạm giữ Công an huyện Tuy An.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Liên quan đến cái chết của can phạm Trần Thị Hải Yến, ngày 8/10, ông Nguyễn Thái Học Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp cận hiện trường khám nghiệm tử thi, động viên người nhà và cho biết sẽ vào cuộc làm rõ.
Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 7/10, cán bộ, chiến sĩ công an huyện Tuy An phát hiện chị Yến dùng áo treo cổ tự tử. Ngay sau đó, Công an huyện đã đưa Yến đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Theo hồ sơ vụ án, chiều 3/3/2012, tại nhà ông Nguyễn Tấn Dũng (40 tuổi) sát nhà chị Yến có tổ chức hát karaoke đến khuya, dẫn đến cãi vã rồi xô xát với gia đình chị Yến.
Hậu quả ông Dũng bị thương ở đầu với tỉ lệ thương tích 12%, trong đó 2% vĩnh viễn. Sau đó, Công an huyện Tuy An ra quyết định khởi tố vụ án và ngày 15/1/2013, chị Yến bị Công an huyện Tuy An bắt tạm giam về tội "cố ý gây thương tích".
Đến ngày 19/3/2013, TAND huyện Tuy An xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Yến 2 năm 6 tháng tù về tội "cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, gia đình không đồng ý với bản án nên kháng cáo lên tòa án tỉnh.
Ngày 1/7/2013, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên phúc thẩm cho rằng, chưa đủ cơ sở để kết luận bị cáo Trần Thị Hải Yến phạm tội "cố ý gây thương tích", nên đã hủy bản án sơ thẩm, giao Viện KSND huyện Tuy An điều tra lại.
Trong lúc gia đình tiếp tục kêu oan, cơ quan chức năng tiếp tục làm việc thì chị Yến vẫn bị tạm giam ở Công an huyện Tuy An, đến ngày 7/10 thì xảy ra vụ việc trên.
Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đang điều tra làm rõ.
Sơn Công
Theo Dantri
Phú Yên: Một nữ nghi phạm chết trong trại tạm giam Chiều 8.10, ông Nguyễn Phụng Ngoạn - Chủ tịch UBND huyện Tuy An - cho biết, Tỉnh ủy Phú Yên đã giao cho CA tỉnh xử lý vụ việc nghi phạm Trần Thị Hải Yến (SN 1982, trú thôn Phước Lương, xã An Cư, huyện Tuy An) chết trong trại tạm giam CA huyện Tuy An. ảnh minh họa Trước đó - vào...