Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải

Theo dõi VGT trên

Trải qua nhiều thế kỷ, cuối cùng các nhà khoa học đã chứng minh được cơ chế tạo ra Bắc Cực quang hay còn gọi là ánh sáng phương Bắc tuyệt đẹp trên bầu trời địa cực của Trái đất.

Aurora borealis, hay Bắc Cực quang, là luồng ánh sáng nhiều màu sắc xuất hiện ở phía Bắc bán cầu. Hiện tượng cực quang được miêu tả như màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời nhất trái đất. Hiện tượng này chỉ xuất hiện ở những nơi có vĩ độ cao, khiến giới khoa học kinh ngạc và nghiên cứu suốt nhiều thế kỷ.

Những suy đoán về nguồn gốc bí ẩn của cực quang đã có từ lâu, nhưng mãi đến hiện tại, những suy luận này mới được chứng minh rõ ràng.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 1

Bí ẩn về cực quang đã được giải đáp

Theo một nghiên cứu mới được công bố, một nhóm các nhà vật lý đến từ trường Đại học Iowa cuối cùng đã chứng minh thành công rằng cực quang “được tạo ra bởi các sóng điện từ mạnh trong các cơn bão địa từ”.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những hiện tượng này, hay gọi cách khác là các sóng Alfven sẽ phóng các hạt electron lên Trái đất, tại đây các hạt sản sinh ra luồng ánh sáng mà ta gọi là cực quang.

“Những tính toán cho thấy một số lượng nhỏ các hạt electron trải qua gia tốc cộng hưởng do điện trường của sóng Alfven, có thể hiểu tương tự như khi một vận động viên lướt sóng bắt được hướng di chuyển của sóng và liên tục được tăng tốc khi lướt theo làn sóng này”. Phó Giáo sư Greg Howes, khoa Vật lý và Thiên văn học của trường Đại học Iowa cũng là đồng tác giả của bài nghiên cứu, cho biết.

Giả thuyết về các hạt electron “lướt” trên trường điện từ đã được nhà vật lý học người Nga Lev Landau giới thiệu lần đầu vào năm 1946. Thuyết được đặt tên theo nhà vật lý này, gọi là Landau damping. Sau hơn 70 năm, giả thuyết này đã được chứng minh.

Video đang HOT

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 2

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 3

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 4

Tái tạo cực quang

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, các nhà khoa học đã hiểu nguồn gốc tạo ra cực quang, nhưng đến bây giờ họ mới có thể chứng minh rõ ràng và mô phỏng lại các dải sáng nhiều màu sắc này. Lần đầu tiên cực quang nhân tạo được tái hiện trong phòng thí nghiệm bằng Thiết bị Plasma lớn (LPD) đặt tại Cơ sở Khoa học Plasma cơ bản của Đại học California (Los Angeles).

Theo CNN, các nhà khoa học dùng một căn phòng dài 20 m để tái tạo từ trường của Trái đất bằng cách sử dụng cuộn từ trường mạnh trên thiết bị LPD. Bên trong căn phòng này, họ tạo ra môi trường plasma tương tự những gì tồn tại trong không gian gần Trái đất.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 5

“Mặc dù thí nghiệm không tái tạo được dải ánh sáng lung linh đầy màu sắc như chúng ta nhìn thấy thực tế trên bầu trời, nhưng tính toán của chúng tôi trong phòng thí nghiệm khớp với dự đoán từ các mô phỏng máy tính và các phép tính toán học, chứng minh rằng các hạt electron lướt trên sóng Alfven có thể tăng tốc lên đến 72 triệu km/h và tạo ra cực quang”, ông Howes khẳng định.

Ông Craig Kletzing, đồng tác giả nghiên cứu, bổ sung rằng những thí nghiệm này giúp họ tạo ra những phép đo lường mấu chốt cho việc chứng minh các giả thuyết và tính toán trước đây đã giải thích chính xác cách cực quang được tạo ra.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 6

Nhiều nhà khoa học không gian cũng cảm thấy phấn khích với tin tức mới này. “Tôi cảm thấy rất hào hứng! Rất hiếm khi thấy một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm xác nhận một lý thuyết hoặc mô hình liên quan đến môi trường không gian. Bởi không gian quá rộng lớn đến nỗi khó có thể mô phỏng trong phòng thí nghiệm được”, ông Patrick Koehn, nhà khoa học thuộc Bộ phận Vật lý Trực thăng của NASA, cho biết.

Theo ông Koehn, việc hiểu được cơ chế gia tốc của các hạt electron tạo ra cực quang sẽ mang đến những lợi ích cho nhiều nghiên cứu trong tương lai.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực

Đại dịch khiến nhiều người buộc phải sống trong đơn độc nhưng với người khác, đây là cơ hội để tìm kiếm sự tịch mịch.

Và còn nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài Bắc Cực? Valentina Miozzo là một ví dụ. Cô đến từ vùng Emilia Romagna, miền bắc Italy và là hướng dẫn viên. Trước đại dịch, cô chuyên dẫn khách và có một blog về du lịch bền vững ở Italy. Đại dịch ập đến làm đảo lộn cuộc sống của cô. Ban đầu, khi phải nghỉ làm vì dịch bệnh, cô viết blog và làm các công việc liên quan đến quảng cáo trực tuyến. Từ mùa hè 2020, khi đất nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đôi chân của cô bắt đầu "ngứa ngáy" trở lại.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 1

Miozzo nhận lời đến Na Uy trông coi một nhà khách chỉ sau hai ngày.

Tháng 9/2020, thông qua Instagram , cô nhận được một lời đề nghị đến Bắc Cực để quản lý một nhà khách và đã nhận lời chỉ sau một cái chớp mắt. "Tôi có sợ hãi không? Không, tôi thấy đó là một cơ hội tuyệt vời để đến thăm những nơi mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ tới một mình. Và vì tôi không thể tiếp tục công việc đi du lịch của mình như trước nên đây là một cách để đi du lịch và sống cuộc sống khác. Tất nhiên, đây là một cuộc sống theo cách tĩnh lặng hơn nhưng ở một nơi nào đó trên thế giới mà tôi chưa biết, và bị cuốn hút", cô nói.

Một tháng sau, Miozzo tới Kongsfjord, Na Uy. Nơi đây cách nhà cô ở Modena gần 4.000 km. Thành phố Modena có gần 200.000 dân sinh sống, nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và nhà thờ từ thế kỷ 12. Kongsfjord chỉ có 28 cư dân và không có kiến trúc thời Trung cổ. Siêu thị gần nhất cách nơi cô chuyển đến sống 40 km, bệnh viện cách hơn 320 km và sân bay thì 40 km. Ở Kongsfjord, vào mùa đông gió thổi mạnh và băng ở khắp mọi nơi, rất khó để đi lại. Người dân chỉ đến cửa hàng tạp hóa một hoặc hai tuần một lần. Con đường để đến sân bay và siêu thị tại nằm ở khu vực Berlevg là một con đường ven biển quanh co, một bên giáp các vách đá. Nếu thời tiết xấu, bạn hầu như không thể đi qua.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 2

Kongsfjord vào mùa hè.

Miozzo không đặt ra bất kỳ kỳ vọng nào ở nơi mình đến. Cô muốn tự khám phá mọi thứ ở đây. Một trong những thứ hiếm hoi cô biết trước là nơi mình sinh sống sẽ rất biệt lập vì nằm trong lãnh nguyên Bắc Cực. Nhưng vì chưa bao giờ đến Na Uy, nên Miozzo vẫn muốn thử.

Ngay sau khi đến Na Uy không lâu, nữ hướng dẫn viên du lịch đã được chào đón với hiện tượng thú vị đầu tiên ở đây - Đêm bắc cực. Đó là những tháng ngày mà toàn bộ thời gian đều là bóng đêm bao phủ. Nhưng cô không bị bối rối bởi bóng tối 24/7. "Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Sống hoàn toàn trong bóng tối không đáng lo ngại bằng sống cùng ánh sáng". "Sống cùng ánh sáng" mà Miozzo nhắc tới chính là hiện tượng Ban ngày vùng cực, khi ánh sáng mặt trời chiếu 24/7, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7. Đây cũng là thời điểm Kongsfjord được tắm dưới ánh mặt trời ngay cả lúc nửa đêm và điều này khiến cô khó ngủ hơn.

"Khi tôi đến những nước nhiệt đới, tôi nạp năng lượng cho cơ thể mình từ môi trường xung quanh và bằng cách tương tác với mọi người. Nhưng khi bạn ở một nơi như thế này, hoàn toàn cô lập, thứ bạn học được chính là tìm thấy năng lượng từ trong chính bản thân mình. Đó là một khám phá đáng kinh ngạc, đặc biệt khi tôi sống trong hai tháng không có ánh sáng, và cần tự đánh thức mình".

Cô cũng làm quen với 28 người sống ở Kongsfjord. Họ đến từ nhiều quốc gia: Đức, Latvia, Italy và Thái Lan cùng dân địa phương. Mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. "Họ đều chào đón tôi, và rất đáng yêu", cô nói. Cô có một tình bạn gắn bó với một phụ nữ đồng hương, làm việc tại nhà nghỉ - Eugenia.

Khi nói về Bắc Cực, Miozzo nói nó không giống với bất kỳ nơi nào. "Ở đây cây cối không phát triển, nó là một nơi có cảnh quan thực sự hoang dã", cô nói. Nhưng vì địa điểm quá xa xôi nên Kongsfjord chưa có ca nhiễm nCoV. Trong khi các thành phố ở Na Uy bị hạn chế đi lại vì đại dịch, thì tại nơi cô lập tột cùng này cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. "Tôi đã không đeo khẩu trang suốt 7 tháng nay", cô nói.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 3

Đây không phải lần đầu Miozzo dành thời gian dài sống ở nước ngoài. Trước đây, cô từng sống ở London, Anh 3 năm. Thời gian trước đại dịch, cô chủ yếu tới các nước có khí hậu ấm áp như Ấn Độ, Indonesia, Senegal và trước đó là một năm sống tại Đông Nam Á. Hiện tại cô đang tới Svalbard.

Công việc trông coi nhà khách của Miozzo kết thúc cách đây hai tháng. Nhưng thời gian ở Bắc Cực gây ấn tượng với cô mạnh mẽ đến mức Miozzo quyết định ở lại đây. Cô thuê một căn nhà để sống thêm hai tháng nữa và chuẩn bị rời đi. Nhưng cô chưa vội quay về Italy, mà mua một chiếc ôtô rồi cùng Eugenia khám phá thêm các khu vực hẻo lánh khác trên quần đảo Svalbard, nơi người dân "chia sẻ" cuộc sống cùng gấu Bắc Cực.

Sau một tháng tới đó, họ sẽ đi về phía nam đến quần đảo Lofoten và làm việc cho một nhà khách khác. Và sau đó ư? Cô sẽ quay lại Kongsfjord trong một tương lai không xa. Vào mùa thu năm nay, Miozzo dự kiến quay về Italy tiếp tục công việc hướng dẫn viên du lịch vì tin rằng tình hình dịch bệnh lúc đó đã được kiểm soát. "Tôi luôn mở rộng cửa để đón những thứ mà cuộc sống mang lại", cô nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mê mẩn lễ hội hoa mơ với sắc trắng tinh khôi mùa xuânMê mẩn lễ hội hoa mơ với sắc trắng tinh khôi mùa xuân
06:40:45 03/02/2025
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân vềNgắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về
06:46:44 03/02/2025
'Kỳ quan thị giác' nghìn năm tuổi ở Ấn Độ'Kỳ quan thị giác' nghìn năm tuổi ở Ấn Độ
08:22:16 02/02/2025
Mùa hồng chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu, du khách nô nức đổ về săn ảnh đẹpMùa hồng chín rộ trên cao nguyên Mộc Châu, du khách nô nức đổ về săn ảnh đẹp
08:59:37 02/02/2025
Vẻ đẹp cuốn hút của khách sạn hơn 1.300 tuổi ở Nhật BảnVẻ đẹp cuốn hút của khách sạn hơn 1.300 tuổi ở Nhật Bản
09:02:24 02/02/2025
Gợi ý 6 điểm đến cho ngày lễ tình nhânGợi ý 6 điểm đến cho ngày lễ tình nhân
06:24:11 03/02/2025
Về Huế tham gia 'đu tiên' đầu XuânVề Huế tham gia 'đu tiên' đầu Xuân
08:02:10 02/02/2025
Lên Hà Giang khám phá 'cung đường chữ M'Lên Hà Giang khám phá 'cung đường chữ M'
08:12:37 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025

Tin mới nhất

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

10:00:25 03/02/2025
Hồ nước nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m, nhìn như đang treo lơ lửng trên vách hang. Hành trình tìm ra hồ nước này mang đầy sức hút và bí ẩn.
Giới trẻ hào hứng tham quan trải nghiệm tại quần thể danh thắng Tràng An đầu năm mới

Giới trẻ hào hứng tham quan trải nghiệm tại quần thể danh thắng Tràng An đầu năm mới

06:36:22 03/02/2025
Trong rộn ràng không khí đón xuân mới, có rất nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức ở các địa danh khác nhau, trong đó quần thể danh thắng Tràng An trở thành điểm du Xuân thú vị
Độc đáo kiến trúc ngôi chùa cổ ở làng khoa bảng Vĩnh Phúc

Độc đáo kiến trúc ngôi chùa cổ ở làng khoa bảng Vĩnh Phúc

08:27:01 01/02/2025
Tồn tại hàng trăm năm ở một làng khoa bảng, chùa Vĩnh Phúc tại xã Sơn Đông (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) được xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1993.
5 địa điểm gần TP.HCM thích hợp du ngoạn đầu năm mới

5 địa điểm gần TP.HCM thích hợp du ngoạn đầu năm mới

08:20:04 01/02/2025
Biển Cần Giờ, hồ Dầu Tiếng, hồ Tràm, suối khoáng Bình Châu ... là những địa điểm du lịch gần TP.HCM không nên bỏ lỡ đầu năm mới.
Chùa Kompong Chrây: Vẻ đẹp kiến trúc Khmer và nét tĩnh lặng giữa lòng Trà Vinh

Chùa Kompong Chrây: Vẻ đẹp kiến trúc Khmer và nét tĩnh lặng giữa lòng Trà Vinh

08:16:26 01/02/2025
Chùa Kompong Chrây (Chùa Hang) ở Trà Vinh được xây dựng cuối thế kỷ 18, mang kiến trúc Khmer đặc sắc. Chùa là nơi tổ chức lễ hội Phật giáo, thu hút phật tử, du khách tìm đến sự thanh bình
'Ngôi làng lục giác' ở Hà Giang nhìn từ trên cao

'Ngôi làng lục giác' ở Hà Giang nhìn từ trên cao

08:10:29 01/02/2025
Cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 160km, làng văn hóa H'mông thuộc thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là điểm đến mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc H'mông.
Ngắm những cảnh đẹp vào 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2024

Ngắm những cảnh đẹp vào 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2024

08:04:41 01/02/2025
Chương trình Top 7 Ấn tượng Việt Nam lần thứ 4 - năm 2024 công bố kết quả bình chọn hạng mục Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng .
Chiêm ngưỡng nhà thờ Xương Điền mang sắc vàng nổi bật ở Nam Định

Chiêm ngưỡng nhà thờ Xương Điền mang sắc vàng nổi bật ở Nam Định

07:58:38 01/02/2025
Nhà thờ Xương Điền tọa lạc tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, nổi bật với nội thất hoàn toàn bằng gỗ, bên ngoài mang sắc vàng nổi bật.
Trải nghiệm đi thuyền 10 km ngắm kỳ quan đệ nhất động Phong Nha, Tiên Sơn

Trải nghiệm đi thuyền 10 km ngắm kỳ quan đệ nhất động Phong Nha, Tiên Sơn

09:07:14 31/01/2025
Du khách sẽ được đi thuyền 10km trên dòng sông Son, sông Chày để chiêm ngưỡng kỳ quan đệ nhất động Phong Nha, Tiên Sơn.
"Check-in" những cung đường đèo tuyệt đẹp lên Đà Lạt chơi Tết

"Check-in" những cung đường đèo tuyệt đẹp lên Đà Lạt chơi Tết

09:01:13 31/01/2025
Để lên TP Đà Lạt, thành phố tình yêu, thành phố mộng mơ,... dịp Tết Nguyên đán 2025, du khách có thể di chuyển qua gần 10 cung đèo tuyệt đẹp.
'Đà Lạt thu nhỏ' giữa lòng Thủ đô hút khách dịp Tết

'Đà Lạt thu nhỏ' giữa lòng Thủ đô hút khách dịp Tết

08:49:52 31/01/2025
Thời tiết ấm áp giúp thung lũng hoa Hồ Tây, thường được ví như Đà Lạt thu nhỏ tại Hà Nội có đông đảo khách tham quan, check-in dịp Tết Ất Tỵ.
Hà Tiên: Tiên cảnh của miền Tây

Hà Tiên: Tiên cảnh của miền Tây

08:41:27 31/01/2025
Nằm cách TP.HCM hơn 350 km, Hà Tiên nổi bật với đường biên giới dài 14 km giáp Campuchia, bờ biển 26 km ven vịnh Thái Lan, cùng cột mốc chủ quyền cuối tuyến biên giới đường bộ.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Pháp luật

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Sức khỏe

09:38:11 03/02/2025
Nhai kỹ thức ăn và ăn chậm có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp giảm triệu chứng khó chịu về tiêu hóa đồng thời giúp duy trì sức khỏe của đường ruột.
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thế giới

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Lại xuất hiện thêm một vật phẩm game siêu hiếm, người chơi đua nhau bỏ tiền tỷ để mua

Mọt game

09:23:11 03/02/2025
Việc Valve mở ra các giao dịch trên Steam vào năm 2011 đã khiến thị trường game, đặc biệt với những người chơi ưa thích các bộ skin trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Sao việt

09:19:40 03/02/2025
Mới đây, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt hình ảnh trong lễ cưới riêng tư của mình.
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!

Sao âu mỹ

09:16:38 03/02/2025
Sau màn xuất hiện gây sốc trên thảm đỏ nói trên, tờ Cosmopolitan cho biết vợ chồng Kanye West đã bị BTC Grammy đuổi khỏi thảm đỏ.
Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Antony hay nhất trận ngay khi rời MU

Sao thể thao

08:52:36 03/02/2025
Rạng sáng 3/2 (giờ Hà Nội), Antony ghi dấu ấn trong trận ra mắt Real Betis ở trận hòa Athletic Bilbao 2-2 thuộc vòng 22 La Liga.
Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao Hàn 3/2: Song Hye Kyo bị chê 'già nua', bố Jae Joong đẹp như tài tử

Sao châu á

08:21:17 03/02/2025
Song Hye Kyo đối mặt với những bình luận tiêu cực về ngoại hình; bố Kim Jae Joong lại gây bão với ảnh thời trẻ điển trai như tài tử.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.