Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải

Trải qua nhiều thế kỷ, cuối cùng các nhà khoa học đã chứng minh được cơ chế tạo ra Bắc Cực quang hay còn gọi là ánh sáng phương Bắc tuyệt đẹp trên bầu trời địa cực của Trái đất.

Aurora borealis , hay Bắc Cực quang , là luồng ánh sáng nhiều màu sắc xuất hiện ở phía Bắc bán cầu. Hiện tượng cực quang được miêu tả như màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời nhất trái đất. Hiện tượng này chỉ xuất hiện ở những nơi có vĩ độ cao, khiến giới khoa học kinh ngạc và nghiên cứu suốt nhiều thế kỷ.

Những suy đoán về nguồn gốc bí ẩn của cực quang đã có từ lâu, nhưng mãi đến hiện tại, những suy luận này mới được chứng minh rõ ràng.

Video đang HOT

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 1

Bí ẩn về cực quang đã được giải đáp

Theo một nghiên cứu mới được công bố, một nhóm các nhà vật lý đến từ trường Đại học Iowa cuối cùng đã chứng minh thành công rằng cực quang “được tạo ra bởi các sóng điện từ mạnh trong các cơn bão địa từ”.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những hiện tượng này, hay gọi cách khác là các sóng Alfven sẽ phóng các hạt electron lên Trái đất, tại đây các hạt sản sinh ra luồng ánh sáng mà ta gọi là cực quang.

“Những tính toán cho thấy một số lượng nhỏ các hạt electron trải qua gia tốc cộng hưởng do điện trường của sóng Alfven, có thể hiểu tương tự như khi một vận động viên lướt sóng bắt được hướng di chuyển của sóng và liên tục được tăng tốc khi lướt theo làn sóng này”. Phó Giáo sư Greg Howes, khoa Vật lý và Thiên văn học của trường Đại học Iowa cũng là đồng tác giả của bài nghiên cứu, cho biết.

Giả thuyết về các hạt electron “lướt” trên trường điện từ đã được nhà vật lý học người Nga Lev Landau giới thiệu lần đầu vào năm 1946. Thuyết được đặt tên theo nhà vật lý này, gọi là Landau damping. Sau hơn 70 năm, giả thuyết này đã được chứng minh.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 2

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 3

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 4

Tái tạo cực quang

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, các nhà khoa học đã hiểu nguồn gốc tạo ra cực quang, nhưng đến bây giờ họ mới có thể chứng minh rõ ràng và mô phỏng lại các dải sáng nhiều màu sắc này. Lần đầu tiên cực quang nhân tạo được tái hiện trong phòng thí nghiệm bằng Thiết bị Plasma lớn (LPD) đặt tại Cơ sở Khoa học Plasma cơ bản của Đại học California (Los Angeles).

Theo CNN, các nhà khoa học dùng một căn phòng dài 20 m để tái tạo từ trường của Trái đất bằng cách sử dụng cuộn từ trường mạnh trên thiết bị LPD. Bên trong căn phòng này, họ tạo ra môi trường plasma tương tự những gì tồn tại trong không gian gần Trái đất.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 5

“Mặc dù thí nghiệm không tái tạo được dải ánh sáng lung linh đầy màu sắc như chúng ta nhìn thấy thực tế trên bầu trời, nhưng tính toán của chúng tôi trong phòng thí nghiệm khớp với dự đoán từ các mô phỏng máy tính và các phép tính toán học, chứng minh rằng các hạt electron lướt trên sóng Alfven có thể tăng tốc lên đến 72 triệu km/h và tạo ra cực quang”, ông Howes khẳng định.

Ông Craig Kletzing, đồng tác giả nghiên cứu, bổ sung rằng những thí nghiệm này giúp họ tạo ra những phép đo lường mấu chốt cho việc chứng minh các giả thuyết và tính toán trước đây đã giải thích chính xác cách cực quang được tạo ra.

Bí ẩn về nguồn gốc của Bắc Cực quang đã có lời giải - Hình 6

Nhiều nhà khoa học không gian cũng cảm thấy phấn khích với tin tức mới này. “Tôi cảm thấy rất hào hứng! Rất hiếm khi thấy một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm xác nhận một lý thuyết hoặc mô hình liên quan đến môi trường không gian. Bởi không gian quá rộng lớn đến nỗi khó có thể mô phỏng trong phòng thí nghiệm được”, ông Patrick Koehn, nhà khoa học thuộc Bộ phận Vật lý Trực thăng của NASA, cho biết.

Theo ông Koehn, việc hiểu được cơ chế gia tốc của các hạt electron tạo ra cực quang sẽ mang đến những lợi ích cho nhiều nghiên cứu trong tương lai.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực

Đại dịch khiến nhiều người buộc phải sống trong đơn độc nhưng với người khác, đây là cơ hội để tìm kiếm sự tịch mịch.

Và còn nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài Bắc Cực? Valentina Miozzo là một ví dụ. Cô đến từ vùng Emilia Romagna, miền bắc Italy và là hướng dẫn viên. Trước đại dịch, cô chuyên dẫn khách và có một blog về du lịch bền vững ở Italy. Đại dịch ập đến làm đảo lộn cuộc sống của cô. Ban đầu, khi phải nghỉ làm vì dịch bệnh, cô viết blog và làm các công việc liên quan đến quảng cáo trực tuyến. Từ mùa hè 2020, khi đất nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đôi chân của cô bắt đầu "ngứa ngáy" trở lại.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 1

Miozzo nhận lời đến Na Uy trông coi một nhà khách chỉ sau hai ngày.

Tháng 9/2020, thông qua Instagram , cô nhận được một lời đề nghị đến Bắc Cực để quản lý một nhà khách và đã nhận lời chỉ sau một cái chớp mắt. "Tôi có sợ hãi không? Không, tôi thấy đó là một cơ hội tuyệt vời để đến thăm những nơi mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ tới một mình. Và vì tôi không thể tiếp tục công việc đi du lịch của mình như trước nên đây là một cách để đi du lịch và sống cuộc sống khác. Tất nhiên, đây là một cuộc sống theo cách tĩnh lặng hơn nhưng ở một nơi nào đó trên thế giới mà tôi chưa biết, và bị cuốn hút", cô nói.

Một tháng sau, Miozzo tới Kongsfjord, Na Uy. Nơi đây cách nhà cô ở Modena gần 4.000 km. Thành phố Modena có gần 200.000 dân sinh sống, nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và nhà thờ từ thế kỷ 12. Kongsfjord chỉ có 28 cư dân và không có kiến trúc thời Trung cổ. Siêu thị gần nhất cách nơi cô chuyển đến sống 40 km, bệnh viện cách hơn 320 km và sân bay thì 40 km. Ở Kongsfjord, vào mùa đông gió thổi mạnh và băng ở khắp mọi nơi, rất khó để đi lại. Người dân chỉ đến cửa hàng tạp hóa một hoặc hai tuần một lần. Con đường để đến sân bay và siêu thị tại nằm ở khu vực Berlevg là một con đường ven biển quanh co, một bên giáp các vách đá. Nếu thời tiết xấu, bạn hầu như không thể đi qua.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 2

Kongsfjord vào mùa hè.

Miozzo không đặt ra bất kỳ kỳ vọng nào ở nơi mình đến. Cô muốn tự khám phá mọi thứ ở đây. Một trong những thứ hiếm hoi cô biết trước là nơi mình sinh sống sẽ rất biệt lập vì nằm trong lãnh nguyên Bắc Cực. Nhưng vì chưa bao giờ đến Na Uy, nên Miozzo vẫn muốn thử.

Ngay sau khi đến Na Uy không lâu, nữ hướng dẫn viên du lịch đã được chào đón với hiện tượng thú vị đầu tiên ở đây - Đêm bắc cực. Đó là những tháng ngày mà toàn bộ thời gian đều là bóng đêm bao phủ. Nhưng cô không bị bối rối bởi bóng tối 24/7. "Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Sống hoàn toàn trong bóng tối không đáng lo ngại bằng sống cùng ánh sáng". "Sống cùng ánh sáng" mà Miozzo nhắc tới chính là hiện tượng Ban ngày vùng cực, khi ánh sáng mặt trời chiếu 24/7, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7. Đây cũng là thời điểm Kongsfjord được tắm dưới ánh mặt trời ngay cả lúc nửa đêm và điều này khiến cô khó ngủ hơn.

"Khi tôi đến những nước nhiệt đới, tôi nạp năng lượng cho cơ thể mình từ môi trường xung quanh và bằng cách tương tác với mọi người. Nhưng khi bạn ở một nơi như thế này, hoàn toàn cô lập, thứ bạn học được chính là tìm thấy năng lượng từ trong chính bản thân mình. Đó là một khám phá đáng kinh ngạc, đặc biệt khi tôi sống trong hai tháng không có ánh sáng, và cần tự đánh thức mình".

Cô cũng làm quen với 28 người sống ở Kongsfjord. Họ đến từ nhiều quốc gia: Đức, Latvia, Italy và Thái Lan cùng dân địa phương. Mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. "Họ đều chào đón tôi, và rất đáng yêu", cô nói. Cô có một tình bạn gắn bó với một phụ nữ đồng hương, làm việc tại nhà nghỉ - Eugenia.

Khi nói về Bắc Cực, Miozzo nói nó không giống với bất kỳ nơi nào. "Ở đây cây cối không phát triển, nó là một nơi có cảnh quan thực sự hoang dã", cô nói. Nhưng vì địa điểm quá xa xôi nên Kongsfjord chưa có ca nhiễm nCoV. Trong khi các thành phố ở Na Uy bị hạn chế đi lại vì đại dịch, thì tại nơi cô lập tột cùng này cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. "Tôi đã không đeo khẩu trang suốt 7 tháng nay", cô nói.

Cô gái tự cách ly ở Bắc Cực - Hình 3

Đây không phải lần đầu Miozzo dành thời gian dài sống ở nước ngoài. Trước đây, cô từng sống ở London, Anh 3 năm. Thời gian trước đại dịch, cô chủ yếu tới các nước có khí hậu ấm áp như Ấn Độ, Indonesia, Senegal và trước đó là một năm sống tại Đông Nam Á. Hiện tại cô đang tới Svalbard.

Công việc trông coi nhà khách của Miozzo kết thúc cách đây hai tháng. Nhưng thời gian ở Bắc Cực gây ấn tượng với cô mạnh mẽ đến mức Miozzo quyết định ở lại đây. Cô thuê một căn nhà để sống thêm hai tháng nữa và chuẩn bị rời đi. Nhưng cô chưa vội quay về Italy, mà mua một chiếc ôtô rồi cùng Eugenia khám phá thêm các khu vực hẻo lánh khác trên quần đảo Svalbard, nơi người dân "chia sẻ" cuộc sống cùng gấu Bắc Cực.

Sau một tháng tới đó, họ sẽ đi về phía nam đến quần đảo Lofoten và làm việc cho một nhà khách khác. Và sau đó ư? Cô sẽ quay lại Kongsfjord trong một tương lai không xa. Vào mùa thu năm nay, Miozzo dự kiến quay về Italy tiếp tục công việc hướng dẫn viên du lịch vì tin rằng tình hình dịch bệnh lúc đó đã được kiểm soát. "Tôi luôn mở rộng cửa để đón những thứ mà cuộc sống mang lại", cô nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngắm nhìn vẻ đẹp mê hoặc của hồ Plitvice, Croatia
23:47:27 25/07/2021
Nhộn nhịp bến Bình Đông
23:46:20 25/07/2021
Khám phá và chiêm ngưỡng những tàn tích cổ đại trên thế giới (Phần 1)
08:08:29 26/07/2021
Nhiều du khách sợ đến thủ đô của Pháp vì mắc "hội chứng Paris" bí ẩn
18:48:10 25/07/2021
Ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất thế giới ở quần đảo Fiji nằm giữa Thái Bình Dương
21:36:00 25/07/2021
Những con đường đẹp 'thần sầu' ở Vũng Tàu cứ ngỡ như trong tranh
22:55:18 25/07/2021
Mẹo du lịch một mình an toàn tất cả du khách nữ nên biết
22:25:58 26/07/2021
Phú Yên nhiều lợi thế thu hút đầu tư nghỉ dưỡng
18:44:19 26/07/2021
Tuscany - vùng đất làm say lòng bao du khách
18:51:37 25/07/2021
Trải nghiệm ở suối nước nóng Triêm Đức
08:08:24 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021

Tin mới nhất

Thảo Thường Camp – lạc vào thế giới sắc màu khiến giới trẻ Kiên Giang phát cuồng

23:08:17 26/07/2021
Ngày nay, trên đảo Nam Du mới xuất hiện thêm homestay Thảo Thường Camp sẽ là địa chỉ lý tưởng để bạn được đón bình minh ở một nơi xa, trong những căn phòng rực rỡ sắc màu với không gian yên bình, mát mẻ.

Khám phá làng du lịch Yên Trung - điểm đến hấp dẫn ở xứ Thanh

23:05:39 26/07/2021
Làng du lịch Yên Trung là một trong những địa điểm vui chơi cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 40km về hướng Tây được giới trẻ ưa thích.

Theo chân Mai Sally ngắm trọn bầu trời cùng với EM Rooftop Coffee

22:27:44 26/07/2021
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Mai Sally và nghe chia sẻ của cô về quán Em Rooftop Coffee đang thu hút sự chú ý của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh.

Kinh nghiệm du lịch Chư Păh – thiên đường vừa hoang dã lại trù phú ở Gia Lai

22:24:20 26/07/2021
Chư Păh là địa điểm du lịch dành cho những ai yêu thích sự khám phá và mới lạ. Nếu bạn đang có dự định tới khám phá vùng đất xinh đẹp này, thì hãy cùng mình nắm hết những kinh nghiệm du lịch Chư Păh dưới đây nhé.

Đừng nhận là đã đến Ý nếu chưa ghé thăm những điểm đến ở Florence nổi tiếng này

22:20:54 26/07/2021
Là thành phố nổi tiếng với nghệ thuật và kiến trúc nổi bật, một vài trong số những điểm đến ở Florence dưới đây thậm chí còn mở cửa miễn phí đón khách du lịch.

Du lịch trải nghiệm khám phá- Xu thế du lịch đi đầu dành riêng cho gen Z

22:16:11 26/07/2021
Đúng như tên gọi, du lịch trải nghiệm khám phá là 1 hình thức du lịch thiên về trải nghiệm của bản thân để học hỏi và khám phá những điều mới mẻ.

Xu hướng du lịch mùa dịch lên ngôi, ‘vui chơi’ nhưng vẫn phải nắm vững quy tắc an toàn

22:13:11 26/07/2021
Xu hướng du lịch mùa dịch đang được đề cao, vừa giải quyết vấn đề thất nghiệp mùa dịch, vừa giúp người dân được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị mới trong cuộc sống.

Du lịch thác Khe Kèm - chốn tiên cảnh ở Nghệ An

21:28:03 26/07/2021
Thác Khe Kèm sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, đầy thơ mộng, không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch, mà kể cả người dân địa phương cũng thường xuyên lui tới nơi này để vãn cảnh.

Hòa mình vào các khu chợ đêm ở Hồng Kông náo nhiệt, nhộn nhịp nhất

21:21:29 26/07/2021
Du lịch Hồng Kông không chỉ nổi tiếng với các khu vui chơi giải trí bậc nhất, mà xứ cảng thơm này còn biết tới là một thiên đường mua sắm. Nếu các bạn là một tín đồ Shopping, yêu thích sự sôi nổi, náo nhiệt, thì đừng bỏ qua các khu chợ ...

Tiếc cả thanh xuân nếu không check in đê cỏ lau Ngọc Thụy Hà Nội

21:19:56 26/07/2021
Triền cỏ xanh mướt, bao la tại đê cỏ lau Ngọc Thụy Hà Nội đang khiến giới trẻ phát sốt vì cảnh tượng ở đây giống hệt những phân cảnh trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản nổi tiếng. Đây cũng là tọa độ được cộng đồng du lịch Hà Nội bàn ...

Khu sinh thái Villa H2O Hóc Môn - thiên đường nghỉ dưỡng, vui chơi số 1 tại Sài Gòn

21:12:42 26/07/2021
Khu sinh thái Villa H2O Hóc Môn là điểm đến thu hút du khách tại Sài Gòn với không gian nghỉ dưỡng sang trọng, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Cùng khám phá xem khu sinh thái nổi tiếng ở Hóc Môn này có gì hấp dẫn nhé.

Check-in Pháp viện Thánh Sơn - 'tiểu Myanmar' đẹp huyền bí tại Khánh Hòa

21:10:15 26/07/2021
Mang nét kiến trúc đẹp và đặc trưng tựa như những tháp, chùa tuyệt đẹp của Myanmar, Pháp Viện Thánh Sơn đã trở thành một trong những điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch tâm linh ở Khánh Hòa.

Phố đi bộ Kỳ Lừa - điểm đến hấp dẫn du khách vào dịp cuối tuần ở Lạng Sơn

21:08:51 26/07/2021
Tạm quên những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng tại xứ Lạng để hòa mình cùng không khí sôi động của phố đi bộ Kỳ Lừa. Đây là điểm đến thu hút người dân địa phương và du khách với nhiều hoạt động vui chơi và khám phá ẩm t...

Khâu Vai bên dòng Nho Quế

21:07:32 26/07/2021
Dòng sông quanh năm trong xanh ngọc lục bảo, phía trên là những vách đá dựng đứng cùng với những nhũ, hốc đá tạo ra cảnh quan kỳ thú mỗi khi di chuyển bằng thuyền qua đây.

Cận cảnh 2 khách sạn của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

18:43:19 26/07/2021
Hai khách sạn, resort mới, độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) gợi ý là những điểm lưu trú ấn tượng và tuyệt vời.

Hiệu sách đặc biệt nằm ở độ cao hơn 3.000m, dành riêng cho người yêu sách và leo núi

18:43:03 26/07/2021
Bạn có thể tận hưởng không gian đọc sách ở một nơi mà mình không thể ngờ tới, tất nhiên đoạn đường đến được đây không hề dễ dàng gì.

Thế giới có thêm 5 di sản được UNESCO công nhận

18:37:29 26/07/2021
Khu nghệ thuật Mathildenhohe tại Darmstadt là một trung tâm của phong trào cải cách trong kiến trúc, nghệ thuật và thủ công, được thành lập năm 1897.

Đà Nẵng: Địa điểm tổ chức lễ hội ánh sáng đẹp nhất

16:12:00 26/07/2021
Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng và đúng vào dịp tổ chức lễ hội ánh sáng, chắc chắn chuyến đi của du khách sẽ thêm phần ý nghĩa hơn đấy!

CocoBay Đà Nẵng - Địa điểm vui chơi sang chảnh dành cho bạn

16:10:01 26/07/2021
Nếu có ý định tìm đến một thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam thì CocoBay sẽ chính là điểm du lịch Đà Nẵng hoàn hảo dành cho bạn.

Đi du lịch ở Đà Nẵng nên ghé qua những nhà hàng có view đẹp nào?

16:08:55 26/07/2021
Du lịch Đà Nẵng bên cạnh việc tham quan du lịch, lựa chọn thưởng thức các món ăn ngon với cảnh đẹp luôn điều mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn.

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

09:05:39 26/07/2021
Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm.

UNESCO công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc

08:08:40 26/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới liên chính phủ đã công bố quyết định công nhận di sản thế giới với 3 thành phố nghỉ dưỡng của Séc tại phiên họp thứ 44, ngày 24/7 ở Phúc Châu, Trung Quốc.

Bên trong bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới

08:08:33 26/07/2021
Với gần 2,2 triệu người tham quan/năm, TeamLab Borderless (Tokyo, Nhật Bản) đã trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới do Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận.

Gần Hà Nội có một thảo nguyên đổi cảnh theo mùa, xách ba lô đi ngay khi hết dịch

08:08:00 26/07/2021
Đây không phải là Mông Cổ, cũng không phải bản sao của nơi nào đó, mảnh đất nằm ở Lạng Sơn này lấy lòng du khách theo một cách rất riêng.

5 mỏm đá sống ảo ở Việt Nam, nhìn thôi đã 'run chân' nhưng cảnh đẹp xuất sắc

08:07:40 26/07/2021
Đỉnh núi Pha Luông cách trung tâm Mộc Châu khoảng 70 km, tọa lạc tại xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân. Không chỉ mang lại cảnh sắc hùng vĩ, trên đỉnh Pha Luông còn có một mỏm đá với tầm nhìn trải rộng.

Quán cà phê có cây mít trĩu quả

08:07:34 26/07/2021
Ngày 24/7, một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh tầng 2 của một quán cà phê ở phường An Tường, TP Tuyên Quang, trên sàn là những quả mít to tròn.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.