Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Theo dõi VGT trên

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan.

Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ - Hình 1

Tái hiện tàu ma. Ảnh: BBC History

Các phiên bản của câu chuyện hơi khác nhau, thậm chí có phiên bản còn cho biết có một người duy nhất sống sót đã dạt vào bờ biển của Quần đảo Marshall. Với mỗi phiên bản, lại có một giả thuyết mới được đưa ra về những gì thực sự đã xảy ra với con tàu.

Theo trang ATI, một số người cho rằng tàu bị cướp biển tấn công. Một số khác cho rằng nó buôn lậu hóa chất cấm khiến toàn bộ thủy thủ đoàn c.hết ngạt và làm con tàu nổ tung. Một số người theo thuyết âm mưu thậm chí còn tin rằng vụ việc có nguyên nhân siêu nhiên.

Ngay từ khi thông tin về những gì xảy ra với SS Ourang Medan được công bố, truyền thuyết về nó đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, liệu con tàu có thực sự tồn tại và nếu như vậy, tại sao không có hồ sơ về nó?.

Truyền thuyết kỳ lạ về tàu SS Ourang Medan

Câu chuyện về SS Ourang Medan khác nhau tùy thuộc vào nguồn thông tin, nhưng một trong những phiên bản phổ biến nhất của câu chuyện đó là tàu đi qua Eo biển Malacca vào một thời điểm nào đó hồi những năm 1940. Theo trang Ripley’s, một con tàu khác ở gần đó đã nhận được tin nhắn lạ phát đi từ SS Ourang Medan với nội dung như sau: “Chúng tôi nổi. Tất cả sĩ quan, gồm cả thuyền trưởng, đều đã c.hết trong phòng hải đồ và trên đài chỉ huy. Có lẽ toàn bộ phi hành đoàn c.hết… Tôi c.hết”.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ - Hình 2

Thủy thủ c.hết trong trạng thái sợ hãi cực độ nhưng không có vết thương trên người. Ảnh: Twitter/ Suspicion Podcast

Một tàu Mỹ mang tên Silver Star đã được phái đi để điều tra. Khi nó đi ngang qua SS Ourang Medan, một nhóm người đã lên tàu và thấy một cảnh tượng khủng khiếp trên đó.

Video đang HOT

Toàn bộ thủy thủ đoàn đã c.hết trong tình trạng “nhe răng, mặt ngửa lên trời, mắt mở trừng như thể vô cùng sợ hãi… Ngay cả con chó ở trên tàu cũng c.hết trong trạng thái gầm gừ”. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trên các t.hi t.hể không có dấu hiệu thương tích nào.

Trong khi thủy thủ đoàn của tàu Silver Star định kéo SS Ourang về cảng thì họ phát hiện khói bốc lên từ tàu. Lực lượng cứu hộ đã trở về an toàn ngay trước khi con tàu phát nổ. Tàu SS Ourang Medan sau đó chìm xuống đáy biển và kể từ đó không ai còn nhìn thấy nó.

Có một bài báo cho biết, có một người sống sót duy nhất đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về số phận của con tàu.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ - Hình 3

Eo biển Malacca năm 2017. Ảnh: Wikimedia.

Câu chuyện ớn lạnh qua lời người sống sót

Theo The Shipyard Blog, một nam giới tên là Jerry Rabbit là người duy nhất trên tàu còn sống sót. Rabbit được cho là đã dạt vào bờ biển của Quần đảo Marshall trên một chiếc xuồng cứu sinh cùng với 6 thủy thủ đã c.hết khoảng 10 ngày sau khi tàu SS Ourang Medan nổ tung. Người đàn ông này đã liên lạc với một nhà truyền giáo và kể về việc bản thân đã sống sót kỳ lạ ra sao.

Rabbit kể anh ta đã tham gia thủy thủ đoàn của Ourang Medan tại Thượng Hải, Trung Quốc. Theo Rabbit, có khoảng 15.000 thùng hàng không rõ nguồn gốc được chất lên tàu trước khi nó khởi hành tới Costa Rica. Tới lúc đó, anh ta mới biết đã tham gia vào một hoạt động buôn lậu.

Khi Rabbit nghe thấy các thủy thủ trong đoàn kêu đau bụng, anh ta bắt đầu nghi ngờ. Khi một thủy thủ qua đời, Rabbit quyết định phải tìm hiểu xem con tàu đang chở thứ gì. Người này xem nhật ký tàu và phát hiện các thùng hàng chứa axit sulfuric, kali xyanua và nitroglycerin. Rabbit cho rằng axit sulfuric đã rò rỉ, tạo ra một loại khí khiến các thủy thủ c.hết ngạt. Khi ngày càng có nhiều người nữa c.hết, Rabbit và 6 thủy thủ khác bỏ trốn trên một chiếc xuồng cứu sinh. Tuy nhiên, không có ai ngoài anh ta sống sót sau cuộc hành trình và bản thân Rabbit cũng qua đời ngay sau khi kể lại câu chuyện kỳ lạ của mình.

Ngoài câu chuyện được in trên một tờ báo vào những năm 1940, không có tài liệu nào đề cập tới sự tồn tại của Rabbit.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ - Hình 4

Tàu ma. Ảnh: Flickr

Liệu SS Ourang Medan có thực sự tồn tại

Theo sổ đăng ký tàu của Lloyd – nơi lưu giữ mọi hồ sơ về các tàu buôn kể từ năm 1764, không có con tàu nào tên là SS Ourang Medan từng được ghi nhận. Ngoài ra cũng không có báo cáo chính thức nào về vụ chìm tàu. Hơn nữa, không có bằng chứng nào đề cập tới xác tàu được tìm thấy ở Eo Malacca hay bất kỳ nơi nào khác.

Theo Ripley’s, một nhà nghiên cứu người Đức là Giáo sư Theodor Siersdorfer từng tìm thấy một ấn phẩm năm 1953 có nhan đề “Con tàu Tử thần ở khu vực Biển Nam” cung cấp các bằng chứng về vụ việc.

Sách này cho biết, tàu SS Ourang Medan thực sự có chở kali xyanua và nitro glycerin, khiến nó phát nổ. Nếu tàu chìm trong hoặc sau Thế chiến II, bí mật xung quanh nó sẽ có ý nghĩa. Bởi vì những hóa chất là hàng nhạy cảm được vận chuyển vào thời điểm đó. Tuy nhiên, thông tin ít ỏi đó không có nghĩa là con tàu thực sự tồn tại.

Nhà văn Michael East, chuyên viết về lịch sử và tội phạm có thật cho biết: “Không có hồ sơ nào về một con tàu mang tên đó cũng không có ai nói họ biết con tàu hay từng phục vụ trên đó.

Tuy nhiên, truyền thuyết về con tàu ma SS Ourang Medan vẫn ám ảnh các thủy thủ cho tới bây giờ. Tờ báo đầu tiên đưa tin về tàu SS Ourang Medan là một tờ báo của Anh vào năm 1940. Tới năm 1948, báo The San Francisco Examiner của Mỹ cũng đề cập tới.

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về bí ẩn liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Thực tế là có rất nhiều câu chuyện về con tàu đã gần như hoàn toàn biến thành huyền thoại.

Tàu ma 6 thế kỷ chứa 3.000 thứ không thể p.hân h.ủy

Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện ra một

Theo báo cáo mới từ Đại học Lund (Thụy Điển), kho báu các nhà khoa học vừa tìm thấy là 3.000 mẫu thực vật, gia vị và trái cây cổ đại, được bảo tồn nguyên vẹn theo cách rất sốc dù đã qua 6 thế kỷ.

Theo Ancient Origins, chúng bao gồm cả những thứ nhỏ bé và mong manh như hạnh nhân, gừng, hạt tiêu, đinh hương, mù tạt, nghệ tây...

Tàu ma 6 thế kỷ chứa 3.000 thứ không thể p.hân h.ủy - Hình 1

Con tàu ma ở ngoài khơi Thụy Điển và một trong những thứ được bảo quản đầy bất ngờ - Ảnh: ĐẠI HỌC LUND

Tuy chỉ là những mẩu thức ăn, gia vị nhưng với niên đại và lịch sử của con tàu này, đó thực sự là những kho báu vô giá: Chúng là bằng chứng về hoạt động giao thương cổ đại, ví dụ như một số gia vị cho thấy nó phải được mua về từ Indonesia.

Con tàu ma này có niên đại từ thế kỷ thứ 15, vốn thuộc về Vua Hans của Đan Mạch, đang trên hành trình tham dự một hội nghị lớn về chính trị ở Thụy Điển thì bị nổ, hỏa hoạn và chìm.

Đây là một bước ngoặt lịch sử lớn bởi nếu Vua Hans giành thắng lợi trong hội nghị và thuyết phục được hội đồng Thụy Điển bầu ông làm vua, vị hoàng đế này sẽ thực hiện được tham vọng thống nhất Bắc Âu.

Mãi đến năm 1970 con tàu mới được người hiện đại biết đến, thông qua phát hiện của một số thợ lặn thể thao. Nhưng họ lại không biết về mức độ quan trọng của tàu ma này nên mãi đến năm 2000 mới báo cho các nhà khảo cổ.

Các kho báu trên con tàu dài 35 m này đã được khai quật dần qua hàng thập kỷ, nhưng có lẽ người ta nghĩ các cặn thức ăn nói trên kém quan trọng nên đã bỏ lỡ.

Tàu ma 6 thế kỷ chứa 3.000 thứ không thể p.hân h.ủy - Hình 2

Nghệ Tây, hạt tiêu và hạnh nhân được tìm thấy trên tàu ma - Ảnh: ĐẠI HỌC LUND

Ngoài giá trị lịch sử, cách mà 3.000 mẫu vật thuộc loại đáng lẽ có thể bị hủy hoại hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn lại có thể như "xuyên không" qua vài thế kỷ cũng là một phần quan trọng của cuộc nghiên cứu.

Các nhà khoa học cho rằng khả năng lớn nhất vẫn là môi trường đặc biệt mà con tàu đã chìm vào. Vị trí đặc biệt của nó khiến tảo biển trôi dạt mắc vào tàu rất nhiều, dẫn đến lượng tảo lắng đọng theo mùa bao bọc con tàu cực dày.

Khi tảo p.hân h.ủy, nó tạo ra các khu vực thiếu oxy cục bộ, vô tình thành lớp màng ngăn con tàu không thể tiếp xúc với oxy, từ đó bảo quản nguyên liệu thực vật ở mức tuyệt vời.

Các cuộc khai quật trước đó đã đem về rất nhiều hiện vật quý giá bao gồm t.iền cổ, áo giáo, vũ khí, các đồ tạo tác và vật dụng của nhà vua. Việc phát hiện các loại thực phẩm và gia vị mới nhất cung cấp mảnh ghép đầy đủ hơn cho bức tranh về cuộc sống xa xỉ dựa trên mạng lưới giao thương phát triển mạnh mẽ của giới quý tộc Bắc Âu thời bấy giờ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?
21:15:43 20/06/2024
Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc
07:04:32 22/06/2024
Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?
11:04:33 21/06/2024
Vậy là nghỉ hè dữ chưa?
21:38:00 21/06/2024
"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?
21:11:10 20/06/2024
Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại
23:09:53 21/06/2024
Khủng long ở Mỹ có sừng lưỡi kiếm giống thần lừa lọc Loki
06:56:33 22/06/2024

Tin đang nóng

Rầm rộ clip Hằng Du Mục bị chồng dùng chân "tác động", ngã lăn quay trên ghế
07:19:29 22/06/2024
Kiều Linh ly hôn Mai Sơn, vẫn ở chung con riêng của chồng cũ, được khen nức nở
06:51:38 22/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Nữ minh tinh vạch trần hôn nhân với tài tử Lee Dong Gun trên sóng truyền hình: "Tôi gặp ác mộng mỗi ngày cho đến khi ly dị"
07:33:28 22/06/2024
Anh Đức chính thức công bố ngày cưới, khoe ảnh cô dâu chú rể xứng đôi vừa lứa
09:05:45 22/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
1 nam diễn viên hạng A luôn để mặt mộc quay phim, nghe lý do không ai dám cãi
07:41:34 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024

Tin mới nhất

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?

05:49:40 20/06/2024
Rắn đen là một loại rắn trong dân gian, tương truyền có thể chữa được bệnh phong, được ghi chép trong một số sách cổ không chính thống.

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

07:32:51 18/06/2024
Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Phát hiện 'thành phố ngọc trai mất tích' 1.700 t.uổi

07:32:48 18/06/2024
Giờ đây, tại hòn đảo Al Sinniyah, một hòn đảo nhỏ phía Tây bán đảo Khor Al Bidiyah của Tiểu vương quốc Umm Al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), các nhà khoa học đã gặp bất ngờ.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận: Gành Son nét hoang sơ và tuyệt đẹp

Du lịch

12:43:37 22/06/2024
Gành Son (Ghềnh Son) nằm ngay thị trấn Phan Rí Cửa, là một bãi biển ít được biết đến, còn rất hoang sơ và tuyệt đẹp. Có những dãy núi thấp màu đỏ với hang động cheo leo gập gềnh như bức tranh sơn thủy tuyệt vời được thiên nhiên

Dương Mịch bị chê tơi tả vì diễn xuất "giả trân", có liên quan đến Lưu Diệc Phi

Sao châu á

12:38:21 22/06/2024
Khán giả đ.ánh giá cao tinh thần hy sinh của Lưu Diệc Phi trong cảnh quay sinh con của phim Câu Chuyện Hoa Hồng. Nhưng cũng chính vì điều này mà khiến Dương Mịch bị gọi tên khi netizen đem cô ra so sánh với Lưu Diệc Phi về độ kinh nghiệm...

Thấy gì từ màn debut của 'đóa hồng gai' Pháp Kiều với MV DOC?

Nhạc việt

12:24:40 22/06/2024
Từ một tiktoker đến rapper LGBT tiên phong, Pháp Kiều đã tạo nên những điều đặc biệt trong MV DOC - dự án đầu tay sau thành công ở Rap Việt.

Những điều cần biết về bệnh ho gà

Sức khỏe

12:12:01 22/06/2024
Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, thường xảy ra ở t.rẻ e.m, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tổng thống Biden hoan nghênh phán quyết cấm sử dụng s.úng của Tòa án Tối cao Mỹ

Thế giới

12:07:33 22/06/2024
Mỹ là quốc gia có số dân thường sở hữu s.úng nhiều nhất thế giới, số lượng s.úng nhiều hơn cả dân số, cứ 100 người thì có khoảng 120 khẩu s.úng. Bạo lực s.úng đạn đã len lỏi vào mọi ngõ ngách trong đời sống xã hội.

Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"

Netizen

11:33:54 22/06/2024
Giữa ồn ào chồng Hằng Du Mục bị toàn cõi mạng ném đá gay gắt, bức xúc với hành vi tương tác vợ, đụng tay đụng chân không đáng mặt đàn ông. Thì một nhân vật cộm cán trong showbiz Việt là cựu người mẫu Trang Trần, đã chính thức lên tiếng.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

Hậu trường phim

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 23/6/2024 - Tử vi hàng ngày 23/6/2024

Trắc nghiệm

11:22:48 22/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 23/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử

Bữa cơm mùa hè, làm ngay món trộn này: Vừa dễ ăn, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

11:16:26 22/06/2024
Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn cách làm một món trộn mát lành từ rau mầm. Món ăn này mang lại cảm giác sảng khoái, ngon miệng trong bữa cơm mùa hè.

Hình ảnh táo bạo của "ngôi sao nhạc rock" Lisa hút 4 triệu lượt "thả tim"

Nhạc quốc tế

11:06:22 22/06/2024
Trên trang cá nhân có 103 triệu người đăng ký theo dõi, Lisa (Blackpink) vừa công bố tạo hình trong sản phẩm âm nhạc mới Rockstar .

4 mẫu đầm hè không bao giờ lỗi mốt, chị em sắm một lần là mang được mấy năm

Thời trang

11:05:15 22/06/2024
Hẳn chị em nào cũng từng một lần nhìn vào tủ đồ và cảm thấy bản thân Không có gì để mặc . Đừng lo, 4 mẫu váy mùa hè dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết dễ dàng nỗi băn khoăn đó!