“Bí ẩn” đằng sau chiếc thẻ đỏ của Lee Nguyễn
Chiếc thẻ đỏ của Lee Nguyễn không chỉ khiến CLB TPHCM mất người ở vòng 11 LS V-League mà còn lộ ra nhiều vấn đề của đội bóng “chi bạo” bậc nhất V-League.
Chiếc thẻ đỏ của Lee Nguyễn
Với chiếc thẻ đỏ gián tiếp phải nhận trong trận thua trước Nam Định, Lee Nguyễn bị treo giò khi CLB TPHCM đấu Viettel trên sân Thống Nhất.
Đây là một mất mát rất lớn đối với đội bóng của HLV Polking trong bối cảnh rất cần người, cũng như Lee Nguyễn đang hay nhất tại CLB TPHCM tính đến thời điểm hiện tại.
Việc mất người đã đành, thế nhưng chiếc thẻ đỏ của cầu thủ mang 2 quốc tịch Việt – Mỹ còn mang đến một “thuyết âm mưu” không mấy hay ho dành cho CLB TPHCM.
Lee Nguyễn nhận thẻ vàng thứ 2…
Nhiều người đã tin rằng, pha nhảy lên tránh va chạm của Lee Nguyễn là tai nạn, nhưng cũng chẳng ít người lại cho rằng cú ra chân thừa mà tiền vệ này dành cho một cầu thủ Nam Định là có chủ đích.
Người ta cho rằng Lee Nguyễn dường như cảm thấy quá mệt mỏi, chán nản nên cần phải nghỉ ngơi sau những trận đấu rất tệ của đội nhà. Nói chính xác, đó như một cách thể hiện sự bất mãn mà tiền vệ 34 tuổi này dành cho CLB TPHCM.
Video đang HOT
… sau pha vào bóng cực kỳ vô duyên với cầu thủ Nam Định
Dù không muốn tin vào điều này do Lee Nguyễn được coi rất chuyên nghiệp, nhưng cũng có cơ sở cho rằng “thuyết âm mưu” đó lại đúng khi cầu thủ mang 2 quốc tịch Việt – Mỹ quá cô đơn tại CLB TPHCM sau những trận vừa qua.
đến chuyện ‘cha chung’ ở CLB TPHCM
Nếu câu chuyện “cố tình” nhận thẻ để khỏi phải ra sân kéo một đoàn tàu rệu rã như CLB TPHCM của Lee Nguyễn là đúng thì thực tế cũng chẳng có gì ngạc nhiên.
Suốt 8 trận đấu mà Lee Nguyễn có mặt trên sân, gần như chỉ một mình tiền vệ này gánh vác lối chơi cho đoàn quân của HLV Polking trong bối cảnh các cầu thủ nội chưa ổn, cùng lúc 3 ngoại binh còn lại thì nói thôi đã thấy… chán.
Chất lượng các đồng đội người Brazil là rất kém, cho thấy khả năng “shopping” của CLB TPHCM thực sự có vấn đề
Chán, không đáp ứng được chuyên môn thì sẽ phải thay, đó là chuyện bình thường và với CLB TPHCM lại càng quen thuộc hơn. Đơn giản bởi vài mùa gần đây với cỡ 100 tỷ/mùa bỏ ra đội bóng Thành phố thay người hơn thay áo, nói gì đến ngoại binh.
Chỉ có điều ở đội bóng khác khi thay thế nhân sự thường phải tốt hơn so với trước, nhưng tại CLB TPHCM thì không, nếu chẳng muốn nói tệ hơn. Chính vì vậy, người ta có thể đặt vấn đề ai chủ trương mua sắm cầu thủ, nơi đâu bung kết và quan trọng nhất người nào thẩm định chất lượng cầu thủ để ra nông nỗi như thế.
Một câu hỏi tưởng dễ trả lời đối với các đội bóng khác, nhưng riêng CLB TPHCM thì rất khó khăn. Bởi đội bóng này dường như vẫn chưa xác định cơ cấu một cách rõ ràng, dù trên thực tế đã phân vai ổn định vài mùa qua.
Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi xuất hiện lời đồn về chuyện “quân anh, quân tôi và quân chúng ta” tại CLB TPHCM trong việc lựa chọn cầu thủ những mùa qua, khiến đội bóng được coi rủng rỉnh nhất V-League chưa thể bứt lên dù đã chi rất bạo tay.
CLB TPHCM lại sắp thay 3 “tây”, nhưng ai đảm bảo những tân binh “triệu đô” sắp tới thành công. Mùa trước và mùa này, lúc nào đội bóng Thành phố chẳng bạo tay và ầm ĩ khi ra mắt ngoại binh mới..
VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng
Ba thành viên CLB TP.HCM gồm Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang đã nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).
"Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng và trợ lý HLV Luis Viegas của CLB TP.HCM bị phạt 15 triệu đồng, bị cấm làm nhiệm vụ lần lượt 3 và 4 trận tại V.League 2021 kể từ vòng 10. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng", thông tin được Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành xác nhận với Zing sáng 15/4 .
Ban kỷ luật VFF đã có buổi họp để nhận định mức độ vi phạm diễn ra trong trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và TP.HCM ở vòng 9. Các thành viên đội TP.HCM gồm thủ môn Thanh Thắng, HLV thủ môn Trần Minh Quang và trợ lý Luis Viegas đã có phản ứng quyết liệt lúc cuối trận. Trên sân Thanh Hóa, đội TP.HCM dẫn trước nhờ công của Lee Nguyễn nhưng để chủ nhà gỡ hòa 1-1 ở phút 90 5.
Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành tố ông bị Nguyễn Thanh Thắng húc đầu gần gãy răng. Ảnh: Quang Thịnh.
Bức xúc vì mất 3 điểm, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng đã có va chạm với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Sau hành vi này, Thanh Thắng chỉ nhận thẻ vàng. Trợ lý Luis cũng muốn "ăn thua đủ" với tổ trọng tài và nhận thẻ vàng thứ hai. HLV trưởng Alexandre Polking nhận xét tổ trọng tài có phần thiên vị đội chủ nhà Thanh Hóa.
"Chúng tôi đã xem kỹ băng hình và thấy Thanh Thắng chủ động thu hết tay chân lại, chỉ dí đầu về phía trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Trong bóng đá, các cầu thủ thường cố gắng hạn chế dùng tay chân vì rất dễ bị tính lỗi hành hung, bạo lực. Trường hợp của Thanh Thắng chỉ nên coi là phản ứng thái quá mà thôi", ông Vũ Xuân Thành chia sẻ với Zing .
Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành đã dùng từ "dí" để mô tả hành động của thủ môn Thanh Thắng trong bản báo cáo gửi lên Ban kỷ luật VFF. Tuy nhiên khi chia sẻ với Zing , anh tố bị đối phương hành hung.
"Thanh Thắng đi ngang tôi rồi chửi. Sau đó, anh ấy húc đầu và đẩy tôi", trợ lý trọng tài Nguyên Thành chia sẻ với Zing .
Sau trận đấu, trợ lý trọng tài Thành đi kiểm tra vết thương ở miệng và răng. Bác sĩ nói anh phải nhổ răng hoặc bắt vít.
Anh nói: "Tôi bị dập môi, răng số 22 hàm trên rung rinh, tổn thương mức độ 2. Bác sĩ nói phải nhổ rồi làm răng giả. Tôi đang cân nhắc xem phải làm gì để khuôn mặt nhìn còn thẩm mỹ".
Thủ môn Thanh Thắng và các thành viên CLB TP.HCM biết chuyện này. Họ tỏ ra không hài lòng với lời lẽ của trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Phần lớn cho rằng ông Thành đã phóng đại tình huống va chạm.
Ngoài CLB TP.HCM, đội Bình Dương cũng có cầu thủ nhận án kỷ luật. Hậu vệ Nguyễn Thanh Thảo (số 3) bị đình chỉ thi đấu 2 trận, nộp phạt 15 triệu đồng.
Công Phượng và Văn Toàn ngày càng ăn ý V.League 2021 có thể chứng kiến cột mốc lịch sử khi cầu thủ dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới không còn là tiền đạo ngoại. Hai vị trí dẫn đầu đang thuộc về Văn Toàn và Công Phượng, bộ đôi cùng nhau ghi tới 11 bàn cho HAGL sau 9 vòng đấu. Hàng phòng ngự vững chắc là nền tảng đưa HAGL...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari
Sao thể thao
14:08:23 10/03/2025
Ông Trump: Thương chiến với Mexico, Canada giúp World Cup 2026 hấp dẫn hơn
Thế giới
14:05:04 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
Lạ vui
13:47:59 10/03/2025
Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn sau 5 năm nghỉ chơi: Tối còn ôm hôn, tự đào lại drama gốc mít, sáng ra nhìn nhau "sượng trân", "mất trí nhớ"!
Sao việt
13:36:59 10/03/2025
Nạn lừa đảo ở trường quay phim mới của Châu Tinh Trì
Hậu trường phim
13:26:54 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
Sao châu á
13:22:21 10/03/2025
Chủ động phòng, chống bệnh dại
Sức khỏe
13:21:27 10/03/2025
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025