Bệnh viện tư xung phong chia lửa

Đã có 5 bệnh viện tư nhân TP.HCM xung phong tham gia mặt trận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nhằm chia lửa cho hệ thống điều trị y tế công lập, vốn đang đứng trước thực trạng quá tải.

Bệnh viện tư xung phong chia lửa - Hình 1

Bệnh viện quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM) – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong tình hình này, y tế tư nhân không còn suy nghĩ nhiều về kinh doanh; quyền lợi của cá nhân tổ chức cũng không còn quá quan trọng; cũng giống như y tế công, y tế tư cũng có nghĩa vụ cùng chung sức với hệ thống y tế đảm bảo sức khỏe , tính mạng của người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng

Đó là Bệnh viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (TP Thủ Đức), Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân), Bệnh viện Xuyên Á (Củ Chi) và Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7)…, được phân công điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng (tầng 3).

Riêng Bệnh viện Quốc tế City dự kiến phối hợp cùng với Bệnh viện ĐH Y dược thiết lập trung tâm hồi sức điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch (tầng 5 trong mô hình tháp 5 tầng điều trị COVID-19) theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

“Không đứng ngoài cuộc”

Tại TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là đơn vị đầu tiên xung phong tham gia mặt trận điều trị này.

Chỉ sau một ngày bệnh viện có đề xuất, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng với lãnh đạo ngành y tế đã đến khảo sát thực tế và đồng thuận để bệnh viện tạm thời chuyển đổi công năng điều trị bệnh nhân COVID-19.

Dự kiến Trung tâm điều trị COVID-19 của bệnh viện chính thức tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 2-8 với 100 giường (có 10 giường hồi sức cấp cứu) trong giai đoạn 1, và nâng công suất lên 200 giường (có 20 giường hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Video đang HOT

Theo đánh giá của ngành y tế, bệnh viện này nằm trên quốc lộ 1K (TP Thủ Đức), sẽ thuận tiện cho việc tiếp nhận hoặc chuyển tuyến các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch của TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Bệnh viện cũng vừa mới xây dựng (cuối năm 2020) nên cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị y tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của một bệnh viện điều trị COVID-19.

“Chúng tôi cũng kêu gọi đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y, bác sĩ tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống, nhằm đảm bảo cho hoạt động điều trị bệnh nhân ở tầng 3 (có triệu chứng) theo quy định” – bác sĩ Nguyễn Tuấn, giám đốc bệnh viện, chia sẻ.

Trong khi đó, sau một thời gian tạm ngưng hoạt động do COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn hoạt động trở lại với vai trò “chia lửa” cùng với hệ thống y tế công trong công tác điều trị COVID-19.

Ông Đặng Văn Thanh – tổng giám đốc bệnh viện – chia sẻ, đơn vị đã chuẩn bị khoảng 100 giường bệnh với khoảng 150 bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng tham gia điều trị cho bệnh nhân ở tầng 3.

Nguồn lực còn rất lớn

Theo Sở Y tế TP.HCM, các bệnh viện còn lại như Triều An đăng ký hoạt động theo mô hình bệnh viện tách đôi với 100 giường, hiện đã tiếp nhận và điều trị một số trường hợp COVID-19 có triệu chứng. Bệnh viện Xuyên Á dù còn bệnh nhân nội trú nhưng vẫn đăng ký tham gia điều trị COVID-19 theo mô hình bệnh viện tách đôi quy mô 125 giường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – phó chủ tịch thường trực Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM – cho biết dù là y tế tư nhân hay công lập, đều là tài nguyên của quốc gia. Thống kê sơ bộ toàn TP hiện có trên 300 phòng khám đa khoa; trên 50 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa; tương ứng 4.000 giường bệnh với 1.800 bác sĩ và 3.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Về vấn đề chi phí điều trị, bác sĩ Tùng cho biết hiện Bộ Y tế đã có hướng dẫn phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân mắc COVID-19, do đó việc chi trả chi phí điều trị sẽ được áp dụng theo hướng dẫn, do quỹ BHYT và ngân sách nhà nước chi trả theo quy định; ngoại trừ các trường hợp bệnh nhân có yêu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích khác nằm ngoài danh mục.

Gọi là có mặt

Bác sĩ Nguyễn Tuấn đề xuất cần sự hỗ trợ trong tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Trong khi đó, ông Thanh mong muốn trong quá trình vận hành rất cần sự chỉ đạo của cơ quan quản lý trong phối hợp chuyên môn xuyên suốt giữa công – tư và các tuyến. “Khi bệnh nhân có vấn đề ngoài khả năng, chúng tôi hi vọng chỉ cần điện thoại, đơn vị tuyến cuối sẽ khẩn trương cử lực lượng hỗ trợ cứu người bệnh” – ông Thanh nói.

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện

Chỉ trong vòng từ 26-30/7, tại một bệnh viện tư nhân khi đón nhận những lái xe đường dài làm test nhanh, sau đó đã làm lây lan dịch cho nhân viên và nhiều bệnh nhân điều trị tại đây.

Sáng 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông báo tính từ 13/6 đến 30/7, tỉnh này ghi nhận 210 người mắc Covid-19 xảy ra ở 14 địa phương.

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện - Hình 1

Bệnh viện đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu ghi nhận có 18 trường hợp mắc Covid-19 khi được làm test nhanh và điều trị tại đây.

"Hiện đã có 118 bệnh nhân Covid-19 được ra viện. Trong 12h qua, ngành y tế Nghệ An đã xét nghiệm được 3.314 mẫu (trong đó có 408 F1), 3.292 mẫu kết quả âm tính. Đặc biệt, trong đó liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa tư nhân Minh An, từ ngày 26/7 đến sáng 30/7 đã có 18 ca mắc tại 2 huyện, trong đó: Quỳnh Lưu 14 ca; Hoàng Mai 4 ca", CDC Nghệ An thông báo.

Được biết, Bệnh viện đa khoa tư nhân Minh An, đóng cạnh quốc lộ 1A, thuộc địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, thời gian qua đón rất nhiều tài xế lái xe đường dài ghé làm test nhanh, trong số đó có người mắc Covid-19 đã được CDC Nghệ An thông báo trước đó. Đáng chú ý, có 2 nữ điều dưỡng tại Bệnh viện này khi tiếp xúc lấy mẫu, thu tiền tài xế test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến việc Bệnh viện đa khoa Minh An để xảy ra tình trạng làm lây lan dịch bệnh, ông Hoàng Văn Bộ - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, cho biết: "Hiện chúng tôi đang tập trung cho công tác chống dịch, còn về phần Bệnh viện đa khoa Minh An để xảy ra lây lan dịch bệnh chúng tôi sẽ làm sau".

Thông báo CDC Nghệ An cũng nêu rõ, trong 24h qua, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 mới xảy ra ở các huyện: Nam Đàn, Quỳnh Lưu, TX Hoàng Mai và Nghi Lộc.

Hà Tĩnh: 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 về quê trên chuyến tàu SE 14

Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông tin, theo kết quả xét nghiệm mới nhất địa phương này vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 4 người về trên chuyến tàu SE 14 và 1 người tự đi xe máy về từ Bình Dương.

Một bệnh viện tư nhân có 18 người mắc Covid-19, 118 bệnh nhân xuất viện - Hình 2

Chuyến tàu SE 14 chở 814 công dân Hà Tĩnh từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê ngày 26/7.

Trường hợp anh N.P.H. (SN 1993, có địa chỉ tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh) - đi xe máy từ Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 26/7.

Ngày 28/7, ngay khi về đến Hà Tĩnh, anh H. khai báo y tế tại chốt và được đưa đi cách ly tập trung. Ngày 29/7, mẫu xét nghiệm bệnh phẩm của anh H. cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp anh P.H.B. (SN 1991, có địa chỉ tại thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà); anh P.V.V. (SN 1998, có địa chỉ tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà); anh L.V.H. (SN 1985) và anh B.N.T. (SN 1990, cùng có địa chỉ tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ)

Cả 4 trường hợp trên được đón về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14.

Ngày 26/7, ngay khi về đến Hà Tĩnh, các trường hợp trên được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

Ngày 29/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện các ca nhiễm, lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; khử khuẩn môi trường tại khu vực cách ly; điều tra khai thác dịch tễ, lập danh sách các đối tượng là F1, F2 của 5 ca bệnh trên, đồng thời đưa bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

Theo ngành Y tế Hà Tĩnh, từ 10/7 đến nay, đã phát hiện 20 ca F0 từ TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn, trong đó 12 ca được đón về trên chuyến tàu SE 14. Khi về tới địa phương tất cả đều được cách ly ngay; triển khai truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng phòng ngừa lây lan rộng trên địa bàn.

Quảng Bình: Một nhóm 13 người nhập cảnh qua cửa khẩu đều dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 30/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, địa phương này vừa ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh.

Theo điều tra dịch tễ, một đoàn gồm 13 người Việt Nam lao động tự do tại Thái Lan, trước đó đã được cách ly 14 ngày tại tỉnh Khăm Muộn, Lào. Hết thời hạn cách ly, đoàn này nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Sau khi tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc thấy không có biểu hiện bất thường, 13 người này được cách ly tại khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho bộ phận tiếp nhận lúc 13h ngày 28/7. Bên cạnh nhóm lao động về từ Thái Lan là một nhóm khác gồm 5 người từ Lào cũng đã làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Lúc 21h30 ngày 28/7, tất cả 18 người vừa nhập cảnh từ Lào và Thái Lan được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình tiếp nhận và chuyển về khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ). Tất cả đều không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Sáng 29/7, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 18 người từ 2 đoàn nhập cảnh này. Theo đó, kết quả xét nghiệm lúc 23h30p ngày 29/7 khẳng định đoàn thứ nhất có 13/13 mẫu dương tính với SARS-CoV-2; đoàn thứ 2 có 1/5 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, các lực lượng chức năng đã đưa 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình; 4 trường hợp F1 được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh. Đồng thời tiến hành khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?
15:35:21 18/09/2021
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3
23:50:57 18/09/2021
Nỗi đau mất mẹ vì Covid-19 của bé gái 9 tuổi ở TP.HCM
14:41:17 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng cảm ơn Vietcombank bởi văn bản "tạm khóa báo có", khẳng định cả ngân hàng và Thủy Tiên đều hợp pháp
06:25:49 20/09/2021
Danh tính người chuyển 188 triệu sau 9 ngày Thủy Tiên đóng tài khoản, số tiền bị "treo" vì nguyên nhân này
09:04:00 20/09/2021
Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Thủy Tiên, Công Vinh bị soi rút tiền liên tiếp trong sao kê, đập bỏ biệt thự 22 tỷ xây lại?
08:32:09 20/09/2021
Hằng Túi đã tìm thấy đủ 80 triệu quyên góp trong sao kê của Thủy Tiên
09:24:28 20/09/2021
Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43
06:26:37 20/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến Nguyễn Sin, gọi anh là “trùm showbiz”: “NS miền Nam quá mất dạy, tụi bay tấn công tao thử coi”
08:14:10 20/09/2021
Bi hài chuyện streamer mang thú cưng lên sóng: Mất diễn đàn, nhận án phạt, lỗi do ai?
06:08:53 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
Chỉ cần nhìn vào 2 bức ảnh chụp chung với Trương Bá Chi và Vương Phi là đã hiểu Tạ Đình Phong yêu ai đắm đuối hơn
08:06:10 20/09/2021

Tin mới nhất

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí trở lại

12:20:18 20/09/2021
Trạm thu phí Dầu Giây của cao tốc TP HCM - Long Thành, đặt tại huyện Thống Nhất thu phí trở lại từ hôm nay sau khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

11:38:07 20/09/2021
Sáng 20/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) thông tin, cơ quan này đã lập kế hoạch tái khởi động xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gửi lãnh đạo th...

Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm

11:35:56 20/09/2021
Hàng trăm shipper xếp hàng nhiều giờ ở trạm y tế lưu động quận 4 và Gò Vấp chờ xét nghiệm để hoạt động liên quận, sáng 20/9.

TP Hồ Chí Minh phân bổ thêm 54.700 liều vaccine Astra Zeneca về các quận, huyện

11:17:27 20/09/2021
Ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được 54.700 liều vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế cấp, ngành y tế đã gấp rút phân bổ số vaccine này về cho các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để không làm gi...

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

10:57:08 20/09/2021
Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trun...

An Giang: Trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo hỗ trợ huyện Phú Tân chống dịch

10:46:32 20/09/2021
Ngày 19/9, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân (An Giang) ph...

Cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

10:41:45 20/09/2021
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Sáng kiến 'hai đội y tế kết hợp' ngăn F0 tử vong

10:39:06 20/09/2021
Quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình Chăm sóc F0 tại cộng đồng kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2).

Ở ranh giới sinh tử

10:34:35 20/09/2021
Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Thời tiết ngày 20/9: Cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc

10:33:19 20/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/9, các vùng trên cả nước mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú trọng xét nghiệm và phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách

09:50:17 20/09/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 1436/CĐ- BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

09:33:53 20/09/2021
Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

09:01:35 20/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Đi xe buýt ở Hà Nội sau ngày 21/9, hành khách cần điều kiện gì?

08:48:15 20/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đưa ra các tiêu chí thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.

Hiệu quả từ việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

08:37:14 20/09/2021
Sau 5 năm triển khai Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017 - 2021, các địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tài chính hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

08:31:16 20/09/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Tour du lịch về nguồn đặc biệt dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:19:35 20/09/2021
Chương trình du lịch về nguồn Hành trình xanh về vùng Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huy...

Xúc tiến các hoạt động mời dùng thử hàng nông sản Việt Nam ở Australia

08:11:12 20/09/2021
Ngày 19/9, chương trình quảng bá hàng nông sản Việt Nam với người tiêu dùng Australia đã được thực hiện tại thành phố Sydney, bang New South Wales.

Người dân vùng cao Điện Biên phát triển cây bí xanh theo hướng hàng hóa

08:05:32 20/09/2021
Tại xã vùng cao Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, những năm gần đây, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng ngô, sắn, lúa nương sang trồng cây bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thị trường ô tô ảm đạm vì đại dịch COVID-19

08:00:38 20/09/2021
Đại dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh, thành áp dụng lệnh giãn cách kéo dài để phòng dịch khiến thị trường ô tô tại Việt Nam hoạt động ảm đạm, các mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam cũng sụt giảm mạnh.

Vẫn còn dư địa để giảm giá thành sản xuất dầu thô

07:39:19 20/09/2021
Theo Tổng Giám đốc Liên doanh dầu khí Việt Nga Vietsovpetro Nguyễn Quỳnh Lâm, mặc dù giá thành sản xuất dầu thô của Vietsovpetro đang ở mức rất thấp nhưng vẫn còn dư địa để có thể tiếp tục hạ giá thành sản xuất.

Đề nghị địa phương hỗ trợ vận tải hàng hóa theo đúng chỉ đạo của Chính phủ

07:31:05 20/09/2021
Sáng 19/9, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố, Sở Giao thông Vận tải địa phương và các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV (Tổng cục ...

Các doanh nghiệp 'vùng xanh' Hà Nội tái sản xuất

07:27:52 20/09/2021
Việc Hà Nội phân chia mức độ giãn cách thành 3 vùng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vùng xanh khôi phục sản xuất.

Cầu Mỹ Thuận 2 vượt tiến độ thi công

07:20:37 20/09/2021
Theo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT-Bộ GTVT), đến trung tuần tháng 9/2021, dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 do Ban Quản lý dự án (BQLDA) 7 làm đại diện chủ đầu tư đã được địa phương bàn giao mặ...

Nỗ lực khống chế dịch bệnh, từng bước trở về trạng thái bình thường mới

07:18:23 20/09/2021
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực phía Nam đang đạt được những kết quả khả quan.

Trạm thu phí Dầu Giây hoạt động trở lại từ 0h ngày 20/9

06:50:11 20/09/2021
Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trạm Dầu Giây trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sẽ thu phí trở lại từ 0h ngày 20/9 sau hơn 2 tháng tạm dừng để hỗ trợ phòng, chốn...

Đăng ký phương tiện đường sắt trên cổng dịch vụ công từ ngày 1/10

06:48:13 20/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ban hành Thông tư 13/2021/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1/10/2021, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 21/2018 quy định về đăng ký phương tiện giao thông đường sắt, di chuyển phương tiện giao thôn...

Có thể bạn quan tâm

Dân Palestine ngỡ ngàng trước năng lực tình báo Israel

Thế giới

12:51:48 20/09/2021
Dân Palestine tại thành phố Jenin thừa nhận Israel có nguồn tin tình báo rất tốt ở Bờ Tây sau khi họ bắt hai tù nhân vượt ngục cuối cùng.

Netizen Trung "tố" bom tấn của Kim Yoo Jung là hàng đạo nhái, khán giả Việt cười bò "ủa, giống chỗ nào?"

Phim châu á

12:50:30 20/09/2021
Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng Hong Chun Gi của Kim Yoo Jung vay mượn ý tưởng từ siêu phẩm Lưu Ly Mỹ Nhân Sát.

Ông Hồng mừng tuổi 53 bên chồng con

Sao châu á

12:50:29 20/09/2021
Mới đây, diễn viên Ông Hồng hội ngộ ông xã và con gái tại Thượng Hải, sau thời gian mỗi người một nơi.

Bộ váy ấn tượng nhất thảm đỏ Emmy 2021

Phong cách sao

12:50:13 20/09/2021
Nhiều sao ưa chuộng các thiết kế tông vàng, nâu, có kiểu dáng đơn giản. Anya Taylor-Joy tiếp tục dẫn đầu danh sách mặc đẹp trong chiếc váy của Dior.

Võ Hoàng Yến khoe eo thon ở Mỹ

Sao việt

12:46:40 20/09/2021
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến khiến bạn bè, khán giả trầm trồ khi mặc trang phục tôn vóc dáng gợi cảm dạo chơi ở xứ cờ hoa, hôm 19/9.

Netizen cãi lộn vì Sex Education 3 có "tam giác tình yêu" căng đét: Mỹ nhân bốc lửa "soán chỗ" Maeve cực ngọt, Otis bị chỉ trích thậm tệ!

Phim âu mỹ

12:46:24 20/09/2021
Chuyện yêu đương trong Sex Education 3 trở thành đề tài được rất nhiều khán giả bàn luận trên mạng xã hội, nhìn chung ai cũng bức xúc.

Dancer của Lisa dán băng kín người lên sân khấu nhìn mà xót, nhưng sự thật lại làm netizen "quay xe" không kịp

Nhạc quốc tế

12:44:14 20/09/2021
Lisa đã có sân khấu đầu tiên tại chương trình âm nhạc hàng tuần Inkigayo với ca khúc LALISA. Dù vắng bóng chị em BLACKPINK, nhưng màn trình diễn của Lisa vẫn luôn có sự đồng hành của dàn dancer quen thuộc từ YGX.

Nụ cười Julia Roberts vẫn tỏa nắng ở tuổi 53

Sao âu mỹ

12:43:31 20/09/2021
Người đàn bà đẹp Julia Roberts quyến rũ trong hậu trường chụp ảnh quảng cáo ở Paris vào cuối tuần qua.

Lần đầu gần gũi với người yêu, vừa xong việc mẹ anh đã xông thẳng vào phòng mắng mỏ tôi

Tâm sự

12:37:56 20/09/2021
Tôi đã từng gặp mẹ người yêu cách đây vài ngày. Hôm ấy, bác cứ nhìn tôi chằm chằm và nói có cảm giác đã gặp nhau.

Clip: Mâu thuẫn tình cảm, cô gái trẻ lao thẳng xuống sông liên tục gào thét 'không muốn sống nữa'

Netizen

12:23:04 20/09/2021
Cô gái bướng bỉnh không muốn quay lên bờ, đồng thời hét lên với người lạ: Đừng đến gần đây, tôi không muốn sống nữa.

Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí

Sức khỏe

12:17:43 20/09/2021
Những giọt bắn nhỏ chứa đầy virus biến mất chậm hơn sau khi thở ra, theo kết quả mô phỏng và thí nghiệm mới ở Đại học Công nghệ Vienne.

Hậu quả khôn lường về "văn hóa bề trên" của giáo viên

Học hành

12:17:39 20/09/2021
Văn hóa bề trên của giáo viên và niềm tin mình có quyền trên hết trong việc giáo dục học sinh mới dẫn đến việc khi nổi nóng vì những trò nghịch ngợm của học trò thì lời lẽ nào cũng có thể buông ra.

Những mẫu xe thể thao có tiếng pô lớn nhất

Siêu xe

12:09:32 20/09/2021
Bên cạnh động cơ mạnh mẽ, âm thanh từ động cơ tạo ra cho một chiếc xe thể thao, siêu xe cũng là một trong những yếu tố quyết định đến cách nó tạo ấn tượng đến khách hàng.

Nhan sắc Bành Tiểu Nhiễm cân hết bảng màu ở Quân Cửu Linh: Sắc đỏ chưa phải kinh diễm nhất, bị "hủy dung" vẫn xinh đáo để

Hậu trường phim

12:04:09 20/09/2021
Tiểu Phong Bành Tiểu Nhiễm là điểm sáng duy nhất trong dự án cổ trang Quân Cửu Linh.

Honda N7X - đối thủ của Mitsubishi Xpander chốt lịch ra mắt

Ôtô

12:03:48 20/09/2021
Honda sẽ giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới tại Indonesia vào ngày 21/9 tới. Hình ảnh chiếc MPV Honda N7X mới đây là được công bố.