Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ‘thần tốc’ chi viện cho miền Nam
Ngày 21/9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, ngay sau khi nhận được lệnh của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng (lúc 13h chiều 21/9), trên 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã nhanh chóng tập trung, chuẩn bị quân trang, sẵn sàng lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt với quyết tâm cao độ. 17h30, máy bay cất cánh đưa đoàn đi chi viện.
Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong lễ xuất quân lên đường vào miền Nam tháng 8/2021. Ảnh: benhvien108.vn
Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng – xanh của bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 Mai Hồng Bàng khẳng định: Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, mỗi cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch COVID-19.
Giao nhiệm vụ cho đoàn tại buổi lễ xuất quân, Giám đốc Bệnh viện Mai Hồng Bàng yêu cầu đoàn chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, hiệp đồng với các đơn vị bạn và đoàn kết, đùm bọc nhau. Các thầy thuốc của bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tự bảo vệ mình trong suốt thời gian công tác.
Video đang HOT
Ông Mai Hồng Bàng cũng gửi lời chúc các y bác sĩ, có nhiều sức khỏe, vững niềm tin, ý chí, góp sức chung tay cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh.
Trước khi lên đường, đoàn cán bộ, bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay y tế, nước sát khuẩn, dung dịch xịt chống muỗi… Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường và được tập huấn kiến thức chuyên môn liên quan công tác phòng, chống dịch bài bản.
Thay mặt đoàn cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện, Đại tá Hoàng Văn Đại, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Trưởng đoàn công tác xin hứa sẽ đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, đem hết tinh thần, khả năng, phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người chiến sĩ Quân Y và hình ảnh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cùng quân và dân miền Nam đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Chia sẻ trước giờ nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Lê Đình An, Khoa Nội thần kinh, Viện Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho rằng, đây là một “cuộc chiến đặc biệt”, “cuộc chiến không tiếng súng” nhưng đầy gian nan, vất vả. Chúng tôi, những người chiến sĩ Quân Y bước vào trận chiến này với quyết tâm cao “chắc chắn sẽ chiến thắng COVID-19!”.
Trước đại dịch COVID-19, quân đội cũng như lực lượng quân y luôn là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống, điều trị cho người dân trên khắp cả nước. Với những phẩm chất sẵn có của Bộ đội Cụ Hồ, chúng ta tin tưởng rằng, các cán bộ, nhân viên của bệnh viện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Thời tiết xấu liên hoàn, miền Nam mưa nối tiếp mưa
Vùng áp thấp gần bờ tạo ra ổ mây dông gây mưa cho Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên, trong khi đó vùng áp thấp khác gần Philippines lại lăm le vào Biển Đông, dự báo mưa kéo dài nhiều ngày tới.
Miền Nam, trong đó có TP.HCM, sẽ có mưa kéo dài trong những ngày tới
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ sáng đến trưa 19-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 7h - 13h) đo được như sau: Hòa Vang (Đà Nẵng) 32,85mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 66,4mm, Sơn Hà (Quảng Ngãi) 84mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 65,6mm, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 43,6mm, Krông Buk (Đắk Lắk) 50,4mm, Tuy Đức (Đắk Nông) 44,2mm, Tân Biên (Tây Ninh) 32mm, Tiểu Cần (Trà Vinh) 31,78mm, Trần Văn Thời (Cà Mau) 60,2mm.
Hiện nay dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp gần bờ tiếp tục duy trì hoạt động. Dự báo, từ nay đến ngày 21-9, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 80-160mm, có nơi trên 200mm.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online , bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết ổ mây dông gần bờ sẽ gây mưa trong bán kính 200 - 300km. Thời điểm mưa thường xảy ra vào chiều tối và đêm kèm theo dông sét nguy hiểm.
Về vùng áp thấp khác gần Philippines, các cơ quan khí tượng chưa dự báo vùng áp thấp này có thể thành áp thấp nhiệt đới hay bão. Tuy nhiên khi di chuyển vào Biển Đông, nó có thể kết hợp với các nhiễu động gây mưa gió những ngày tới.
"Tình hình thời tiết những ngày tới phức tạp, người dân cần theo dõi các bản tin dự báo để có những thông tin mới nhất", bà Lan cảnh báo.
Áp thấp suy yếu vẫn gây mưa lớn, miền Nam đề phòng mưa đá, lốc Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 đang tan dần, nhưng nhiễu động vẫn gây mưa từ Bắc vào Nam nước ta, có nơi mưa đạt đến 150mm trong 1 đợt. TP.HCM sẽ có mưa vào chiều tối kèm theo gió giật mạnh - Ảnh: LÊ PHAN Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
Có thể bạn quan tâm

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù
Pháp luật
22:13:23 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
Sao việt
22:10:12 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025