Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động

Tối 21-9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn cho phép dịch vụ spa , massage, xông hơi được phép hoạt động lại từ ngày 22-9 do kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Bắc Giang cho spa, massage, xông hơi hoạt động - Hình 1

Đường phố Bắc Giang nhộn nhịp người đi lại trong những ngày này – Ảnh: QUANG ĐOÀN

Theo đó, tỉnh Bắc Giang nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát chặt chẽ. Các tỉnh, thành phố lân cận tình hình dịch bệnh cũng cơ bản được kiểm soát tốt. Do vậy, chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho phép một số loại hình kinh doanh dịch vụ và hoạt động xã hội hoạt động trở lại kể từ ngày 22-9.

Cụ thể, những loại hình dịch vụ spa, massage, xông hơi được phép hoạt động. Các cơ sở kinh doanh, hàng quán phục vụ ăn, uống trong nhà được phép phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Tuy nhiên, các cơ sở này chỉ được phục vụ lượng khách bằng 50% sức chứa và phải đóng cửa không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ trước 22h hằng ngày. Đồng thời, các hoạt động tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ cũng được phép hoạt động.

Tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị số 11 ngày 28-7 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Trong chỉ thị 11, chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn nắm chắc người đến hoặc về từ các địa phương, nhất là nơi đang có dịch phải thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung có trả phí (trừ lý do công vụ, lý do đặc biệt khác).

Trước đó, ngày 11-9, Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, tỉnh này không phát sinh ca F0 từ ngày 2-9 đến nay. Hiện chỉ 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bắc Giang cũng đã tiêm được hơn 500.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 (trên 27% dân số toàn tỉnh).

Thầy giáo xin vào khu cách ly: "Vì học trò, nguy hiểm nữa mình cũng đi"

Câu chuyên về thầy Cao Xuân Thành - Trương Tiểu học Hương Sơn (huyện Lạng Giang, Băc Giang) xin vào khu cách ly cùng học trò khiến nhiêu ngươi không khỏi xúc đông.

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Hương Sơn trong những ngày cách ly.

Video đang HOT

Thương trò phải xa nhà

Thây Cao Xuân Thành cho biết: Đêm 14/5 sau khi nhận được thông tin có một HS của trường là F0 và rât nhiêu F1 phải đi cách ly. Theo kế hoạch ban đầu của huyện, các em phải di chuyển sang Trường mầm non xã Thái Đào (cách khoảng 20km) vì xã đã hết điểm cách ly.

Trong hoàn cảnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đề nghị Phòng GD&ĐT, Trung tâm Y tế, UBND xã cho cách ly tại trường. Bởi nêu phải đi xa, học sinh sẽ vất vả cùng với đó thây cô cũng không tiện trong chăm sóc em...

Tuy nhiên, muôn làm khu cách ly tại trương không hê đơn giản vì cân có đủ đồ dùng thiết yếu từ phòng ở, y tế, khu vệ sinh, khu nhà ăn...

"Tôi báo cáo với UBND xã về hướng giải quyết cơ sở vật chất làm khu cách ly tại trường. Khi được đồng ý, tôi huy động đội ngũ GV kê bàn ghế, cùng y tế tổng vệ sinh và chuẩn bị một số đồ dùng thiết yếu cho HS.

Chỉ trong vòng 2 tiếng (từ 9h - 11h ngày 15/5) cơ bản hoàn thành phòng ở để đón học sinh vào cách ly...", thầy Thành nói.

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 2

Học sinh thực hiện giãn cách khi lấy đồ ăn trong khu cách ly.

Sau khi hoàn thành phòng ngủ, thầy Thành cùng một số phụ huynh trưng dụng cải tạo nhà để xe của GV, HS đề làm chỗ tắm giặt tạm thời. Mặc dù nhà tắm dã chiến nhưng đủ kín đáo và trang bị các thùng nước to cho học sinh tắm giặt. Khu cách ly cho HS của trường đi vào hoạt động...

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 3

Trưng dụng khu nhà để xe làm khu tắm giặt cho HS cách ly.

"Nhìn cảnh chia tay nhiều phụ huynh, thầy cô đã khóc. Có học sinh vì nhỏ và gầy quá đeo balo, túi xách không nổi... thấy thương các em. Tôi quyết định gọi điện cho vợ và tình nguyện xin vào cách ly.

Khi nghe qua điện thoại biết được mong muốn của tôi vơ lặng ngươi mấy giây. Sau đó, lại động viên tôi giư sưc khỏe vì Covid-19 mới lây lan nhanh và nguy hiểm...", thầy Thành nhớ lại và cho biết thêm: Tôi cùng cô hiệu trưởng đều xin vào cách ly với các em học sinh. Tuy nhiên, do hiệu trưởng phải xử lý nhiều công việc bên ngoài trường nên còn mình tôi.

Nói về quyết định vào khu cách ly với HS, thầy Thành cho biết: Khi đó, mình chỉ nghĩ, ngươi thây phải vì học trò, có nguy hiêm nưa mình cũng đi....

Cùng trò vượt khó

Đêm đầu tiên trong khu cách ly thầy Thành, gần 12h đêm nhưng HS cũng như thầy cô chưa thể ngủ được. Tâm sự với các em mới biết, học sinh nhớ nhà, có bạn khóc không ngủ. "Hình ảnh 4 cô giáo thay nhau dỗ học trò khóc trong đêm vì nhớ nhà mà thương khôn tả...", thầy Thành xúc động.

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 4

Mặc dù khó khăn, thầy cô vẫn chăm sóc từng giấc ngủ cho HS.

Cũng trong đêm đầu tiên ở khu cách ly, vì thiếu màn mà có cô giáo đã phải đi gõ cửa từng cửa hàng tạp hóa để gom màn về cho trò ngủ ngon giấc.

"Nửa đêm cô giáo vẫn đi tìm mua màn. Vì ở tâm dịch Covid-19 cửa hàng đóng cửa nhưng khi biết mua về cho học sinh ở khu cách ly ai cũng sẵn lòng...", thầy Thành tâm sự.

Trong khu cách ly, như một thói quen 5h sáng thầy Thành dậy tập thể dục, đeo găng tay, khẩu trang, đi kiểm tra đồ ăn mọi người vừa chuyển vào.

Sau đó, thầy Thành cùng các thành viên trong khu cách ly đo thân nhiệt cho HS và cán bộ GV. Trừ những lúc ở trong phòng, mỗi lần tiếp xúc với HS và GV diện F1, thầy đều phải mặc quần áo bảo hộ.

Lo các em nhớ nhà, không ngủ được cũng như buồn, thầy Thành đã mua bút màu, vở để học sinh vẽ tranh.

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 5

Bức tranh của HS vẽ trong thời gian cách ly.

"Ngày thứ 2 ở khu cách ly, có vở có bút, tôi tổ chức cho các em thi vẽ tranh với chủ đề yêu quê hương, đất nước, phòng dịch Covid-19... được các em hồ hởi tham gia. Tuy nhiên, phải đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch. HS tham gia vẽ tranh thi tại khu cách ly vừa rèn luyện kỹ năng, bớt nhớ nhà tăng niềm vui...", thầy Thành nhấn mạnh.

Trong khu cách ly, khó khăn nhất thầy trò phải đối mặt là điều kiện cơ sở vật chất. Những chiếc quạt cây chỉ đủ phe phẩy trong điều kiện mùa hè nắng nóng. Thầy trò cùng động viên nhau cùng cố gắng vượt qua.

Thầy giáo xin vào khu cách ly: Vì học trò, nguy hiêm nữa mình cũng đi - Hình 6

Thầy Thành đo thân nhiệt cho HS hàng ngày.

Sau 2 ngày thầy trò đón tin vui khi 100% HS và các cô giáo có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Sau thêm 7 ngày chờ đợi, có kết quả âm tính lần 2.

"Niềm vui khó tả khi nghe tin các em đều âm tính lần 3. Nghĩ đến cảnh trò sắp được trở về nhà, tôi không kìm được cảm xúc. Sau khi thông báo cho HS, tôi gọi về nhà cho vợ với cảm xúc khó diễn tả...", thầy Thành kể lại.

Theo thây Cao Xuân Thành, ngày "trơ vê" (26/5) UBND xã bố trí xe ô tô đưa các em về tận khu dân cư trong niềm vui hân hoan nhưng không quên giữ khoảng cách phòng dịch Covid-19.

Trao đôi vơi Báo GD&TĐ, ông Đặng Thiều Quang, Trưởng Phòng GD&ĐT Lạng Giang cho biết: 64 HS Trường Tiểu học Hương Sơn xét nghiệm 3 lần đều âm tính được về nhà và thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

"Các trường mầm non, tiểu học, THCS đều cử giáo viên đi nhập dữ liệu theo dõi F0, F1, F2... giúp Trung tâm y tế. Đến nay, ngành Giáo dục ủng hộ trên 2.000 ngày công. Toàn huyện có 15 trường mầm non thành khu cách ly và các trường tiểu học, THCS sẵn sàng làm khu cách ly khi được yêu cầu...", ông Quang thông tin thêm.

Nói về việc làm thiết thực của thầy Cao Xuân Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Sơn, ông Quang cho biết: Đây là việc làm rất ý nghĩa kịp thời, phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của giáo viên với học sinh...

Thời gian qua, ngành Giáo dục huyện Lạng Giang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: hơn 5.000 mũ chắn giọt bắn do các cô giáo mầm non làm ủng hộ cho các chốt trạm Covid-19, khu cách ly, tổ bầu cử vừa qua. Bên cạnh đó, huy động ủng hộ được gần 520 triệu tiền mặt và hiện vật gửi đến tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, GV trường mầm non, tiểu học đều có thầy cô giáo tham gia nấu ăn tại các khu cách ly.

Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị netizen tố có lời nói ác ý với Sam, Nathan Lee gây bất ngờ khi nói điều này
06:08:56 23/10/2021
Ê chề rời ghế GK Miss Word VN, Đàm Vĩnh Hưng đấu võ mồm với antifan cho đỡ nhục: Chưa chắc còn hứng thú ngồi?
09:28:02 23/10/2021
Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách
07:00:30 23/10/2021
Vợ chồng Kim So Yeon 'tâm đầu ý hợp'
06:12:36 23/10/2021
Lý Uyển Hoa - Mỹ nhân bị "Triển Chiêu" Hà Gia Kính phụ tình, lấy chồng tỷ phú giờ ra sao?
08:29:53 23/10/2021
"Tam Mao" trụi tóc năm 14 tuổi, chạy chữa khắp nơi vì bệnh lạ giờ đây khiến cả Cbiz choáng nặng với visual thay đổi 180 độ
05:58:24 23/10/2021
Ngô Quang Hải sống bình lặng bên vợ kém 25 tuổi
06:15:48 23/10/2021
Không phải Sam, đây mới là mỹ nhân Vbiz thực sự bị Nathan Lee gọi bằng danh xưng khiếm nhã
10:05:48 23/10/2021
Cô gái khiến Kim Seon Ho mất hết sự nghiệp ở tuổi 35
06:32:19 23/10/2021
Thanh Bạch - MC hot nhất một thời và cuộc hôn nhân bí ẩn với 'bà trùm' showbiz  lớn hơn 16 tuổi
06:22:46 23/10/2021

Tin mới nhất

Thêm ký túc xá cho sinh viên

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Người trẻ học được nhiều bài học cho cuộc sống hôm nay

10:33:41 23/10/2021
Đứng trước tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số, nghe những câu chuyện các cựu chiến binh kể về những ngày mở đường trên biển, các bạn trẻ rưng rưng niềm tự hào về các chiến công oanh liệt của những Đoàn tàu không số năm x...

Cơ sở mầm non tư thục: Nỗi lo mất nhân sự sau đại dịch

10:30:10 23/10/2021
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Không thể chờ tới ngày trường được mở cửa, nhiều người trong số họ chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới.

Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

10:21:31 23/10/2021
Ngày 22.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có kết quả đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí khả năng chăm sóc người nhiễm.

Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người

10:11:39 23/10/2021
UBND tỉnh Bình Dương đang rà soát, thu hồi hàng chục tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn do Covid-19 sau khi chi nhầm khoảng 23.000 trường hợp.

Vì tương lai nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng

10:07:51 23/10/2021
Nếu vì một ngành đường sắt Việt Nam vươn lên hiện đại, điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn và nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng miễn phí.

Đà Nẵng: Dự kiến tất cả học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8.11

10:03:07 23/10/2021
Theo phương án học sinh trở lại trường của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, từ ngày 1.11, sẽ có 3 khối lớp gồm: lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

09:48:45 23/10/2021
Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Vaccine Covid-19 của Cuba: Cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 14 ngày

09:35:22 23/10/2021
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc tiêm vaccine Abdala. Theo đó, lịch tiêm của vaccine này gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày, trong khi các vaccine Covid-19 khác chủ yếu là 2 liều.

TPHCM lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

09:18:56 23/10/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Trong đó, các trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

09:18:33 23/10/2021
Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Bắc Bộ rét sâu, Biển Đông khả năng sắp đón bão

09:00:40 23/10/2021
Không khí lạnh tăng cường khiến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, trong khi đó một vùng thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

08:53:24 23/10/2021
Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Giá vàng hôm nay 23/10: Tăng nhẹ ngày cuối tuần

07:58:20 23/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đào tạo nghề cho LĐNT: Điều chỉnh để thích ứng

07:53:39 23/10/2021
Thời gian qua Quảng Ninh đã đẩy mạnh thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Giá cà phê hôm nay 23/10: Biến động trái chiều phiên cuối tuần; Giá sẽ còn tăng trong ngắn hạn

07:50:49 23/10/2021
Hiện nguồn cung từ Brazil vẫn đang hạn chế trong khi nhu cầu mua hàng tích trữ phục vụ cho các dịp lễ cuối năm của các nhà rang xay vẫn đang rất lớn.

Giá tiêu hôm nay 23/10, nối dài đà giảm, cao nhất 87.500đ/kg, tín hiệu xuất khẩu khả quan

07:48:27 23/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

'Gói an sinh Công đoàn' đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn

07:42:32 23/10/2021
Ngày 22/10, ông Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình cho biết, Liên đoàn đang tích cực triển khai hỗ trợ đoàn viên, người lao động theo Quyết định số 3022 và Gói an sinh Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt N...

Cho phép kéo dài thời gian làm việc với TS, GS là hợp lý, tốt cho cả hai bên

07:09:33 23/10/2021
Nhiều người thầy giàu kinh nghiệm có nguyện vọng được cống hiến, trong khi trường đại học có nhu cầu thì việc kéo dài thời gian làm việc của giảng viên là hợp lý.

Phấn đấu 90% nữ nhà giáo đạt danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”

06:41:45 23/10/2021
Công đoàn giáo dục Việt Nam yêu cầu đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc trường - Đảm việc nhà, phấn đấu tỉ lệ nữ cán bộ, nhà giáo đạt danh hiệu từ 90% trở lên. 

Tiêm vaccine cho 500 chức sắc, chức việc, người có uy tín các tôn giáo ở Cần Thơ

06:24:13 23/10/2021
Ngày 22/10, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Hỗ trợ trang thiết bị chống dịch COVID-19 cho Công an tỉnh An Giang

06:11:38 23/10/2021
Chiều 22/10, Đoàn doanh nhân TP Hồ Chí Minh đã làm việc với Công an tỉnh An Giang và trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, thuốc và các nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là trụ cột an sinh đối với người dân

06:11:02 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) là những trụ cột an sinh xã hội đặc biệt quan trọng đối với người dân.

Cần Thơ chuẩn bị gì cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11?

05:43:01 23/10/2021
Xác định dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh) và đảm bảo đạt các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học do Bộ GDĐT quy định nên TP.Cần Thơ sẽ cho học sinh trở lại trường.

Cuộc sống mưu sinh bình thường mới với người bán vé số ở Cần Thơ

05:41:34 23/10/2021
Sau hơn 15 kỳ tạm dừng phát hành do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (hơn 3 tháng), hoạt động kinh doanh xổ số khu vực miền Nam được mở thưởng lại từ ngày 22/10.

Cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại Hà Nội được hỗ trợ 20-40 triệu đồng

05:40:42 23/10/2021
Từ tháng 10/2021, các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục trên địa bàn Hà Nội sẽ được hỗ trợ 20-40 triệu đồng.

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

05:36:28 23/10/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Ý thức dùng công nghệ quét mã QR code cho cuộc sống bình thường mới

05:33:25 23/10/2021
Sau hơn 1 tháng Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều loại hình dịch vụ, cửa hàng hoạt động trở lại với các quy định về phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu tiên quyết là phải quét mã QR, nhằm truy vấn dữ liệu liên quan khi có các ca nghi nhi...

Có thể bạn quan tâm

Huawei Watch GT 3 ra mắt: Thiết kế cao cấp, chạy HarmonyOS, có "núm" vặn như Apple Watch, giá từ 8.7 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:24:45 23/10/2021
Huawei Watch GT 3 thừa hưởng nhiều ưu điểm của dòng Watch 3 nhưng có mức giá rẻ hơn.

"Ứ hự" vì cảnh cưỡng hôn cháy nhất màn ảnh Trung 2021: Giận nhau rồi "lăn giường" làm hòa, tình tiết cũ mèm xem vẫn quắn quéo!

Phim châu á

11:19:43 23/10/2021
Cảnh cưỡng hôn trong bộ phim Người Tình Babylon Của Tôi gây sốt vì độ nóng bỏng và lãng mạn.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

Du lịch

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Sau nhiều tranh cãi, Trấn Thành tiếp tục khoe giọng trên truyền hình bằng hit diva

Show việt

11:14:10 23/10/2021
Niềm đam mê ca hát của Trấn Thành dường như luôn luôn cháy bỏng.

Minh Tiệp phản pháo khi Lê Hoàng phát ngôn về phụ nữ bán hàng online

Sao việt

11:13:47 23/10/2021
Khá nhiều người không đồng tình trước quan điểm của nam đạo diễn. Họ cho rằng anh nên động viên hơn việc dùng từ nặng nề cho ngành nghề của người khác.

Vé xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản cao nhất 1,2 triệu đồng

Bóng đá việt nam

11:08:02 23/10/2021
VFF phát hành bốn mệnh giá vé cho hai trận đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tháng 11, cao nhất 1,2 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng.

Món Salad Snack khoai tây cho bữa ăn nhẹ

Ẩm thực

11:07:55 23/10/2021
Món salad snack khoai tây vừa có vị ngọt tự nhiên của rau củ, vừa có vị béo của sữa đông lại thêm vị mặn, độ giòn đặc trưng của snack khiến bạn có thể ăn mãi mà không thấy chán.

Nữ nhân viên đá con cá vượt vũ môn bay lại vào bể 

Hài hước

11:04:26 23/10/2021
Vừa nhảy vọt ra khỏi bể nước trong siêu thị, con cá bị nữ nhân viên phát hiện chạy đến đá bay lại vào bể.

Thanh niên bỏ lại xe đạp để trộm xe máy vì 'mỡ để miệng mèo' 

Clip hay

11:04:23 23/10/2021
Thấy xe máy dựng trước cửa hàng tạp hóa còn cắm chìa khóa trong ổ, nam thanh niên đi xe đạp đến vờ hỏi mua đồ để trộm chiếc xe.

Những nghệ sĩ có lượt xem YouTube tại Hàn cao nhất trong năm 2021

Nhạc quốc tế

11:00:28 23/10/2021
Đứng đầu bảng xếp hạng nghệ sĩ nữ có lượt xem YouTube cao nhất tại Hàn Quốc khiến nhiều khán giả bất ngờ đó chính là IU. Em gái quốc dân đã xuất sắc vượt qua BLACKPINK để chiếm ngôi vương với hơn 584 triệu lượt xem.

Icardi ra điều kiện với vợ để trở lại PSG

Sao thể thao

10:56:04 23/10/2021
Tiền đạo Mauro Icardi đưa ra bốn yêu cầu với bà xã Wanda Nara, cũng là người đại diện của mình, để trở lại tập luyện, thi đấu sau ồn ào ngoại tình.

Honda City Hactback 2022 sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

Ôtô

10:52:13 23/10/2021
Sau Thái Lan, Honda City Hatchback 2022 sắp ra mắt thị trường Malaysia, thay thế cho Honda Jazz.