Bệnh nhân COVID-19 rất nặng, phải chạy ECMO, thay huyết tương đã được ra viện
Sáng 24/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh, cho xuất viện 4 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân 582 là ca rất nặng, phải chạy ECMO, thay huyết tương, tăng huyết áp, suy tim.
Bệnh nhân 582 đã được chữa khỏi COVID-19 và được cho ra viện.
Bệnh nhân 582 (nam, 55 tuổi, trú Hải Châu, Đà Nẵng) là ca mắc COVID-19 nặng do có các bệnh lý nền tăng huyết áp, suy tim, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Để điều trị cho bệnh nhân, các bác sĩ phải thực hiện ECMO và thay huyết tương. Hiện bệnh nhân không còn sốt, ho ít, không khó thở, có thể ăn uống, đi lại còn yếu, X quang cải thiện. Bệnh nhân đã có 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân 582 cho hay, bệnh nhân 582 đã hồi phục hơn 90% và không để lại di chứng. Đây là thành công của cả tập thể, khích lệ tinh thần đội ngũ y bác sĩ.
Video đang HOT
Các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy tờ ra viện và chúc mừng bệnh nhân 582 khỏi COVID-19.
Ngoài bệnh nhân 582, sáng nay có 3 bệnh nhân khác là 807, 915, 922 (đều trú Đà Nẵng) được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3 đến 6 lần.
Các bệnh nhân được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng bố trí xe đưa về nhà, thực hiện cách ly 14 ngày dưới sự theo dõi, giám sát của cơ sở y tế địa phương
Bé 10 tuổi chiến thắng SARS-CoV-2 cùng 5 bệnh nhân xuất viện
Chiều 24/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 6 bệnh nhân (BN) COVID-19, trong đó có 1 bé gái 10 tuổi, quê Lạng Sơn. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay gồm: BN536, BN537, BN544, BN673, BN677, BN785.
Trong số các bệnh nhân khỏi bệnh có 3 bệnh nhân từ Guinea Xích đạo về, 3 bệnh nhân liên quan đến Đà Nẵng.
Hiện tại các bệnh nhân trên đều có kết quả xét nghiệm ít nhất 4 lần âm tính, có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở và sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.
Thay mặt các bệnh nhân được ông bố khỏi bệnh, anh V.V.Đ, 42 tuổi ở Hoài Đức, Hà Nội đã gửi lời cám ơn đặc biệt tới đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương: "Tôi xin gửi lời cám ơn các y bác sĩ, điều dưỡng, những người tuyến đầu với những công việc cực kỳ đặc thù và nguy hiểm. Vô cùng cảm ơn sự ân cần chăm sóc của họ, những người ngoài điều trị chuyên môn còn là bác sĩ tâm lý để cho người bệnh yên tâm điều trị....".
Theo Sở Y tế Đà Nẵng, đến nay, số bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh tại Đà Nẵng lên hơn 100 trường hợp. Kể từ ngày 24/7/2020 đến nay, đã có 187.712 người được lấy mẫu xét nghiệm. Đáng chú ý, trong số 227 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế Đà Nẵng có 155 trường hợp không có biểu hiện lâm sàng, 34 trường hợp biểu hiện nhẹ.
Báo cáo về tình hình dịch ở Hà Nội, Sở Y tế đã phân công 13 bệnh viện tuyến cuối của thành phố tiếp nhận chuyển tuyến điều trị và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.
Sở Y tế Hà Nội phân công 5 bệnh viện tiếp nhận chuyển tuyến điều trị (Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông). Đối với các trường hợp tiến triển nặng hoặc xác định dương tính, người nước ngoài (bao gồm cả trẻ em) quá khả năng điều trị của các bệnh viện thì chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Với công tác xét nghiệm, Sở Y tế phân công 8 bệnh viện nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện Đa khoa Medlatec và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc).
Nữ sinh viên Quảng Nam bị dương tính Covid-19 trở lại sau 4 ngày ra viện Nữ sinh viên ở Quảng Nam có kết quả 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xuất viện, nhưng 4 ngày sau bị dương tính với Covid-19 trở lại. 1 trong 6 bệnh nhận Covid-19 được xuất viện hôm 18/8, về nhà thì bất ngờ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trở lại Sáng 23/8, Ban chỉ đạo...