Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên

Phi công Anh đã đi gần trọn một vòng tử sinh, từ chuyến bay định mệnh đến Buddha bar, từ BV Nhiệt đới đến Chợ Rẫy, từ phụ thuộc ECMO hoàn toàn giờ đã bắt đầu tập hít thở bằng lá phổi tưởng chừng chỉ có thể cắt bỏ.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 1

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 2

Khi bệnh nhân này kết thúc hành trình 65 ngày điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới, phóng viên mới có thể trò chuyện với ê-kíp điều trị ban đầu của phi công Anh. Họ đã mất 2 tháng ăn ngủ, trò chuyện với bệnh nhân và phải cách ly thêm 14 ngày sau khi anh được chuyển sang BV Chợ Rẫy.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 3

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 4

Bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân được xem như là người kề cận với bệnh nhân đặc biệt, chị là bác sĩ trẻ nhất trong nhóm 33 chuyên gia điều trị cho phi công. Nữ bác sĩ nhỏ nhắn, 28 tuổi, là người bền bỉ nhất trong giai đoạn đầu chăm sóc bệnh nhân 91.

Chị Xuân nhớ lại, ngày 18/3, bệnh nhân nhập viện, đến 23/3, anh bắt đầu suy hô hấp nên ê-kíp Hồi sức tích cực đã tiến hành hội chẩn cùng Khoa Nhiễm D. “Diễn tiến nặng hơn nên đến 26/6, Khoa Hồi sức chính thức tiếp nhận phi công. Ngày 4/4, bệnh nhân trở nặng, buộc phải đặt nội khí quản, gây mê. Sau đó một ngày, 2 bác sĩ của BV Chợ Rẫy sang tăng cường thì bệnh nhân bắt đầu được cho chạy ECMO”, bác sĩ Xuân nói.

Một nhóm gồm 33 chuyên gia đầu ngành hồi sức, truyền nhiễm, vi sinh, dược, dinh dưỡng … đã được thành lập và luôn “online” hội chẩn để đưa ra chỉ định cho bệnh nhân 91. Những diễn tiến bất thường về bệnh cảnh đã đặt bác sĩ vào tình trạng “ném đá dò đường”. Việc neo giữ sinh mạng cho phi công Anh là nhiệm vụ quan trọng, các bác sĩ lao vào nghiên cứu tạp chí y khoa, cách điều trị trên thế giới.

“Virus SARS-nCoV-2 rất khó lường, chúng tôi vừa điều trị vừa đọc các bài báo nghiên cứu của Trung Quốc, Ý, Đức. Những e-mail gửi đi liên tục mỗi ngày để hội ý tham khảo với các chuyên gia nước ngoài. Chỉ như vậy mới có những đánh giá tổng quan, những thử nghiệm mới được cân nhắc áp dụng điều trị cho phi công Anh”.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 5
Kíp bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM đồng hành cùng phi công Anh hơn 65 ngày đầu

Nhắc đến phi công Anh, nhiều người nói đến “cơn bão cytokine” khiến bệnh nhân trở nặng, suy đa tạng. Song, ít ai biết rằng sau 2 ngày đầu chạy ECMO, bệnh nhân giảm tiểu cầu do Heparin (hội chứng kháng tiểu cầu do Heparin) nên không thể cầm được máu khiến ê-kíp nín thở.

Một phương án đưa ra là sử dụng thay thế thuốc argatroban để cầm máu. “Lúc đó, thầy Trần Quang Bính, thầy Nguyễn Trường Sơn (Thứ trưởng Bộ Y tế) bảo rằng các em cứ cố gắng chuyên môn, thuốc sẽ về. Khoảng 24 giờ sau, loại biệt dược này từ Hàn Quốc được nhập về và đưa ngay vào điều trị cho bệnh nhân. Để có được thuốc là sự nỗ lực của tất cả các mối quan hệ ngoại giao, y tế, hàng không… Thật sự, phi công Anh được điều trị tốt nhất trong hoàn cảnh mà cả thế giới bị Covid-19 bủa vây”, bác sĩ Xuân tâm sự.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 6

Trong khoảng 2 tuần đầu, ê-kíp nỗ lực tột cùng nhưng cũng dự liệu rằng khả năng bệnh nhân tử vong là có thể xảy ra. Bệnh nhân vừa cải thiện được việc đông máu, Covid-19 lại dai dẳng đánh vào phổi đến mức chỉ còn 10% hoạt động. Đó cũng là lúc những bác sĩ kề cận bệnh nhân cảm thấy tuyệt vọng tận cùng.

“Phổi phi công Anh gần như phải cắt bỏ, các thầy trong ban điều trị đã lên phương án ghép phổi. Rất may, sau hai tuần, dấu hiệu lạc quan bắt đầu nhích dần lên được chút xíu, chúng tôi lại động viên nhau không bỏ cuộc”, bác sĩ Xuân chia sẻ.

Vấn đề ghép phổi được đặt ra trong mỗi cuộc hội chẩn trực tuyến, song đó là bài toán khó có lời giải. Phi công có một lồng ngực lớn, thuộc một chủng tộc khác với người Á đông, nếu ghép phổi, khả năng đào thải cao, rối loạn đông máu. Ngoài ra, sau ghép, người bệnh phải uống thuốc ức chế miễn dịch liều cao sẽ khó lòng giữ được phổi. Vô vàn khó khăn, các bác sĩ nhiều lúc tưởng đang đi trong một đường hầm tăm tối.

Tuy nhiên, sự kiên trì bằng phương pháp vật lý trị liệu phổi, kết hợp hút đờm sau 2 tuần tiếp theo khiến phổi nhích từ 10 lên 30% hoạt động. Bác sĩ suy đoán kết quả khả quan này một phần do virus không còn đánh chiếm lá phổi của phi công.

“Kề cận phi công chứng kiến sự hồi phục, bạn mới hiểu rằng cảm giác tận cùng tuyệt vọng khi đi trong đường hầm tăm tối rồi đột nhiên bước ra ánh sáng, là cám giác tột đỉnh của hạnh phúc, hân hoan mà không gì diễn tả nổi”, nữ bác sĩ trẻ không giấu được niềm xúc động.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 7

Suốt hai tháng, bệnh nhân 91 được cho thuốc an thần, nghỉ ngơi sâu trong giấc ngủ.

Bác sĩ Xuân bộc bạch, ê-kíp BV Bệnh nhiệt đới ngày nào cũng thủ thỉ vào tai phi công để động viên anh. Cho đến khi thấy những cử động ngón tay đầu tiên của bệnh nhân, họ mới biết dù anh đang dùng thuốc an thần nhưng tri giác vẫn còn nhận biết, nghe được lời bác sĩ.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 8

Bệnh nhân có xét nghiệm lúc âm tính khi dương tính nCoV, khó lý giải được về mặt khoa học. Nhưng tất cả bác sĩ vẫn tuân thủ các quy định như điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Họ chịu đựng cảnh mặc đồ bảo hộ bít bùng suốt 8 tiếng trong phòng hồi sức để chăm sóc bệnh nhân, kiên trì khích lệ để trong cơn mộng mị, bệnh nhân cảm nhận mình còn sống, kích thích các hệ thần kinh.

Mỗi ngày, các y bác sĩ đều mở ghi âm, video của những người bạn gửi từ Anh, Đức cho phi công nghe, những bài hát anh yêu thích do chính bạn anh tư vấn. Họ xem đó như một liều thuốc an ủi tâm hồn và kích thích một cơ thể đang rệu rã vì bệnh tật.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 9

Ê-kíp điều trị gồm 4 nhóm xoay tua liên tục, mỗi tua 8 tiếng như vậy suốt hơn 2 tháng cùng bệnh nhân 91. Họ ở bên cạnh, trò chuyện, chăm sóc cho phi công Anh mà không về nhà cho đến khi bệnh nhân qua BV Chợ Rẫy và cách ly thêm 14 ngày.

“Chúng tôi ở bên cạnh phi công thời gian dài nên có phần nảy sinh tình cảm, không xem anh ấy là bệnh nhân mà như một người thân”, bác sĩ Xuân nói.

Vốn quen thuộc với nhịp làm việc, tất bật vì phi công Anh mỗi ngày, ê-kíp điều trị thấy trống vắng khi anh được chuyển viện. Họ đã đến thăm anh ở BV Chợ Rẫy. Cuộc hội ngộ bất ngờ, bệnh nhân dường như nhận ra những giọng nói quen thuộc của các bác sĩ bên BV Bệnh nhiệt đới, anh rưng rưng nước mắt, huyết áp tăng, nhịp tim loạn khi có phần xúc động. “Chúng tôi vì nhớ anh quá đã qua Chợ Rẫy thăm, song tự dưng thấy anh khóc chúng tôi không đành lòng nên không dám đến thăm nữa”, bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới cho hay.

Hơn 65 ngày đầu của phi công Anh là “tranh tối tranh sáng” trong vòng vây cận tử rồi le lói hồi sinh. Anh đã được bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới chăm sóc yêu thương và bàn giao cho BV Chợ Rẫy tiếp tục điều trị vào ngày 22/5. Đến nay, sau hơn 2 tuần ở đây, tiến trình phục hồi của phi công thực sự diệu kỳ. Lá phổi hồi sinh từ 30% lên gần 60 %, anh không còn phụ thuộc ECMO, thở máy mà bắt đầu tập thở, ăn theo đường tiêu hóa, các chức năng gan thận hồi phục bình thường.

Khoảnh khắc phi công Anh bật ra câu nói đầu tiên - Hình 10

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, cám ơn Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế, đã tin tưởng giao nhiệm vụ tiếp tục chăm sóc bệnh nhân 91 cho viện. Ông đặc biệt biết ơn tập thể các bạn đồng nghiệp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã thực hiện tốt vai trò chuyên môn giai đoạn tiếp nhận phi công. Tự hào khi được tin tưởng giao bệnh nhân 91, toàn bộ bác sĩ bệnh viện cũng nhận thấy đây là thách thức khi phải làm sao cứu bằng được phi công Anh theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hiện, ngoài bác sĩ BV Chợ Rẫy còn có các chuyên gia đầu ngành toàn quốc phối hợp hội chẩn để tìm phương án điều trị. “Việc chữa cho bệnh nhân sử dụng trí tuệ, kinh nghiệm của các giáo sư, các thầy trong ngành y trên toàn quốc kết hợp với các bác sĩ đang trực tiếp điều trị để huy động sức mạnh tập thể. Hội chẩn tầm quốc gia được mở liên tục”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Bác sĩ Thức đánh giá phi công Anh đã có hy vọng sống. Khoảnh khắc mang tính bước ngoặt về mặt chuyên môn là khi cai ECMO, cai thở máy cho bệnh nhân 91. Thời điểm đó đánh dấu khả năng sống của người này có hay không. Hiện, BV Chợ Rẫy thành lập một tổ chuyên môn đặc biệt để chăm sóc, đảm bảo vật lý trị liệu, vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn.

Qua 3 tuần, phi công Anh tập bỏ máy thở, tiếp tục dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực. Các bác sĩ sẽ tiến hành phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới, đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp bằng lời nói.

Hiện nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, có thể nhớ mật khẩu điện thoại và iPad của mình; vận động hai chi trên dần hồi phục về mức bình thường; cầm bút viết lên bảng và sử dụng điện thoại.

Sức cơ hai chân cũng cải thiện từ mức 1/5 của 1 tuần trước đó lên 3/5. Bệnh nhân ngồi được xe lăn phơi nắng mỗi sáng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân thoát chết ở thuỷ điện Rào Trăng 3 kể phút núi lở vùi lấp 17 người02:10Hình ảnh xé ruột gan nơi tìm kiếm 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp ở Quảng Trị01:20Thứ trưởng Bộ Công an: 16 công nhân mất tích có thể ở dưới lòng hồ02:20Kịch bản cướp ngân hàng Techcombank ở TP.HCM, từng thi “Thách thức danh hài”05:31Những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác tại Trạm 6701:06Chuyến tàu định mệnh Vietship 01: Cướp đi bao hy vọng và hoài bão nơi xóm nghèo06:55Mưa lũ kinh hoàng ở miền Trung, sản phụ bị cuốn trôi trên đường đi đẻ 03:02Vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Căng người tìm kiếm 16 người gặp nạn05:07Trực thăng chưa thể tiếp cận 9 người mắc kẹt trên tàu chìm01:02Mưa to, tạm dừng tìm kiếm 10 cán bộ, chiến sĩ mất tích ở Đoàn 33701:33Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 33704:40Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca COVID-1908:01Hướng Hóa: Đêm trắng canh "giấc ngủ" cho các anh dưới bùn đất lạnh04:16Mưa lạnh tê tái, giàn giụa nước mắt tiễn các liệt sỹ ở Rào Trăng 3 về đất mẹ01:50Nạn buôn cô dâu ở Châu Á và những nỗi đau không bao giờ nguôi09:01Ấm lòng với hình ảnh biệt đội cano 0 đồng, những nồi bánh tét cứu trợ khúc ruột miền Trung05:08iPhone 12 chính thức ra mắt, iPhone XR và iPhone 11 đồng loạt giảm giá03:11Vợ của quản lý Hoài Lâm phát hiện chồng mình không chỉ cặp với một người03:32Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) xin lỗi vì lăng mạ BTV nổi tiếng05:23Hai ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh vào Việt Nam02:101 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19 nhập cảnh tại Việt Nam03:22Thêm 3 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam03:35

Tiêu điểm

Quảng Bình: Núi Ba Cồn bị sạt lở, vùi lấp nhà, hàng trăm người dân tháo chạy trong đêm
17:50:13 22/10/2020
Người thân khóc nghẹn trong lễ tang 22 quân nhân
14:42:28 22/10/2020
Bão số 9 sẽ xuất hiện ngay sau khi bão số 8 đổ bộ đất liền
15:49:20 23/10/2020
Tiễn đưa 22 chiến sĩ về đất mẹ
08:57:10 23/10/2020
Vợ của quản lý Hoài Lâm phát hiện chồng mình không chỉ cặp với một người
17:33:21 22/10/2020
Xót xa tang lễ của 22 chiến sĩ sư đoàn 337
17:27:42 22/10/2020
Bão số 8 suy yếu, Hà Tĩnh vẫn ngập sâu, đường sắt thiệt hại hàng chục tỷ đồng
10:48:50 23/10/2020
Quảng Bình: Đi rừng bị núi sạt lở vùi lấp, 1 người chết, 3 người mất tích
23:40:24 23/10/2020
Ngóng vọng công nhân ở Rào Trăng 3: Về đi con, ngoài kia lạnh lắm!
16:59:22 22/10/2020
Bão số 8 cách Hoàng Sa 160km, vùng biển Hà Tĩnh gió mạnh dần lên cấp 7
05:38:15 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Biến căng! Thủy Tiên bị tố “ăn chặn” 340 triệu đồng tiền cứu trợ: Có đồng bọn và kịch bản tinh vi
09:04:33 24/10/2020
MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tố chồng vẫn cặp kè hot TikToker Tây dù bị đánh, còn đi mua băng vệ sinh cho cô
09:48:05 24/10/2020
Nghệ sĩ Linh Tâm U60, 2 đời vợ, sống tha hương 15 năm
06:25:06 24/10/2020
'Ông hoàng cải lương' Vũ Linh từ chối chạy show để đến viếng bố của người yêu cũ
10:17:24 24/10/2020
Khoảnh khắc gây sốt: Thủy Tiên và Noo Phước Thịnh ôm chầm lấy nhau ở sự kiện sau thời gian dài dính tin đồn bất hòa
06:33:41 24/10/2020
Hotgirl Quảng Ninh “lếu lều” với chồng người ta và màn đánh ghen 'đi vào lòng đất': Xé áo, cắt trụi tóc ngay tại phòng trọ
11:28:55 24/10/2020
Lý Hùng, Lý Sơn khóc khi tiễn biệt NSND Lý Huỳnh
09:02:38 24/10/2020
Hoắc Kiến Hoa tiều tụy, lần đầu lộ diện sau vụ cãi nhau khiến Lâm Tâm Như bỏ đi, khóc một mình trên phố
10:13:52 24/10/2020
Thủy Tiên bị chỉ trích vì làm từ thiện, loạt nghệ sĩ lên tiếng bênh vực
09:35:14 24/10/2020
Giật mình với nhan sắc không chỉnh sửa của ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng
07:17:42 24/10/2020

Tin mới nhất

Bão số 8 tăng tốc tiến vào Hà Tĩnh – Quảng Trị

08:41:53 24/10/2020
Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

Vùng biển Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió giật cấp 9 từ tối 24-10

08:25:10 24/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, bão số 8 vẫn đang hướng vào các tỉnh miền trung. Từ tối nay, 24-10, ở vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Phát hiện 20 ca mắc bạch hầu, Quảng Ngãi họp khẩn chống dịch

21:40:59 23/10/2020
Tính đến chiều 23-10 đã có 20 ca nhiễm bạch hầu được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Bão số 8 ảnh hưởng đến miền Trung như thế nào?

21:38:38 23/10/2020
Chuyên gia cho biết bão số 8 có thể suy yếu trước khi vào đất liền nhưng vẫn gây mưa cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 24/10.

Phốt chấn động Kpop: Nữ thần Irene (Red Velvet) xin lỗi vì lăng mạ BTV nổi tiếng

13:53:39 23/10/2020
Hôm qua 22/10, 2 thành viên Red Velvet - Irene và Seulgi đã vướng vào 1 cuộc tranh cãi khi biên tập viên Kang Kook Hwa người nổi tiếng với vai trò đạo diễn hình ảnh cho nhiều ngôi sao Hàn Quốc, đã đăng tải 1 bài viết dài trên trang cá n...

Phát hiện thêm 8 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai

11:27:30 23/10/2020
Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 8 ca dương tinh với bạch hầu, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh này lên 49.

Bão số 8 có khả năng suy yếu trước khi vào đất liền

08:27:43 23/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 8 có thể suy yếu trước khi vào đất liền vào khoảng ngày 23-10, với vị trí tâm bão ở khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 340km về phía Đông.

Bão số 8 trên Biển Đông hướng vào Hà Tĩnh, Quảng Trị

05:50:30 23/10/2020
Đến 4 giờ ngày 25/10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 108,7 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông.

Bão số 8 vẫn đang mạnh thêm, giật cấp 15, nguy cơ hình thành một áp thấp nhiệt đới mới

23:47:09 22/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 8 vẫn đang di chuyển với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật tới cấp 15.

3 giờ qua, bão số 8 ít di chuyển

18:31:56 22/10/2020
Hồi 16 giờ ngày, 22-10, vị trí tâm bão ở khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 115,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ c...

Thêm 3 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam

18:26:30 22/10/2020
18h ngày 22/10, Bộ Y tế công bố thêm 3 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước ta lên 1.148.

Hai thuyền viên tử vong trên biển

10:33:43 22/10/2020
Ngày 22-10, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau cho biết khi đang hoạt động trên biển 1 thuyền viên đi tàu cá của ngư dân Kiên Giang treo cổ tự tử và thuyền viên đi trên tàu cá của Cà Mau bị rơi xuống biển không kịp c...

Bão số 8 đã mạnh lên cấp 11, đang hướng vào miền Trung

10:11:44 22/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay (22/10), bão số 8 - Saudel đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đã mạnh lên cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14. ...

Sáng 22/10, Việt Nam có thêm 1 người từ Angola về mắc Covid-19

06:44:49 22/10/2020
Đến 6h sáng 22/10, Việt Nam có thêm 1 người từ Angola về mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này, tổng số ca mắc ở nước ta là 1145 ca.

Bão số 8 giật cấp 14 đe dọa đất liền, cứu trợ miền Trung đang là ưu tiên số 1

05:32:59 22/10/2020
Bão số 8 đang tiếp tục di chuyển hướng về phía vùng biển và đất liền nước ta với sức gió giật cấp 13. Trước tình hình phức tạp này, nhiệm vụ ưu tiên số 1 hiện nay là tập trung tiếp cận, cứu trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm và các nhu ...

Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất

00:46:11 22/10/2020
Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được, 3 người dân huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đi làm rẫy đã bị vùi lấp do sạt lở đất.

Dự báo bão số 8 gây mưa dông mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau

21:06:55 21/10/2020
Dự báo, đêm 21/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 8 nên ở vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan...

Có thể bạn quan tâm

"Đọ ngực" với đồng nghiệp trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị cấm kênh một ngày, bức xúc vì án phạt vô lý

Netizen

12:54:13 24/10/2020
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Ming Seon-ha, một nữ streamer Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng bởi gương mặt xinh đẹp cũng như vóc dáng nóng bỏng của mình.

Trước khi dính "phốt" chấn động, Irene (Red Velvet) từng bị "đàn em" NCT tố nhân cách tồi trên truyền hình

Show quốc tế

12:51:01 24/10/2020
Trước khi bị bóc phốt, Irene (Red Velvet) từng bị đàn em tiết lộ về nhân cách khi không xuất hiện trước công chúng.

Triều Tiên cảnh báo mây bụi mang nCoV từ Trung Quốc

Thế giới

12:50:38 24/10/2020
Truyền hình quốc gia Triều Tiên khuyến cáo người dân ở trong nhà để tránh đám mây bụi vàng từ Trung Quốc có thể mang nCoV vào đất nước.

Vietnam's Next Top Model: Tá hỏa nam thí sinh mang giày cao gót đi thi đồ tắm khiến Võ Hoàng Yến "tức muốn chết"

Show việt

12:48:18 24/10/2020
Nam thí sinh Kim Phát mang đôi giày cao gót đi thi đồ tắm tại Vietnams Next Top Model 2020 khiến dàn giám khảo không khỏi sốc.

Cuối tuần, giá vàng và USD chững lại

Đời sống

12:45:24 24/10/2020
Trên thị trường vàng trong nước, ngày 24/10, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 55,9 - 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm...

Lộ tạo hình chị em nhà giàu của Hồng Diễm - Quỳnh Kool trong phim mới đóng cùng Hồng Đăng, chị thì sang còn em thì... "sai"!

Phim việt

12:42:45 24/10/2020
Hé lộ Hồng Diễm - Quỳnh Kool sẽ thủ vai chị em nhà giàu trong phim mới khiến khán giả xôn xao.

Bị đạp chân khi làm từ thiện miền Trung, Trường Giang phản ứng bất ngờ

Sao việt

12:37:25 24/10/2020
Vô tình bị khán giả giẫm lên chân khá đau khi chụp hình nhưng ông xã Nhã Phương vẫn cố gắng gượng cười.

Suzuki Across 2021 tại Anh chốt giá 1,35 tỷ đồng

Ôtô

12:36:29 24/10/2020
Được phát triển dựa trên nền tảng của Toyota RAV4 PHEV, Suzuki Across 2021 đang nhận được nhiều quan tâm của khách hàng tại Anh.

Kỳ Thủ Cờ Vây bản Trung tung poster làm fan ruột khóc thét, không dám xem phim vì sợ "hủy hoại tuổi thơ"

Phim châu á

12:33:11 24/10/2020
Kỳ Hồn - phim chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Hikaru No Go (Kỳ Thủ Cờ Vây) sẽ lên sóng vào 27/10 tới.

Honda Grom HRC - phiên bản đường đua của MSX 2021

Xe máy

12:30:52 24/10/2020
Honda vừa giới thiệu phiên bản xe đua của MSX 2021 với ngoại hình ấn tượng và hiệu năng được nâng cấp.

Đỉnh điểm drama: Irene (Red Velvet) bị tố ra lệnh "Quỳ xuống rồi buộc dây giày đi", khiến stylist xấu hổ đến mức nghỉ việc

Sao châu á

12:30:13 24/10/2020
Stylist của Irene (Red Velvet) khẳng định bản thân cảm thấy rất xấu hổ vì bị một người kém tuổi đối xử thô lỗ đến vậy.

Tháng 11 cát tinh soi chiếu, top con giáp làm 1 hưởng 10, tiền ập xuống đầu, tiêu mãi không hết

Trắc nghiệm

12:29:43 24/10/2020
Nhờ có cát tinh soi chiếu nên 3 con giáp may mắn này sẽ có tháng 11 ngập trong nhung lụa, gánh tiền mỏi lưng, cuối năm phát tài cực to.

Lợi nhuận ngân hàng 'chia phe'

Kinh tế

12:27:05 24/10/2020
Bức tranh tài chính 9 tháng cho thấy sự phân hóa rõ rệt khi nhiều nhà băng tăng trưởng hai con số, nhưng cũng không ít ngân hàng giảm lãi.

HLV Solskjaer hé mở khả năng Cavani ra mắt ở trận gặp Chelsea

Bóng đá thế giới

12:26:35 24/10/2020
Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu với Chelsea, HLV Solskjaer đã lên tiếng hé mở khả năng Cavani sẽ ra mắt Man Utd. Bên cạnh đó, Harry Maguire và Greenwood cũng có thể trở lại.

Chiêm ngưỡng ‘Sharapova Việt Nam’ Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi rực rỡ trên sân đấu

Sao thể thao

12:24:30 24/10/2020
Sau danh hiệu vô địch U.14 quốc tế trên đất Mỹ, tài năng 14 tuổi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi được ví là Sharapova Việt Nam tiếp tục tỏa sáng ở các giải trẻ toàn quốc, hứa hẹn tiến xa trong tương lai.