Bên trong hãng sản xuất chip máy tính lớn nhất thế giới
Tại tập đoàn có thâm niên ở thung lũng Silicon như Intel, người ta khó cảm nhận được không gian trẻ trung, tươi mới như trong những công ty Internet như Google , Facebook nhưng vẫn đem lại nhiều cảm giác đặc biệt.
Sảnh tại cửa vào.
Ở Intel, người ta sẽ dễ dàng gặp những nhân viên đã làm ở đây vài thập kỷ.
Câu chuyện về Intel luôn bắt đầu bằng những bộ vi xử lý và rất có thể chúng đang nằm trong thiết bị mà bạn đang dùng.
Những chip này có trong mọi thiết bị từ laptop đến máy chủ lưu ảnh của người sử dụng Facebook.
Ảnh ba nhà sáng lập Intel: Andrew Grove, Robert Noyce và Gordon Moore.
Video đang HOT
Tấm bảng ghi các mốc quan trọng trong cuộc đời Gordon Moore mới được lắp tại Intel. Ông đã 83 tuổi và ít khi lui tới đây nữa, nhưng đầu tháng này, ông đến Intel và tỏ ra hơi ngại ngùng khi thấy điều này.
Intel vẫn giữ văn phòng của Moore như nó vốn có. Ông là tác giả của Định luật Moore với nội dung rằng “số lượng bóng bán dẫn trong chip sẽ nhân đôi theo chu kỳ 24 tháng”.
Một bức ảnh cũ về văn phòng của Gordon Moore.
Tổng thống Mỹ Barack Obama từng ghé thăm và ký lên một tấm wafer.
Đồ ăn ở Intel không ngon như ở Google và nhân viên phải trả tiền cho mỗi bữa ăn.
Những dãy bàn làm việc không sôi động như trong các công ty non trẻ.
Những dãy bàn làm việc với tấm chắn cao.
Một bàn làm việc của nhân viên.
Phiên bản Photoshop tự động đang chạy trên máy tính.
Chip trong phòng thí nghiệm.
Intel đang cố gắng gia nhập thị trường smartphone hiện đại.
Những smartphone này có công nghệ ảnh cải tiến với khả năng chụp liên tiếp 10 ảnh trong chưa đầy 1 giây. Chúng cũng có thể quay phim độ nét cao và truyền hình ảnh từ di động lên TV.
Trong phòng thí nghiệm, Intel so sánh tính tăng đa phương tiện và tốc độ chơi video game so với các điện thoại khác.
Không chỉ smartphone, Intel cũng đang khám phá nhiều dòng thiết bị mới. Những ultrabook này mỏng và nhẹ hơn nhiều so với laptop thông thường.
Theo VNExpress
Lexar và SanDisk chưa quan tâm đến thẻ XQD
Hai hãng sản xuất thẻ nhớ hàng đầu cho biết vẫn trung thành với thẻ CF và chưa nghĩ đến việc phát triển thẻ nhớ chuẩn mới này.
Lexar và SanDisk chưa có kế hoạch sản xuất thẻ nhớ XQD.
Trong một cuộc phỏng vấn với Photography Blog, đại diện của cả hai hãng thẻ nhớ hàng đầu là SanDisk và Lexar đều không có kế hoạch sản xuất thẻ nhớ XQD trong tương lai gần. Hai công ty đều cam kết cho hay vẫn sẽ tiếp tục phát triển thẻ nhớ Compact Flash (CF) vẫn đang rất phổ biến với các nhiếp ảnh gia.
Lexar cũng đồng thời bổ sung rằng, thẻ nhớ CF chuẩn UDMA 7 1000x của họ hiện cũng đang nhanh hơn thẻ nhớ XQD đầu tiên do Sony sản xuất mới được giới thiệu. Thẻ nhớ XQD hiện tại có tốc độ đọc tối đa 150 MB mỗi giây trong khi CF cao nhất đã đạt đến 167 MB mỗi giây.
Ngoài ra, Lexar cho biết cũng sẽ sớm ra mắt loại thẻ SD có kết nối không dây ngay sau khi hiệp hội thẻ SD (SD Association) công bố chuẩn kết nối chính thức của dòng thẻ nhớ này. Trong khi đó, SanDisk cũng có sản phẩm thẻ Eye-Fi kết nối không dây tại thị trường châu Âu.
Thẻ nhớ XQD được giới thiệu gần 2 tuần trước với model đầu tiên sử dụng định dạng này là Nikon D4. Sony tiếp đó cũng giới thiệu bộ đôi thẻ nhớ XQD đầu tiên trên thế giới tại CES 2012. XQD có kích thước 38,5 x 29,8 x 3,8mm, gần với kích thước thẻ SD nhưng vẫn giữ độ dày và độ sâu như của thẻ CF.
Theo Bưu Điện Việt Nam
IBM giới thiệu chip máy tính mô phỏng não người Mẫu chip mới của IBM cho phép máy tính xử lý thông tin với tốc độ cao thông qua nhiều cảm biến khác nhau mà lại tiêu thụ năng lượng thấp. IBM là nhà sản xuất máy tính lớn tại Mỹ. Ảnh: Pcworld. Nhà sản xuất máy tính IBM hôm qua vừa tuyên bố tạo ra mẫu chip có cách thức hoạt động...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Đám hỏi Quỳnh Lương: Nhà trai không trao sính lễ, con riêng biểu cảm gây chú ý
Sao việt
16:20:39 21/03/2025
EU kêu gọi thực thi đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza
Thế giới
16:03:40 21/03/2025
Sau cuộc điện thoại, shipper bị 2 vợ chồng đuổi đánh gây thương tích
Netizen
15:39:44 21/03/2025
Ai có quyền định nghĩa Hà Anh Tuấn?
Nhạc việt
15:18:51 21/03/2025
Những chặng đường bụi bặm - Tập 10: Lý do Nguyên oán hận bạn gái cũ của bố
Phim việt
15:15:00 21/03/2025
Tràn ngập bài viết, bình luận nghi seeding về Kim Soo Hyun gây náo loạn cõi mạng
Sao châu á
15:11:27 21/03/2025
Cách chọn nơi chơi game có thưởng trực tuyến an toàn để chơi Crazy Time Live
Mọt game
14:43:32 21/03/2025
Sancho khiến MU khó xử
Sao thể thao
14:26:32 21/03/2025
Jisoo (BLACKPINK) thanh lịch trên tạp chí Vogue Hàn Quốc
Phong cách sao
14:06:48 21/03/2025
Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh
Pháp luật
14:00:39 21/03/2025