Bé gái Iraq không nhận ra mẹ sau ba năm bị IS bắt cóc
Cô bé 6 tuổi ở Iraq tỏ ra lạ lẫm với gia đình sau hơn ba năm xa cách vì bị Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt đi.
Bé Christina trở về với gia đình sau ba năm bị bắt cóc. Ảnh: AFP
Gia đình Christina Ezzo Obada vui mừng khôn xiết khi gặp lại cô bé ở trại tị nạn Ashti, thành phố Arbil phía bắc Iraq, AFP hôm 10/6 đưa tin.
“Gặp lại con gái tôi quả là một phép màu”, bà Aida, 46 tuổi, mẹ cô bé, xúc động nói.
Tuy nhiên, Christina lại không nhận ra mẹ, chỉ đứng nhìn khi nhiều người hàng xóm đến chung vui.
Bà Aida thừa nhận mình cũng bị sốc vì con gái thay đổi quá nhiều, nhưng nói rằng bà hiểu việc Christina từng sống với một gia đình khác. Bà khẳng định sẽ cố gắng gợi lại những ký ức cho cô bé và nhắc rằng bà mới chính là mẹ ruột.
Christina hồi tháng 8/2014 đã bị các phiến quân IS bắt đi khi đang cùng gia đình đi trên xe bus rời khỏi thị trấn của họ. Thị trấn Qaraqosh nằm giữa Arbil và Mosul, khu vực đã bị IS chiếm giữ.
Video đang HOT
Bà Aida sau đó một vài lần nghe tin về con gái, người quen của bà nói rằng cô sống với một gia đình có 12 người ở phía tây Mosul.
Một ngày, anh trai của Christina là Elias nhận được cuộc điện thoại yêu cầu đến đón em ở một địa điểm khác trong thành phố. Gia đình nhận nuôi Christina khi đó đang trên đường chạy khỏi Mosul. Họ cho biết tìm thấy cô bé một mình và khóc gần một nhà thờ Hồi giáo cách đây hơn hai năm.
Christina tuy không nói chuyện với ai nhưng mỉm cười khi mở các gói quà của mọi người và các tổ chức từ thiện đem đến.
“Cảm ơn Thánh Allah, người đã cứu con bé khỏi phiến quân. Tôi sẽ cầu nguyện cho nó mỗi ngày”, ông Khodhr, bố cô bé nói.
Hiện người dân Iraq vẫn chưa trở về các ngôi làng và thị trấn của mình, hầu hết bị IS kiểm soát lại từ nhiều tháng trước. Các lực lượng quân đội Iraq đã giành lại toàn bộ khu vực đông Mosul hồi đầu năm nay và đang nỗ lực đánh đuổi IS ra khỏi phía tây Mosul từ tháng hai.
Khánh Lynh
Theo VNE
Thảm bại ở Mosul, IS hứng chịu sự trả thù của người dân Iraq
Sau những thất bại thảm hại ở Mosul, Iraq, một số chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị người dân bắt giữ, trói chặt, bị bịt mắt và bị bắn chết vì những tội ác mà chúng đã gây ra.
Những kẻ khủng bố IS phải dùng mạng sống để trả giá cho tội ác của chúng tại Mosul, Iraq.
Theo Daily Mail, việc hành quyết các chiến binh IS do một nhóm dân quân ở Iraq đứng ra thực hiện. Đã có khoảng 11 chiến binh IS bị xử tử. Các chiến binh này bị bắt trói, bịt mắt và bị bắn chết bên lề đường cách Mosul khoảng 40 km về phía nam. Ngoài ra, nhà cửa của các thành viên IS cũng bị đốt phá.
Một thành viên của nhóm dân quân xác nhận, người này tham gia các cuộc tấn công IS là để trả thù sau khi anh em của người này bị các chiến binh IS giết hại.
Người đàn ông, chỉ được gọi là Omar tuyên bố: "Họ làm tổn thương gia đình tôi, bây giờ chúng tôi sẽ làm tổn thương họ".
Thi thể của một chiến binh IS bị bắn chết và vứt lại bên vệ đường.
Hiện các lực lượng Iraq vẫn đang tiếp tục vây hãm IS ở Mosul trong nỗ lực tái chiếm toàn bộ thành phố. Các chiến binh IS cuối cùng đã bị dồn về phía Tây của thành phố và đang thoi thóp trong một khu vực nhỏ hẹp hơn bao giờ hết.
Trong một động thái liên quan, các tay súng IS vừa giết hại 163 người dân Iraq vô tội vì họ cố thoát ra khỏi khu vực chúng kiểm soát ở Mosul.
Một thông báo cho biết, đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã bị bắn chết bởi những kẻ khủng bố và thi thể của họ vẫn nằm trên đường phố của khu al-Shira ở phía tây Mosul.
IS được cho là đã giết hại hàng nghìn dân thường ở Mosul kể từ khi chiếm đóng thành phố này
Vụ thảm sát được cho là xảy ra vào ngày 1.6 trong khi quân đội Iraq đang cố gắng dồn các chiến binh IS về phía Tây Mosul.
Ông Peter Hawkins, đại diện của UNICEF ở Iraq cho biết, họ đang nhận được "những báo cáo đáng báo động" về việc IS giết hại các thường dân Iraq, kể cả trẻ em, sau khi chúng bắt được họ đang bỏ trốn.
Theo Danviet
Lô vũ khí 1,6 tỷ USD của Mỹ mất tích, nghi lọt tay IS Lô vũ khí 1,6 tỷ USD của Mỹ được cho là đã mất tích trong quá trình chuyển giao cho Iraq và Kuwait. Phiến quân IS ở Mosul, Iraq. Ảnh: Reuters. Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) gần đây dẫn nguồn từ tài liệu kiểm toán giải mật của bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc không có số liệu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân

Quân đội Mỹ muốn 'nuôi dưỡng' cấu trúc sinh học khổng lồ trên không gian

Trung Quốc đang đóng siêu tàu sân bay?

Ông Trump gợi ý ông Zelensky có thể ra đi vì từ chối thỏa thuận

Israel lập 'kế hoạch địa ngục' phong tỏa Gaza, gây sức ép lên Hamas

Triều Tiên chỉ trích chính quyền ông Trump gia tăng khiêu khích

Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự

Ukraine không nhượng bộ lãnh thổ theo yêu cầu của Mỹ

Tỷ phú Elon Musk: Tổng thống Zelensky nên từ chức

Pháp thu giữ 10 tấn cocaine tại cảng Dunkirk

Mexico tìm thị trường mới sau 'đòn thuế' của Mỹ

Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế đối xứng với Ấn Độ và Trung Quốc
Có thể bạn quan tâm

Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
Tin nổi bật
00:05:29 06/03/2025
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu
Pháp luật
23:56:37 05/03/2025
2 phim thất bại liên tiếp, 'mỹ nhân triệu đô' Kaity Nguyễn gặp 'báo động đỏ'
Hậu trường phim
23:44:04 05/03/2025
Lý do Thành Long dè chừng vợ suốt 20 năm, chỉ đưa tiền đi chợ
Sao châu á
23:40:47 05/03/2025
Hot girl Douyin khoe doanh thu 4 tỷ/ngày lập tức bị cấm sóng và góc khuất thu nhập ngành công nghiệp tỷ USD
Netizen
23:34:42 05/03/2025
Phim ngập cảnh 18+ lên sóng, nữ chính vừa xuất hiện khán giả "giơ tay xin hàng"
Phim việt
23:19:43 05/03/2025
Hoa hậu bán nhà lãi 900 cây vàng, xây biệt thự 400 tỷ ở vị trí đắc địa TP.HCM
Sao việt
23:01:01 05/03/2025
Nữ ca sĩ U80 lấy chồng kém 14 tuổi, nói chồng: "Sướng thế còn muốn gì nữa!"
Tv show
22:57:53 05/03/2025
'Ro vẩu' vướng tin đồn hẹn hò người mẫu U80
Sao thể thao
22:18:43 05/03/2025
"Gái hư" Lindsay Lohan lão hóa ngược ở tuổi 39, sở hữu tổ ấm nhỏ hạnh phúc
Sao âu mỹ
21:59:19 05/03/2025