Bé gái bị đốt phải trải qua nhiều đợt cắt lọc tổn thương
Bé gái Nguyễn Thị Kim Linh (Bình Thuận), bị mẹ tẩm xăng đốt đã được phẫu thuật cắt lọc vết thương hoại tử. Xét thấy hoàn cảnh cháu bé quá khó khăn nên bệnh viện quyết định miễn phí toàn bộ chi phí điều trị.
Ngày 4/9, bác sĩ Phan Vũ Bảo – quyền Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình BV Nhi Đồng 1, TP.HCM đã cho biết diễn tiến mới nhất về sức khỏe bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt.
Sau quá trình chiến đấu căng thẳng, bệnh nhi đã bớt sốt và được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần hoại tử trên cơ thể do bỏng xăng gây ra.Các bác sĩ cũng đang cố gắng bảo tồn bàn tay cho cháu bé. Ca phẫu thuật cho cháu bé diễn ra vào ngày 3/9.
Bé Linh được chăm sóc cách ly tại BV Nhi Đồng 1.
“Cháu bé tuy đã qua giai đoạn sốc phỏng nhưng tiên lượng vẫn rất dè dặt. Chúng tôi sẽ theo dõi, dự kiến tiếp tục thực hiện cắt lọc tổn thương hoại tử đợt 2 sau 1 tuần nữa. Bé sẽ còn phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tiêp theo mới cắt lọc sạch vết thương trên cơ thể.”, bác sĩ Bảo nói.
Ngay sau khi biết về tai nạn đáng thương xảy ra với cháu bé, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo bệnh viện miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho bé Linh.
Video đang HOT
Theo cô ruột của bệnh nhi, mẹ của bé Linh đã xuất viện nhưng quá xấu hổ về những gì đã gây ra cho con ruột của mình nên bà không dám về nhà.
Mặc dù trong trạng thái tỉnh táo nhưng bé Linh vẫn sốc nặng do tai nạn vừa xảy ra với mình. Bệnh viện đã cử bác sĩ tâm lý đến để trấn an, động viên cháu bé nhưng bệnh nhi rất ngại tiếp xúc, không muốn nói chuyện với ai.
Trước đó ngày 24/8, chủ đại lý vé số gọi cho mẹ ruột của bé Linh, cho biết cháu còn thiếu vài trăm ngàn đồng chưa nộp đủ. Sau cú điện thoại, bà mẹ vô cùng giận dữ, sai em gái của Linh đi mua 1 lít xăng và đốt con gái mình.
Thanh Huyền
Theo VNN
Xót xa hoàn cảnh của bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt
Bác sĩ Phan Vũ Bảo quyền Trưởng khoa Bỏng, bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM tâm sự, trong cuộc đời hành nghề của mình trường hợp bé Nguyễn Thị Kim Linh (SN 2003, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đang điều trị tại đây là trường hợp đặc biệt nhất mà ông từng gặp. Tuy nhiên theo bác sĩ Bảo, đặc biệt của bé Linh chính là hoàn cảnh bi đát, đáng thương và đầy xót xa trong vụ việc bị mẹ ruột tẩm xăng, thiêu cháy.
Bà Nguyễn Thị Duy - cô ruột của bé Linh đang chăm sóc cháu ltại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM
Bị mẹ tẩm xăng và đốt vì hụt tiền vé số
Bác sĩ Phan Vũ Bảo cho biết, hiện chú Nguyễn Thị Kim Linh đang được theo dõi, điều trị đặc biệt tại bệnh viện. Cháu Linh được xác định là bỏng nặng độ 3, 4, bỏng 38% cơ thể; trong đó bàn tay phải, ngực lưng... bị bỏng nặng, có thể sau chữa trị sẽ còn di chứng. Bé Linh đã dần dần qua cơn sốc tinh thần, tim mạch đã ổn định. "Hiện chưa tiên lượng được gì, nhưng nguy cơ cháu Linh bị nhiễm trùng là cao... Chờ khi cháu Linh có sức khỏe ổn định hơn, chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cắt lọc phần da chết, ghép da phủ kín vết thương và phải tiến hành vật lý trị liệu, điều trị tâm lý... Hiện chúng tôi đang truyền dịch và kháng sinh theo phác đồ cho cháu Linh...", bác sĩ Bảo khẳng định.
Được biết trong những ngày qua, khi trường hợp thương tâm của bé Linh được báo chí đưa tin đã có rất nhiều nhà hảo tâm, người dân tìm đến tận bệnh viện thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần viện phí giúp cho bé gái này điều trị. Theo thống kê của Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM thì chỉ trong 2 ngày 26 và 27-8 thì số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ bé Linh là 60 triệu đồng nhưng số tiền này khả năng không đủ để giúp bé Linh điều trị.
Hiện bà Nguyễn Thị Duy (SN 1978, là cô ruột của Linh) đang ở cạnh để chăm sóc cho bé gái tội nghiệp này. Bà Duy kể, mẹ của bé Linh, là Trương Thị Vy (SN 1982) hiện đang điều trị tại khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận trong sự quản thúc nghiêm ngặt của công an địa phương. Hiện cháu Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2005, là con gái út của bà Vy) đang cận kề chăm sóc cho mẹ.
Theo lời kể của bà Duy, vì hoàn cảnh cha mất sớm nên cháu Linh phải sớm bươn chải, bán vé số phụ giúp gia đình. Bình thường, đại lý vé số thỏa thuận đã cho bà Vy tạm ứng trước một khoản tiền và sẽ trừ dần theo khoán định mức lượng vé số mà bé Linh đi bán hàng ngày. Ngày 24-8, do không bán hết định mức vé số mà đại lý và mẹ giao kết nên đại lý đã gọi điện thoại cho Vy để phản ứng và yêu cầu Vy phải "ôm" luôn khoản vé số ế có giá trị khoảng 400.000 đồng. Sau cú điện thoại, Vy tỏ vẻ giận dữ liền đi tìm bé Linh để trút cơn giận, đánh đập đứa con của mình.
Sau đó Vy về nhà, sai con út, tức cháu Ngân đi ra ngoài mua 1 lít xăng. Bé Linh vừa về đến nhà, lập tức Vy tạt xăng vào người con rồi bật lửa đốt. "Khi tẩm xăng đốt con, Vy nó bỏ ra ngoài. Bé Linh đau đớn, hoảng sợ, chạy theo ôm lưng mẹ làm cho Vy cũng bị bỏng phần lưng. Vy nó đẩy con, làm bé Linh đập đầu vào góc bàn thờ... Hàng xóm phát hiện nên chạy sang ứng cứu, dập lửa, đưa cả hai mẹ con đi cấp cứu ở bệnh viện gần nhà. Riêng bé Linh vì bị bỏng nặng nên phải đưa lên đây...", bà Duy kẻ lại diễn biến vụ việc trong tâm trạng buồn rầu.
Thế nhưng điều đặc biệt là khi nhắc đến mẹ, bé Linh nằm trên giường bệnh, quấn băng phú kín cơ thể, chực trào nước mắt. Theo bà Duy, khi tỉnh dậy, bé Linh có hỏi mẹ nó như thế nào? Bà Duy nói tiếp "từ trước đến giờ không chỉ Linh mà anh và em của nó cũng bị mẹ hành hạ. Thế nhưng con bé rất đặc biệt, dù mẹ có tội tình, ngược đãi anh, chị, em nó thế nào thì nó vẫn không giận mẹ". Còn bác sĩ Bảo thì chia sẻ: "trong ánh mắt trẻ thơ của bé Linh có chất chứa đủ cả nỗi đau vết thương, nỗi đau hoàn cảnh... Nhìn giọt nước mắt của bé khi nhắc về mẹ hay nói về chuyện đã xảy ra, thật sự khó diễn lại cảm xúc này, ai nghe cũng rơi nước mắt".
Hoàn cảnh cùng cực rơi nước mắt
Trương Thị Vy và Nguyễn Duy Tính (SN 1970) kết hôn với nhau từ năm 2000. Lần lượt sau đó, vợ chồng này có 3 người con gồm: Nguyễn Duy Khánh (SN 2001), Nguyễn Thị Kim Linh (SN 2003) và Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2005). Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ chồng Vy đều làm thuê, làm mướn để kiếm sống. Bà Duy (chị ruột của Tính) nói thêm "tính thằng Tính hiền lành nên có vẻ bị vợ lấn lướt trong mọi chuyện. Vì cuộc sống khó khăn nên vợ chồng nó gây gỗ nhau thường xuyên, rồi Vy nó cộc cằn, thường xuyên trút giận lên con mà Tính cũng ít can thiệp, xử lý được".
Bà Duy có kể, chuyện mâu thuẫn, ẩu đả với nhau giữa vợ chồng Tính - Vy phần nhiều là do chuyện Tính nghi ngờ Vy... có người đàn ông khác bên ngoài. Thậm chí có lần, Vy vung dao đâm chồng nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. Còn chuyện Vy có nghi vấn trai - gái, chuyện này ở khắp xóm, ai cũng bàn tán xôn xao. Đỉnh điềm là có thời gian nhiều người bàn tán chuyện Vy nghi vấn bỏ chồng con đi theo chung sống với một người đàn ông khác cả năm trời. Cách đây chừng 8 tháng anh Tính qua đời vì tai nạn giao thông nên Vy quay về...
Chính vì hoàn cảnh gia đình bi đát như vậy nên mấy anh chị em của bé Linh cũng có cuộc sống đầy cay đắng, dự cảm cho một tương lai cũng chẳng mấy tốt đẹp hơn phần đời cha mẹ của chúng. Cụ thể, người anh đầu, là cháu Khánh, đã bỏ học từ sớm để bán vé số phụ giúp gia đình. Bị mẹ hành hạ đòn roi, nên bán vé số một thời gian, Khánh cũng phải bỏ để đi chăn bò thuê xa nhà, nhằm lánh mặt mẹ.
Tuy nhiên tiền lương của Khánh thì Vy đều nắm giữ. Riêng cháu Linh học hết lớp 1 cũng không có điều kiện để học tiếp, đành bỏ dở ước mơ, đi theo nghề bán vé số. Mọi khoản chi tiêu của Linh đều bị bà Vy quản lý rất ngặt nghèo. Có một giai đoạn, Linh lên TP.HCM để kiếm sống bằng nghề rửa bát thuê, nhưng cũng không được bao lâu thì Vy buộc em phải quay về quê, tiếp tục đi bán vé số. Riêng chỉ có duy nhất em út trong nhà, là cháu Ngân, đến nay hiện vẫn còn được Vy cho học hành. Tuy nhiên bé gái mới 10 tuổi, đang học lớp 4 này cũng thường xuyên hứng những trận đòn roi vô cớ, đầy cay nghiệt từ người mẹ...
Tuy bức xúc vì Vy có những hành động cay nghiệt đối với con, tuy nhiên những người hàng xóm dù biết rõ việc Vy hành hạ các con nhưng không ai can thiệp được. Bởi lẽ khi đánh con, bà Vy đều đóng cửa nhà lại. Xót xa trước những cảnh đời cùng cực của 3 anh chị em bé Linh, nên hiện nhiều người hàng xóm chăm lo cho bé Ngân và sẵn lòng phụ giúp bé Linh đang điều trị tại bệnh viện. Đến giờ, có nhiều người dân hay tin, tìm đến tận bệnh viện và đã hỗ trợ để trợ giúp bé Linh qua cơn nguy kịch, giành giật sự sống.
Theo_An ninh thủ đô
Người bác nức nở kể vụ bé bị mẹ thiêu vì bán vé số "ế" Bán không hết vé số nên bị thiếu của đại lý mấy trăm ngàn, bé gái 12 tuổi ở Bình Thuận đã bị mẹ ruột nhẫn tâm tưới xăng thiêu sống. Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa cho biết vẫn đang cấp cứu cho bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, H.Bắc Bình, Bình Thuận). Theo bác...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang
Có thể bạn quan tâm

Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài
Sao châu á
15:08:18 23/03/2025
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao
Sáng tạo
15:07:04 23/03/2025
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng
Netizen
15:02:56 23/03/2025
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
14:58:36 23/03/2025
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
Sao thể thao
14:39:55 23/03/2025
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
Sao việt
13:27:47 23/03/2025
Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi
Pháp luật
12:58:48 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển
Du lịch
12:06:37 23/03/2025
Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine
Thế giới
12:03:34 23/03/2025