Bé gái 15 tuổi quay video biển số xe, tố giác gã đàn ông xâm hại mình
Từ đặc điểm nhận dạng cùng biển số xe máy được nạn nhân dùng điện thoại quay video, cảnh sát lần ra gã đàn ông ở Lâm Đồng xin đi nhờ vệ sinh rồi xâm hại bé gái 15 tuổi.
Ngày 15/7, Công an huyện Lâm Hà tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hà (26 tuổi, trú tại xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về cáo buộc xâm hại bé gái 15 tuổi.
Theo điều tra, chiều 12/7, Hà tới nhà vườn của người dân ở huyện Lâm Hà, xin vào trong đi vệ sinh. Thấy bé gái 15 tuổi ở một mình, gã đã nảy sinh ý đồ xấu.
Nghi phạm Nguyễn Văn Hà tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Hắn tiếp cận, khống chế rồi kéo cháu bé vào trong nhà để giở trò đồi bại. Cô bé chống cự, cắn vào môi khiến tên này chảy máu. Thấy cháu bé phản ứng quyết liệt, hắn lên xe máy rời đi. Cháu bé nhanh trí dùng điện thoại quay video hình dáng, biển số xe của tên này.
Nhận tin tố giác từ gia đình nạn nhân, công an đã vào cuộc điều tra. Từ thông tin biển số xe, đặc điểm nhận dạng được bé gái quay video, nhiều cảnh sát được huy động truy tìm, phát hiện Hà đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Lâm Hà.
Khi bị đưa về trụ sở công an, bước đầu, Hà thừa nhận hành vi của mình.
Vụ việc được điều tra, làm rõ.
Ba mẹ Diễm My kể về hành trình 4 năm tìm con từ khi vào Tịnh thất Bồng Lai
Mất liên lạc với con gái gần 4 năm nay, gia đình Võ Thị Diễm My đã đi tìm con gái khắp nơi nhưng vô vọng, giờ chỉ còn biết trông đợi vào cơ quan chức năng truy tìm giúp con gái.
Ngày nào họ cũng tự hỏi: Diễm My giờ đang ở đâu?
Trong vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, một câu hỏi đang được dư luận quan tâm là tung tích Võ Thị Diễm My hiện giờ ra sao?
Trước đó, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An có thông báo truy tìm Võ Thị Diễm My (sinh năm 1999; thường trú 15/2, đường số 20, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM; chỗ ở khác: 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An).
Người này bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Việc truy tìm theo công an tỉnh là có nhận được đơn của người thân Diễm My về việc mất tích. Gia đình cũng có tố cáo về việc những người ở Tịnh thất Bồng Lai đã có những hành vi lạm dụng, xâm hại đến Diễm My.
Trước đó, cuối năm 2019, một nhóm người đã đến Tịnh thất Bồng Lai để tìm Võ Thị Diễm My (trong đó có cha, mẹ của Diễm My). Theo đó, giữa nhóm người đi tìm Diễm My và nhóm sinh sống ở Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân đứng đầu đã xảy ra xô xát.
Việc mất tích bí ẩn của cô gái này đã để lại một loạt câu hỏi chưa có lời giải đáp.
Để giải đáp cho bạn đọc liệu Võ Thị Diễm My (Diễm My) đã trở về hay chưa, phóng viên PLO đã tìm đến nhà ba mẹ ruột của Diễm My để trao đổi cụ thể hơn về sự việc.
Tha thứ lỗi lầm con gây ra!
Có mặt tại nhà riêng của Diễm My ở quận Bình Tân, TP.HCM, trao đổi với chúng tôi, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (mẹ ruột Diễm My) cho biết Diễm My vốn là cô bé hiền lành, thông minh, phụ giúp ba mẹ quản lý việc kinh doanh tại nhà và có em trai. Gia đình vốn sống rất hòa thuận và yêu thương nhau. Trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai, Diễm My là một cô sinh viên năm 3 tại một trường đại học có tiếng ở TP.HCM.
Gia đình đã chuẩn bị giấy tờ chờ ngày cháu đi nước ngoài du học. Thế nhưng, mọi thứ đều "tan vỡ" từ khi Diễm My gặp được nhóm người Lê Tùng Vân và các đệ tử.
Theo bà Mai, năm 2019, gia đình bà đi thiện nguyện ở Vũng Tàu. Ngay trong đợt này, Diễm My tình cờ quen biết nhóm người sống trong Tịnh thất Bồng Lai, từ đó Diễm My thường nhận được các cuộc gọi điện thoại rủ về tịnh thất để học giáo lý tu tập 3 ngày/tuần.
Ba mẹ Võ Thị Diễm My đang chia sẻ với PLO, hơn 4 năm qua họ vẫn chưa tìm được con gái. Ảnh: TRẦN MINH
Diễm My có nói với bà Mai rằng tại đây, có những người rất tài năng, khi con bà tu tập nếu đắc đạo sẽ dắt bà theo. "Thật buồn khi Diễm My đã tin vào những điều viển vông, thậm chí bỏ luôn cả chuyến du học mà gia đình đã chuẩn bị sẵn" - bà Mai nói.
Bà Mai cho rằng trong vài đoạn clip trên YouTube, Diễm My đã nói về cha mẹ mình một cách bất hiếu, không đúng sự thật, khiến bà Mai và ông Võ Văn Thắng (ba của Diễm My) cảm thấy sốc và tổn thương.
Theo đó, vào giữa 12-2019, sau khoảng thời gian sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, gia đình có đến đây để yêu cầu Diễm My trở về nhà. "Con về nhà trong được khoảng thời gian 6 tháng (11-6-2020), sau đó cháu đã tìm đủ mọi cách bỏ nhà đi từ việc trốn bằng cửa sổ trong nhà vệ sinh cho đến việc bỏ trốn từ tầng 3. Từ khi Diễm My bỏ nhà ra đi cho đến nay, tôi và anh Thắng không gặp lại con, mọi liên lạc đều bị cắt đứt. Tôi và anh Thắng tìm đủ mọi cách, nhờ đến các cơ quan chức năng, báo chí, bạn bè,...nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có thông tin gì về con. Ngày đêm chúng tôi mong ngóng thông tin về con" - bà Mai chia sẻ.
Sau hơn 4 năm mất liên lạc với Diễm My (kể từ ngày 11-6-2020), ba mẹ của cô gái trẻ này nhắn nhủ cho con gái: "Vừa qua, cơ quan chức năng đã khởi tố những người liên quan đến sai phạm ở Tịnh thất Bồng Lai. Do đó, nếu đọc được những thông tin này, con hãy quay về nhà với ba mẹ và em trai. Gia đình vẫn là trên hết. Ba mẹ luôn tha thứ, thậm chí không giận hờn hay trách móc về những lỗi lầm con gây ra. Bởi con chỉ là nạn nhân trong vụ Tịnh thất Bồng Lai".
"Những năm tháng đi tìm con, tôi nhiều lần kiệt sức, bệnh nặng phải truyền máu tại bệnh viện. Có lần ngỡ như tôi sẽ không qua khỏi. Tuy nhiên, khi nghĩ đến con, tôi vẫn gắng gượng. Bởi nếu tôi chết, tôi lo không có ai sẽ ở bên con khi con quay về" - bà Mai ngậm ngùi bày tỏ. Ảnh: TRẦN MINH
Thuê thám tử, nhờ vào tâm linh để tìm con
Trao đổi với PV, ông Võ Văn Thắng (ba ruột Diễm My) chia sẻ: "Gia đình luôn tạo mọi điều kiện cho cháu, cháu nói muốn đi du học thì gia đình cũng tạo điều kiện cho cháu sang nước ngoài du học. Nhưng vào đêm trước khi chuẩn bị lên máy bay đi du học, cháu đã rời khỏi nhà. Ngay trong đêm, tôi cùng vợ mình đã gọi điện cho con gái để khuyên ngăn nhưng cháu cương quyết không chịu đi du học mà muốn đi tu tại Tịnh thất Bồng Lai do cháu tìm được cái gọi là "ánh sáng" tại đây- theo như lời cháu nói".
"Ngày 24-10-2019, tôi và vợ đến Tịnh thất Bồng Lai để khuyên con trở về. Tuy nhiên, vừa nói được vài lời khuyên bảo cháu trở về thì nhóm người trong tịnh thất đã dẫn con gái tôi rời đi. Vài ngày sau, tôi cùng vợ và anh chị em họ hàng bà con đến tịnh thất tìm Diễm My, nhưng nhóm người này tìm đủ mọi lý do để ngăn cản và còn vu khống vợ chồng tôi ăn cắp số tiền 300.000.000 đồng và yêu cầu bồi thường.
Chưa dừng lại, vào giữa 12-2019 như lời vợ tôi kể, cháu về nhà được 6 tháng thì đến tháng 6-2020, cháu My lại tiếp tục bỏ trốn đến tịnh thất. Sau đó, cháu My không rõ do ai xúi đã quay video mắng chửi gia đình, còn vu khống cho tôi có những hành vi sàm sỡ đối với cháu và đăng lên nền tảng Youtube. Điều này khiến người làm bậc cha mẹ vô cùng đau lòng" - ông Thắng cho hay.
Bà Mai xem lại những tấm hình kỷ niệm mà hai mẹ con chụp năm 2018 trong chuyến đi chơi Đà Lạt cùng gia đình. Ảnh: TRẦN MINH
"Khoảng giữa thời gian tháng 6-2020, tôi nhiều lần liên lạc cho nhóm người trong tịnh thất để bày tỏ mong muốn được gặp con, cũng như đưa cháu trở về đoàn tụ gia đình. Nhưng mọi hy vọng của tôi đều vô ích khi không có sự phản hồi từ bên tịnh thất. Gia đình cũng từng thuê thám tử, nhờ đến phương pháp tâm linh để tìm con nhưng đều không thành. Chúng tôi đã hết cách, từ khi vào Diễm My giờ ở đâu?" - bà Mai ngậm ngùi nói.
Trước sự mất tích bí ẩn của người con gái trong suốt hơn 4 năm nay, mẹ của Diễm My bày tỏ: "Cháu Diễm My đến Tịnh thất Bồng Lai để tu tập và mất tích từ đó. Do đó, hy vọng các cơ quan chức năng giúp gia đình tiếp tục tiến hành truy tìm tung tích của con; đặc biệt xác minh thêm thông tin những người có mối quan hệ với Tịnh thất Bồng Lai, để con sớm được đoàn tụ với gia đình".
Như thế nào thì được xem là người mất tích?
Luật sư Lê Trung Phát, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết về mặt luật pháp, một người dù không có thông tin liên lạc nhiều năm, nhưng những người có liên quan không đề nghị tòa án tuyên bố mất tích, thì họ vẫn được xem là người bình thường như bao người khác, quyền và lợi ích của họ vẫn như người bình thường.
Nếu một người, bị người có quyền, lợi ích liên quan đề nghị tòa án tuyên bố mất tích, thì về mặt pháp lý, quyền và lợi ích của họ vẫn được bảo đảm theo Điều 69 BLDS năm 2015. Và nếu người này sau đó trở về, thì có thể đề nghị tòa án ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích đối với người đó theo quy định tại Điều 70 BLDS năm 2015.
Cũng theo luật sư Phát, nếu ba mẹ của Diễm My muốn làm thủ tục tuyên bố mất tích đối với Diễm My, thì cần liên hệ cơ quan tòa án để làm thủ tục theo Điều 387 BLTTDS năm 2015. Ngoài việc phải có đơn yêu cầu, thì ba mẹ của Diễm My cần cung cấp cho tòa án các chứng cứ có liên quan đến việc họ đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo tìm kiếm (phải có giấy tờ chứng minh, không trình bày bằng miệng). Cụ thể phải có giấy tờ chứng minh là đã liên hệ với cơ quan công an nơi Diễm My cư trú cuối cùng để thực hiện việc tìm kiếm hoặc các giấy tờ liên quan đến thông báo tìm kiếm được đăng trên báo đài; giấy xác nhận của cơ quan công an nơi cư trú cuối cùng của Diễm My.
Nếu lâu nay, họ chưa làm việc này, thì bây giờ phải thực hiện ngay các thủ tục thông báo tìm kiếm, để sau đó có đủ chứng cứ nộp cho tòa khi yêu cầu tòa án ra quyết định tuyên bố mất tích đối với Diễm My.
Đến nhà bạn uống rượu, gặp bé gái 8 tuổi liền nảy sinh ý đồ đồi bại
Sau khi đã uống rượu, Thật nảy sinh ý định thực hiện hành vi phạm tội. Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt tạm giam Thạch Ngọc Thật (39 tuổi, ngụ tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Bị can Thật tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND. Theo kết quả điều tra, khoảng...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

VKS lý giải việc đề nghị phạt Giám đốc Hoàng Dân 13-16 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Lễ Vượt qua tại Israel: Giữ nhịp sống và truyền thống trong những ngày đặc biệt
Thế giới
18:59:49 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Sao châu á
18:27:50 02/04/2026
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm
Ẩm thực
18:10:06 02/04/2026
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên
Làm đẹp
17:26:22 02/04/2026
Onana có thể khiến MU mất thêm tiền
Sao thể thao
17:02:35 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
Xe máy
16:35:56 02/04/2026
Phương Oanh: "Tôi không còn quá bận tâm chuyện tình cảm"
Sao việt
16:02:21 02/04/2026
Nam ca sĩ có visual ngày càng giống Vũ Hà: 25 tuổi đầu tư cả núi tiền làm concert khiến ai cũng choáng
Nhạc việt
15:39:22 02/04/2026
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ
Phim việt
14:22:11 02/04/2026
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn
Hậu trường phim
14:19:37 02/04/2026
Bắt thêm một đăng kiểm viên ở Đồng Nai



Xâm hại hàng loạt bé gái ở Hà Nội, gã đàn ông bị tuyên phạt 18 năm tù
Phá án thần tốc: 24 giờ bắt kẻ phân xác cô gái bị giết hiếp dã man
Trà Vinh tăng cường phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em
Tạm giữ hình sự thanh niên xâm hại bé gái quen qua TikTok
Mẹ dẫn hai con gái đến công an trình báo bị hàng xóm hiếp dâm
Ám ảnh đau lòng của nữ luật sư chuyên bảo vệ trẻ em bị bạo hành, xâm hại
Bắt huấn luyện viên Taekwondo xâm hại nhiều võ sinh nam
Khởi tố nguyên Trưởng phòng GD&ĐT vì thông thầu mua sắm thiết bị trường học
Phát hiện 400m3 cát lậu bên hồ thủy điện Đa Cho Mo
Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
Ca sĩ Thanh Thảo đăng ảnh 'bế bụng bầu'
Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
Kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu đời sống cá nhân cho AI và cái giá phải trả
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge
Bố của Tóc Tiên có chia sẻ đầu tiên sau khi con gái ly hôn Touliver
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Bước chân vào đời - Tập 17: Mẹ Quân đi cấp cứu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Nhìn bức ảnh này mới hiểu lý do Hoa hậu Ý Nhi yêu Anh Kiệt suốt 9 năm
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ