Bé gái 10 tuổi bị cha ruột đánh đập dã man như cơm bữa
Trưa 30.5, bé Hoàng Thị Nhi Linh (10 tuổi, quê xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị; tạm trú H.Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vẫn đang được điều trị tại BV Đa khoa H.Cam Lộ với một cánh tay bị gãy cùng hàng chục vết bầm dập trên cơ thể do cha ruột mình gây ra.
Bé Linh đang điều trị tại BV Đa khoa H.Cam Lộ với thương tích đầy mình
Tháng kinh hoàng của cháu bé
Người gây ra những thương tích kinh khủng ấy là ông Hoàng Xuân Tuấn (31 tuổi, trú thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy), chính là bố ruột Linh.
Với đôi mắt sưng vì khóc quá nhiều, chị Lê Thị Hải (31 tuổi, mẹ của Linh) cho biết, chị vừa chạy một mạch từ H.Xuân Lộc (Đồng Nai) ra Cam Lộ vào chiều qua (29.5). Xoa lên những vến thương của con, chị tự trách: “Tôi biết ông ấy (Tuấn- PV) là người nóng nảy, hay dùng bạo lực nhưng cứ nghĩ dù sao cũng là cha ruột. Ai ngờ ông đánh con bé ra nông nỗi này”.
Chị Hải kể, chị và Tuấn quen và lấy nhau vào năm 2004 khi Tuấn vào làm rẫy tại Đắk Lắk. Tuy nhiên, khi bé Linh ra đời, dù không rượu chè bê tha nhưng Tuấn bỗng đổi tính nết, thường xuyên quát mắng và đánh đập vợ con. Uất ức, chị Hải bồng bé Linh vào TP.HCM để trốn những trận đòn roi của Tuấn. Ba năm sau, không biết bằng cách nào, Tuấn tìm đến được nhà trọ của 2 mẹ con chị Hải, van xin được tha thứ.
Mủi lòng, chị Hải đồng ý cùng con theo Tuấn về sinh sống ở xã Cam Thủy. Nhưng chứng nào tật ấy, chỉ được 1 thời gian thói vũ phu, bạo lực của Tuấn tiếp tục trở lại.
“Hồi bé Linh 4 tuổi, ông ấy đánh bé bằng thắt lưng phải đi viện 4 ngày. Công an xã gọi lên, sau đó lại thả ra. Ông bà nội giận quá mắng nhiếc, ông ấy cũng đánh cho chạy dài hết”, chị Hải kể lại. Rồi chị Hải lại ôm con đi trốn, lần này là Bình Phước, đến khi Linh được hơn 7 tuổi thì chị gửi Linh về quê ở Tĩnh Gia cho vợ chồng người anh ruột nuôi.
Video đang HOT
Những vết bầm tím chi chít ở phần mông bé Linh
Riêng bé Linh, khi chúng tôi đến thăm, trên khuôn mặt em vẫn còn rất nhiều vết bầm tím, mắt nổi quầng đỏ, tay trái đang băng bó..
Có lẽ 1 tháng vừa qua sẽ là thời gian kinh hoàng nhất của Linh trong suốt cuộc đời mình. Linh kể, ngày 27.4, khi ở Tĩnh Gia và trên đường đến trường thì ông Tuấn xuất hiện. Ông Tuấn ép Linh lên xe máy rồi chở một mạch vào xã Cam Thủy.
“Cả tháng ở đây không ngày nào bố không đánh cháu. Ngày thì đánh 1 lần, ngày thì đánh 3-4 lần, chẳng vì lý do gì cả. Có lúc bố đánh bằng tay, có lúc bố dùng cái đùi bằng sắt dài hơn 3 m. Bố còn lấy dao lam dọa rạch mắt cháu. Hễ đi ra ngoài là bố khóa trái nhốt cháu trong nhà. Hằng ngày, cháu thường ăn cơm với tương hoặc cháo loãng hoặc nhịn đói…”, Linh nói, giọng run rẩy.
Bà Lê Thị Hằng (bìa trái, mợ của bé Linh) mong muốn pháp luật hãy trừng trị thích đáng người cha tàn nhẫn
“Bố giống như lên cơn điên ấy, hình như cứ nghĩ tới mẹ là bố đánh cháu. Vừa đánh bố vừa chửi, vừa tra khảo cháu, hỏi mẹ ở đâu, số điện thoại là bao nhiêu”, Linh kể thêm.
Vứt xuống giếng
Kinh hoàng nhất là trận đòn đêm 26.5, cũng chẳng có lý do gì rõ ràng, Tuấn ra tay không thương tiếc với đứa con đẻ của mình. Theo bé Linh thì Tuấn đã cầm đầu em đập vào tường, vứt em ra sân đá túi bụi rồi ném xuống giếng. Sau đó, biết bé Linh bị gãy tay nhưng Tuấn không đưa đi BV.
“Đến sáng hôm sau, không biết có ai báo mà có mấy chú công an đến nhà. Các chú ấy hỏi cháu nhiều nhưng cháu không dám kể vì có bố ở đó. Sau đó, các chú ấy đưa bố con cháu lên đồn còn đưa cháu đi bệnh viện”, bé Linh kể lại.
Chạy từ Thanh Hóa vào BV Cam Lộ ngay trong đêm 27.5, khi có tin báo từ Công an H.Cam Lộ, bà Lê Thị Hằng (40 tuổi, chị dâu của chị Hải, người nuôi nấng bé Linh từ lúc 7 tuổi) xót xa nói: “Khi biết thằng Tuấn bắt cháu Linh đi, tôi tóa ra đi tìm, báo cho mẹ nó. Nhưng rồi lại nghĩ, thôi thì Tuấn là bố, nó nuôi con ruột một thời gian cũng là điều bình thường. Có ngờ thằng Tuấn nó ác hơn hùm beo. Gia đình chúng tôi mong muốn Tuấn phải được pháp luật trừng trị thích đáng. Vì Tuấn thực sự nguy hiểm. Kể cả bây giờ đây, khi Tuấn chưa bị bắt, chúng tôi ở đây cũng rất lo”.
Trao đổi nhanh với Thanh Niên Online, Phó trưởng công an H.Cam Lộ thiếu tá Nguyễn Thanh Long cho biết ngay khi có tin báo từ quần chúng đơn vị đã rất tích cực phối hợp với các bên liên quan xử lý vụ việc.
Cụ thể, sau khi giải thoát cho cháu Linh, Công an huyện cũng đã triệu tập ông Tuấn lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình đối với con ruột.
“Hiện, chúng tôi đã cho Tuấn về nhà. Hồ sơ vụ việc cũng đã gần như hoàn tất, chỉ còn chờ kết quả giám định thương tật của cháu Linh để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo. Chắc là đầu tuần tới, mọi việc sẽ xong và tôi sẽ thông tin lại”, thiếu tá Long nói.
Bài, ảnh: Nguyễn Phúc
Theo Thanhnien
Gắn camera giám sát chống bạo hành trẻ em
Sau vụ trẻ em có HIV bị đánh đập, ngược đãi tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở LĐ-TB&XH lắp đặt thiết bị giám sát tại các cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em để ngăn chặn tình trạng tương tự.
Ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đã có văn bản chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH chấn chỉnh hoạt động của Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân.
Những trẻ em bất hạnh mang trong mình căn bệnh thế kỷ bị bạo hành tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (ảnh Vân Sơn)
Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phải làm rõ trách nhiệm quản lý của Giám đốc, Ban Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân; xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em tại Trung tâm theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tổ chức tốt công tác chăm sóc, động viên tinh thần các em.
Song song đó, rà soát, kiểm tra các Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em (công lập và ngoài công lập) trực thuộc Sở; tăng cường trách nhiệm của giám đốc cơ sở bảo trợ xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng; tăng cường các biện pháp quản lý hữu hiệu, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ngược đãi, hành hạ, xâm hại trẻ em trong các Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em. Nghiên cứu lắp đặt các thiết bị theo dõi, giám sát các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại các khoa, phòng của cơ sở phù hợp.
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH rà soát, đánh giá lại đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội; lựa chọn, sắp xếp nhân viên có phẩm chất đạo đức, yêu trẻ, được đào tạo kỹ năng công tác xã hội làm nhân viên bảo mẫu.
Như Dân trí đã thông tin, các bảo mẫu tại khoa Măng non, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân bị phát hiện đã hành hạ, đánh đập các trẻ em có HIV trong một thời gian dài. Các trẻ chậm ăn, vừa ăn vừa khóc, hay đùa nghịch... bị bảo mẫu dùng tay đánh mạnh vào mặt, vào đầu, đạp vào người, dùng dép đánh thẳng tay, chân... Dù các cháu khóc lóc, van xin nhưng các bảo mẫu vẫn không nương tay.
Ngay sau báo chí phản ánh sự việc trên, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân - bà Nguyễn Thị Kim Tiên - đã bị đình chỉ công tác. Hiện Thanh tra Sở LĐ-TB&XH đang thanh tra toàn diện hoạt động của trung tâm này.
Quốc Anh
Theo Dantri
Tiết lộ rùng mình của trẻ nhiễm HIV đã trốn khỏi Trung tâm Ngoài việc bị bạo hành, trẻ ở trung tâm còn phải chịu những quy định "lạ" như phạt 100 nghìn/đôi dép nếu không để lên kệ, 100 nghìn đồng/quyển truyện bỏ quên trên giường... Những quy định "lạ" Bên cạnh những trẻ bị các bảo mẫu đánh trong bữa ăn dư luận lên án vừa qua thì ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ sinh "không mặc hở là khó thở" dùng chiêu nếu trường cấm váy ngắn, 2 dây

Xe cứu thương đi ngược chiều tại nút giao cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi

TPHCM: Phạt 2,9 tỷ đồng một công ty sử dụng hàng nghìn kg bột đạm hết hạn

Phát hiện gần 8 tấn sữa, thực phẩm chức năng không nguồn gốc xuất xứ

Đường bị xẻ đôi nhiều năm chưa được khắc phục

Ba học sinh ở Hà Nội bị điện giật khi gỡ diều, 1 em tử vong

Thủ tướng chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt truy quét hàng giả

Đơn vị xây cầu Hòa Bình là nhà thầu "quen mặt" tại Tây Ninh

Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy bên tảng đá lớn

'Siêu âm' mặt đường tìm nguyên nhân sụt lún dự án 1.350 tỷ của Tập đoàn Phúc Sơn

Buộc doanh nghiệp nộp lại 740 triệu đồng do khai thác khoáng sản trái phép

Visual cực phẩm: Vợ Bùi Tiến Dũng thả dáng chiếm trọn ống kính giới truyền thông
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh đàn tế cổ xưa triều nhà Hồ ở Thanh Hóa
Du lịch
08:07:02 15/05/2025
Nga sẽ chờ Ukraine ở Thổ Nhĩ Kỳ để đàm phán hòa bình
Thế giới
08:05:37 15/05/2025
6 loại thực phẩm âm thầm hủy hoại não bộ
Sức khỏe
08:03:56 15/05/2025
iPhone lại giảm sốc, reviewer công nghệ chỉ thời điểm "bắt đáy" tốt nhất
Đồ 2-tek
08:03:38 15/05/2025
Nam thanh niên bị ép tham gia đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
Pháp luật
07:49:35 15/05/2025
GTA 6 và nỗi ám ảnh cho game thủ, cấu hình khiến người chơi quan ngại, thừa nhận "bất lực"
Mọt game
07:49:11 15/05/2025
Top 3 con giáp được Thần Tài chiếu cố, gặp nhiều may mắn nhất ngày 15/5
Trắc nghiệm
07:41:55 15/05/2025
C-SUV "hot" nhất Việt Nam có giá khởi điểm rẻ ngang xe hạng B
Ôtô
07:35:08 15/05/2025
Em Xinh ra mắt: Bích Phương hở bạo, Bảo Anh sánh đôi Pháo, 2 em xinh 'mất tích'
Sao việt
07:27:09 15/05/2025
Loài chim đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá gần nửa tỷ đồng/con, được cấp hộ chiếu, ngồi khoang hạng nhất
Lạ vui
07:22:24 15/05/2025