Bé 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương hiện ra sao?

Theo dõi VGT trên

Bệnh nhi hiện có sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tình trạng tiêu chảy được cải thiện.

Sáng 1/6, thông tin về sức khỏe của bệnh nhi 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, BS Nguyễn Văn Hải – Giám đốc bệnh viện cho biết, bé tiến triển tốt, tình trạng đi ngoài phân lỏng đã giảm.

“Thời điểm nhập viện bé bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng 2 – 3 lần liên tục trong ngày. Tuy nhiên, tình trạng này đã được cải thiện. Sức khỏe cháu ổn định, ăn uống được, không ho, không sốt, không khó thở”, BS Hải nói.

Bé 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương hiện ra sao? - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Cũng trong sáng nay, thông tin từ Tiểu ban điều trị – Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, BN328 – bệnh nhi 1 tuổi mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện đang được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, nghĩa là vẫn điều trị hỗ trợ và chữa triệu chứng.

Do bệnh nhi còn nhỏ tuổi, nên mẹ được mặc đồ bảo hồ vào trực tiếp chăm sóc con. Kết quả xét nghiệm của người mẹ cũng nhiều lần âm tính với virus corona.

BN328 có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Video đang HOT

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính.

Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 là bệnh nhi 1 tuổi từ nước ngoài về, Việt Nam ghi nhận 328 ca bệnh

Bản tin lúc 6h ngày 30/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19 là người được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 328 ca.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 là bệnh nhi 1 tuổi từ nước ngoài về, Việt Nam ghi nhận 328 ca bệnh - Hình 1

CA BỆNH 328 (BN328) là bệnh nhân nam, 1 tuổi, có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên Bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hoà, Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính.

Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hải Dương.

Như vậy, đến thời điểm này tổng số ca nhiễm trên chuyến bay VN0062 là 34 trường hợp, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh (cách ly tại Thái Bình 28, Hải Dương 3, Quảng Ninh 1 và 2 tiếp viên cách ly tại TP. Hồ Chí Minh).

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 30/5: Đã 44ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 30/5: Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tính từ 18h ngày 29/5 đến 6h ngày 30/5: ghi nhận 1 ca mắc mới

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 7.870, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 69

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.870

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 931

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 279/328 bệnh nhân Covid-19 ở nước ta được chữa khỏi (chiếm tổng số 85% ca bệnh Covid-19 ở nước ta).

49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TW đang điều trị nhiều nhất 19 ca bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 13 ca, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình có 7 ca...

Tính đến sáng ngày 30/5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 9 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Tình hình dịch bệnh cho thấy, yêu cầu tiếp tục quản lý chặt người nhập cảnh vẫn rất cần thiết. Như đánh giá tình hình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng ngày 28/5, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế phân tích, chúng ta đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trong nước nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn hết sức phức tạp. Trong bối cảnh chúng ta đón các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc; đưa người Việt Nam ở các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch về nước, dẫn tới nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước là rất lớn.

"Với những người làm công tác phòng, chống dịch, chúng tôi lại cảm thấy lo ngại hơn. Vì chỉ cần để lọt 1 ca bệnh xâm nhập vào trong nước mà không kịp thời phát hiện sẽ dẫn tới tình trạng dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng. Do đó, thời gian tới cần tiếp tục phải quản lý chặt chẽ người nhập cảnh theo quy định"- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Tán thành quan điểm này, đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cũng đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ người nhập cảnh; tổ chức cách ly tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định. Các ý kiến đề nghị giao Bộ Quốc phòng tổ chức tiếp nhận quản lý cách ly đối với các lưu học sinh vào Việt Nam học tập.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho rằng, các bộ ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng, chống dịch (bao chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong) để tổ chức thực hiện cách ly thành viên tổ bay quốc tế, chuyên gia, lưu học sinh vào Việt Nam theo đúng quy định, vì nguy cơ xâm nhập rất cao.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc
11:00:21 07/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Vụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗiVụ lộ hình ảnh thi hài nghệ sĩ Quý Bình: Nữ nghệ sĩ Việt lên tiếng xin lỗi
23:52:19 08/03/2025
Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"Nuôi đứa con bại não của cô gái quán bia suốt 25 năm, bà bán vé số đau đáu: "Phương ơi, con có còn sống không?"
22:51:30 08/03/2025
Đám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếngĐám tang diễn viên Quý Bình: Ốc Thanh Vân - Thanh Trúc và các nghệ sĩ Việt đau buồn đến viếng
22:51:52 08/03/2025
Tang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnhTang lễ diễn viên Quý Bình: Lặng lẽ không kèn trống, nghệ sĩ khóc nấc trước di ảnh
23:56:40 08/03/2025
Cảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý BìnhCảnh tượng gây bức xúc tại lễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình
23:38:48 08/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻChu Thanh Huyền - vợ Quang Hải tay xách nách mang hớn hở ngày 8/3, dẹp luôn lời dèm pha"nịnh" mẹ chồng hơn mẹ đẻ
22:01:42 08/03/2025
Lâu lắm rồi mới thấy Tăng Thanh Hà hừng hực như thế này!Lâu lắm rồi mới thấy Tăng Thanh Hà hừng hực như thế này!
22:56:46 08/03/2025
Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâmĐi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm
05:30:48 09/03/2025

Tin mới nhất

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

19:46:48 07/03/2025
Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.
Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

14:22:47 07/03/2025
Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn

10:58:25 07/03/2025
Do thời tiết xấu, sóng to, cả 8 ngư dân trên 2 tàu đã rời phương tiện và bơi vào bờ. Tuy nhiên, chỉ có 7 ngư dân vào bờ an toàn, còn ông Mai Xuân Miền mất tích. Lực lượng Biên phòng Lý Sơn đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích và cứu...
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Hoàng Thùy Linh nay lạ lắm: Vóc dáng đầy đặn thấy rõ, lia tới vòng 2 mới bất ngờ

Sao việt

06:54:05 09/03/2025
Lộ diện tại sự kiện ra mắt phim, Hoàng Thùy Linh mặc bộ váy tông màu trắng có thiết kế rộng rãi. Do đó, trong nhiều khoảnh khắc, nữ ca sĩ sinh năm 1988 lộ vòng 2 lùm lùm.
Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật

06:54:03 09/03/2025
Biết anh T. có nhu cầu mua ô tô Mercedes AMG G63, Phan Công Hiến đưa ra các thông tin gian dối, chiếm đoạt của nạn nhân 5,6 tỷ đồng.
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

06:41:17 09/03/2025
Bún bò là một món ăn đặc trưng của miền Trung với hương vị đậm đà, thơm ngon, sau đây là cách nấu bún bò ngon, bạn có thể làm tại nhà.
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ

Góc tâm tình

06:40:17 09/03/2025
Cho đến lúc anh rể rời khỏi phòng, tôi vẫn chưa hết sợ hãi. Người chồng mà chị tôi luôn tự hào, cả gia đình tôi luôn tin tưởng không ngờ lại có thể làm ra chuyện đáng ghê tởm như vậy.
Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Bạch Lộc nói thẳng 1 điều, cả MXH gật gù thán phục

Hậu trường phim

06:35:26 09/03/2025
Thời điểm hiện tại, những thông tin xoay quanh Bạch Lộc và bộ phim chính kịch Bắc Thượng do cô đóng chính đang thu hút nhiều sự chú ý.
Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Dự phòng đợt cấp cho bệnh nhân COPD

Sức khỏe

06:33:56 09/03/2025
Cải thiện môi trường sống: Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm không khí, đặc biệt trong những giai đoạn chuyển mùa. Khi tiếp xúc với khói bụi, sương mù, đường hô hấp bị kích thích có thể dẫn đến đợt cấp.
Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân

Tổng thống Trump kêu gọi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân

Thế giới

06:07:32 09/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi tất cả các quốc gia nên từ bỏ vũ khí hạt nhân thay vì tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang.
Hà Nội: Bữa hải sản 5 triệu đồng, khách bất ngờ vì giá tiền món gọi thêm

Hà Nội: Bữa hải sản 5 triệu đồng, khách bất ngờ vì giá tiền món gọi thêm

Netizen

06:03:05 09/03/2025
Trong hóa đơn của bữa ăn gồm 6 người với tổng tiền gần 5 triệu đồng, vị khách giật mình khi thấy 3 bát hành ngâm mắm bị tính với giá 195.000 đồng.
"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

"Nữ thần thơ ấu" của Hoàn Châu Cách Cách sống cả đời đau khổ, đến nay còn bị bóc chuyện lừa fan bất chấp

Sao châu á

23:17:54 08/03/2025
Vương Diễm là nữ thần thời thơ ấu của đông đảo khán giả Việt nhờ vai diễn Tình cách cách trong Hoàn Châu Cách Cách.
Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Zirkzee là hy vọng duy nhất của Man Utd

Sao thể thao

21:59:06 08/03/2025
Mùa giải của Manchester United đang ở giai đoạn khó khăn nhất, và giờ đây, có lẽ hy vọng lớn nhất chỉ còn phụ thuộc vào một người: Joshua Zirkzee.