Bàu Tró – hồ xanh ‘không đáy’ lạ kỳ trên cát trắng

Theo dõi VGT trên

Đồng Hới (Quảng Bình) có một hồ nước ngọt nằm cách biển Nhật Lệ chỉ vài trăm mét, đó là hồ Bàu Tró.

Hồ này vừa là nơi cấp nước khi hạn hán cho cư dân Đồng Hới, vừa là một vùng thắng cảnh chứa đựng nhiều di tích của người Việt cổ…

Trước đây du khách đứng trên đồi cát thuộc phường Hải Thành hay xã Quang Phú nhìn xuống, nay có thể nhìn từ tầng thượng của những nhà cao tầng nằm dọc theo bờ biển Nhật Lệ, là có thể thấy hồ Bàu Tró và biển chỉ cách nhau độ vài… gang tay. Những ngày mùa đông có gió lạnh, biển nổi sóng lớn cứ tưởng như biển sẽ hòa nhập vào với hồ.

Điều kỳ lạ mà ít du khách biết, đó là dù hồ và biển cách nhau gần như vậy nhưng nước hồ lại ngọt không khác gì nước suối đá trên rừng. Bởi vậy mà những năm 1980, người dân Đồng Hới thường ra hồ lấy nước về giặt quần áo cho trắng. Do nước hồ chủ yếu rịn ra từ các đồi cát trắng xung quanh nên rất trong và ngọt sắc, có thể tẩy sạch được áo quần bị ố vàng. Trước đây, nước từ hồ Bàu Tró là nguồn nước ngọt duy nhất dồi dào quanh năm, cung cấp cho sinh hoạt của cư dân Đồng Hới từ bao đời.

Bàu Tró - hồ xanh không đáy lạ kỳ trên cát trắng - Hình 1

Hồ Bàu Tró

Bao bọc xung quanh hồ là những dải rừng cây phi lao tươi tốt, xanh ngăn ngắt trên một vùng cát trắng cứ chói lên dưới nắng chang chang. Vì hồ nước ngọt, và hơn 20 năm qua lại được giữ gìn về môi trường sinh thái nên có rất nhiều đàn chim bay về trú ngụ, hằng ngày kiếm ăn trên hồ và trên những cánh đồng lân cận. Du khách tới thăm hồ, vãn cảnh thật không có gì thú bằng việc mắc võng dưới rừng cây, nằm nghe tiếng sóng biển vọng rì rào, lẫn trong tiếng chim ríu ran hót trên những cành cây, như muốn đưa ta vào giấc ngủ êm đềm.

Bàu Tró - hồ xanh không đáy lạ kỳ trên cát trắng - Hình 2

Vào mùa hè những năm nắng hạn nặng nề, khi mực nước trong hồ cạn xuống khoảng 1/3, trông hồ giống như một dấu bàn chân phải khổng lồ của ai đó in hằn trên vùng cát trắng phau.

Xung quanh hồ Bàu Tró có những câu chuyện khá ly kỳ. Người dân ở làng Phú Ninh xưa (phường Đồng Phú ngày nay) vẫn đang truyền tụng nhiều câu chuyện huyền thoại về cái hồ này. Rằng là hồ không có đáy, vì nước sâu đến nỗi chưa ai lặn xuống hay đo tới được đáy hồ! Đã có nhiều người chèo thuyền ra giữa hồ và tìm cách thả dây xuống đo, nhưng dây tụt mãi mà không chạm đáy…

Video đang HOT

Thời xa xưa, có người đã muốn thử xem đáy hồ tới đâu, nên đã ra hồ và ném một quả bưởi xuống. Mãi sau, mới thấy quả bưởi nổi lên ở hồ Sen, thuộc… huyện Lệ Thủy, cách hồ hơn 50km! Có lẽ những câu chuyện huyền thoại này chỉ là để nói lên độ sâu của hồ và nguồn nước hồ không bao giờ cạn, cho dù là trong mùa hè nắng nóng khô hạn đến hàng tháng trời.

Bàu Tró - hồ xanh không đáy lạ kỳ trên cát trắng - Hình 3

Một cồn cát bên hồ Bàu Tró

Bàu Tró, ngoài vẻ đẹp thiên nhiên và sự quý báu về nguồn nước ngọt dân sinh, còn chứa đựng trong nó những giá trị lịch sử, văn hóa quý báu, được gọi là vùng di chỉ khảo cổ học Bàu Tró. Tìm lại lịch sử, vào mùa hè năm 1923, có hai thông tin viên người Pháp của trường Viễn Đông Bác Cổ là Max và Depiruy đã phát hiện ra di chỉ tại Bàu Tró.

Thông tin này được loan ra, và vào cuối mùa hè năm đó, nhà địa chất kiêm khảo cổ học Étienne Patte đã tổ chức khai quật và công bố những hiện vật của thời t.iền sử đồ đá mới. Những hiện vật này gồm nhiều rìu đá, mảnh tước, hai hòn ghè bằng thạch anh, bàn nghiền hạt, mảnh gốm vỡ…

Tháng 3/1980, Trường đại học Tổng hợp Huế, Trường đại học Tổng hợp Hà Nội và Viện Đông Nam Á tiến hành khai quật lại di chỉ Bàu Tró. Vùng khai quật ở khoảng cách cách mép nước hồ lúc đó 40m, cao hơn mặt nước 2,3m, cách hố khai quật của Étienne Patte hơn 100m về phía tây. Hiện vật thu được lần này là 31 rìu bôn đá, 17 bàn mài, 7 chày nghiền, 3 mũi nhọn, 1 vòng, 2 phiến tước, nhiều cục thổ hoàng bị vẹt từ nhiều phía, 11.972 mảnh gốm vỡ của vật dụng sinh hoạt như nồi, niêu, bình, vò, bát, đĩa… có trang trí hoa văn dấu thừng, hoa văn khắc vạch…

Từ đó, các nhà khảo cổ học đã lấy tên của di chỉ này để đặt cho nền văn hóa hậu kỳ đá mới phân bố ở vùng ven biển các tỉnh Bắc miền Trung là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên là nền văn hóa Bàu Tró.

Theo bà Trần Thị Diệu Hồng, nguyên cán bộ Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình, niên đại của di chỉ Bàu Tró được các nhà khoa học xếp loại thuộc thời đại hậu kỳ đồ đá mới. Những sản phẩm như bôn răng trâu, đồ gốm miệng loe vê mép cuốn con sâu văn thừng biến thể, gốm tô màu đỏ thổ hoàng, đen ánh chì kết hợp trang trí hoa văn khắc vạch… ở Bàu Tró, chứng tỏ cư dân Bàu Tró đã có sự giao lưu trên biển với các miền duyên hải Sa Huỳnh.

Những vòng tay, vòng chân bằng đá được cưa, mài, khoan, tách lõi bằng đá ngọc đã cho thấy một bức tranh cụ thể về đời sống tinh thần và trình độ thẩm mỹ cao của cư dân văn hóa Bàu Tró. Như vậy, di chỉ Bàu Tró nói riêng, văn hóa Bàu Tró nói chung là cội nguồn văn hóa của Việt Nam.

Hơn 10 năm trở lại đây, lượng du khách đến TP Đồng Hới nghỉ dưỡng và tắm biển mỗi năm hơn cả triệu lượt, nhưng rất ít du khách đặt chân tới hồ Bàu Tró nước ngọt kỳ lạ này. Nếu du khách muốn chiêm ngưỡng các di vật Bàu Tró này, thì đến với Bảo tàng tổng hợp Quảng Bình, nằm cách hồ chỉ 2km, ở đó trưng bày nhiều hiện vật văn hóa Bàu Tró. Hy vọng Bàu Tró sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách gần xa.

Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa sa mạc cát trắng đẹp nhất Phan Thiết

Bàu Trắng được mệnh danh là 'tiểu sa mạc Sahara' - điểm du lịch đẹp và đặc sắc nhất tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Hồ nước ngọt lọt thỏm giữa những đồi cát trắng trải dài vô tận là đích đến trong mơ của nhiều du khách ở xứ sở đầy nắng và gió này.

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt nằm lọt thỏm giữa những đồi cát trắng ở Phan Thiết, Bình Thuận. Bàu có nghĩa là ao nước, vũng nước. Trắng là màu cát trắng của những đồi cát xung quanh. Trước đây, nơi này là một hồ nước lớn, do người dân đ.ập cát chắn ngang nên đã chia thành hai hồ nhỏ là Bàu Ông và Bàu Bà.

Đặc trưng của Bình Thuận là xứ nóng với ánh nắng chói chang như thiêu như đốt. Thế nhưng, ở Bàu Trắng, giữa trập trùng đồi cát lại có hồ nước trong xanh và thi thoảng vài rặng phi lao, keo lưỡi liềm xanh mướt mọc lên, kiên cường đứng vững trước bao ngọn gió, cơn bão cát lại làm cho cái nóng như dịu bớt vài phần.

Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa sa mạc cát trắng đẹp nhất Phan Thiết - Hình 1

Trước đây, nơi này là một hồ nước lớn, do người dân đ.ập cát chắn ngang nên đã chia thành hai hồ nhỏ là Bàu Ông và Bàu Bà.

Anh Cao Tuấn Ninh, quản trị viên nhóm "Phượt luôn" hào hứng cho biết: "Ở Bàu Trắng, bạn chỉ cần giơ máy ảnh lên là sẽ có ảnh đẹp. Bởi giữa muôn trùng cát trắng, con người như trở nên rất nhỏ bé, hay có thể chụp cùng với xe Jeep, chơi trò trượt cát hay chụp ảnh nhẹ nhàng bên hồ Sen, rất tuyệt vời. Đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ".

Bàu Trắng đúng chuẩn như một ốc đảo xanh giữa hoang mạc khô hạn. Tầm tháng 4, 5, sen trong hồ vào mùa thi nhau nở lại khiến khung cảnh nơi đây thêm phần thi vị và lãng mạn. Trải nghiệm chèo thuyền tại Bàu Trắng vào mùa sen thực sự có một không hai.

Đến Bàu Trắng, ngay cả người không thích chụp ảnh cũng phải trầm trồ, kinh ngạc trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây và nhanh tay bấm máy check in, lưu giữ cảnh đẹp đó cho riêng mình. Và dù bạn thích chụp ảnh phong cảnh hay "selfie" cá nhân sống ảo, thì Bàu Trắng đều thừa sức đáp ứng.

Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa sa mạc cát trắng đẹp nhất Phan Thiết - Hình 2

Đến Bàu Trắng, ngay cả người không thích chụp ảnh cũng phải trầm trồ, kinh ngạc trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

"Những đồi cát nối nhau trải dài tưởng chừng như không có điểm dừng trở thành background lý tưởng. Xa xa là những rặng phi lao, gần đó là hồ nước trong xanh... Tôi thật sự choáng ngợp trước vẻ đẹp này của xứ cát Bàu Trắng", chị Phạm Thu Trang, du khách đến từ Thanh Hóa ngỡ ngàng cho biết.

Những năm gần đây, du khách đến Bàu Trắng rất thích thú khi được trải nghiệm loại hình dịch vụ đi xe Jeep, xe địa hình, khám phá đồi cát. Những ai yêu thích tốc độ, muốn thử cảm giác mạnh thì đây là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Một trò chơi gợi nhớ ký ức t.uổi thơ mà du khách nào cũng muốn thử ở Bàu Trắng chính là trượt cát. Từ trên đỉnh đồi, bạn ngồi lên tấm ván và bắt đầu trượt xuống triền cát cho đến khi hết dốc. Tùy theo độ dốc, độ ướt của đồi cát và trọng lượng của du khách mà tốc độ khi trượt cát sẽ thay đổi, mang lại cảm giác như trò chơi cầu trượt thủa thơ bé nhiều người vẫn hay chơi.

Ngoài ra, ngắm hoàng hôn cuối chiều tại Bàu Trắng cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai khi đặt chân tới đây.

Bàu Trắng: Hồ nước trong giữa sa mạc cát trắng đẹp nhất Phan Thiết - Hình 3

Ngắm hoàng hôn cuối chiều tại Bàu Trắng cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai khi đặt chân tới đây.

Đến khu du lịch Bàu Trắng mà không thưởng thức đặc sản Bình Thuận thì quả "có lỗi với mẹ thiên nhiên". Quanh khu du lịch tuy không có hàng quán ăn uống nhưng sẽ có những gánh hàng rong của người dân địa phương. Thưởng thức những món ăn vặt bình dân như bánh lọc, bánh căn... giữa đồi cát bỗng thấy thơm ngon khác lạ.

Bàu Trắng là điểm đến không thể bỏ qua của những ai yêu thiên nhiên hoang sơ và thích săn ảnh. Nếu một lần bạn đi du lịch Phan Thiết, hãy nhớ ghé qua đây và trải nghiệm nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam Em tuyên bố ngừng livestream, rời xa mạng xã hội để về với thiên nhiên vì... đau đầu01:26Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Hàng trăm tỉ đồng doanh thu phim 'Mai' của Trấn Thành trên Box Office Vietnam liệu có chính xác?05:56Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Vì sao Nam Em vẫn liên tục livestream bất chấp đang vướng thị phi?01:48Lee Young Ae "đại náo" sân bay đi Milan Fashion Week: Thần thái như trên sàn catwalk, khoe nhan sắc xứng danh "tường thành" xứ Hàn02:58Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Gặp em ngày nắng - Tập 8: Phương "ủ mưu" lấy lòng bà nội của Huy03:16Tuấn Trần tơi tả vì bị ác thú truy đuổi trong phim mới của đạo diễn Em Chưa 1800:49Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 8: Phương và Huy có 'vượt ải' của bà Thương?03:11'Quỷ thay đầu': Siêu phẩm kinh dị mới đến từ nhà sản xuất của 'IT' và 'Doctor Sleep'02:19Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51

Tiêu điểm

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ bị bỏ hoang
12:12:10 24/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Rêu, rong và bình yên làng chài Nhơn Hải níu chân du khách
10:06:10 25/02/2024
Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới
14:36:31 24/02/2024
'Ngôi làng hạnh phúc trên mây'
12:40:10 25/02/2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ trữ tình của đầm Thị Nại - Quy Nhơn
13:05:17 25/02/2024
Những ghềnh đá đen huyền ảo ở Bàn Than, Hòn Mang, Hòn Dứa
08:32:28 26/02/2024
15 điểm đến nên nhìn tận mắt một lần trong đời
09:11:08 26/02/2024
Khi buôn làng trở thành điểm du lịch
09:28:18 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Cô dâu Trung Quốc tự chuẩn bị hồi môn hơn 100 tỷ đồng, danh tính chú rể khiến nhiều người bất ngờ
04:04:10 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Suri Cruise bộc lộ cá tính thời trang, xưa chăm khoe eo giờ ăn mặc lùng bùng, khó tin là rich-kid một thời
04:03:35 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024

Tin mới nhất

Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu

10:20:04 26/02/2024
Nằm sâu trong một thung lũng nhỏ ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La), Hang Táu là ngôi làng của 1 dòng họ người Mông di cư đến đây từ gần 100 năm trước.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có một Cô Tô trầm lặng

10:02:23 26/02/2024
Khác với khung cảnh chen chúc người xe vào những tháng hè, Cô Tô vào mùa thu đông mang dáng vẻ trầm lặng. Đây là thời gian thích hợp để khám phá vẻ đẹp thanh bình của hòn đảo phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Thác Nàng Tiên: Vẻ đẹp tuyệt mỹ hoang sơ

09:59:47 26/02/2024
Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ (Sơn La) như dải mây trắng vắt từ trên đỉnh núi xuống tận vực sâu tạo nên lớp sương mù mờ ảo như mây.

Camping trên đỉnh Phượng Hoàng

09:57:22 26/02/2024
Cuối thu, khi những cánh đồng cỏ xanh ngả sang vàng, cũng là lúc đồi Phượng Hoàng (xã Bắc Sơn, TP Uông Bí, Quảng Ninh) vào mùa lãng mạn nhất.

[Ảnh] Đảo Quan Lạn mùa vắng khách

09:54:52 26/02/2024
Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của mùa du lịch cao điểm hè, Quan Lạn vào thu rất đỗi bình yên. Những người dân cũng quay về với mảnh lưới, cây cuốc, cái cào... để mưu sinh hàng ngày.

Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam

09:51:34 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng thiên nhiên kỳ bí, không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Ngày 23/6/2014, tại thủ đô Doha (Qatar) Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục

Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

09:48:25 26/02/2024
Được mệnh danh là Vương quốc hang động - nơi có nhiều bí ẩn và bất tận, sau 20 năm được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, các chuyên gia hang động đã khảo sát

Về Cà Mau săn 'cá leo cây'

09:36:00 26/02/2024
Cà Mau - mảnh đất nơi cuối trời Tổ quốc những năm qua trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người. Rừng U Minh, biển Khai Long, chợ nổi hay đầm Thị Tường đều là những vẻ đẹp bình dị

Nghĩ từ những đỉnh núi

09:33:17 26/02/2024
Nhiều người trẻ đã lựa chọn leo núi với đam mê chinh phục những đỉnh trời như một triết lý sống. Điều gì khiến những đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ ngày càng hút chân lữ khách đến thế?

Du lịch 'chữa lành' ở Yên Tử

09:31:05 26/02/2024
Nếu chọn một nơi để chữa lành cho tâm hồn mình, tôi thường nghĩ về Yên Tử. Ở đó có nhiều ngả rẽ như đường Tùng cuồn cuộn rễ cây; khu lăng mộ tịch liêu dưới bóng cây đại già; thiền viện uy nghi, tĩnh mịch...

Côn Đảo - điểm đến quen mà ... lạ

09:19:33 26/02/2024
Đã nhiều lần đặt chân đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng với tôi, mỗi lần đến với hòn đảo này đều có một cảm giác tươi mới.

Những điểm đến đẹp như mơ mà lại rất rẻ ở châu Âu

09:15:33 26/02/2024
Du lịch Châu Âu sẽ không quá đắt đỏ nếu bạn biết lựa chọn điểm đến và thời gian tham quan phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất bạn nên ghé thăm thành phố xinh đẹp này là vào tháng 7 bởi ngoài khung cảnh thiên nhiên

Côn Đảo được bình chọn là hòn đảo thiên đường của châu Á

09:06:44 26/02/2024
Theo CNN, thiên đường biển Côn Đảo sở hữu rạn san hô nguyên sơ, những vách đá granit sừng sững tuyệt đẹp, những hàng dừa tươi mát nằm dọc bờ biển màu xanh pha lê óng ánh nắng vàng

Pha Luông - điểm đến thay thế Fansipan

09:03:39 26/02/2024
Pha Luông là đỉnh núi đã từng được nhà thơ Quang Dũng viết trong thi phẩm nổi tiếng Tây Tiến: Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm, nhà ai Pha Luông mưa xa khơi.

Đà Lạt, Sa Pa lọt Top 10 điểm đến mới nổi 2017 của châu Á

09:00:31 26/02/2024
2 danh thắng nổi tiếng của Việt Nam là Đà Lạt và Sa Pa vừa lọt vào Top 10 điểm đến châu Á mới nổi của năm 2017 do trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn.

11 điểm đến nguy hiểm bậc nhất thế giới

08:57:31 26/02/2024
Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích thám hiểm thì dưới đây là danh sách 11 địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới.

Top 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017

08:54:13 26/02/2024
Cùng khám phá những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017 do trang du lịch uy tín Travel + Leisure công bố. Palawan, Philippines: Không chỉ được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất châu Á mà nơi đây

Kep hoang sơ với những hòn đảo mê hồn

08:50:08 26/02/2024
Kep nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 110km. Con đường đi tới Kep rất đẹp với những cánh đồng lúa xanh mướt 2 bên đường, từng đàn bò ung dung gặm cỏ, nền trời xanh biếc, xa xa là những dãy núi cao trùng điệp...

Chùa Non Nước: Điểm du xuân tuyệt vời đầu năm mới

08:39:59 26/02/2024
Chùa Non Nước ở Sóc Sơn (Hà Nội) vừa là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vừa hấp dẫn du khách bởi lịch sử lâu đời và phong cảnh thiên nhiên yên bình, thanh tịnh, phù hợp đến thưởng ngoạn, chiêm bái dịp đầu xuân.

Vì sao khách đến, vì sao khách đi?

08:37:22 26/02/2024
Nhiều tổ chức du lịch quốc tế đã khái quát lý do khiến Việt Nam được khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, điều rất đáng quan tâm là số khách du lịch quay trở lại thấp, thời gian lưu trú ngắn, mức độ chi tiêu hạn chế.

Chàng trai Việt chinh phục hàng chục ngọn núi tuyết ở Nhật dưới cái lạnh âm độ

08:35:07 26/02/2024
Sang Nhật làm việc được 8 năm, Văn Hoài đam mê leo núi và đã chinh phục được hàng chục ngọn núi tuyết tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Lâm Đồng: Ga Đà Lạt với kiến trúc, công năng đặc biệt, ngày càng hút khách

08:29:55 26/02/2024
Nhà ga Đà Lạt (Lâm Đồng) là một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo và là nơi ghi dấu đặc biệt lịch sử của ngành đường sắt Việt Nam.

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

08:27:11 26/02/2024
Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng.

Mai này, ở hòn Đá Bạc...

08:23:39 26/02/2024
Cái hòn Đá Bạc rộng hơn 6 ha nằm chơ vơ ngoài vịnh Thái Lan vài năm trước kia như một hoang đảo, vậy mà giờ đây đang trở thành điểm mưu sinh cho hàng trăm hộ trong vùng.

Có thể bạn quan tâm

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'

Nhạc việt

09:07:48 26/02/2024
Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới.