Bát nháo dịch vụ bảo vệ ở miền Tây

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, nhiều công ty bảo vệ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh một số công ty tạo được uy tín, cũng có nhiều công ty chạy theo lợi nhuận, ồ ạt tuyển nhân viên. Không một ngày tập huấn, không đòi hỏi lý lịch… những bảo vệ bất đắc dĩ đã vi phạm pháp luật.

Bát nháo dịch vụ bảo vệ ở miền Tây - Hình 1
Mai Trần Quang thụ án 20 năm tù

Con nghiện khoác áo bảo vệ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ vừa ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Nguyễn Thanh Hoài (SN 1982, ngụ tại phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt) về hành vi trộm cắp tài sản. Ngày 18-3-2012, chị Nguyễn Thị Ngọc Yến (SN 1978, nhân viên Ngân hàng Đầu tư và phát triển Chi nhánh quận Thốt Nốt) đến cơ quan công an trình báo bị mất tài sản. Theo lời chị Yến, do sợ bị cướp, chị cất ba sợi dây chuyền, một số nhẫn vàng và tiền mặt trong túi xách để trong cốp xe. Khi về đến nhà, chị Yến phát hiện túi xách bị mất.
Cơ quan điều tra kiểm tra camera của ngân hàng thì phát hiện một nhân viên bảo vệ tại đây là Nguyễn Thanh Hoài có nhiều biểu hiện nghi vấn. Xác minh lý lịch của Hoài, trinh sát hết sức ngỡ ngàng. Hoài từng có tiền án về trộm cắp tài sản, nghiện ma túy. Y từng bị TAND quận Thốt Nốt tuyên phạt sáu tháng tù giam. Mãn hạn tù, Hoài khoác áo nhân viên bảo vệ mục tiêu của Công ty vệ sĩ Lâm Hoàng. Khi nhận nhiệm vụ bảo vệ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Chi nhánh quận Thốt Nốt, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Hoài theo dõi chị Yến và lợi dụng sơ hở để trộm tài sản.
Theo Cơ quan cảnh sát điều tra, do tuyển nhân viên bảo vệ hết sức sơ sài chạy theo lợi nhuận, một số công ty dịch vụ bảo vệ đã vô tình tiếp tay cho tội phạm. Đặc biệt, các đối tượng nghiện ma túy khoác áo bảo vệ hết sức nguy hiểm cho công ty thuê. Qua nhiều ngày theo dõi, trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang Đào Huy Hoàng (SN 1993, nhân viên bảo vệ Công ty dịch vụ bảo vệ Phương Nam, tại phường 3, TP.Bạc Liêu) đang bán ma túy cho con nghiện. Qua khám xét, trinh sát thu giữ trên người của nhân viên bảo vệ này bốn tép ma túy. Làm việc với điều tra viên, Hoàng khai nhận: “Làm bảo vệ là nghề phụ, nghề chính là… bán ma túy để có tiền hút ma túy”.

Giao trứng cho ác

Sau sáu năm làm bảo vệ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, Mai Trần Quang (SN 1974, ngụ thị xã Sa Đéc) vừa bị TAND tỉnh tuyên phạt 20 năm tù giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Năm 2000, Quang được tuyển dụng làm bảo vệ ngân hàng. Năm 2006, Quang thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Năm 2007, lợi dụng quen biết khách hàng giao dịch với ngân hàng, Quang bắt đầu “làm ăn” bằng hình thức cho vay đáo nợ mà thực chất là dùng thủ đoạn gian dối lừa đảo.

Ngày 23-12-2009, Quang cởi áo bảo vệ và sống ngoài vòng pháp luật. Bốn tháng sau, Quang bị Công an tỉnh Đồng Tháp bắt theo lệnh truy nã. Theo kết luận điều tra, Quang đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản 14 người với số tiền 12,7 tỷ đồng và 10 lượng vàng SJC.

Đối với Đoàn Chí Hiếu (SN 1986, ngụ khóm 8, phường 8, TP.Cà Mau, nguyên nhân viên của Công ty bảo vệ Tây Nam) phạm tội trộm tài sản để lấy lòng nhân viên massage Hương Quê. Để đảm bảo an ninh trật tự, Cửa hàng điện thoại di động Đông Anh thuê Công ty bảo vệ Tây Nam. Tuy nhiên đến tháng 6-2010, kho điện thoại của cửa hàng cùng một số tiền mặt liên tục bị mất đáng ngờ. Ổ khóa không bị cạy, nhân viên bảo vệ túc trực 24/24. Chủ cửa hàng điện thoại Đông Anh trình báo với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau. Qua xác minh, trinh sát phát hiện, đối tượng trộm điện thoại và tiền của cửa hàng là nhân viên bảo vệ được cửa hàng thuê để chống trộm. Theo lời khai của Hiếu, khi đến ca trực, chờ cho cửa hàng đóng cửa, nhân viên về nhà, y nhiều lần dùng kềm cộng lực bẻ móc khóa lấy trộm 35 chiếc điện thoại di động và một số tiền mặt. Sau đó, y bán điện thoại sắm xe máy, mua bông tai tặng vợ, ăn nhậu và tặng quà cho nhân viên massage Hương Quê. Chuỗi ngày sống vương giả của hai bảo vệ được trả giá bằng tù tội.

Video đang HOT

Khách bị hành

Trao đổi với PV, một số doanh nghiệp là nạn nhân của công ty bảo vệ không giấu bức xúc. Khi ký hợp đồng thuê, công ty bảo vệ luôn cam kết với khách hàng, nếu xảy ra mất trộm, công ty chịu trách nhiệm. Thế nhưng, công ty bảo vệ thường xuyên “cù nhầy” khi xảy ra mất mát. Họ đổ lỗi cho nhân viên mà mình giao phó. Vừa qua, Báo CATP có bài phản ánh Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ bảo vệ Thành Công (trụ sở tại số 46, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) bị sinh viên Trường Đại học y dược Cần Thơ tố không thực hiện đúng cam kết trong việc bồi thường tài sản cho sinh viên bị mất tại khu nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Cừ (P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Bị mất 6 chiếc xe trị giá 100 triệu đồng, khổ chủ chỉ nhận được đền bù 25 triệu đồng, còn lại là sự cù nhầy, dây dưa của công ty được thuê.

Sau nhiều lần chờ đợi Công ty Thành Công khắc phục hậu quả nhưng thất hứa, anh Lê Khắc Anh Vũ (SN 1973, Trưởng phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Tế, trụ sở đặt tại số 53A, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã gởi đơn khởi kiện Công ty Thành Công. Khi ngân hàng hoạt động đã thuê Công ty Thành Công bảo vệ. Đến ngày 26-9-2011, anh Vũ phát hiện tám lượng vàng SJC bỏ trong hộc tủ “không cánh mà bay” nên trình với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều. Anh Vũ khẳng định, đối tượng trộm là nhân viên bảo vệ Trương Tấn Tài (SN 1987). Trước đó một ngày, anh mua số vàng trên bỏ trong hộc tủ khóa lại. Thời gian trên ngay ngày nghỉ, ngân hàng chỉ có Tài trực. Hôm phát hiện mất trộm, nhân viên bảo vệ đã bỏ trốn. Anh Vũ nhiều lần yêu cầu Công ty Thành Công thực hiện trách nhiệm dân sự như hợp đồng đã ký nhưng giám đốc vẫn đổ thừa cho nhân viên.

Rõ ràng việc thuê công ty bảo vệ thiếu trách nhiệm, “thượng đế” phải chuốc họa vào thân.

Theo CATP

Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 3: Xin việc dễ như chơi

Báo Thanh Niên từng phản ánh nhiều công ty dịch vụ bảo vệ (DVBV) tại TP.HCM tuyển người tràn lan, thiếu trang bị kỹ năng, từ đó dẫn tới việc hành xử như giang hồ. Nay, thâm nhập một số công ty BV tại Bình Dương, chúng tôi thấy xin việc tại đây dễ như chơi...

Đi làm trước, hồ sơ bổ sung sau

Theo chỉ dẫn của nhiều người, chúng tôi đến KCN Đồng An (TX.Thuận An, Bình Dương) để tìm việc tại các công ty BV - thường xuyên treo bảng "cần tuyển 100 - 300 BV nam, nữ".

Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 3: Xin việc dễ như chơi - Hình 1
Đội trưởng Đội bảo vệ Vương Nhựt Tân sau khi hiếp dâm, giết người bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: Kim Cương

Sau một hồi "xem mắt", người đàn ông tên Núi (Đội trưởng Đội cơ động của Công ty DVBV T.) hỏi: "Có CMND không? Hồ sơ đâu?". Chúng tôi nói hồ sơ bị mất, chỉ có CMND. Sau một hồi suy nghĩ, ông Núi gọi điện xin ý kiến ai đó rồi nói: "Công ty đang thiếu người, ngày mai em quay lại đây, anh sẽ bố trí đi làm, hồ sơ bổ sung sau cũng được".

Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 3: Xin việc dễ như chơi - Hình 2

Đi làm bảo vệ thì đừng có ngu mà dùng CMND, hồ sơ thật

Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 3: Xin việc dễ như chơi - Hình 3

Bảo vệ P. (Bình Dương)

Đúng hẹn chúng tôi có mặt tại công ty T. Một nhân viên nữ hỏi: "Em có quần áo chưa? Ở đây mỗi bộ quần áo BV là 600.000 đồng, giày tự trang bị". Không một lời phỏng vấn, không cần biết chúng tôi là người như thế nào, cô nhân viên hối: "Đi thay đồ nhanh rồi chị dẫn qua mục tiêu tại công ty gỗ trên An Phú, ở đó đang thiếu người". Chưa đầy 5 phút với sắc phục BV, chúng tôi vội lên xe theo người phụ nữ tới mục tiêu nhận nhiệm vụ...

Xong việc tại công ty BV T., chúng tôi theo chân P. (một lao động) đi tìm việc tại các công ty khác trên khu vực KCN Sóng Thần (TX.Dĩ An). P. "bật mí": "Đi làm BV thì đừng có ngu mà dùng CMND, hồ sơ thật lỡ mai mốt có chuyện gì mình không có tiền đền đâu". Cầm trên tay bộ hồ sơ, P. khoe: "Hồ sơ này được làm từ CMND giả của tao đấy. Tao biết chắc công ty BV không quan tâm hồ sơ này giả hay thật đâu, miễn có người vô làm là được rồi". Rồi P. mở lời: "Nếu xin được vô cùng công ty và trực cùng mục tiêu, tao với mày làm vài vụ kiếm ít "chai" rồi chuồn. Mình chơi toàn hồ sơ giả, ai phát hiện được!".

Không chỉ ở Bình Dương, thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL liên tục xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản mà đối tượng gây án lại chính là những người được khách hàng thuê BV tài sản của mình. Theo các cơ quan chức năng, nguyên nhân chính xuất phát từ việc do nhu cầu cung ứng DVBV ngày càng tăng, một số công ty BV đã bỏ qua quy trình tuyển dụng theo quy định, nên một số đối tượng bất hảo, có tiền án, tiền sự dễ len lỏi vào hàng ngũ BV để gây án.

Trong năm 2011, Công an TP.Cần Thơ đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính gần 30 trường hợp tại các công ty làm DVBV. Trong đó, phần lớn lỗi vi phạm là nhận nhân viên BV vào làm việc nhưng chưa được qua đào tạo để cấp chứng chỉ nghiệp vụ của cơ quan chức năng sử dụng công cụ hỗ trợ không phép tuyển lao động nhưng không ký hợp đồng hoặc thiếu các thủ tục tuyển dụng theo quy định... Do vậy, khi xảy ra vụ việc, nhiều công ty mới "tá hỏa" vì không biết nhân viên mình ở đâu, lý lịch thế nào... ( Mai Trâm)

Thiếu tá Trần Hiếu Anh, Đội trưởng Đội Đặc doanh vũ khí và con dấu (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64, Công an TP.Cần Thơ) cho biết, hiện trên địa bàn TP có 25 công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện làm DVBV với hơn 2.000 nhân viên. Tuy nhiên, do nhu cầu tuyển dụng BV của các công ty là rất lớn, nên có nhiều trường hợp công ty nhận người vào làm trước rồi mới bổ sung hồ sơ phần lớn các vụ trộm cắp, gây án... xảy ra đều rơi vào trường hợp này.

Giết người, cướp tài sản

Theo cơ quan công an, chính việc tuyển dụng một cách dễ dàng của các công ty DVBV mà đã xảy ra nhiều vụ trộm cướp và cả những câu chuyện đau lòng.

Ngày 15.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Hữu Cành (26 tuổi, quê An Giang, nguyên nhân viên Công ty TNHH DVBV Hoàng Gia, chi nhánh Bình Dương) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 12.3, Cành từ Bình Dương về dự đám giỗ tại nhà bạn gái ở Vĩnh Long. Đến chiều 14.3, Cành thuê xe ôm qua TP.Cần Thơ. Trên đường đi, Cành đề nghị tài xế xe ôm đưa vào khách sạn để vui vẻ với em út. Sau khi "mua vui", y dùng lưỡi lam cắt cổ cô gái chết, cướp ĐTDĐ đem bán được 200.000 đồng, rồi về An Giang lẩn trốn, sau đó bị bắt.

Trước đó, ngày 16.2, một vụ hiếp dâm, giết người xảy ra tại Công ty Frama (xã An Điền, H.Bến Cát, Bình Dương). Hung thủ là Vương Nhựt Tân (SN 1991) - đội trưởng BV thuộc Công ty DVBV O Sung (Bình Dương). Ngày 15.2, Tân nhận lương cho các nhân viên đang trực tại mục tiêu Công ty Frama và sau đó đi nhậu cùng bạn bè. Đến 2 giờ 30 ngày 16.2, Tân quay về lại công ty để trực. Trong lúc đi tuần, Tân phát hiện chị Lê Thị Việt (SN 1974) là nhân viên văn phòng Công ty Frama đang ngủ tại phòng nghỉ của công ty nên lẻn vào dùng tay bóp cổ nạn nhân đến chết và thực hiện hành vi đồi bại. Gây án xong, Tân lấy xe máy trốn đi Vũng Tàu nhưng đã bị công an bắt giữ.

Mới đây, Công an H.Bến Cát đã khởi tố Nguyễn Văn Bình (SN 1990, quê Đồng Tháp) là nhân viên Công ty DVBV Nam Thiên Long về tội cướp tài sản. Tối 29.3.2011, Bình trực chốt của Công ty Dược (KCN Mỹ Phước II) rồi kêu bạn là Lư Văn Cót (SN 1995) và Trương Văn Tự (SN 1994, cả hai cùng quê Cà Mau) đến nhậu. Đến 23 giờ, hết mồi nên Bình rủ bạn đi cướp lấy tiền mua mồi. Bình đổi áo BV cho Tự ngồi trực thay mình, sau đó cùng với Cót đem theo một con dao lên xe máy đi cướp. Khi tới Đường N5 - D14 (ấp 6, xã Thới Hòa), phát hiện cặp tình nhân đang ngồi tâm sự, Bình dùng dao khống chế cướp tài sản của nạn nhân. Sau đó, cả 3 tên bị bắt giữ...

Theo Thanh Niên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố

14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .

Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?

Sao việt

23:50:02 08/02/2025
Dù đã thông báo chia tay, nhưng việc người cũ Thiều Bảo Trâm có người mới trong 1 tháng, lại còn là mỹ nhân showbiz Việt trong khi anh chàng ở Pháp càng khiến netizen bàn tán xôn xao.
Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng

Sao châu á

23:02:41 08/02/2025
Theo Next Apple hôm 8.2, gia đình chọn chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng, như ý nguyện của nữ diễn viên khi còn sống.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên