Bắt hai đối tượng lừa đảo qua mạng Internet
Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về TTXH thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an bắt hai đối tượng có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng Internet”.
Hai đối tượng là Okoye Uchenna (SN 1977, quốc tịch Nigeria; tạm trú tại chung cư Phú Mỹ Thuận, Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TPHCM) và Võ Thị Xuân Hồng (SN 1962, ngụ tại khu phố 3, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Trước đó, vào khoảng tháng 3/2013, chị Nguyễn Thị Ngọc N. (SN 1968, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) lên mạng “chát” và quen với người đàn ông tự xưng là Piero Dwain, quốc tịch Anh. Sau nhiều lần nói chuyện qua mạng internet, Dwain nói muốn sang Việt Nam làm ăn và cưới chị N. làm vợ.
Trưa ngày 26/3, Dwain nói với chị N. đã tới sân bay, nhưng sau đó chị N. gọi lại cho Dwain thì không được. Khoảng 20 phút sau, có một người đàn ông gọi đến cho chị N. và nói ông ta là cảnh sát Malaysia, hiện đang tạm giữ ông Dwain vì tội mang theo số tiền lớn hơn 600.000 bảng Anh và phải nộp tiền mới được thả.
Sau đó người tự xưng là cảnh sát Malaysia yêu cầu chị N phải nộp số tiền 1.600USD vào số tài khoản 190.256.903.580.21 mang tên Võ Thị Xuân Hồng mở tại Ngân hàng Techcombank. Sau khi chuyển 1.600 USD, đối tượng này lại nói, số tiền ông Dwain mang qua sân bay quá lớn nên yêu cầu chị N. chuyển thêm 3.600USD vào tài khoản của Hồng. Chị N. chuyển thêm 15 triệu đồng, sau đó phát hiện đã bị lừa.
Ngày 27/3 chị N. đã gửi đơn tố cáo tới Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an Cần Thơ, sau đó cơ quan này lập ban chuyên án và đề nghị Cục CSĐT tội phạm về TTXH thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an hỗ trợ.
Ngày 4/4, Phòng PC45 thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Okoye Uchenna tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh. Làm việc với cơ quan điều tra, Okoye Uchenna khai, y chính là kẻ giả danh người tên là Piero Dwain để thực hiện phi vụ lừa đảo chị N.
Hơn 1 tháng sau, ngày 8/5, PC45 tiếp tục thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở của Võ Thị Xuân Hồng tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ 4 ĐTDĐ; 3 máy vi tính để bàn; 1 máy tính xách tay cùng nhiều tang vật liên quan.
Video đang HOT
Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.
Theo Dantri
Quý ông dính quả lừa vì thử "gái gọi"
Bị truy quét nhiều, các cô gái mại dâm ngày càng biết tận dụng mạng internet để tìm khách.
Gái gọi nhan nhản trên các điễn đàn. (Ảnh minh họa)
Ngược lại, các quý ông ham của lạ cũng rỉ tai nhau lên mạng để tìm kiếm những mối tình một đêm.
Lên internet, họ dễ dàng tìm ra "hàng". Hai bên bắt đầu kết nối nhanh chóng thông qua những thông tin giới thiệu của "hàng". Cuộc hẹn hò bất chính bắt đầu và các quý ông thường gọi nôm na đây là hoạt động "gọi hàng".
Dạo qua một vài diễn đàn nổi tiếng với việc làm tiếp thị mại dâm, có thể thấy hàng loạt chủ đề về gái bán dâm.
Trong một chủ đề thường là một câu chuyện báo cáo lại "chất lượng gái" của một thành viên đã "hành sự" trước đó hoặc đơn giản chỉ là đăng hình ảnh của gái bán dâm lên để người có nhu cầu có thể chọn được hàng cho mình, sau đó hai bên thỏa thuận "bãi đáp" để tiến hành thực hiện hợp đồng.
Công việc xem ra dễ dàng thế nhưng đôi khi có những trường hợp người mua dâm kiểu này gặp tình huống trớ trêu.
T.Hùng ở Hà Nội trong một lần lên diễn đàn chuyên về việc gọi hàng trên mạng. Sau một thời gian lân la tham khảo ở các chủ đề và "chấm" được một cô gái với hình ảnh đưa lên diễn đàn khá bắt mắt, lời giới thiệu về cô gái này khá hấp dẫn như: số đo 3 vòng chuẩn, face (khuôn mặt) 7/10 điểm, service (cung cách phục vụ khách) tốt.
Hàng loạt chủ đề trong các diễn đàn để làm môi giới mại dâm
Hùng lấy số điện thoại với mật khẩu để làm cầu nối với gái bán dâm, trong việc này khi gọi đến gái bán dâm cần phải có mật khẩu để gái bán dâm biết chắc người đó là người mua dâm bởi số điện thoại vu vơ gọi đến đề nghị thì gái bán dâm sẽ bị từ chối thẳng thừng.
Buổi tối hôm đó Hùng đã gọi tới số điện thoại với mong muốn "check hàng" (đi mua dâm đồng thời đánh giá gái bán dâm để chia sẻ với các thành viên khác) và hai bên đã thỏa thuận được giá cả, bến đỗ ở các nhà nghỉ được Hùng tự do chọn lựa và báo lại với gái bán dâm.
Gần 1h sáng, sau một bữa nhậu với đám bạn để lấy "sức chiến đấu", Hùng vào nhà nghỉ đã được mình chọn trước và đợi cô gái đã thỏa thuận giá cả trước đó để hành sự.
Tuy nhiên mọi việc đã không được như những gì lời giới thiệu về cô gái này trên diễn đàn. Quá thất vọng bởi "hàng nát", bên cạnh đó, vì lo sợ bị bệnh xã hội với những gái bán dâm kiểu này nên Hùng đã đứng dậy ra về.
Tuy nhiên mọi việc không dễ dàng như khi thỏa thuận, Hùng đã bị cô gái này chặn lại nhất quyết đòi tiền thỏa thuận một "cuốc tàu nhanh".
Hình ảnh gái gọi đưa lên khá gợi cảm nhưng không chắc đã đúng
Nhận thấy không thể ra về yên ổn, Hùng đành phải bấm bụng trả tiền để tránh xô xát với những đối tượng giang hồ.
Cắn răng đi về, Hùng lên mạng để chia sẻ lại với các thành viên khác. Hùng cho biết, nếu xét thang điểm 10 thì có lẽ cô gái này toàn đạt điểm 3 và quý ông ham của lạ này chắc chắn rằng mình đã bị "tráo hàng".
Thấy tội nghiệp cho Hùng, một tay chơi tỏ vẻ thạo nghề "check hàng" cho biết, nếu không muốn bị tráo hàng thì thường là gái bán dâm do các thành viên cộm cán của diễn đàn đó giới thiệu.
"Mặt khác khi được các thành viên này giới thiệu thì quy luật bất thành văn là sẽ phải có 1 khoản "tín dụng" gọi là trả công cho người giới thiệu, khoản tín dụng này thường được trả bằng thẻ điện thoại", tay chơi này cho biết.
Tuy nhiên, nếu chính các tay chơi này là những kẻ lừa đảo, có lẽ hậu quả sẽ còn đau thương hơn vụ của Hùng nhiều lần.
Làm những hành động bị pháp luật nghiêm cấm, lại quan hệ với những kẻ có thể đang sống ngoài vòng pháp luật, rủi ro là không thể lường trước.
Theo Xahoi
"Chế" thẻ tín dụng giả để mua hàng Tinh tường về công nghệ thông tin, Đinh Văn Long dùng "ngón nghề" đặc biệt của mình để chiếm đoạt tiền của một tổ chức tín dụng. Chiều 31-8-2012, khi Phạm Quỳnh Anh (SN 1982, trú ở phố Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) quay trở lại một cửa hàng điện tử ở phố Hai Bà Trưng để nhận chiếc điện thoại Iphone...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy tìm Phạm Thị Lenal

Trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm thanh, thiếu niên

Đội trưởng Khu Công nghệ cao TP.HCM 'làm luật' doanh nghiệp thế nào?

Tuyên án vụ nhóm học sinh mâu thuẫn dẫn đến truy sát nhau

Vụ án Phúc Sơn: Hậu 'Pháo' vung tiền hối lộ, bắt tay dìm giá đất dự án nghìn tỷ

Bị nghi ngờ đánh chết gà con, em rể cầm dao truy sát 2 chị vợ

Vợ mua giấy phép lái xe giả trên mạng cho chồng sử dụng

Triệt phá đường dây 'xẻ thịt' xe máy ở Hà Nội mang đi tiêu thụ

Cảnh sát điều tra kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng sau vụ Hậu 'Pháo'

Đưa tang anh trai, xe chở quan tài mất lái đè người em tử vong

Thủ đoạn khiến người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 800 triệu 'trong nháy mắt'

Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thúy Lan giơ 1 ngón tay, Hậu 'Pháo' mang đến triệu USD
Có thể bạn quan tâm

Chuyện gì đang xảy ra với Á hậu Vbiz sau 1 năm có con với bạn trai Việt kiều?
Sao việt
16:53:21 20/03/2025
Cộng đồng khiếm thính đau đớn gửi thông điệp qua một video sau cái chết của nữ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu
Netizen
16:51:12 20/03/2025
Kim Soo Hyun kêu gọi hỗ trợ tài chính giữa bão drama?
Sao châu á
16:50:07 20/03/2025
Anh thúc đẩy kế hoạch gìn giữ hòa bình Ukraine bất chấp lập trường của Nga và Mỹ
Thế giới
16:36:04 20/03/2025
7 cách tiết kiệm tiền "tự sát" này đang làm hại cuộc sống của bạn, hãy tránh xa chúng!
Sáng tạo
15:57:14 20/03/2025
Mẹ biển - Tập 4: Huệ mải mê làm đẹp không hề hay biết con gái mất tích
Phim việt
15:18:31 20/03/2025
Diễn viên phim "Mẹ biển" đồng loạt nhuộm da cho vai diễn
Hậu trường phim
15:15:18 20/03/2025
Một Anh Trai dàn hàng chiếm trọn top 20 iTunes Việt Nam: Đỉnh cao văn hoá thần tượng quốc nội là đây!
Nhạc việt
15:08:47 20/03/2025
Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh
Tin nổi bật
14:53:54 20/03/2025
Fanmeeting Jisoo tại Hà Nội: Mua vé dễ dàng, nhiều hạng đã sold-out nhưng vẫn có sự cố
Nhạc quốc tế
14:45:28 20/03/2025