Bắt cóc trẻ sơ sinh: Sự thật người phụ nữ ‘bí ẩn’

Theo dõi VGT trên

Sau vụ bắt cóc trẻ con xảy ra ở quận 7, một số thông tin cho rằng cô gái bắt có trẻ bán cho một phụ nữ khác song người này nghi ngờ, không mua và báo công an.

Thông tin cho biết, sau khi vụ bắt cóc bé trai sơ sinh xảy ra, một người phụ nữ đã điện thoại đến công an quận 7 xác nhận, đã gặp Lê Thị Bích Trâm (cô gái bắt cóc) ở Bệnh viện Từ Dũ.

Trong cuộc gặp này, người phụ nữ có đề nghị Trâm kiếm cho bà ta một đứa con nuôi và 2 bên đã trao đổi cho nhau số điện thoại.

Đến ngày 10/1/2014, Trâm đã điện thoại báo cho người phụ nữ này đã “có hàng” và rao bán với giá 10 triệu đồng.

Bắt cóc trẻ sơ sinh: Sự thật người phụ nữ &'bí ẩn' - Hình 1

Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an

Tuy nhiên, do nghi ngờ cô gái này bắt cóc nên từ chối không mua.

Một số nguồn còn cho biết, nhờ tin báo của người phụ nữ này, cơ quan điều tra công an quận 7 đã khoanh vùng và xác định Trâm chính là thủ phạm.

Video đang HOT

Tuy nhiên, đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Công an quận 7 khẳng định, không hề có thông tin nào về việc một người phụ nữ gọi đến công an quận 7 cho biết có gặp cô gái bắt cóc ở Bệnh viện Từ Dũ, cũng như việc cô gái này chào bán đứa bé với giá 10 triệu đồng.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, việc cơ quan điều tra xác định được Lê Thị Bích Trâm là từ nguồn thông tin của quần chúng nhận diện đối tượng trên các phương tiện truyền thông.

Qua những thông tin trùng khớp với nhau, cơ quan điều tra đã khoanh vùng và xác định được đối tượng đang lưu trú ở ấp 1, xã Hưng Long, Bình Chánh, TP.HCM.

Cũng trong chiều 15/1, ông Lê Văn Mười (cha của nghi phạm Lê Thị Bích Trâm) cùng với cha, mẹ chồng của Trâm đã được cơ quan điều tra công an quận 7 mời lên để lấy lời khai nhằm cũng cố thêm chứng cứ.

Ông Mười cho biết, Trâm về nhà ông ở từ ngày 4/1/2014 và nói với ông là 2 vợ chồng gây nhau, đến ngày 8/1 thì Trâm đi đâu cả ngày ông không biết, đến sáng 9/1 thì điện thoại báo cho vợ chồng ông biết là mới vừa sinh xong.

“Mấy ngày nay tui cũng chưa gặp được Trâm và chưa nghe Trâm nói gì về chuyện có người phụ nữ nào đó nhờ Trâm kiếm cho một đứa con để bán cho bà ta”, ông Mười trả lời.

Theo Một Thế Giới

Nghi vấn cô gái bắt cóc bé sơ sinh để bán

Cảnh sát cho biết đang điều tra thông tin về việc có người phụ nữ từng được Trâm chào bán em bé giá 10 triệu đồng. Trước mắt, cô gái này bị khởi tố về hành vi Chiếm đoạt trẻ em.

Trao đổi với VnExpress, Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Trưởng Công an quận 7, TP HCM - cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi), nghi can bắt cóc con trai mới sinh của sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm tại Bệnh viện quận 7 vào sáng 9/1, để điều tra về hành vi Chiếm đoạt trẻ em.

Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an. Ảnh: Hồng Phúc

Nghi vấn cô gái bắt cóc bé sơ sinh để bán - Hình 1

Theo Công an quận 7, để tìm ra tung tích Trâm, trưa 12/1, tức 3 ngày sau vụ bắt cóc xảy ra, một phụ nữ sau khi xem hình ảnh nghi phạm trên báo đã gọi điện đến cơ quan điều tra khẳng định từng gặp người phụ nữ này chưa lâu trước cổng Bệnh viện Từ Dũ.

Chị này cho biết, trong cuộc gặp đó đã nhờ cô gái kiếm một bé trai về nuôi, hai bên có trao đổi số điện thoại. Đến sáng 10/1, tức một ngày sau vụ bắt cóc, cô gái này đã gọi cho chị thông báo "có hàng" và rao bán với giá 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi ấy thông tin về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh đang gây chấn động dư luận. Người phụ nữ nghi ngờ về việc cô gái kia chính là thủ phạm bắt cóc nên đã từ chối mua. Từ những thông tin quý giá này, Công an quận 7 khoanh vùng, xác định được Trâm chính là nghi phạm bắt cóc bé trai đang ở ấp 1, xã Bình Hưng, Bình Chánh.

"Tuy nhiên, chúng tôi xác định những thông tin mà người phụ nữ cung cấp chỉ là lời khai ban đầu, một phía. Hiện Công an quận 7 tiếp tục đấu tranh để xác định chính xác hành vi phạm pháp của Trâm", một cán bộ điều tra nói.

Trước đó, khai với cảnh sát, Trâm từng cho rằng "đưa cho sản phụ Tâm 5 triệu đồng để xin con về nuôi". Nhưng sau đó, cô này thừa nhận vì muốn được giảm nhẹ tội nên mới khai là đã đưa tiền cho chị Tâm.

"Mẹ mìn" cũng cho rằng từng có thai với người yêu, nhưng sau đám cưới đã bị sảy thai độ 3 tháng tuổi. Do chưa đăng ký kết hôn, lo lắng bị chồng bỏ rơi vì không có đứa con ràng buộc, Trâm nảy sinh ý định bắt cóc em bé để nói với chồng là con của hai người. Thời gian gần đây, Trâm đến nhiều bệnh viện phụ sản để dò la, tìm cơ hội ra tay. Nhiều lần quanh quẩn ở Bệnh viện quận 7, Trâm nhận thấy an ninh khá lỏng lẻo khi có thể tự do ra vào nên quyết định chọn là nơi gây án.

Chiều 8/1, Trâm lân la vào phòng hậu sản làm quen với chị Tâm ngay sau khi sản phụ này vừa sinh được bé trai 3,2 kg. Sau một đêm nằm ngủ cạnh giường, khoảng 8h sáng 9/1, khi thấy chị Tâm vào nhà vệ sinh, Trâm đã bế bé trai đi mất. Trâm khai đã bế cháu bé di chuyển qua 5 chặng xe trước khi về nhà chồng ở xã Bình Hưng, Bình Chánh.

Làm việc công an, chồng Trâm khai, khoảng 10h sáng 9/1 bỗng thấy Trâm bồng đứa bé đỏ hỏn về nhà. Gia đình ngạc nhiên hỏi con ai đây thì Trâm trả lời: "Con tụi mình đó, tối qua em đến Từ Dũ khám rồi đẻ ở đó luôn". Thấy đứa bé là con trai, không phải gái như siêu âm, Trâm bảo: "Tại lúc chụp hình con nó ép giò lại nên không thấy...".

Sáng nay, sản phụ Tâm cùng con trai đã xuất viện về nhà. Ảnh: An Nhơn

Nghi vấn cô gái bắt cóc bé sơ sinh để bán - Hình 2

Trong khi đó, sáng 15/1, khi hay tin sản phụ Tâm và con trai đã xuất viện về nhà, bố mẹ ruột của Trâm đã tới thăm hỏi. Trước đó một ngày, gia đình chồng và cha mẹ ruột của cô cũng đến bệnh viện xin lỗi và mong sự tha thứ của hai vợ chồng. "Hai vợ chồng tôi chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm cô ấy nên sẽ xin tòa xử mức án thấp nhất", anh Hên, chồng sản phụ cho biết.

Trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Mười (46 tuổi), bố của nghi phạm cho biết, Trâm là con gái duy nhất của vợ chồng ông. Khoảng 4 năm trước, gia đình chuyển nhà từ quận 8 về đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Khi có chồng, Trâm dọn về nhà chồng ở Bình Chánh. "Tôi không hiểu vì sao nó lại dại dột vậy. Vợ chồng tôi chỉ hay tin khi nó bị bắt", ông Mười cho biết.

Ngày 14/1, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang đã biểu dương thành tích của Công an TP HCM, trong đó quyết định thưởng cho Công an quận 7 số tiền 10.000.000 đồng trích từ nguồn kinh phí của Bộ vì đã khám phá nhanh vụ bắt cóc này.

Bộ trưởng cũng chỉ thị Công an TP HCM cần khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình DươngXác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương
17:10:22 22/02/2025
Nhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNhân chứng kể khoảnh khắc phát hiện 2 mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
07:07:48 23/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Nghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình DươngNghi vấn hai mẹ con bị sát hại ở Bình Dương
17:03:15 22/02/2025
Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướpSinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp
12:49:49 23/02/2025
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'
23:40:11 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Thông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiềnThông tin mới nhất vụ cầm dao xông vào FPT Shop cướp tiền
11:40:28 23/02/2025

Tin đang nóng

Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Ngày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngượcNgày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngược
05:47:34 24/02/2025
Công chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chêCông chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chê
06:48:29 24/02/2025
Đẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xaĐẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xa
05:57:43 24/02/2025
Mỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộMỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộ
06:21:23 24/02/2025
Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tôngBố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông
05:54:39 24/02/2025

Tin mới nhất

9 lần nhận tiền từ doanh nghiệp của cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng

9 lần nhận tiền từ doanh nghiệp của cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng

09:52:08 24/02/2025
Theo cáo buộc, ông Hoàng Quốc Vượng, cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương, đã 9 lần nhận tiền từ Chủ tịch Công ty điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam.
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng

Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng

09:45:00 24/02/2025
Cùng nhau tu tập tại một khu rẫy ở Đắk Lắk, 3 người đi tu với mong muốn sớm đắc đạo đã bị đôi vợ chồng lừa chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng.
Điều tra nhóm thanh niên cầm kiếm vào sân bóng đe dọa người mặc áo cầu thủ

Điều tra nhóm thanh niên cầm kiếm vào sân bóng đe dọa người mặc áo cầu thủ

09:41:42 24/02/2025
Nhóm thanh niên đeo khẩu trang bất ngờ xông vào sân bóng đá phong trào ở Ninh Bình, hành hung một cầu thủ trên sân, có đối tượng còn cầm kiếm đe dọa, bắt cầu thủ quỳ xuống sân cỏ.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVN

Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVN

09:37:04 24/02/2025
Theo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.
1001 mánh khoé lừa đảo trên mạng xã hội (bài 1)

1001 mánh khoé lừa đảo trên mạng xã hội (bài 1)

09:17:05 24/02/2025
Công tác đấu tranh, phòng và chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội vì thế đặt ra ngày càng cấp thiết.
Dùng app tình yêu đánh giá phim, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng qua mạng

Dùng app tình yêu đánh giá phim, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng qua mạng

09:07:10 24/02/2025
Chỉ tính từ tháng 7/2024 đến ngày bị bắt, tổng số tiền lừa đảo chiếm đoạt qua sao kê tài khoản ngân hàng của các đối tượng hơn 5 tỷ đồng
Quảng Ngãi: Bắt đối tượng trộm két có 10 cây vàng

Quảng Ngãi: Bắt đối tượng trộm két có 10 cây vàng

09:00:49 24/02/2025
Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Duy (SN 1989, ngụ ở thôn An Phong, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) liên quan đến vụ cạy, phá két sắt tại một nhà ...
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng

Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng

08:50:14 24/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ trình báo "đánh thuốc mê, cướp tài sản" xảy ra tại xã Tiến Lợi (TP Phan Thiết).
'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

'Nổ' quen lãnh đạo công an để lừa đảo

23:34:18 23/02/2025
Tự nhận mình có quen biết với lãnh đạo công an, 2 nghi phạm ở Tây Ninh đã lừa đảo hàng chục triệu đồng của người nhà phạm nhân.
Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

Giả danh người tu hành, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 chùa

22:18:29 23/02/2025
Với thủ đoạn giả danh người tu hành, đề nghị trụ trì nhiều chùa hỗ trợ vật tư xây dựng, Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 30 chùa trên cả nước.
Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?

21:32:51 23/02/2025
Công an tỉnh Quảng Nam nhận định một phần thi thể nữ giới trôi dạt vào tận bờ biển tỉnh Ninh Thuận vào sáng 16.2 có thể cũng là thi thể của nạn nhân trong vụ giết vợ phân xác xuống biển ở TP.Đà Nẵng.
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ

20:29:47 23/02/2025
Ngày 23.2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đang tạm giam Đặng Quang Vinh (46 tuổi, ở H.Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản

Có thể bạn quan tâm

Liên minh CDU/CSU dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội Đức

Liên minh CDU/CSU dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội Đức

Thế giới

09:47:26 24/02/2025
Trong khi đảng Dân chủ Tự do (FDP) và Liên minh Sahra Wagenknecht (BSW) cực tả lần lượt giành được 4,9% và 4,8% số phiếu ủng hộ, dao động quanh mức 5% để có thể vào Quốc hội.
Trung Quốc khoan sâu hơn 10.000 mét vào vào tâm trái đất

Trung Quốc khoan sâu hơn 10.000 mét vào vào tâm trái đất

Lạ vui

09:45:43 24/02/2025
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc vừa hoàn thành việc khoan giếng thẳng đứng sâu nhất châu Á, với độ sâu đạt 10.910 mét trong sa mạc.
Cuối tuần đến Tà Lài cắm trại, ngắm hoàng hôn

Cuối tuần đến Tà Lài cắm trại, ngắm hoàng hôn

Du lịch

09:34:42 24/02/2025
Đồng lúa Tà Lài nằm ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, ngay cạnh Vườn quốc gia Cát Tiên, là điểm đến thu hút du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và độc đáo.
Hé lộ bí mật giữ kín hơn 60 năm của NSND Trà Giang

Hé lộ bí mật giữ kín hơn 60 năm của NSND Trà Giang

Tv show

09:33:46 24/02/2025
Trong chương trình Cine 7 - Ký ức phim Việt , NSND Trà Giang lần đầu chia sẻ nhiều kỷ niệm về quá trình đóng phim Chị Tư Hậu .
Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai

Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai

Tin nổi bật

09:33:33 24/02/2025
gười dân phát hiện thi thể người phụ nữ bị đốt cháy ở rẫy cao su cạnh quốc lộ 20 tại xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai.
Trở lại sau 10 năm dừng đóng phim, Đỗ Thị Hải Yến được chồng và 3 con ủng hộ

Trở lại sau 10 năm dừng đóng phim, Đỗ Thị Hải Yến được chồng và 3 con ủng hộ

Hậu trường phim

09:19:47 24/02/2025
Đỗ Thị Hải Yến đóng chính kiêm nhà sản xuất phim 1982 do Nguyễn Hoàng Điệp đạo diễn, đánh dấu sự trở lại của cô trên màn bạc sau 1 thập kỷ vắng bóng.
8 bến đỗ tiềm năng cho Pogba

8 bến đỗ tiềm năng cho Pogba

Sao thể thao

09:18:17 24/02/2025
Tháng trước, Pogba khiến CĐV Quỷ đỏ dậy sóng khi đăng bức ảnh hoạt hình khoác áo MU lên Instagram kèm dòng trạng thái ẩn ý: Hãy chờ xem điều gì sắp tới .
Vì sao 'hoa hậu 6 con' sở hữu 80.000m2 đất phải xin điện nước nhà hàng xóm?

Vì sao 'hoa hậu 6 con' sở hữu 80.000m2 đất phải xin điện nước nhà hàng xóm?

Sao việt

09:16:43 24/02/2025
Cuộc sống tự tại, gần gũi thiên nhiên nhưng khá bất tiện vì thiếu điện, nước. Oanh Yến phải xin câu điện từ hàng xóm, chỉ đủ thắp sáng 1-2 bóng đèn.
Sao Hoa ngữ 24/2: Uông Phong tiết lộ lý do ly hôn Chương Tử Di

Sao Hoa ngữ 24/2: Uông Phong tiết lộ lý do ly hôn Chương Tử Di

Sao châu á

08:50:52 24/02/2025
Uông Phong lần đầu tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân với Chương Tử Di; Triệu Kim Mạch bị yêu cầu rời làng giải trí khi diễn viên đóng thế cô suýt bị ô tô cán qua đầu.
Ngoại hình không ai nhận ra của "em gái quốc dân" IU

Ngoại hình không ai nhận ra của "em gái quốc dân" IU

Phim châu á

08:40:18 24/02/2025
Mới đây, nhà sản xuất bộ phim When Life Gives You Tangerines (tạm dịch: Khi cuộc đời cho bạn quả quýt) đã hé lộ loạt tạo hình của hai diễn viên chính IU và Park Bo Gum.